Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật facebook 5 cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

5 cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp. Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi. Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp? bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây:1/ Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xem thêm: 

Tính năng này mình thấy thực sự cần thiết với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập (Cài đặt)

cách bảo vệ tài khoản facebook 1

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần “Di động” và điền số điện thoại của mình vào nhé! (Nếu như không biết cách làm thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này)

Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái và chọn chức năng Bảo mật. Tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập > nhấn vào phần chỉnh sửa và tích vào ô ” Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi….” => nhấn Lưu và thay đổi

cách bảo vệ tài khoản facebook 2

Một cửa sổ Pop-up hiện ra để bắt đầu quá trình cài đặt bảo mật 2 lớp. Bạn nhấn vào Bắt đầu

cách bảo vệ tài khoản facebook 3

Một vài lưu ý mà Facebook nhắc nhở bạn trước khi tiếp tục

cách bảo vệ tài khoản facebook 4

Tiếp theo Facebook sẽ gửi một mã đến Số điện thoại mà bạn đăng ký với Facebook, có thể mất một lát để chờ tin nhắn trả về nhưng thường thường là sẽ có tin nhắn ngay lập tức.

Bạn nhập 6 số mà Facebook cung cấp cho bạn vào ô trống đó và nhấn vào Tiếp tục để đi tiếp.

cách bảo vệ tài khoản facebook 5

Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook để chắc chắn rằng bạn là chủ nhân của tài khoản đó. Sau đó nhấn vào Gửi

cách bảo vệ tài khoản facebook 6

Thiết lập của bạn đã hoàn tất rồi đó, nhấn vào đóng để hoàn tất.

cách bảo vệ tài khoản facebook 7

Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữa, tài khoản Facebook của bạn được bảo mât tuyệt đối, để hack được tài khoản Facebook của bạn thì chỉ có cách biết ID, pass và có điện thoại của bạn ^^. Mà điều này là rất khó xảy ra đúng không 😀

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Vâng ! Nhưng trường hợp mà bạn đi đâu xa và quên điện thoại ở nhà thì lúc này tính sao :D, chả lẽ vì một lý do lãng xẹt đó mà không được vào facebook à. Mình sẽ bày cho bạn một cách để phòng trường hợp quên điện thoại hoặc mất điện thoại.

Cũng tại phần Xét duyệt đăng nhập bạn lựa chọn phần Nhận mãcách bảo vệ tài khoản facebook 8

Ở đây Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết. Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

cách bảo vệ tài khoản facebook 9

2/ Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Vào phần Bảo mật và tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập => nhấn vào chỉnh sửa sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua emai bạn đã đăng ký hoặc SMS đăng ký.

cách bảo vệ tài khoản facebook 10

3/ Thiết lập liên lạc tin cậy trên Facebook

Có một tính năng rất hay nữa giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu khi đã mất đó là thiết lập tính năng ” Liên lạc tin cậy“. Tính năng này khá hay đó là bạn có thể nhờ bạn bè/ người thân khôi phục lại mật khẩu giúp bạn một cách dễ dàng.

Thực hiện: Truy cập vào Facebook của bạn => chọn Cài đặt

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-1

Ở giao diện tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Bảo mật => chọn Chỉnh sửa ở phần Liên hệ tin cậy của bạn.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-2

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-3

Okey, tại đây bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất.

Note: Nên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng. Tránh những đứa bạn thân nhưng hay Troll ra, vì nhiều khi mình nhờ nó nó lại tưởng mình đùa mà không gửi mã cho bạn 😀

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-4

Okey, theo mình thì nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn 😀 Vì các bạn có thể hiểu đơn giản thế này.

Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được. Như kiểu đi tìm mảnh ghép ý 😀

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-5

Okey, nhất Đóng để hoàn tất quá trình thiết lập, và hãy nhớ 3 người mà bạn đã tin tưởng nhé.

4/ Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

5/ Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, an toàn nhất và trong bài viết này mình xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

5 cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất
4.4 (12) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


151 comments

 1. Thành tích: 2 Bình luậnLinh Nhi

  Cho mình hỏi sao nick facebook của mình vừa kết bạn một người mới thì qua ngày hôm sau thì danh sách bạn bè lại bị mất một nick bạn bè khác, vậy cách khắc phục như thế nào, mong mọi người chỉ mình với ạ

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Cái này mình cũng không rõ nữa, trường hợp này nghe lạ quá. Bạn xem tổng số bạn có bị giảm không ?

   • Thành tích: 2 Bình luậnLinh Nhi

    tổng số bạn bè của mình bị giảm nên mình mới biết đó bạn

    • Thành tích: 5 Bình luậnCông Đẹp Trai

     cái này gọi là định luật bảo toàn khổi lượng :)))

     • Thành tích: 8 Bình luậnHồng Nhung

      Bạn fb không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ bạn này sang bạn khác =)))))))

  • Thành tích: 7 Bình luậnphan quynh

   facebook mình đang bị hank làm sao khôi phục được

   • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

    Bạn sử dụng email hoặc số điện thoại đã đăng ký để phục hồi lại xem sao. Chi tiết hơn thì bạn tham khảo tại đây nhé: https://vi-vn.facebook.com/help/hacked

    • Thành tích: 7 Bình luậnphan quynh

     khi minh dang nhap facebook thi hien len chu”loi” vai ngay sau minh lai tiep tuc dang nhap van hien len chu “loi” lam sao de khoi phuc day ban mong ban giup do

  • Thành tích: 9 Bình luậnMarinn

   do người ta unfriend bạn đó thôi

  • Thành tích: 1 Bình luậnTrang Thùy

   sao mình không thấy chữ thiết lập

 2. Thành tích: 1 Bình luậnTrần Xuân Tùng

  Em bị người khác hack giả mạo, em phải làm thế nào ah

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Hack giả mạo là sao bạn ?
   Bạn thử thoát tài khoản facebook trên tất cả các thiết bị và đặt lại mật khẩu cho facebook xem sao.
   Bạn thực hiện lần lượt các bước như bài hướng dẫn bên trên nhé.

 3. Thành tích: 7 Bình luậnphan quynh

  khi mở face của mình thì mình thấy hiện lên chữ “LỖI”làm sao để khắc phục đây bạn

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Lỗi gì bạn ? bạn chụp lại màn hình thông báo lỗi cho mình xem qua chút nhé.

 4. Thành tích: 7 Bình luậnphan quynh

  Rất tiếc, đã xảy ra lỗi.

  Chúng tôi đang nỗ lực sửa lỗi này sớm nhất có thể.

  Quay lại

  Facebook © 2017 · Trợ giúp
  hiển thị như vậy đó bạn bạn giúp mình với

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Vậy đấy là do lỗi của Facebook thôi bạn, mình không can thiệp vào được nhé. Hôm nay bạn đã truy cập vào bình thường chưa vậy ?

 5. Thành tích: 1 Bình luậnPhuong

  Anh ơi khi mình thực hiện cách bảo vệ fb bằng cách sử dụng mật khẩu 2 lớp mà mk gửi về đt, vậy khi mất đt thì làm sao đăng nhập vào fb đc nữa ạ?

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Mất điện thoại thì còn email dự phòng đó bạn. Mà facebook nó yêu cầu phải sử dụng sim thật, không sử dụng sim rác mà. Mất thì làm lại SIM thôi, nếu sử dụng SIM rác thì mất đành phải chịu thôi 😀

   • Thành tích: 5 Bình luậnCông Đẹp Trai

    mất điện thoại thì còn mã dự phòng chứ email dự phòng cái nỗi gì bác ad, nhỡ ngta ko có email thì sao?
    ai bảo là fb yêu cầu sim thật? em vẫn dùng sim rác như thường đây bác ad
    còn dùng sim rác mà mất thì mời thìm vào link sau chứ ko phải là chịu:
    https://www.facebook.com/help/contact/242953272730344
    điền các thông tin chụp giấy tờ gửi vào, nick tên giả thì dùng photosop sửa đi sao cho tên vs ngày tháng sinh phải trùng vs trong nick là được
    đấy trả lời nó phải như thế mới đẳng cấp :v

 6. Thành tích: 7 Bình luậnphan quynh

  vẫn chưa được bạn ơi

  • Thành tích: 8 Bình luậnHồng Nhung

   Bạn thử xài Eset xem sao nhé, có thêm 1 cách bảo vệ cũng tốt mà.

   • Thành tích: 2 Bình luậnNhật Trường

    Eset là phần mềm diệt virus mà bạn, bộ cũng ngăn được hacker nữa hả bạn?

    • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

     Tất nhiên là được chứ bạn, nó bảo vệ khỏi rất nhiều mối nguy hiểm từ internet .

  • Thành tích: 7 Bình luậnĐào Hồng Đơn

   Mấy cái chỉnh chỉnh chủ thớt hướng dẫn cũng là phần nào đó thôi, tốt nhất muôn bảo vệ mình nên mua cái antivirus về trước cho chắc cái đã, mà gợi ý của bạn phía trên cũng là 1 phần mềm hay 😀

 7. Thành tích: 1 Bình luậntran

  còn thực hiện trên máy tính thì s z

 8. Thành tích: 7 Bình luậndiem quynh

  mình vẫn nhớ mật khẩu facebook nhưng khi mình đăng nhập vào facebook thì người ta nói là mật khẩu sai làm sao để vô được face đây bạn

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Đây bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-quen.html

 9. Thành tích: 7 Bình luậndiem quynh

  a khong phai mik quen ma no tu hien thi

 10. Thành tích: 2 Bình luậnHoàng đẹp trai :*

  Hi cin chào m.n em đến đây để xạo lồ… à mà thôi

 11. Thành tích: 1 Bình luậnNgọc Hà

  của mình ko ra ô ” Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi thì phải làm sao hả bạn

  • Thành tích: 8 Bình luậnHồng Nhung

   Bạn có thể cài phần mềm diệt Virus Eset á bạn. Trong đó có phần password master, tất cả các tài khoản trên mạng đều được bảo vệ hết, sẵn tiện diệt virus cho máy luôn, 1 công 2 chuyện nhé.

 12. Thành tích: 9 Bình luậnHoàng Nam

  Dùng phần mềm chống hacker và virus cho thiết bị laptop hoặc điện thoại có lẽ tốt hơn anh em ạ, tui đang dùng ESET

 13. Thành tích: 1 Bình luậnhân

  b ơi fb khóa mình và bắt mình up ảnh cmnd lên nhưng cái avt thì mình để hình idol mình thì làm s đây, rep giúp mình nhé

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Không sao nhé bạn, cứ chụp cmtnd 2 mặt và gửi đầy đủ cho họ nhé.

 14. Thành tích: 1 Bình luậnnguyen

  cho minh hoi sao fb mig khoong vao phan cai dat duoc, maf cung k dang nhap bang may tinh duoc, ma fb khac thi dang nhap dc

 15. Thành tích: 1 Bình luậnNgọc Vy

  Bạn ơi , sao facebook trên điện thoại của mình không có phần thiết lập @@

  • Thành tích: 8638 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Trên điện thoại thì giao diện có khác một chút nhé bạn, có hỗ trợ tiếng việt mà bạn tự mò nhé 😛

 16. Thành tích: 1 Bình luậnThịnh

  mick e bị hack

 17. Thành tích: 1 Bình luậnKhánh Linh

  sao ko có xép duyệt đăng nhập là s

 18. Thành tích: 1 Bình luậnKhuê Khuê

  mk bị faq thì làm sao ạ với cả 1 nick bị xác minh độ tuổi nữa

 19. Thành tích: 1 Bình luậnNgọc

  Anh cho em hỏi với ạ. fb em k có thiết bị phải làm sao ạ

 20. Thành tích: 1 Bình luậnHoang

  Bạn cho mình hỏi. Mình gặp trường hợp là bạn mình có ng iêu. Và ng iêu mua đt xong oy cài đặt mọi cái. Cả iclou các thứ luôn. Oy họ đồng bộ dữ liệu với đt họ. Giờ face bạn mình luôn nằm trong tầm kiểm soát của ng kia. Bảo mật kiểu gì họ cũng vào được. Dùng bảo mật 2 lớp họ cũng có mk vào được. Vậy giờ làm thế nào ạ


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)