TOP 10 Android Launchers tốt nhất mà bạn nên biết !

Android là một hệ điều hành dành cho điện thoại smartphone được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng tùy biến cao, từ chủ đề (theme) cho tới kho ứng dụng…

Bạn có thể dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa giao diện của điện thoại Android cho phù hợp với sở thích cá nhân của bạn thông qua các Launchers một cách cực kỳ đơn giản, mà hệ điều hành iOS rất khó để làm được.

Launcher gồm 2 thành phần cơ bản, đó là: Home Screen và App Drawer. Hầu hết tất cả các hãng điện thoại lớn đều có Homebrew của riêng họ, như Touchwiz UX của Samsung (ngày nay là One UI), Sony Timescape UI, HTC Sense, Motorola MotoBLUR UX, v.v.

Những thứ này đều được cài đặt sẵn trên thiết bị của họ khi xuất xưởng, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng bằng Launcher của bên thứ ba trên chợ ứng dụng Google Play.

Và ở trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem các Launcher tốt nhất cho Android hiện nay nha, và cùng thảo luận về các tính năng, ưu và nhược điểm, khả năng hỗ trợ thiết bị và giá cả của chúng nhé…

#1. Nova Launcher

Nova Launcer luôn được đánh giá là Launcher cho Android tốt nhất hiện nay, Nova nổi tiếng với một ứng dụng có dung lượng khá nhẹ, khả năng tùy biến cao, tốn ít RAM khi hoạt động và nhiều hiệu ứng 3D thú vị cho người dùng chọn lựa.

nova-launcher

Một số tính năng nổi bật của Nova Launcher là tính năng điều khiển bằng cử chỉ độc đáo, cho phép bạn khởi chạy ứng dụng, mở rộng thông báo, sửa đổi màn hình chính thông qua cử chỉ chạm.

Ngoài ra, Nova Launcher còn có khả năng ẩn ứng dụng, khởi chạy các hoạt động ứng dụng, tạo các tab trong ngăn kéo ứng dụng, sửa đổi giao diện của thanh Dock (thanh ứng dụng dưới cùng màn hình), thư mục và có một số hoạt ảnh chuyển tiếp 3D..

Nova Launcher dựa trên Android Launcher gốc, do đó nó vẫn giữ nguyên giao diện của Nexus. Nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi nó thông qua nhiều gói biểu tượng có sẵn trong Google Play.

Nova Launcher hiện cung cấp cho người dùng 2 phiên bản, gói miễn phí giới hạn tính năng và gói trả phí với đầy đủ tính năng.

 • Giá: Miễn phí (Bản trả phí 4,99$): Link tải !
 • Yêu cầu: Android 4.0 trở lên : Link tải !

#2. Apex Launcher

Apex Launcher cũng là một Launcher rất phổ biến, tương tự như Nova Launcher, nó cũng dựa trên nền tảng Launcher Android gốc. Apex được biết đến với các tùy chọn chủ đề (theme) linh hoạt của nó.

apex-launcher

Nó có thể trộn và kết hợp các yếu tố của các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như lấy hình nền từ Chủ đề A, và các biểu tượng từ Chủ đề B, …

Apex Launcher cũng có các tùy chọn để thêm các tiện ích 1 x 1 trong thanh Dock, các biểu tượng có thể tùy chỉnh nhãn và các hoạt cảnh chuyển tiếp khác nhau. Apex Launcher khá nhẹ về tài nguyên hệ thống nên sẽ phù hợp với các thiết bị tầm trung hoặc thấp hơn.

Apex Launcher có sẵn phiên bản miễn phí (giới hạn tính năng) và phiên bản trả phí với Full tính năng.

 • Giá: Miễn phí (Phiên bản trả phí có sẵn với giá 8.99$)
 • Yêu cầu: Android 4.0.3 ICS trở lên.
 • Link tải: Apex Launcher Classic: Link tải / Apex Launcher – Customize,Secure,and Efficient: Link tải

#3. Go Launcher EX

Go Launcher được cho là một trong những trình khởi chạy được tải xuống nhiều nhất trong CH Play (Google Play). Go Launcher có rất chủ đề cho bạn chọn lựa (hơn 10.000 chủ đề).

go-launcher-ex

Ngoài ra, nó có các biểu tượng theo từng chủ đề cho nhiều ứng dụng. Ứng dụng này có một Task Killer, khả năng ẩn ứng dụng, khóa ứng dụng và một thứ gọi là 3D Core, cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng chuyển tiếp nâng cao.

Go Launcher đi kèm với hơn 15 widget, và cung cấp nhiều widget theo chủ đề.

Một điều độc đáo khác về trình khởi chạy Android tốt nhất này là nó hỗ trợ khá nhiều phiên bản Android, kể cả các phiên bản Android cũ từ 2.2 Froyo.

Nhược điểm duy nhất của Go Launcher là nó không nhẹ như các Launcher chạy trên nền Android gốc, nó ngốn khá nhiều RAM nên có thể không phù hợp với những người dùng điện thoại đời cũ và có cấu hình phần cứng thấp.

Go Launcher cũng có phiên bản trả phí, phiên bản này sẽ được loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng, thanh dọc, nhiều hiệu ứng 3D hơn, nhiều cử chỉ hơn và các tính năng khác…

 • Giá: Miễn phí (Phiên bản trả phí có sẵn với giá khoảng 4.6$)
 • Yêu cầu: Android 2.2 Froyo trở lên.
 • Link tải GO Launcher – 3D parallax Themes & HD Wallpapers: Link tải/ và GO Launcher S – 3D Theme, Wallpaper & Sticker: Link tải

#4. ADW Launcher

ADW cũng là một Launcher dựa trên Android gốc, ngoại trừ việc nó không giống như Nova Launcher hoặc Apex Launcher (nếu giống thì chả có gì để bàn cả @_@).

adw-launcher

Điểm khác biệt của ADW Launcher là nó hỗ trợ rất nhiều phiên bản Android, ngay từ Android 1.6 Donut. ADW có khả năng tùy biến cao, với hàng nghìn gói biểu tượng, chủ đề.

ADW Launcher cũng cho phép bạn trộn và kết hợp một số chủ đề có thể tải xuống theo ý thích của bạn.

ADW Launcher có bố cục màn hình có thể định cấu hình, thay đổi kích thước widget cho các widget không được hỗ trợ, dock cũng có thể tùy chỉnh được, màu văn bản có thể thay đổi, hoạt ảnh, kích thước, bộ đếm thông báo chưa đọc, v.v.

ADW cũng có phiên bản trả phí, ADW Launcher EX, có nhiều tính năng hơn, bao gồm 10 kiểu ngăn kéo ứng dụng, rất nhiều hoạt ảnh trên màn hình và sao lưu và khôi phục cho bố cục tùy chỉnh của bạn.

 • Giá: Miễn phí (Phiên bản trả phí với giá khá mềm 2.18$): Link tải
 • Yêu cầu: Android 1.6 Donut trở lên.

#5. Action Launcher Pro

action-launcher-pro

Action Launcher Pro hơi khác so với các Launcher hiện có. Nó không có ngăn kéo ứng dụng truyền thống, thay vào đó là menu ứng dụng được kéo từ phía bên trái.

Action Launcher cũng có khả năng tìm kiếm độc đáo, cho phép bạn tìm kiếm Ứng dụng, Danh bạ, Nhạc, Internet, … trực tiếp từ màn hình chính. Với Action Launcher bạn có thể sử dụng các gói biểu tượng cho các Launcher khác để tạo chủ đề cho chính nó.

Action Launcher là một ứng dụng trả phí, không có phiên bản miễn phí kèm theo, nhưng với những gì mà nó mang lại thì mình nghĩ là đáng đồng tiền bát gạo đó các bạn.

 • Giá: 3.05$: Link tải
 • Yêu cầu: Android 4.0.3 ICS trở lên.

#6. Microsoft Launcher

tai-Microsoft-Launcher-Android

Microsoft đã đổi tên Arrow Launcher thành Microsoft Launcher, nhưng họ vẫn giữ các trang ứng dụng nhỏ gọn, menu ngữ cảnh và nguồn cấp dữ liệu có thể dễ dàng tùy chỉnh của Arrow trước kia.

Đồng thời, Microsoft cũng tập trung tăng cường sự tương tác giữa điện thoại Android và máy tính Windows của bạn thông qua tài khoản Microsoft.

Microsoft Launcher hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ điện thoại qua tài khoản Microsoft. Người dùng có thể nhanh chóng chụp ảnh từ điện thoại và xem chúng trên máy tính để bàn của mình, nhưng tất nhiên là máy tính cũng đã được đăng nhập tài khoản Microsoft đó.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhanh chóng mở các liên kết web trên điện thoại di động từ trình duyệt Microsoft Edge (trên PC Windows) hoặc bắt đầu chỉnh sửa tài liệu Office 365 từ PC…

 • Giá: Miễn phí : Link tải
 • Yêu cầu: Android 5.0 trở lên

#7. Smart Launcher

smart-launcher

Smart Launcher là một Launcher khá mới. Đây là một Launcher đơn giản, có thể nói là tối giản thì đúng hơn nên nó sử dụng ít tài nguyên và dung lượng của ứng dụng cũng khá nhẹ.

Màn hình chính của Smart Launcher cực kỳ đơn giản, chỉ có đồng hồ và một số phím tắt ở phía dưới. Ngăn kéo ứng dụng của nó có tính năng tự động phân loại thành nhiều danh mục khác nhau như Games, Internet, Office, Media, …

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các ứng dụng một cách thủ công theo ý của bạn. Smart Launcher có thể được tùy chỉnh bằng các gói biểu tượng dành cho các trình khởi chạy khác, cũng như các chủ đề Smart Launcher chuyên dụng.

Bạn cũng có thể ẩn các ứng dụng đã cài đặt khỏi menu, thay đổi biểu tượng ứng dụng trên cơ sở từng ứng dụng. Smart Launcher hỗ trợ khá nhiều phiên bản Android, từ v2.1 Eclair đến v4.3 Jellybean.

Smart Launcher cũng có phiên bản trả phí, có khả năng thêm widget vào màn hình chính, nhiều hoạt ảnh chuyển tiếp và hiệu ứng màu sắc để sửa đổi điện thoại của bạn.

 • Giá: Miễn phí (phiên bản trả phí có sẵn với giá 2,16$) : Link tải
 • Yêu cầu: Android 2.1 Eclair trở lên.

#8. Niagara Launcher

Niagara-Launcher

Niagara là một trình khởi chạy Android tinh gọn được thiết kế để hiển thị các thông báo của bạn ở màn hình chính.

Các tin thông báo quan trọng sẽ được hiển thị ngay trên màn hình chính của thiết bị, còn các thông báo spam sẽ tự động được lọc ra.

Ngăn ứng dụng sẽ tự động hiển thị các ứng dụng mà bạn yêu thích, đồng thời cung cấp danh sách các ứng dụng theo bảng chữ cái.

Niagara đã được thiết kê tối giản hết mức có thể, vậy nên nó được khá nhiều bạn yêu thích, đặc biệt là những bạn có một chiếc smartphone có cấu hình “không quá khủng”. Và tất nhiên, bạn cũng không nên mong chờ Niagara sẽ có những tùy chỉnh nâng cao hay những hiệu ứng lộng lẫy ha 😀

 • Giá: Miễn phí  : Link tải
 • Yêu cầu: Android 5.0 trở lên.

#9. Evie Launcher

tai-Evie-Launcher

Evie Launcher là một launcher giúp bạn dễ dàng thiết lập để truy cập vào các ứng dụng của bạn bằng tính năng Universal Search.

Tính năng này sẽ cho phép bạn tìm kiếm tất cả các ứng dụng của bạn ở cùng một nơi, hoặc bạn có thể vuốt lên để xem cùng lúc tất cả các ứng dụng của bạn.

Các tính năng khác trong Evie Launcher bao gồm khả năng đặt công cụ tìm kiếm mặc định của bạn, khóa các kết quả trên màn hình chính và tùy chỉnh ngăn ứng dụng và lưới thư mục.

Ưu điểm của Launcher này là khá nhẹ nhàng và sử dụng linh hoạt.

 • Giá: Miễn phí : Link tải
 • Yêu cầu: Android 4.4 trở lên.

#10. Lawnchair Launcher

tai-Lawnchair-Launcher

Nếu bạn thích phong cách của Google Pixel thì Lawnchair Launcher sẽ giúp bạn sử dụng một số tính năng theo phong cách của dòng diện thoại này.

Lawnchair Launcher cung cấp trải nghiệm khá giống với Launcher của Pixel. Launcher này cũng hỗ trợ các gói biểu tượng ứng dụng, biểu tượng tùy chỉnh..

Phiên bản hiện tại là Lawnchair 2 có thể hoạt động trên Android 9 Pie, nhưng hơi tiếc là nó chưa hỗ trợ Android 10 và Android 11.

 • Giá: Miễn phí : Link tải
 • Yêu cầu: Android 5.0 trở lên.

#11. Lời Kết

Vâng, như vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn 10 Android Launcher tốt nhất, đẹp và phổ biến nhất hiện nay rồi nhé.

Ngoài những Launche nêu trên ra, nếu bạn còn đang sử dụng Launcher nào đẹp và chất lượng khác nữa thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh em cùng tham khảo nữa nha.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Hồng Khanh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop