Cách chặn/ ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook

Chắc các bạn cũng đã biết, dạo gần đây ở Việt Nam rộ lên phong trào chia sẻ những đoạn video ngắn về đủ các thể loại nội dung trên TikTok – một mạng xã hội made in China đang có những vụ lùm xùm với ông lớn Mỹ Đế.

Facebook đứng đầu trong danh sách mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới, và họ đã bắt “trend” rất nhanh khi nhanh chóng thêm một tính năng gần như tương tự mang tên Stories vào hai mạng xã hội của mình là Facebook và Instagram.

Vâng, và đối với mạng xã hội Facebook thì nhiều bạn còn hay kết bạn với những người lạ nữa chứ không phải toàn bộ người quen, chính vì thế mà có thể bạn không muốn xem Stories của người những người đó.

Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ẩn hoặc chặn Stories của một người bất kỳ trên Facebook một cách nhanh chóng nhất nhé !

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (1)

Đọc thêm:

#1. Tìm hiểu về Stories trên Facebook

Ra mắt lần đầu vào năm 2017, tính năng Stories ( hay nói đúng hơn thì đây là một tính năng bắt chước của SnapChat) cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh, những đoạn video clip ngắn tầm 10-15s về mọi thứ trong cuộc sống với bạn bè (Friends) và chúng sẽ tự động biến mất sau 24h kể từ lúc đăng lên.

Danh sách Stories của bạn bè sẽ hiển thị ở đầu trang NewsFeed, ngay trên phần tạo bài đăng mới. Trước đây tính năng Stories này chỉ hỗ trợ iOS và Android bởi những thiết bị này mới có Camera để quay video, chụp ảnh và thêm hiệu ứng linh tinh nữa.

Nhưng đến thời điểm hiện tại thì người dùng Facebook nền web (hay nói cách khác là sử dụng Facebook trên máy tính) cũng đã có thể trải nghiệm Stories, nhưng chỉ xem Stories của người khác chứ không thể đăng video và chỉnh sửa ảnh được như mobile, khá buồn =(( hi vọng Facebook sẽ sớm bổ sung.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (2)

Khi click vào một Stories bất kỳ thì bạn sẽ xem được nội dung của nó, bạn cũng có thể bày tỏ cảm xúc và trả lời Stories của họ.

Tuy nhiên nó sẽ trở thành một đoạn chat giữa bạn và người đó khi những cảm xúc hay câu trả lời của bạn sẽ được gửi qua tin nhắn trong Messenger.

Cho nên mình rất ít khi làm thế vì thỉnh thoảng mình cũng xem Stories của những người là bạn trên Faceboook nhưng chẳng chơi với nhau bao giờ.

Còn với Stories do chính bạn đăng, bạn có thể bấm vào để xem lại cũng như xem số lượng người xem và bày tỏ cảm xúc về Stories của bạn.

Về cách sắp xếp Stories cái nào hiển thị trước cái nào sau thì mình cũng không rõ, bởi có nhiều người đăng tin sau nhưng nó vẫn hiện lên trước những người mới đăng.

Chính vì lý do này mà Stories của người nào đó bạn không quen biết sẽ hiện lên trang NewsFeed nếu người đó nằm trong danh sách bạn bè của bạn trên Facebook.

Tất nhiên, Facebook vẫn hỗ trợ bạn ẩn Stories của một người bất kỳ nếu muốn, và bên dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

#2. Hướng dẫn ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook

Thực hiện trên Facebook trên nền web (trên máy tính) !

+ Bước 1: Để ẩn Stories từ bây giờ và về sau này của một người mà không cần phải hủy kết bạn thì đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang NewsFeed => rồi click vào dấu mũi tên sang phải ở danh sách các Stories như hình dưới.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (3)

Tại đây, danh sách Stories mà bạn bè của bạn đã đăng trong 24h qua sẽ xuất hiện không thiếu một cái nào, nếu bạn muốn xem hết Sories của bạn bè thì bạn phải vào đây xem, vì ngoài trang chủ chỉ hiển thị được 6 cái như hình bên trên mà thôi.

+ Bước 2: Bạn có thể bấm vào dòng Create a Story để tạo một Story của mình và chia sẻ nó với bạn bè. Tuy nhiên, do chúng ta đang muốn ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook nên bạn hãy click vào chữ Settings để mở phần cài đặt nha.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (4)

+ Bước 3: Một pop-up cài đặt hiện lên, bạn hãy chuyển sang tab Story Privacy cho mình nhé. Sau đó bạn cần chuyển cài đặt của phần Who can see your story ? từ chế độ Public sang Friends.

Ngay lập tức, tùy chọn Hide story from sẽ xuất hiện ở ngay bên dưới. Giờ hãy bấm vào dòng Hide Story From để thực hiện ẩn Story của những người bạn không mong muốn.

Bình thường nếu như để mặc định là chế độ Public trong Who can see your Story thì bạn sẽ không thể thấy tùy chọn này được.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (5)

+ Bước 4: Việc còn lại thì đơn giản rồi, bạn tích chọn những người trong danh sách bạn bè trên Facebook mà bạn không muốn Stories của họ hiển thị trên trang NewsFeed của mình.

Nếu như danh sách bạn bè quá dài do bạn kết bạn với nhiều người thì cũng có thể dùng ô tìm kiếm để lọc ra, còn bạn không nhớ tên nựa thì chịu rồi, phải tự tìm thôi :D. Làm xong bấm Save để lưu lại danh sách chặn và đóng cửa sổ Select People này.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (6)

+ Bước 5: Sau đó, quay trở lại cửa sổ này và bấm Save một lần nữa thì những việc bạn vừa làm mới có tác dụng nhé.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không còn thấy Stories của những người đã bị chặn xuất hiện trên NewsFeed của mình, đồng thời những người đó cũng không thể xem được Stories của bạn nữa – đúng là một công đôi việc mà 😀

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (7)

_____________

Để bỏ chặn Stories bạn hãy vào lại phần cài đặt này rồi bỏ tích những người đã chọn trong mục Hide Story From khi chặn.

Còn nếu nhiều quá bỏ tích mỏi tay không hết bạn có thể chuyển chế độ trong Who can see your story từ Friends về mặc định Public là tất cả sẽ được bỏ chặn => bấm Save để lưu lại là xong.

#3. Cách ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook điện thoại

Đối với ứng dụng trên Facebook thì bạn cũng làm hoàn toàn tương tự như vậy nhé. Bạn nhấn vào nút Tạo tin như hình bên dưới. Ngay tại giao diện chính của Fcaebook !

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (9)

Sau đó bạn nhấn vào icon Cài đặt ở góc bên phải trên cùng của ứng dụng.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (10)

Sau đó bạn click chọn Bạn Bè, và tích vào tùy chọn Ẩn tin đối với => sau đó tích chọn những người mà bạn muốn ẩn Stories giữa 2 bạn => sau đó nhấn vào Lưu là được.

cach-an-stories-cua-mot-nguoi-bat-ky-tren-facebook (8)

#4. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để chặn hoặc ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook rồi đấy.

Tuy bị nói là một tính năng nhái của SnapChat nhưng đến thời điểm hiện tại thì người dùng cũng đã đón nhận nó và sử dụng nó hằng ngày rồi.

Còn bạn thì sao? Bạn thấy tính năng này như thế nào? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé. Và nếu thấy bài viết này hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè của bạn nữa nhé. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop