Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật facebook Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp. Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi. Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp? bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây:Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xem thêm: 

Tính năng này mình thấy thực sự cần thiết với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập

cách bảo vệ tài khoản facebook 1

Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần “Di động” và điền số điện thoại của mình vào nhé!

Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái và chọn chức năng bảo mật. Tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập > nhấn vào phần chỉnh sửa và tích vào ô ” Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi….” > nhấn Lưu và thay đổi

cách bảo vệ tài khoản facebook 2

Một cửa sổ Pop-up hiện ra để bắt đầu quá trình cài đặt bảo mật 2 lớp. Bạn nhấn vào Bắt đầu

cách bảo vệ tài khoản facebook 3

Một vài lưu ý mà Facebook nhắc nhở bạn trước khi tiếp tục

cách bảo vệ tài khoản facebook 4

Tiếp theo Facebook sẽ gửi một mã đến Số điện thoại mà bạn đăng ký với Facebook, có thể mất một lát để chờ tin nhắn trả về nhưng thường thường là sẽ có tin nhắn ngay lập tức.

Bạn nhập 6 số mà Facebook cung cấp cho bạn vào ô trống đó và nhấn vào Tiếp tục để đi tiếp.

cách bảo vệ tài khoản facebook 5

Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook để chắc chắn rằng bạn là chủ nhân của tài khoản đó. Sau đó nhấn vào Gửi

cách bảo vệ tài khoản facebook 6

Thiết lập của bạn đã hoàn tất rồi đó, nhấn vào đóng để hoàn tất.

cách bảo vệ tài khoản facebook 7

Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữa, tài khoản Facebook của bạn được bảo mât tuyệt đối, để hack được tài khoản Facebook của bạn thì chỉ có cách biết ID, pass và có điện thoại của bạn ^^. Mà điều này là rất khó xảy ra đúng không 😀

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Tips: Ngoài ra nếu như bạn đang đăng nhập Facebook trên điện thoại SmartPhone rồi thì có thể sử dụng tính năng trình tạo mã để lấy mã nhanh chóng mà không cần phải đợi Facebook gửi tin nhắn về điện thoại.

Cách thực hiện: Mở Facebook trên điện thoại của bạn ra => nhấn vào Khác => chọn tính năng Trình tạo mã như hình bên dưới.
cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-17

Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn một dãy số có 6 chữ số. Bạn chỉ cần nhập đúng 6 số này vào phần “Mã đăng nhập” là đươc. Lưu ý là mã bảo mật này sẽ được thay đổi và tạo mới trong vòng 30s.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-15

Nhưng trường hợp mà bạn đi đâu xa và quên điện thoại ở nhà thì lúc này tính sao :D, chả lẽ vì một lý do lãng xẹt đó mà không được vào facebook à. Mình sẽ bày cho bạn một cách để phòng trường hợp quên điện thoại hoặc mất điện thoại.

Cũng tại phần Xét duyệt đăng nhập bạn lựa chọn phần Nhận mã

cách bảo vệ tài khoản facebook 8

Ở đây Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết. Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

cách bảo vệ tài khoản facebook 9

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Vào phần ” Bảo mật” và tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập > nhấn vào chỉnh sửa sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua emai bạn đã đăng ký hoặc sms đăng ký.

cách bảo vệ tài khoản facebook 10Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

Xem thêm: Đăng xuất (thoát) tài khoản Facebook từ xa nhanh chóng

Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, an toàn nhất và trong bài viết này mình xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất
5 (1) vote

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Nếu như bạn đang cần sự trợ giúp thì hãy truy cập vào địa chỉ hoidaptinhoc.com để được hỗ trợ nhanh nhất từ cộng đồng Hỏi Đáp Tin Học nhé.


83 comments

 1. ad ơi.. e bị chúng nó hack mất face..và trong lúc tìm lại tài khoản e đã tạo 1 face mới bằng địa chỉ gmail cũ… h e muốn mở face cũ mà nó cứ lên face mới thì làm s ??? :(((

  • Kiên Nguyễn Blog

   Thông thường thì 1 tài khoản Gmail chỉ tạo được 1 tài khoản Facebook thôi nhé bạn. Bạn tạo được tài khoản mới chẳng qua là bị thằng hack nó thay đổi địa chỉ gmail rồi nên mới có thể tạo lại được.

   • Neu say Ko co coach nao lay lai tai khan cu khi da bi hacker thay doi so dot va email Sao ad???

    • Kiên Nguyễn Blog

     Nếu như bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp rồi thì họ đâu thể thay đổi sđt của bạn được. Trừ khi bạn mới nhập số điện thoại mà chưa kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp như trong bài hướng dẫn.
     P/s: Bạn vui lòng viết tiếng việt có dấu nhé.

     • Dạ đúng rồi.. Tai lúc đó mình chưa biết đến tính năng bảo vệ 2 lớp nên bị hack gio mình ko biết làm sao để lấy lại vì nó đã thay số dt của minh thành email của nó… Ad có cách nào giúp ko ạ???
      Và cũng muốn hỏi rỏ ad là khi sử dụng tinh năng bao mật 2 Lop là mỗi khi có ai đó vào tai khoản của minh mà ko phải trên dt hoặc máy mình hay login thì nó sẽ báo qua điện thoại mình đúng ko ạ
      Cảm on ad

     • Kiên Nguyễn Blog

      Nếu như bạn đã bị thay đổi hết cả email và sốđt thì khó rồi.
      Nếu như bạn đã sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp thì mỗi khi đăng nhập (ở bất cứ thiết bị nào) thì sẽ có một mã gồm 6 số gửi vào điện thoại cho bạn, bạn phải nhập chính xác 6 số đó thì mới có thể login vào tài khoản facebook của bạn được nhé.

   • Riêng em thì xài điện thoại thì sao ạ 😢 giúp em với nick em hay bị hack 😢

    • Kiên Nguyễn Blog

     Điện thoại hay máy tính ko quan trọng đâu bạn, bạn làm theo bài hướng dẫn, kích hoạt bảo mật 2 lớp lên là được nhé.

 2. A ơi sao e không cài đặt đc. Nó ghi do thiết lập chrome của bạn có thể khiến việc sử dụng phê duyệt của bạn trở nên khó khăn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử xóa cache trình duyệt đi xem sao nhé, hoặc bạn sử dụng trình duyệt khác để làm nhé.

   • Bạn ơi cho mình hỏi, 1 số đt có thể xác nhận bảo mật cho 2 tài khoản facbook đc ko bạn, vì mình dùng 2 nich mà có 1 số đt.thank bạn.

 3. e cần gấp a có thể cho e nick fb của a liên lạc 1 số chuyện ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có chuyện gì không bạn ? bạn cứ comment ở đây hoặc gửi email vào hòm thư hotro.blogchiasekienthuc@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Mình ko ol thường xuyên và cũng ít dùng fb bạn thông cảm nhé.

 4. nguyễn thị tuyết mai

  Anh ơi cho em hòi ; Về vấn đề Hacker tài khoản Face book .
  Vậy thì mấy người đó họ ăn cắp tài khoàn Face Book của mình để nó làm gì vậy ? Tại sao nó lại phải đi ăn cắp vậy ? nếu nó thích có tài khoản Face book tại sao nó lại không tạo ra được à ? mà nó lại phải đi ăn cắp , thật ra tạo cái Nick Face Book đâu có gì khó lắm đâu mà nó lại phải đi ăn cắp ?? Mà nếu như nó ăn cắp của mình được rồi thì mình có bị nguy hiểm gì không ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu ai cũng nghĩ như bạn thì thế giới internet này đã quá yên bình rồi. Họ hack facebook của người khác vì rất nhiều mục đích khác nhau, có thể là để lấy trộm thông tin, phát tán virus, xin tiền của bạn bè bạn….
   Nói chung là nhiều lý do lắm bạn.. 😀

 5. nhưng cok cách nào bảo vệ mak hk cẩn tới đt hk anh tại e bị mất số rr

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cách đó là an toàn nhất rồi bạn, không thì bạn đặt mật khẩu khó hơn bao gồm chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt và > 10 ký tự. Và nên xác nhận địa chỉ email để có thể khôi phục được mật khẩu khi quên hoặc mất.

 6. Có cách nào lấy lại acc bị rp ko ad

 7. Nguyễn Trần Minh Thùy

  Ad ơi bạn e nó hack tin nhắn của e r mình làm sao để cho nó k dô đc nữa ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thực hiện logout tài khoản ở mọi thiết bị:http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/thoat-tai-khoan-facebook-tu-xa.html
   Sau đó thực hiện đổi mật khẩu và bảo mật bằng cách làm theo bài hướng dẫn bên trên là xong nhé.

 8. anh ơi, anh có facebook k
  em hỏi 1 chút ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có gì thắc mắc bạn cứ pm tại đây cũng được nhé hoặc nếu không tin thì gửi vào phần liên hệ nhé. Mình ít ol Facebook lắm

 9. ad ơi cho e hỏi nếu mình treo fb trên ddth luôn thì có cần phải nhập mã mỗi khi lên kh ạ ?

 10. Anh ơi em bị ai đó vào fb của em đăng toàn ảnh khiêu dâm !! vs cmt khiêu dâm em đã làm như là bảo mật đăng nhập mong anh giúp em cách khắc phục tình huống này hộ em

  • Trước tiên bạn hãy thoát tài khoản facebook từ xa trên tất cả các thiết bị, bạn làm như bài hd này: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/thoat-tai-khoan-facebook-tu-xa.html

   Tiếp theo bạn hãy thực hiện đổi mật khẩu và bảo mật 2 lớp như trong bài hướng dẫn, đảm bảo không ai có thể vào đc cua bạn nữa.

 11. anh ơi em lập cả chục cái nik FB rồi mà bọn hacker nó vẫn biết mà vào phá rồi đổi mật khẩu của em mặc dù em đặt mật khẩu rất dài và khó

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn lập làm gì mà lắm vậy, như vậy rất có thể máy tính bạn đã bị dính keylog rồi, bạn nên cài lại windows, hoặc là bạn hãy bật chức năng bảo mật 2 lớp lên là yên tâm không bị mất nữa.

 12. Mình đã đặt mật khẩu 2 lớp. Cảnh báo trên gmail. Thông báo qua đt khi có ng khác đăng nhập. Nhưng vẩn bị hack la sao ad

  • Ồ, lại có cao thủ như vậy nữa sao. Mình thì chưa gặp trường hợp đặt mật khẩu cấp 2 rồi mà vẫn bị hack. Bây giờ bạn thử thoát tài khoản facebook trên tất cả các thiết bị, rồi thử đăng nhập lại xem tài khoản của bạn có yêu cầu xác thực bước 2 chưa nhé:
   http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/thoat-tai-khoan-facebook-tu-xa.html

 13. gmail của e bị chúng nó hack giờ e muốn mở ra thì như thế nào ạ

 14. mình bị hack nick nhiều lần. Người hack đầu tiên hack được nick ngay cả khi đã bảo mật 2 lớp. Rồi mình nhờ người quen hack lại bằng cách gửi cmndan cho Facebook giải quyết. Nhưng người này ý đồ không tốt giữ luôn nick. E mình report nick đó cũng k được, còn tạo nick mới nó cứ hack liên tục. Giờ mình phải làm sao để giữ nick? Huhuhu


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Bạn có thể sử dụng tool upload ảnh nhanh nếu đang có nhu cầu ắp ảnh nhé !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)