Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật facebook Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp. Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi. Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp? bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây:Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xem thêm: 

Tính năng này mình thấy thực sự cần thiết với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập

cách bảo vệ tài khoản facebook 1

Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần “Di động” và điền số điện thoại của mình vào nhé!

Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái và chọn chức năng bảo mật. Tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập > nhấn vào phần chỉnh sửa và tích vào ô ” Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi….” > nhấn Lưu và thay đổi

cách bảo vệ tài khoản facebook 2

Một cửa sổ Pop-up hiện ra để bắt đầu quá trình cài đặt bảo mật 2 lớp. Bạn nhấn vào Bắt đầu

cách bảo vệ tài khoản facebook 3

Một vài lưu ý mà Facebook nhắc nhở bạn trước khi tiếp tục

cách bảo vệ tài khoản facebook 4

Tiếp theo Facebook sẽ gửi một mã đến Số điện thoại mà bạn đăng ký với Facebook, có thể mất một lát để chờ tin nhắn trả về nhưng thường thường là sẽ có tin nhắn ngay lập tức.

Bạn nhập 6 số mà Facebook cung cấp cho bạn vào ô trống đó và nhấn vào Tiếp tục để đi tiếp.

cách bảo vệ tài khoản facebook 5

Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook để chắc chắn rằng bạn là chủ nhân của tài khoản đó. Sau đó nhấn vào Gửi

cách bảo vệ tài khoản facebook 6

Thiết lập của bạn đã hoàn tất rồi đó, nhấn vào đóng để hoàn tất.

cách bảo vệ tài khoản facebook 7

Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữa, tài khoản Facebook của bạn được bảo mât tuyệt đối, để hack được tài khoản Facebook của bạn thì chỉ có cách biết ID, pass và có điện thoại của bạn ^^. Mà điều này là rất khó xảy ra đúng không 😀

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Tips: Ngoài ra nếu như bạn đang đăng nhập Facebook trên điện thoại SmartPhone rồi thì có thể sử dụng tính năng trình tạo mã để lấy mã nhanh chóng mà không cần phải đợi Facebook gửi tin nhắn về điện thoại.

Cách thực hiện: Mở Facebook trên điện thoại của bạn ra => nhấn vào Khác => chọn tính năng Trình tạo mã như hình bên dưới.
cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-17

Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn một dãy số có 6 chữ số. Bạn chỉ cần nhập đúng 6 số này vào phần “Mã đăng nhập” là đươc. Lưu ý là mã bảo mật này sẽ được thay đổi và tạo mới trong vòng 30s.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-15

Nhưng trường hợp mà bạn đi đâu xa và quên điện thoại ở nhà thì lúc này tính sao :D, chả lẽ vì một lý do lãng xẹt đó mà không được vào facebook à. Mình sẽ bày cho bạn một cách để phòng trường hợp quên điện thoại hoặc mất điện thoại.

Cũng tại phần Xét duyệt đăng nhập bạn lựa chọn phần Nhận mã

cách bảo vệ tài khoản facebook 8

Ở đây Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết. Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

cách bảo vệ tài khoản facebook 9

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Vào phần ” Bảo mật” và tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập > nhấn vào chỉnh sửa sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua emai bạn đã đăng ký hoặc sms đăng ký.

cách bảo vệ tài khoản facebook 10Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

Xem thêm: Đăng xuất (thoát) tài khoản Facebook từ xa nhanh chóng

Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, an toàn nhất và trong bài viết này mình xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất
5 (3) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


110 comments

 1. Cho mình hỏi sao nick facebook của mình vừa kết bạn một người mới thì qua ngày hôm sau thì danh sách bạn bè lại bị mất một nick bạn bè khác, vậy cách khắc phục như thế nào, mong mọi người chỉ mình với ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này mình cũng không rõ nữa, trường hợp này nghe lạ quá. Bạn xem tổng số bạn có bị giảm không ?

  • facebook mình đang bị hank làm sao khôi phục được

   • Kiên Nguyễn Blog

    Bạn sử dụng email hoặc số điện thoại đã đăng ký để phục hồi lại xem sao. Chi tiết hơn thì bạn tham khảo tại đây nhé: https://vi-vn.facebook.com/help/hacked

    • khi minh dang nhap facebook thi hien len chu”loi” vai ngay sau minh lai tiep tuc dang nhap van hien len chu “loi” lam sao de khoi phuc day ban mong ban giup do

 2. Trần Xuân Tùng

  Em bị người khác hack giả mạo, em phải làm thế nào ah

  • Kiên Nguyễn Blog

   Hack giả mạo là sao bạn ?
   Bạn thử thoát tài khoản facebook trên tất cả các thiết bị và đặt lại mật khẩu cho facebook xem sao.
   Bạn thực hiện lần lượt các bước như bài hướng dẫn bên trên nhé.

 3. khi mở face của mình thì mình thấy hiện lên chữ “LỖI”làm sao để khắc phục đây bạn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi gì bạn ? bạn chụp lại màn hình thông báo lỗi cho mình xem qua chút nhé.

 4. Rất tiếc, đã xảy ra lỗi.

  Chúng tôi đang nỗ lực sửa lỗi này sớm nhất có thể.

  Quay lại

  Facebook © 2017 · Trợ giúp
  hiển thị như vậy đó bạn bạn giúp mình với

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy đấy là do lỗi của Facebook thôi bạn, mình không can thiệp vào được nhé. Hôm nay bạn đã truy cập vào bình thường chưa vậy ?

 5. Anh ơi khi mình thực hiện cách bảo vệ fb bằng cách sử dụng mật khẩu 2 lớp mà mk gửi về đt, vậy khi mất đt thì làm sao đăng nhập vào fb đc nữa ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mất điện thoại thì còn email dự phòng đó bạn. Mà facebook nó yêu cầu phải sử dụng sim thật, không sử dụng sim rác mà. Mất thì làm lại SIM thôi, nếu sử dụng SIM rác thì mất đành phải chịu thôi 😀

 6. vẫn chưa được bạn ơi


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)