5 cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất


Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi.

Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Đề xuất bài viết: Cách vào Facebook và tổng hợp các icon facebook đẹp nhất để viết Status

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook như thếnào? mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây nhé:

Note: Nếu như bạn muốn cài đặt bảo mật tài khoản Facebook trực tiếp trên điện thoại thì xem bài hướng dẫn: Cách bảo mật Facebook trên điện thoại Android/ iOS

UPDATE: Mình mới cập nhật lại một số hình ảnh về phiên bản mới của Facebook để các bạn dễ thực hiện theo hơn !

#1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xem thêm:

+ Bước 1: Tính năng này mình thấy thực sự cần thiết với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập (Cài đặt & quyền riêng tư)


cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (1)

Sau đó bạn nhấn vào phần Cài đặt như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (2)

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần Di động => và điền số điện thoại của mình vào nhé! (Nếu như không biết cách làm thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái và chọn chức năng Bảo mật và đăng nhập.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (4)

+ Bước 3: Sau đó tìm đến phần Xác thực 2 yếu tố => nhấn vào phần Chỉnh sửa như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-3

+ Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào Bắt đầu.

Hoặc là bạn có thể truy cập nhanh vào cửa sổ Xác thực 2 yếu tố thông qua địa chỉ liên kết này: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-4

+ Bước 5: Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn. Đó là nhận mã qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký cho Facebook. Hoặc là nhận mã đăng nhập thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận mã qua tin nhắn SMS nhé.

Còn trường hợp bạn muốn nhận qua ứng dụng thì tải một trong hai ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile về điện thoại để sử dụng rất đơn giản thôi.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-5

+ Bước 6: Lúc này Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới => sau đó nhấn vào Tiếp.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-6

OK. Như vậy là bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp thành công rồi đó.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-7

 

Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữa, tài khoản Facebook của bạn được bảo mât tuyệt đối, để hack được tài khoản Facebook của bạn thì chỉ có cách biết ID, pass và có điện thoại của bạn ^^. Mà điều này là rất khó xảy ra đúng không 😀

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Thủ thuật dự phòng khi mất điện thoại không lấy được mã đăng nhập

Vâng ! Nhưng trường hợp mà bạn đi đâu xa và quên điện thoại ở nhà thì lúc này tính sao :D, chả lẽ vì một lý do lãng xẹt đó mà không được vào facebook à. Mình sẽ bày cho bạn một cách để phòng trường hợp quên điện thoại hoặc mất điện thoại.

Cũng tại phần Xác thực 2 yếu tố bạn kéo xuống phần Thêm phương thức dự phòng => sau đó chọn Thiết lập trong phần Mã khôi phục.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-8

Một cửa sổ Popup hiện ra, yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Facebook vào trước khi lấy mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-9

Bạn nhấn vào Nhận mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-10

Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

Việc của bạn là lưu trữ chỗ nào cho an toàn. Phòng trường hợp mất số điện thoại hay vì một lý do nào đó thì lấy ra để sử dụng 😛

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-11

#2. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập => bạn tìm đến phần Tăng cường bảo mật => nhấn vào Chỉnh sửa trong phần ” Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra “

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-17

Sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua Emai và lưu lại là xong

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-18

#3. Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được

Note: Nếu tài khoản Facebook của bạn chẳng may bị khóa thì tính năng này cũng thực sự hữu ích cho bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè mà bạn tin tưởng để mở khóa tài khoản Facebook.

Có một tính năng rất hay nữa giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu khi đã mất đó là thiết lập tính năng ” Liên lạc tin cậy“. Tính năng này khá hay đó là bạn có thể nhờ bạn bè/ người thân khôi phục lại mật khẩu giúp bạn một cách dễ dàng.

Thực hiện: Truy cập vào Facebook của bạn => chọn Cài đặt

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-1

Ở giao diện tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập => chọn Chỉnh sửa ở phần Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (3)

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Chọn bạn bè như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-13

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-3

Okey, tại đây bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất.

Note: Nên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng. Tránh những đứa bạn thân nhưng hay Troll ra, vì nhiều khi mình nhờ nó nó lại tưởng mình đùa mà không gửi mã cho bạn 😀

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-4

Okey, theo mình thì nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn 😀 Vì các bạn có thể hiểu đơn giản thế này.

Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được. Như kiểu đi tìm mảnh ghép ý 😀

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-16

Okey, nhất Đóng để hoàn tất quá trình thiết lập, và hãy nhớ 3 người mà bạn đã tin tưởng nhé.

#4. Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

#5. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

#6. Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, an toàn nhất và trong bài viết này mình xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

212 comments

 1. anh ơi nay 2017 rồi sao fb kh có mấy cái thiết lập như đằng trên vậy anh 🙁

  • hoang tuan anh

   Liên hệ: 0971.49.2222 – 0923.74.74.74
   – Mở Khóa Nick Facebook Các Loại
   – Xác minh ảnh bạn bè,Tên thật
   – Xác minh danh tính CMND,FAQ,13day…
   – Bảo mật nick chống hack
   – Tăng Lượt theo dõi 100% VN đang hoạt động – Kèm bảo hành
   – Tăng LIKE fanpage,Like ảnh,stt,Like Vote dự thi
   – Tăng Like all Post theo tháng
   – Tăng Full 5000 bạn bè
   – Tăng Mem Group

   • Nguyễn tường

    Giúp tôi khôi phục facebook bị hack với. Tôi dùng nik khác tìm ko thấy nik của tôi luôn, dường như nó bị ai đó làm ẩn, đăng nhập thì báo mật khẩu không đúng

   • nguyen trung an

    nhận không bạn và bạn ở đâu ????

 2. giup toi bao ve tai khoan

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn làm theo bài hướng dẫn nhé.

   • Lam theo bai huong dan 20 lan van ko duoc vi dia chi email dang ky FB cua minh hacker da doi dia chi email khac nen minh nhap vao cu bao la ko tim thay ket qua, con so dtdd dang ky la hon 10 truoc gio sodo ko con su dung va cung ko ton tai hic… coc ach nao khac ko anh oi pleasessss. Ngan lan cam on anh va hau ta neu dc dip gap nhap.

  • Giúp tôi bảo vệ nick với

 3. Nguyễn Xuân Triều

  Xã Iasao Iagrai Gai Lai

 4. anh giúp bảo vệ tài khoản k ạ e bi người ta hack nhiều lắm r ạ

 5. Mình vẫn nhận mở all loại TK Facebook bị khóa, khôi phục all TK Facebook bị hack chính chủ là bao về 100% luôn ?
  Nhận Tăng Follow (Người Theo Dõi) Thật Nam – Nữ 100% – Tăng Like Profile – Tăng Like Fanpage – Auto Thả ❤ Tương Tác – Tăng Con Mắt ? Livestream – Đổi Tên Fanpage
  Contact : 0971.49.2222 ?

  • Add cho e hỏi ạ. Thế nếu thay điện thoại và số đt khác khi mình sang nước ngoài thì làm sao để bảo mật ạ?

 6. Add cho e hỏi ạ. Thế nếu thay điện thoại và số đt khác khi mình sang nước ngoài thì làm sao để bảo mật ạ?

  • cựu thuyền nhân

   theo mình nghĩ thì vô chổ lưu số diện thoại và ghi số điện thoại mới vào, dĩ nhiên nó sẽ đòi PW để logon vào, va sau đó nò sẽ gửi mã code vào số điện thoại mới rồi mình điền vào y như trên đã giải thích!

 7. cưu thuyền nhân

  Kiên nguyễn ơi, mình có 1 nick FB bị nó cướp mất, khi log on vô, nó đòi mình phải đưa Hình; tên họ, ngày và năm sinh đúng trong passeport, nhưng khổ cái là nick name cua mình không trùng tên họ va năm sinh trong passeport, làm sao có thể lấy lại trang đó của mình được???

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn phải có ít nhất 1 trong các thông tin như SĐT, email hoặc là thông tin đăng ký thì mới lấy lại được nhé. Nếu tài khoản của bạn mà không còn bất cứ thông tìn gì thì rất khó để lại, nếu mà không có thông tin gì vẫn lấy lại được thì đồng nghĩa với việc hack Facebook là quá dễ dàng.

   • số điện thoại và email thì có, nhưng điểm chánh là nó đòi cái tên va ngày tháng năm sinh cua minh đúng như Passport, điếu này không làm đc vi cai nick trên FB va năm sinh ghi khac

 8. ▪ Nhận Tăng người theo dõi thật (Bảo hành lâu nhất Facebook)
  ▪ Nhận Tăng đánh giá 5 sao cho Page băng tài khoản Facebook thật.
  ▪ Nhận Tăng like, cmt, share cho bài viết để chạy quảng cáo băng tài khoản Facebook thật (Rẻ nhất Facebook).
  ▪ Nhận Đổi tên Page không giới hạn số lần đổi (Kể cả page bị chặn đổi tên).
  ▪ Nhận Lấy lại tài khoán Facebook bị hack, bị quên mật khẩu (Đủ thông tin lấy lại 100%)
  ▪Bán Fan Page Like tự nhiên, cho các Bác kinh doanh lâu dài.
  ▪Nhận cài tự động thả tim bài viết bạn bè (An toàn 100%, bảo mật 100%)
  ▪Nhận Rip nick Facebook phá hoại công việc làm ăn của các Bác.
  ⭕ Liên hệ : 0971.49.2222 – 0946.74.0000- 0901.524.999

 9. Z nếu sim đó sau này bị hư thì sao ạ

 10. Xin chào Kiên Nguyễn!
  Giờ mình muốn thay đổi số điện thoại khac để nhận mã đăng nhập được không ạ?

 11. Xin chao Kien Nguyen!
  Gio minh muon thay doi lai so dien thoai de nhan ma dang nhap co duoc khong a?

 12. Sao em đã để mk 2 lớp mà nó vẫn vô đc h em phải làm sao ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Liệu có phải do người nhà bạn không ? Có điện thoại thì truy cập được dễ dàng lắm

   • Dạ ko phải ạ.Em ko biết sao nó có thể vào đc và comment ở các trang livetream bán hàng.Bây h em phải làm thế nào ạ

  • Dạ ko phải ạ.Em ko biết sao nó có thể vào đc và comment ở các trang livetream bán hàng.Bây h em phải làm thế nào ạ

   • Kiên Nguyễn Blog

    Bây giờ bạn đổi mật khẩu và thoát facebook từ xa trên tất cả các thiết bị nhé.Và hãy chắc chắn rằng tk FB của bạn đã được bật tính năng đăng nhập 2 bước nhé.

    • Chào bạn. Mình cứ lập tài khoản nào ra là bị 1 tên khốn rít đi. Noa theo dõi và muốn triệt đường dùng fb của mình do trước có ý định lừa đảo mình ko thành. Vậy mình phải làm thế nào để tiếp tục đc dùng fb ah? Help me!

     • Kiên Nguyễn Blog

      Như vậy rất có thể máy tính của bạn bị dính keylogger rồi nhé, nếu máy tính bạn không có dữ liệu gì quan trọng thì hãy Format đi và cài lại máy tính nhé.

 13. anh ơi nếu như cái sim đó em lấy ra r nhưng lỡ làm mất thì ko có đăng nhập vào mã đc thì làm sao đây anh

 14. Mình thấy cách bạn hướng dẫn rất là hay, mình đã làm theo, không biết sẽ như thế nào

  • Kiên Nguyễn Blog

   Sẽ rất an toàn thôi bạn, trừ khi gặp phải cái vụ bị hacker hack lỗ hổng Facebook như đợt vừa rồi thì mới chịu 😀

 15. admin ơi cho mình hỏi xíu face của mình bị hack mà sao bó đổi luôn đc cái yahoomail của mình luôn giờ tìm cách lấy lại nhưng ko hiện ra số điện thoại lấy lại mà chỉ hiện ra mail thôi nhưng mail mình bị thay thế bằng mail khác luôn rồi

 16. Mình bị mất điện thoại nhưng caid mã của mình của cả đô lẫn chữ mình k gõ đc chữ bây giờ phải làm thế nào ạ

 17. Bạn nào bị hack nick fb thì liên hệ ôg này nha fb./NguyenTanVan.Official

 18. Nguyễn Văn Học

  Mình thêm 3 người bạn đáng tin cậy nhưng ko thấy thêm sddt đáng tin cậy ?

 19. – HỔ TRỢ TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA (yêu cầu nhớ thông tin) ✔️
  – NHẬN KHÁNG LẠI FANPAGE BỊ HACK/BỊ MẤT QUYỀN SỞ HỮU/BỊ HUỶ ĐĂNG/BỊ KHOÁ ✔️
  – NHẬN KHÁN TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO VI PHẠM CHÍNH SÁCH ✔️
  LIÊN HỆ FACEBOOK :
  https://www.facebook.com/100011971608547
  SĐT : 0973.558.580 ( Gọi Nói Thẳng Vấn Đề )

 20. mình muốn mở facebook thì phí thế nào ban
  0906945189


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *