5 ứng dụng giúp điện thoại Android của bạn “thông minh” hơn

Vâng, các ứng dụng mặc định trên điện thoại như danh bạ, tin nhắn hay máy ảnh đều tương đối ổn định, nó đã có sẵn nhiều chức năng mới như: lọc tin nhắn rác, hay là chụp ảnh thủ công…

Tuy nhiên, đôi lúc chúng tỏ ra kém hiệu quả so với công nghệ tiên tiến hiện nay, hay đơn giản là bạn muốn có thêm nhiều chức năng hữu ích hơn trên chiếc điện thoại hiện có của mình, và bạn đang tìm những giải pháp khác để thay thế?

ung-dung-giup-dien-thoai-android-thong-minh-hon (1)

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê ra 5 ứng dụng vô cùng hữu ích, giúp bạn thay thế các ứng dụng mặc định trên smartphone Andrroid của bạn, để nó trở nên “thông minh” hơn nhé !

Đọc thêm:

#1. Files Go

Các công cụ quản lý File mặc định trong máy thường tỏ ra kém hiệu quả, bởi giao diện phức tạp và ít tiện ích đi kèm. Vậy nên việc tìm một trình quản lý file để thay thế là rất cần thiết.

ung-dung-giup-dien-thoai-android-thong-minh-hon (1)

Trình quản lý Files Go của Google có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, nó sẽ khắc phục được sự rườm rà của các trình quản lý file mặc định sẵn có.

Ngoài các tính năng cơ bản như duyệt, sao chép, di chuyển hay chia sẻ tệp, văn bản… thì Files Go còn cung cấp thêm một số tiện ích như lọc các tệp rác, các ảnh, video rác chẳng hạn như những video bạn nhận được qua Messenger.

Các ứng dụng lâu ngày không sử dụng cũng sẽ được gợi ý xóa. Các tiện ích trên giúp bạn giải phóng dung lượng smartphone của mình.

Ngoài ra, Files Go còn có tính năng chia sẻ qua mạng nội bộ mà không cần Internet (tưởng tự Airdrop), một tính năng cũng rất hữu ích.

Các bạn có thể tải Files Go cho điện thoại Android của bạn tại đây.

#2. Picai

ung-dung-giup-dien-thoai-android-thong-minh-hon (2)

Picai có thể được xem như một ‘AI Camera’. Ứng dụng Picai có khả năng nhận diện đối tượng mà bạn đang chuẩn bị chụp, qua đó cung cấp các bộ lọc filter phù hợp, từ đó giúp hình ảnh của bạn được ‘lung linh’ hơn.

Ứng dụng Picai khá phù hợp cho những bạn thích sống ảo, hay là có các công việc liên quan tới mạng xã hội, cần một bức ảnh bắt mắt và thu hút.

Tuy nhiên các ứng dụng bên thứ 3 trên Android thường có chất lượng ảnh không được cao, nên nếu bạn đòi hỏi khắt khe về chất lượng ảnh thì Picai không phải lựa chọn tốt dành cho bạn.

Tải ứng dụng Picai trên Google Play tại đây.

#3. Musixmatch

ung-dung-giup-dien-thoai-android-thong-minh-hon (3)

Ứng dụng Musixmatch hỗ trợ tìm tên bài hát qua giai điệu sẽ không tốt bằng ứng dụng Shazam, nhưng vẫn đáng được nêu tên vì các tính năng hữu ích đi kèm.

Đọc thêm:

Ứng dụng Musixmatch có tính năng hiển thị Lyrics đúng theo bài hát, liên kết được với các ứng dụng stream nhạc như Apple Music, Spotify… Ngoài ra thì công cụ dịch lời của ứng dụng này có thể giúp bạn học ngoại ngữ qua bài hát rất hữu ích đấy.

Musixmatch có giao diện rất đẹp, gọn gàng nên có thể thay thế trình chơi nhạc mặc định trên máy bạn. Tải Musixmatch tại đây.

#4. Curator

ung-dung-giup-dien-thoai-android-thong-minh-hon (4)

Ứn dụng Curator có thể thay thế rất tốt thư viện ảnh mặc định hay Google Photos. Ngoài chức năng trình chiếu ảnh ra thì Curator còn có thể sắp xếp ảnh theo chủ thể (bầu trời, đồ ăn, động vật, người…).

Nếu bạn cần tìm một bức ảnh chụp một thứ gì đó từ rất lâu rồi, thì việc những hình ảnh được tự động phân loại sẽ rất tiện lợi cho bạn trong việc tìm kiếm lại một bức ảnh đấy.

Curator có thể hoạt động mà không cần internet. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện tại vẫn đang trong giai đoạn beta nên có thể còn có lỗi vặt.

Tải ứng dụng Curator trên Google Play tại đây.

#5. AMDroid

ung-dung-giup-dien-thoai-android-thong-minh-hon (5)

Bạn là một con sâu ngủ, ngủ rất dai, bạn không thể bị đánh thức bởi ứng dụng báo thức mặc định trên điện thoại, và bạn thường xuyên sợ hãi là sẽ bị lỡ những sự kiện quan trọng?

Vâng, thế thì ứng dụng AMDroid sẽ rất phù hợp với nhu cầu của bạn đấy !

AMDroid có những chuỗi tính năng báo thức riêng mà người dùng có thể tự cài đặt. Một số tính năng báo thức có thể kể đến như bật đèn pin, bắt giải toán để tắt báo thức, bấm 2 lần mới tắt được báo thức…

Ngoài ra, màn hình báo thức cũng hiển thị một số tin tức hay thời tiết, giúp đầu óc bạn khi nhìn vào sẽ chú ý đến chúng hơn mà quên đi việc tắt báo thức => tỉnh táo tức thì 🙂

Bạn có thể tải về ứng dụng AMDroid trên Google Play tại đây.

Okay, trên đây là những ứng dụng để thay thế các ứng dụng mặc định trên điện thoại Android mà cá nhân mình thấy rất hay, những ứng dụng này sẽ giúp điện thoại của bạn thông minh hơn nhiều đấy 🙂

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này thì bạn có thể tìm ra cho mình những ứng dụng hữu ích riêng cho bản thân, để chiếc smartphone của bạn thực sự có ích trong cuộc sống hằng ngày nhé.

CTV: Đình Thành – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop