5 cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất


Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi.

Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Đề xuất bài viết: Cách vào Facebook và tổng hợp các icon facebook đẹp nhất để viết Status

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook như thếnào? mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây nhé:

Note: Nếu như bạn muốn cài đặt bảo mật tài khoản Facebook trực tiếp trên điện thoại thì xem bài hướng dẫn: Cách bảo mật Facebook trên điện thoại Android/ iOS

UPDATE: Mình mới cập nhật lại một số hình ảnh về phiên bản mới của Facebook để các bạn dễ thực hiện theo hơn !

#1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xem thêm:

+ Bước 1: Tính năng này mình thấy thực sự cần thiết với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập (Cài đặt & quyền riêng tư)


cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (1)

Sau đó bạn nhấn vào phần Cài đặt như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (2)

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần Di động => và điền số điện thoại của mình vào nhé! (Nếu như không biết cách làm thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái và chọn chức năng Bảo mật và đăng nhập.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (4)

+ Bước 3: Sau đó tìm đến phần Xác thực 2 yếu tố => nhấn vào phần Chỉnh sửa như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-3

+ Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào Bắt đầu.

Hoặc là bạn có thể truy cập nhanh vào cửa sổ Xác thực 2 yếu tố thông qua địa chỉ liên kết này: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-4

+ Bước 5: Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn. Đó là nhận mã qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký cho Facebook. Hoặc là nhận mã đăng nhập thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận mã qua tin nhắn SMS nhé.

Còn trường hợp bạn muốn nhận qua ứng dụng thì tải một trong hai ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile về điện thoại để sử dụng rất đơn giản thôi.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-5

+ Bước 6: Lúc này Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới => sau đó nhấn vào Tiếp.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-6

OK. Như vậy là bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp thành công rồi đó.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-7

 

Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữa, tài khoản Facebook của bạn được bảo mât tuyệt đối, để hack được tài khoản Facebook của bạn thì chỉ có cách biết ID, pass và có điện thoại của bạn ^^. Mà điều này là rất khó xảy ra đúng không 😀

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Thủ thuật dự phòng khi mất điện thoại không lấy được mã đăng nhập

Vâng ! Nhưng trường hợp mà bạn đi đâu xa và quên điện thoại ở nhà thì lúc này tính sao :D, chả lẽ vì một lý do lãng xẹt đó mà không được vào facebook à. Mình sẽ bày cho bạn một cách để phòng trường hợp quên điện thoại hoặc mất điện thoại.

Cũng tại phần Xác thực 2 yếu tố bạn kéo xuống phần Thêm phương thức dự phòng => sau đó chọn Thiết lập trong phần Mã khôi phục.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-8

Một cửa sổ Popup hiện ra, yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Facebook vào trước khi lấy mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-9

Bạn nhấn vào Nhận mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-10

Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

Việc của bạn là lưu trữ chỗ nào cho an toàn. Phòng trường hợp mất số điện thoại hay vì một lý do nào đó thì lấy ra để sử dụng 😛

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-11

#2. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập => bạn tìm đến phần Tăng cường bảo mật => nhấn vào Chỉnh sửa trong phần ” Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra “

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-17

Sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua Emai và lưu lại là xong

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-18

#3. Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được

Note: Nếu tài khoản Facebook của bạn chẳng may bị khóa thì tính năng này cũng thực sự hữu ích cho bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè mà bạn tin tưởng để mở khóa tài khoản Facebook.

Có một tính năng rất hay nữa giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu khi đã mất đó là thiết lập tính năng ” Liên lạc tin cậy“. Tính năng này khá hay đó là bạn có thể nhờ bạn bè/ người thân khôi phục lại mật khẩu giúp bạn một cách dễ dàng.

Thực hiện: Truy cập vào Facebook của bạn => chọn Cài đặt

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-1

Ở giao diện tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập => chọn Chỉnh sửa ở phần Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (3)

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Chọn bạn bè như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-13

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-3

Okey, tại đây bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất.

Note: Nên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng. Tránh những đứa bạn thân nhưng hay Troll ra, vì nhiều khi mình nhờ nó nó lại tưởng mình đùa mà không gửi mã cho bạn 😀

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-4

Okey, theo mình thì nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn 😀 Vì các bạn có thể hiểu đơn giản thế này.

Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được. Như kiểu đi tìm mảnh ghép ý 😀

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-16

Okey, nhất Đóng để hoàn tất quá trình thiết lập, và hãy nhớ 3 người mà bạn đã tin tưởng nhé.

#4. Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

#5. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

#6. Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, an toàn nhất và trong bài viết này mình xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

212 comments

 1. Cho mình hỏi sao nick facebook của mình vừa kết bạn một người mới thì qua ngày hôm sau thì danh sách bạn bè lại bị mất một nick bạn bè khác, vậy cách khắc phục như thế nào, mong mọi người chỉ mình với ạ

 2. Trần Xuân Tùng

  Em bị người khác hack giả mạo, em phải làm thế nào ah

  • Kiên Nguyễn Blog

   Hack giả mạo là sao bạn ?
   Bạn thử thoát tài khoản facebook trên tất cả các thiết bị và đặt lại mật khẩu cho facebook xem sao.
   Bạn thực hiện lần lượt các bước như bài hướng dẫn bên trên nhé.

 3. khi mở face của mình thì mình thấy hiện lên chữ “LỖI”làm sao để khắc phục đây bạn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi gì bạn ? bạn chụp lại màn hình thông báo lỗi cho mình xem qua chút nhé.

 4. Rất tiếc, đã xảy ra lỗi.

  Chúng tôi đang nỗ lực sửa lỗi này sớm nhất có thể.

  Quay lại

  Facebook © 2017 · Trợ giúp
  hiển thị như vậy đó bạn bạn giúp mình với

  • Kiên Nguyễn Blog

   Vậy đấy là do lỗi của Facebook thôi bạn, mình không can thiệp vào được nhé. Hôm nay bạn đã truy cập vào bình thường chưa vậy ?

 5. Anh ơi khi mình thực hiện cách bảo vệ fb bằng cách sử dụng mật khẩu 2 lớp mà mk gửi về đt, vậy khi mất đt thì làm sao đăng nhập vào fb đc nữa ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mất điện thoại thì còn email dự phòng đó bạn. Mà facebook nó yêu cầu phải sử dụng sim thật, không sử dụng sim rác mà. Mất thì làm lại SIM thôi, nếu sử dụng SIM rác thì mất đành phải chịu thôi 😀

   • Công Đẹp Trai

    mất điện thoại thì còn mã dự phòng chứ email dự phòng cái nỗi gì bác ad, nhỡ ngta ko có email thì sao?
    ai bảo là fb yêu cầu sim thật? em vẫn dùng sim rác như thường đây bác ad
    còn dùng sim rác mà mất thì mời thìm vào link sau chứ ko phải là chịu:
    https://www.facebook.com/help/contact/242953272730344
    điền các thông tin chụp giấy tờ gửi vào, nick tên giả thì dùng photosop sửa đi sao cho tên vs ngày tháng sinh phải trùng vs trong nick là được
    đấy trả lời nó phải như thế mới đẳng cấp :v

 6. vẫn chưa được bạn ơi

  • Bạn thử xài Eset xem sao nhé, có thêm 1 cách bảo vệ cũng tốt mà.

   • Nhật Trường

    Eset là phần mềm diệt virus mà bạn, bộ cũng ngăn được hacker nữa hả bạn?

    • Kiên Nguyễn Blog

     Tất nhiên là được chứ bạn, nó bảo vệ khỏi rất nhiều mối nguy hiểm từ internet .

  • Mấy cái chỉnh chỉnh chủ thớt hướng dẫn cũng là phần nào đó thôi, tốt nhất muôn bảo vệ mình nên mua cái antivirus về trước cho chắc cái đã, mà gợi ý của bạn phía trên cũng là 1 phần mềm hay 😀

 7. còn thực hiện trên máy tính thì s z

 8. mình vẫn nhớ mật khẩu facebook nhưng khi mình đăng nhập vào facebook thì người ta nói là mật khẩu sai làm sao để vô được face đây bạn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đây bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-quen.html

 9. a khong phai mik quen ma no tu hien thi

 10. Hoàng đẹp trai :*

  Hi cin chào m.n em đến đây để xạo lồ… à mà thôi

 11. của mình ko ra ô ” Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi thì phải làm sao hả bạn

  • Bạn có thể cài phần mềm diệt Virus Eset á bạn. Trong đó có phần password master, tất cả các tài khoản trên mạng đều được bảo vệ hết, sẵn tiện diệt virus cho máy luôn, 1 công 2 chuyện nhé.

 12. Dùng phần mềm chống hacker và virus cho thiết bị laptop hoặc điện thoại có lẽ tốt hơn anh em ạ, tui đang dùng ESET

 13. b ơi fb khóa mình và bắt mình up ảnh cmnd lên nhưng cái avt thì mình để hình idol mình thì làm s đây, rep giúp mình nhé

 14. cho minh hoi sao fb mig khoong vao phan cai dat duoc, maf cung k dang nhap bang may tinh duoc, ma fb khac thi dang nhap dc

 15. Bạn ơi , sao facebook trên điện thoại của mình không có phần thiết lập @@

  • Kiên Nguyễn Blog

   Trên điện thoại thì giao diện có khác một chút nhé bạn, có hỗ trợ tiếng việt mà bạn tự mò nhé 😛

 16. sao ko có xép duyệt đăng nhập là s

 17. mk bị faq thì làm sao ạ với cả 1 nick bị xác minh độ tuổi nữa

 18. Anh cho em hỏi với ạ. fb em k có thiết bị phải làm sao ạ

 19. Bạn cho mình hỏi. Mình gặp trường hợp là bạn mình có ng iêu. Và ng iêu mua đt xong oy cài đặt mọi cái. Cả iclou các thứ luôn. Oy họ đồng bộ dữ liệu với đt họ. Giờ face bạn mình luôn nằm trong tầm kiểm soát của ng kia. Bảo mật kiểu gì họ cũng vào được. Dùng bảo mật 2 lớp họ cũng có mk vào được. Vậy giờ làm thế nào ạ


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *