Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất
Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật facebook Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Như các bạn đã biết thì Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nó là nơi trao đổi thông tin, giao lưu bạn bè, kết nối tất cả mọi người lại gần nhau hơn ở mọi vị trí địa lý trên khắp thế giới, chỉ cần nơi bạn ở có sóng internet là được. Không những thế Facebook còn tạo ra thu nhập cho rất rất nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kinh doanh, buôn bán hoặc là quảng cáo trên Facebook.


Vâng ! có thể nói Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, chính vì thế bạn nên bảo mật thật tốt cho tài khoản này. Bởi vì sao? Đối với những người kinh doanh, những người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì không nói làm gì rồi, nó được coi là một tài sản rất giá trị và có thể nói là nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh của họ nếu chẳng may tài khoản bị lọt vào tay kẻ xấu.

Còn đối với những người sử dụng Facebook phổ thông (chỉ đơn giản là để liên lạc với bạn bè, người thân) thì nó cũng ảnh hưởng không kém đâu, mình lấy ví dụ đơn giản đó là, nếu như bạn vô tình để lộ mật khẩu hoặc là bạn bị hack mất mật khẩu chẳng hạn, kẻ xấu có thể là sẽ nhắn tin vay tiền bạn bè/ người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+ … trên facebook cá nhân của bạn… nói chung là sức ảnh hưởng rất nặng nề đấy.

=> Biết được tầm quan trọng của nó rồi thì bạn hãy chủ động bảo mật tài khoản Facebook của mình trước khi quá muộn nhé, mình đã có một bài viết về chủ đề này rồi, nếu như bạn chưa thực hiện theo thì hãy làm ngay đi nhé: Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi bị mất, bị quên hoặc là bị hack nick. Giờ thì bắt đâu thôi chứ nhỉ !

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook khi bị mất/ bị hack

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook của bạn. Nếu như bạn đã làm theo bài viết về ” cách bảo vệ tài khoản facebook... ” của mình rồi thì việc lấy lại mật khẩu là vô cùng đơn giản.

1/ Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

+ Cách này thì quá dễ rồi, bạn hãy truy cập vào trang Facebook.com => nhấn vào tính năng Quên mật khẩu

Note: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ này để lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-1

+ Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ email , số điện thoại hoặc tên mà bạn đã đăng ký cho Facebook => sau đó nhấn tìm kiếm. Ví dụ ở đây mình sẽ nhập địa chỉ gmail đi.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-2

+ Bước 3: Rồi, tới đây thì sẽ có 2 hình thức giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook một cách dễ dàng đó là lấy lại mật khẩu thông qua email đã đăng ký hoặc là lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại đã đăng ký.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-3

Bạn hãy chọn 1 trong 2 hình thức đó để lấy lại nhé:

 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua email đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi cho bạn một đường link vào địa chỉ Email đó. Bạn hãy mở email đó ra => nhấn vào liên kết => và đặt lại mật khẩu là xong.
 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua số điện thoại đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi một mã số gồm 6 số vào số điện thoại của bạn => bạn hãy nhập chính xác 6 số đó vào và nhấn Tiếp tục để thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình là xong.

Trong ví dụ này mình sẽ sử dụng phương pháp lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại nha.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-4

=> Okey, việc lấy lại mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

2/ Lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè / người thân.

Vâng ! tính năng thú vị này thì mình cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập ở trong bài viết trước đó rồi (trong bài viết cách bảo vệ tài khoản facebook đó). Giờ để sử dụng tính năng này thì các bạn làm như sau:

+ Bước 1: Thông báo với những tài khoản tin cậy mà bạn đã thiết lập trước đó, nhờ họ chuẩn bị trợ giúp bạn thông qua tính năng  Liên hệ tin cậy.

+ Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào Facebook như bình thường, nhưng tất nhiên lúc này mật khẩu sẽ không đúng rồi vì đơn giản là bạn quên hoặc là bị hack mất mà đúng không 😀 => chính vì thế bạn hãy nhấn vào Khôi phục tài khoản như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-6

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Không còn truy cập được nữa ?

+ Bước 4: Tới đây, bạn hãy nhập địa chỉ email mà bạn vẫn đang sử dụng vào. Hoặc là bạn có thể tạo một tài khoản email mới hoàn toàn cũng được sau đó nhập vào như hình bên dưới => sau đó nhấn Tiếp tục

+ Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới.

Note: Nếu như mà sau khi thực hiện bước 4 xong mà không xuất hiện như hình bên dưới thì bạn có thể sử dụng đường link dạng như sau để truy cập trực tiếp vào giao diện như hình bên dưới. https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=địa_chỉ_email_mới_của_bạn (nhưng thay @ = %40 để đưa nó về dạng URL_ENCODE)

Ví dụ cụ thể là: https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=hoidap.blogchiasekienthuc%40gmail.com

=> Okey, bây giờ thì bạn hãy nhấn vào Công khai các liên hệ tin cậy của tôi .

+ Bước 6: Bây giờ bạn hãy thực hiện nhập tên đầy đủ của 3 tài khoản Facebook đáng tin cậy mà bạn đã thiết lập từ trước => sau đó nhấn Chấp nhận

+ Bước 7: Bây giờ thì bạn hãy gửi đường link này https://www.facebook.com/recover cho các tài khoản tin cậy ở bên trên => và bạn hãy gọi điện cho họ nhờ họ truy cập vào đường link trên.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-11

+ Bước 8:  Sau khi họ truy cập vào đường link trên thì sẽ xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-12

+ Bước 9: Giao diện tiếp theo hiện ra bạn chọn Có, tôi đã nói chuyện với ... qua điện thoại => sau đó chọn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-13

+ Bước 10: Và các tài khoản tin cậy sẽ nhận được một mã code gồm 4 số như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-14

+ Bước 11: Sau khi bạn đã xin được 3 mã code của 3 tài khoản tin cậy do bạn bè vừa gửi cho bạn thì bạn hãy nhập lần lượt tương ứng với thứ tự tài khoản bạn bè mà bạn đã chọn ở bên trên => nhấn Tiếp tục.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-15

+ Bước 12: Vâng ! cuối cùng thì cũng gần xong rồi, bây giờ thì bạn hãy tạo mật khẩu mới thôi 😀 Bạn nên tạo mật khẩu mạnh một chút nhé, bao gồm 8 ký tự trở lên và có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt…. => sau đó nhấn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-16

Bạn hãy truy cập vào email mà bạn nhập ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-17

Vậy là xong rồi đó 😀

3/ Lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy cmnd (chứng minh nhân dân)

Note: Với cách khôi phục tài khoản Facebook thông qua giấy chứng minh nhân dân thì yêu cầu lúc tạo tài khoản Facebook bạn phải nhập đúng các thông tin như quê quán, tên, tuổi và ảnh. Cách làm này chỉ là bất đắc dỹ nếu như bạn đã thử hết cách mà không được vì nó khá lằng ngoằng và mất thời gian chờ đợi. Mình thì chỉ tham khảo cách này trên mạng thôi chứ thực ra chưa thử bao giờ cả, nhưng vẫn viết cho các bạn tham khảo – biết đâu có ai đó đang rất cần thì sao 😀

+ Bước 1: Bạn hãy chụp lại 2 mặt của chứng minh thư nhân dân (hoặc có thể là bằng lái xe, thẻ học sinh, hoặc hộ chiếu..) bạn hãy chụp nét nét 1 chút nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-1

+ Bước 2: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/hacked => Sau đó nhấn vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-2

+ Bước 3: Bước này bạn hãy nhập mật khẩu mà bạn nhớ gần nhất trước khi bị hacker cuỗm mất.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-3

Lúc này sẽ có một thông báo về việc mật khẩu mà bạn vừa nhập đã cũ, và hỏi rằng bạn có nhớ đã thay đổi nó không >? => bạn hãy nhấn vào Không.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-4

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Tôi không thể truy nhập email.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-5

+ Bước 5: Một hộ thoại hiện ra, bạn hãy điền chính xác các thôn tin vào các khung bên dưới để đội ngũ nhân viên Facebook xem xét giúp bạn.

Tại phần Your ID bạn hãy nhấn vào Browse.... để upload chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu… mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhé => nhấn Send để gửi.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-6

Thông báo gửi thư thành công.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-7

+ Bước 6: Chờ đợi….

Bây giờ việc của bạn là chờ đợi đội ngũ nhân viên của họ xét duyệt thôi, thời gian có thể sẽ khá lâu (1 tuần là ít) vì họ xét duyệt thủ công mà. Nếu như xét duyệt thành công thì sẽ có một email gửi về email đăng ký Facebook của bạn như hình bên dưới => bạn chỉ cần nhấn vào đường link họ gửi để thiết lập lại mật khẩu là xong.

Lay-lai-mat-khau-facebook-bang-cung-minh-nhan-dan-8

=> Nói chung là làm cách này khá mệt đấy, hi vọng là các bạn không phải sử dụng đến cách này 😀

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu khi tài khoản Facebook bị hack hoặc bị quên thành công rồi đó. Chỉ cần bạn thiết lập bảo mật như mình hướng dẫn thì việc lấy lại tài khoản Facebook là vô cùng đơn giản và gần như là bất khả xâm phạm. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động thiết lập đầy đủ các thông tin như số điện thoại, email… đi nhé.


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất
3.4 (14) votes
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


67 comments

 1. ♡ Đã có: 4 BL Cứng Đầu

  Vâng. Em cũng Kb sao lại bị như thế 😞

  • ♡ Đã có: 4 BL phuong

   Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Làm xong mới nhận tiền!
   Liên Hệ SMS: 0971492222 – 0923.74.74.74- 0946.74.0000 -0935.937.888 -0901.524.999
   – Nick trắng bị mất sdt và email
   – Nick bị check point
   – Xác minh hình ảnh
   – Nick bị hack
   – Nick bị report
   – Nick bị hack thay đổi cả mail và số điện thoại
   – Xác minh hình ảnh bạn bè,giấy tờ tùy thân, khóa FAQ, Page quảng cáo.
   – Xác thực số điện thoại không nhận được mã xác thực.
   – Nick bị mất do đăng kí trùng 1 số điện thoại cho 2 facebook.

 2. ♡ Đã có: 1 BL Duy

  Của em sao nhấn vào bạn bè tin cậy ko đc nhỉ, nó bảo ko chính xác làm sao đây ạ.Mong ad giúp em

  • ♡ Đã có: 4 BL phuong

   Liên hệ: 0971.49.2222 – 0923.74.74.74
   – Tăng Lượt theo dõi 100% VN đang hoạt động – Kèm bảo hành
   – Tăng LIKE fanpage,Like ảnh,stt,Like Vote dự thi
   – Tăng Like all Post theo tháng
   – Tăng Full 5000 bạn bè
   – Tăng Mem Group
   Mở Khóa Nick Facebook Các Loại
   -Xác minh ảnh bạn bè,Tên thật
   -Xác minh danh tính CMND,FAQ,13day…
   -Bảo mật nick chống hack
   ==> Uy tín – Trách nhiệm – Tư vấn nhiệt tình, miễn phí và tốt nhất để bạn có đc sự hài lòng, đạt đc doanh thu cao nhất…

 3. ♡ Đã có: 2 BL anna

  Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Làm xong mới nhận tiền!
  Lh: 0971.49.2222

 4. ♡ Đã có: 1 BL Tuan Sama

  Mình làm cách nhờ liên hệ bạn bè mà đợi mãi không thấy fb gửi mail tới email mới của mình. Có ai chỉ mình phải làm sao khôg ?

  • ♡ Đã có: 10059 BL Kiên Nguyễn Blog

   Trước khi bị mất tài khoản thì bạn đã thiết lập tính năng này chưa ?
   Khi sử dụng tính năng này thì Facebook sẽ gửi các mã về cho địa chỉ email đăng ký tài khoản Facebook của 3 người mà bạn chọn là liên hệ tin cậy. Bạn nhờ họ gửi cho bạn 3 mã để nhập vào nhé.

   • ♡ Đã có: 1 BL thu ha

    Em làm cách nhờ liên hệ bạn bè mà đợi mãi không thấy fb gửi mail tới email mới . Anh chỉ em phải làm sao lấy được lại ạ ?

   • ♡ Đã có: 2 BL tuấn

    a ơi cho em hỏi e thử trợ giúp bạn bè bị sai nhiều giờ có đợi thử lại đc hay ko ạ

 5. ♡ Đã có: 2 BL Tuấn Anh

  Mình mất fb, ng lấy đổi email. Mình làm theo hd thì nó bắt xác minh bạn bè tin cạy. Nhưng ng láy đã xóa hết bạn bè thì làm sao lấy được lại ạ

  • ♡ Đã có: 10059 BL Kiên Nguyễn Blog

   Trước đó bạn đã thiết lập bạn bè tin cậy chưa ? Nếu thiết lập rồi bạn làm theo bài hướng dẫn vẫn được bình thường nhé.

   • ♡ Đã có: 2 BL Tuấn Anh

    Mình đã làm như vậy. Nhưng mà khi bị đánh cắp, người lấy đã xóa hết bạn bè. Vì vậy dù nhập tên ai cũng không đúng cả.

    • ♡ Đã có: 10059 BL Kiên Nguyễn Blog

     Trường hợp này khó nhỉ, mình nghĩ là Facebook đã nghĩ đến trường hợp đó rồi chứ.
     Bởi vì bạn có thể sử dụng một email hoàn toàn mới để sử dụng tính năng nhờ người thân này. Mà email mới thì đâu cần list danh sách bạn bè của bạn đâu, chỉ cần đúng tên của người thân (nickname) là được chứ.

     • ♡ Đã có: 1 BL Thái Trần

      mình cũng bị giống như bạn… giờ không có bạn bè đáng tin cậy thì làm sao mà lấy…

   • ♡ Đã có: 1 BL Dương thị trang

    Fb của em bị hack. Em đky bằng sđt nên đã đổi được mật khẩu. Nhưng fb tạm thời bị khoá, và em làm các bước để xác minh danh tính. Nhưng n cứ k load được mặc dù mạng rất khoẻ. Liệu em có thể lấy lại đc tài khoản của mình k ạ?

    • ♡ Đã có: 10059 BL Kiên Nguyễn Blog

     Chắc là tạm thời nó cho IP vào danh sách nghi ngờ, bây giờ bạn đã đăng nhập lại được chưa. Nếu đã có SĐT đăng ký thì không sợ đâu bạn.

 6. ♡ Đã có: 1 BL Xuân Trường

  Nik của bố e bị quên mk
  Thế bố e ấn vô quên và đỡi mã về thấy lâu quá nên ba em ấn qua tạo( vì không biét) cùng 1 sdt mà bố e lỡ tạo 2 nik
  E đã thử ấn quên mk nik cũ thì mã k về ạ
  Còn dùng dt khác ấn tìm sdt đó thì ra nik mới ( dù e đã xóa vv nik mới đó )
  H làm sao để tìm lại nik cũ ạ
  Chỉ có sdt với cmnd thôi ạ
  Mọng mọi người giúp ạ

 7. ♡ Đã có: 1 BL Gia Như

  Bạn giúp mình với. Nick fb mình bị hack và mình nhờ 3 liên hệ tin cậy của mình để lấy lại. Và mình đã có được 2 mã từ 2 liên hệ còn 1 mã của 1 liên hệ tin cậy nữa là xong nhưng liên hệ ấy đã quên mật khẩu fb của bạn ấy nên không thể đăng nhập trình duyệt khác để mà lấy mã cho mình được. Bây giờ mình phải làm sao đây? Bạn giúp mình với. Xin cám ơn bạn. Mong nhận được câu trả lời từ bạn.

  • ♡ Đã có: 10059 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bắt buộc phải lấy được 3 mã mới được nhé bạn, điều bạn cần làm là nhờ người bạn của bạn sớm khôi phục được tài khoản của họ thôi.
   Chứ mình cũng không giúp được gì trong trường hợp này đâu.

 8. ♡ Đã có: 1 BL Anh xuân

  Giúp mình lấy lại facebook bị mất với

 9. ♡ Đã có: 2 BL tuấn

  a ơi cho em hỏi ..e có 3 mã của các bạn trợ giúp nhưng do em thử quá nhiều..giờ có đợi đến bao lâu mới thử lại đc vậy ạ

  • ♡ Đã có: 10059 BL Kiên Nguyễn Blog

   Có mã mà sao lại thử nhiều lần quá vậy bạn, Facebook có giới hạn số lần nhập mã, nếu bạn đã nhập sai quá nhiều lần thì phải tiếp tục đợi thôi nhé.

 10. ♡ Đã có: 1 BL kaka

  Bọn mày hack xong rồi đi lấy lại để kiếm tiền chứ gì. lừa đảo cả ?

 11. ♡ Đã có: 1 BL oanh

  Bạn giúp mình với. Nick fb e quên mk và mình nhờ 3 liên hệ tin cậy của mình để lấy lại. Và mình đã có được 2 mã từ 2 liên hệ còn 1 mã của 1 liên hệ tin cậy nữa là xong nhưng liên hệ ấy đã quên mật khẩu fb của bạn ấy nên không thể đăng nhập trình duyệt khác để mà lấy mã cho mình được. Bây giờ mình phải làm sao đây? Bạn giúp mình với. Xin cám ơn bạn. Mong nhận được câu trả lời từ bạn.

 12. ♡ Đã có: 1 BL Ly ly

  Mn cho mình hỏi là năm sinh trong cmnd khác với acc fb bị hack thì có cách nào lấy lại k ạ

 13. ♡ Đã có: 1 BL Ann jolly

  Tài khoản tôi bị hack, đổi sđt đăng nhập bằng email khác,khi chọn “tôi không thể truy cập email” hệ thống phản hồi rất tiếc chứ không yêu cầu thay đổi email như hướng dẫn


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *