Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật facebook Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Như các bạn đã biết thì Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nó là nơi trao đổi thông tin, giao lưu bạn bè, kết nối tất cả mọi người lại gần nhau hơn ở mọi vị trí địa lý trên khắp thế giới, chỉ cần nơi bạn ở có sóng internet là được. Không những thế Facebook còn tạo ra thu nhập cho rất rất nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kinh doanh, buôn bán hoặc là quảng cáo trên Facebook.


Vâng ! có thể nói Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, chính vì thế bạn nên bảo mật thật tốt cho tài khoản này. Bởi vì sao? Đối với những người kinh doanh, những người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì không nói làm gì rồi, nó được coi là một tài sản rất giá trị và có thể nói là nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh của họ nếu chẳng may tài khoản bị lọt vào tay kẻ xấu.

Còn đối với những người sử dụng Facebook phổ thông (chỉ đơn giản là để liên lạc với bạn bè, người thân) thì nó cũng ảnh hưởng không kém đâu, mình lấy ví dụ đơn giản đó là, nếu như bạn vô tình để lộ mật khẩu hoặc là bạn bị hack mất mật khẩu chẳng hạn, kẻ xấu có thể là sẽ nhắn tin vay tiền bạn bè/ người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+ … trên facebook cá nhân của bạn… nói chung là sức ảnh hưởng rất nặng nề đấy.

=> Biết được tầm quan trọng của nó rồi thì bạn hãy chủ động bảo mật tài khoản Facebook của mình trước khi quá muộn nhé, mình đã có một bài viết về chủ đề này rồi, nếu như bạn chưa thực hiện theo thì hãy làm ngay đi nhé: Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi bị mất, bị quên hoặc là bị hack nick. Giờ thì bắt đâu thôi chứ nhỉ !

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook khi bị mất/ bị hack

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook của bạn. Nếu như bạn đã làm theo bài viết về ” cách bảo vệ tài khoản facebook... ” của mình rồi thì việc lấy lại mật khẩu là vô cùng đơn giản.

1/ Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

+ Cách này thì quá dễ rồi, bạn hãy truy cập vào trang Facebook.com => nhấn vào tính năng Quên mật khẩu

Note: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ này để lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-1

+ Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ email , số điện thoại hoặc tên mà bạn đã đăng ký cho Facebook => sau đó nhấn tìm kiếm. Ví dụ ở đây mình sẽ nhập địa chỉ gmail đi.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-2

+ Bước 3: Rồi, tới đây thì sẽ có 2 hình thức giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook một cách dễ dàng đó là lấy lại mật khẩu thông qua email đã đăng ký hoặc là lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại đã đăng ký.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-3

Bạn hãy chọn 1 trong 2 hình thức đó để lấy lại nhé:

 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua email đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi cho bạn một đường link vào địa chỉ Email đó. Bạn hãy mở email đó ra => nhấn vào liên kết => và đặt lại mật khẩu là xong.
 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua số điện thoại đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi một mã số gồm 6 số vào số điện thoại của bạn => bạn hãy nhập chính xác 6 số đó vào và nhấn Tiếp tục để thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình là xong.

Trong ví dụ này mình sẽ sử dụng phương pháp lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại nha.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-4

=> Okey, việc lấy lại mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

2/ Lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè / người thân.

Vâng ! tính năng thú vị này thì mình cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập ở trong bài viết trước đó rồi (trong bài viết cách bảo vệ tài khoản facebook đó). Giờ để sử dụng tính năng này thì các bạn làm như sau:

+ Bước 1: Thông báo với những tài khoản tin cậy mà bạn đã thiết lập trước đó, nhờ họ chuẩn bị trợ giúp bạn thông qua tính năng  Liên hệ tin cậy.

+ Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào Facebook như bình thường, nhưng tất nhiên lúc này mật khẩu sẽ không đúng rồi vì đơn giản là bạn quên hoặc là bị hack mất mà đúng không 😀 => chính vì thế bạn hãy nhấn vào Khôi phục tài khoản như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-6

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Không còn truy cập được nữa ?

+ Bước 4: Tới đây, bạn hãy nhập địa chỉ email mà bạn vẫn đang sử dụng vào. Hoặc là bạn có thể tạo một tài khoản email mới hoàn toàn cũng được sau đó nhập vào như hình bên dưới => sau đó nhấn Tiếp tục

+ Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới.

Note: Nếu như mà sau khi thực hiện bước 4 xong mà không xuất hiện như hình bên dưới thì bạn có thể sử dụng đường link dạng như sau để truy cập trực tiếp vào giao diện như hình bên dưới. https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=địa_chỉ_email_mới_của_bạn (nhưng thay @ = %40 để đưa nó về dạng URL_ENCODE)

Ví dụ cụ thể là: https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=hoidap.blogchiasekienthuc%40gmail.com

=> Okey, bây giờ thì bạn hãy nhấn vào Công khai các liên hệ tin cậy của tôi .

+ Bước 6: Bây giờ bạn hãy thực hiện nhập tên đầy đủ của 3 tài khoản Facebook đáng tin cậy mà bạn đã thiết lập từ trước => sau đó nhấn Chấp nhận

+ Bước 7: Bây giờ thì bạn hãy gửi đường link này https://www.facebook.com/recover cho các tài khoản tin cậy ở bên trên => và bạn hãy gọi điện cho họ nhờ họ truy cập vào đường link trên.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-11

+ Bước 8:  Sau khi họ truy cập vào đường link trên thì sẽ xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-12

+ Bước 9: Giao diện tiếp theo hiện ra bạn chọn Có, tôi đã nói chuyện với ... qua điện thoại => sau đó chọn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-13

+ Bước 10: Và các tài khoản tin cậy sẽ nhận được một mã code gồm 4 số như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-14

+ Bước 11: Sau khi bạn đã xin được 3 mã code của 3 tài khoản tin cậy do bạn bè vừa gửi cho bạn thì bạn hãy nhập lần lượt tương ứng với thứ tự tài khoản bạn bè mà bạn đã chọn ở bên trên => nhấn Tiếp tục.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-15

+ Bước 12: Vâng ! cuối cùng thì cũng gần xong rồi, bây giờ thì bạn hãy tạo mật khẩu mới thôi 😀 Bạn nên tạo mật khẩu mạnh một chút nhé, bao gồm 8 ký tự trở lên và có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt…. => sau đó nhấn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-16

Bạn hãy truy cập vào email mà bạn nhập ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-17

Vậy là xong rồi đó 😀

3/ Lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy cmnd (chứng minh nhân dân)

Note: Với cách khôi phục tài khoản Facebook thông qua giấy chứng minh nhân dân thì yêu cầu lúc tạo tài khoản Facebook bạn phải nhập đúng các thông tin như quê quán, tên, tuổi và ảnh. Cách làm này chỉ là bất đắc dỹ nếu như bạn đã thử hết cách mà không được vì nó khá lằng ngoằng và mất thời gian chờ đợi. Mình thì chỉ tham khảo cách này trên mạng thôi chứ thực ra chưa thử bao giờ cả, nhưng vẫn viết cho các bạn tham khảo – biết đâu có ai đó đang rất cần thì sao 😀

+ Bước 1: Bạn hãy chụp lại 2 mặt của chứng minh thư nhân dân (hoặc có thể là bằng lái xe, thẻ học sinh, hoặc hộ chiếu..) bạn hãy chụp nét nét 1 chút nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-1

+ Bước 2: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/hacked => Sau đó nhấn vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-2

+ Bước 3: Bước này bạn hãy nhập mật khẩu mà bạn nhớ gần nhất trước khi bị hacker cuỗm mất.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-3

Lúc này sẽ có một thông báo về việc mật khẩu mà bạn vừa nhập đã cũ, và hỏi rằng bạn có nhớ đã thay đổi nó không >? => bạn hãy nhấn vào Không.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-4

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Tôi không thể truy nhập email.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-5

+ Bước 5: Một hộ thoại hiện ra, bạn hãy điền chính xác các thôn tin vào các khung bên dưới để đội ngũ nhân viên Facebook xem xét giúp bạn.

Tại phần Your ID bạn hãy nhấn vào Browse.... để upload chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu… mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhé => nhấn Send để gửi.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-6

Thông báo gửi thư thành công.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-7

+ Bước 6: Chờ đợi….

Bây giờ việc của bạn là chờ đợi đội ngũ nhân viên của họ xét duyệt thôi, thời gian có thể sẽ khá lâu (1 tuần là ít) vì họ xét duyệt thủ công mà. Nếu như xét duyệt thành công thì sẽ có một email gửi về email đăng ký Facebook của bạn như hình bên dưới => bạn chỉ cần nhấn vào đường link họ gửi để thiết lập lại mật khẩu là xong.

Lay-lai-mat-khau-facebook-bang-cung-minh-nhan-dan-8

=> Nói chung là làm cách này khá mệt đấy, hi vọng là các bạn không phải sử dụng đến cách này 😀

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu khi tài khoản Facebook bị hack hoặc bị quên thành công rồi đó. Chỉ cần bạn thiết lập bảo mật như mình hướng dẫn thì việc lấy lại tài khoản Facebook là vô cùng đơn giản và gần như là bất khả xâm phạm. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động thiết lập đầy đủ các thông tin như số điện thoại, email… đi nhé.


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất
4 (6) votes
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


27 comments

 1. ♡ Đã có: 15 BL Cvthuans

  Happy New Year Kiên Nguyễn Blog !

  • ♡ Đã có: 8979 BL Kiên Nguyễn Blog

   Thanks You bạn 😀

   • ♡ Đã có: 1 BL Vyvinh

    Xin chào! Cho tôi hỏi tôi đăng nhập một trang xã hội cùng face khi vào xem thơ tin của một người sau đó thoát ra rồi đăng xuất. Không hiểu lý do gì họ lại tìm được địa chỉ face của tôi. Cho tôi hỏi làm cách nào để lần sau không cho họ tìm được địa chỉ face của mình nữa và cho tôi biễt cách làm thế nào có một người khác cũng đăng nhập cùng face vào xem thông tin của tôi trên mạng xã hội tôi cũng tìm được địa chỉ face của họ. Cám ơn rất nhiều.

   • ♡ Đã có: 1 BL Long

    Face book không gửi mã 6 số khi mình làm giống bạn nói ( mình đăng ký fb bằng sdt )

 2. ♡ Đã có: 1 BL Lê Thăng Long

  Mình muốn xin địa chỉ email của Kiên để gửi thư liên hệ.
  Mình nhận được mail từ blog : noreply@gmai.com – đó có phải là địa chỉ mail của Kiện không

  • ♡ Đã có: 8979 BL Kiên Nguyễn Blog

   BẠn chụp lại cái email đó giúp mình được không, email của mình là hotro.blogchiasekienthuc@gmail.com nhé.

 3. ♡ Đã có: 1 BL Kiên Tâm

  thế còn muốn hack thì lsao đây hả a kiên :))

 4. ♡ Đã có: 1 BL khải

  ad ơi cho e hỏi bây giờ e muốn lấy lại nik face khi bị 1 cá nhân nào báo cáo trang cá nhân của e và nó bắt e chụp cmnd nhưng e ko chụp thế là ko vào được nữa a có thể giúp e ko

  • ♡ Đã có: 8979 BL Kiên Nguyễn Blog

   Trường hợp này mình cũng chưa rõ nữa, bạn lên các diễn đàn khác hỏi xem sao nhé.

 5. May thế hôm nọ mới mất pass nó hđòi CMND hoặc bằng lái, có chụp lại rồi đợi mãi không thấy hồi âm, hôm nay làm theo tut thì lại được cảm ơn ad nha

 6. ♡ Đã có: 1 BL my

  sao em nó ko có hiện phần your id đê upload cmnd

 7. Cách 2 đôi lúc khó lấy lại bác ạ, hên xui thôi vì thủ thuật kiểu này bọn nó cũng hay dùng để lấy nick người khác

 8. ♡ Đã có: 1 BL tien

  chao banj facebook cuar minh gio khong nho mat khau. Mail cung ko nho mat khau, ko dang ky so dt giờ là sao lấy lại dc

  • ♡ Đã có: 8979 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bên trên là cách đó bạn, nếu không thành công thì rất khó để lấy lại vì bạn chả có gì để chứng mình đó là tài khoản của bạn cả.

 9. Em quên mật khẩu và mất điện thoại. Số điện thoại không chính chủ. Muốn lấy lại mật khẩu thì mất tiền :'( :'(

 10. ♡ Đã có: 1 BL Quyen

  Ad. Cho e hỏi. trc e đkí dace book. Bằng sdt. Nhug bh e đăng nhập vao cứ bi sai mật khẩu. E co lam theo cach hướng dẫn. Nhug sao n k hiện lên la gửi mã xác nhận qua fb ma chỉ co qua email thoi ạ. Mà email đó k phải của e. Mong ad giup đỡ

  • ♡ Đã có: 8979 BL Kiên Nguyễn Blog

   một là nó sẽ gửi mã qua sđt, 2 là gửi qua email nhé bạn. Nếu không có cả 2 thông tin đó thì rất khó lấy lại được tài khoản.

 11. ♡ Đã có: 1 BL Nga

  tại sao mình làm y hệt như phần 2, cái xác nhận bạn bè k được. nó toàn hiển thị làm quá nhiều lần

 12. ♡ Đã có: 1 BL Vui

  Ad giúp e mí ạ cách 2 thì e k làm đk tại trc r k cài đặt bạn bè liên hệ tin cậy cách 3 e làm thì từ bc 3 nó k hiện z nữa mà hiện giống cách 2 ạ

 13. ♡ Đã có: 1 BL Haconguy

  Chào ad , tôi có 1 nick FB , chỉ có đăng kí sdt mà hiện nay sdt mất luôn rồi… nick không có email , k có bạn vè tin cậy , vậy xin ad thông não cho phát lấy thế nào ạ !!!

 14. ♡ Đã có: 1 BL tuấn

  sao em làm cách lấy lại qua xét duyệt người thân lại không được nhỉ.đến mục CÔNG KHAI CÁC SỐ LIÊN LẠC ĐÁNG TIN CẬY em có nhập nhưng sao nó lại báo là CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN KHÔNG ĐÚNG.vậy là bị làm sao hả anh

  • ♡ Đã có: 2 BL minh

   chào ad. em đã đặt cài đặt fb lấy lại mkhau qua liên hệ đáng tin cậy nhưng bây giờ em không dùng thể liên lạc với các liên hệ đó nữa. Giờ em lấy lại mật khẩu mà nó cứ hiện lên mục điền mã xác nhận qua liên hệ đáng tin cậy. Làm sao để không hiện lên mục đó nữa để bằng cách khác em lấy lại đc mkhau ạ>? thank ad

   • ♡ Đã có: 8979 BL Kiên Nguyễn Blog

    Trong bài viết có hướng dẫn chi tiết từng bước rồi đó bạn. Nếu bạn không muốn dùng tính năng này nữa thì vào lại phần Liên hệ tin cậy và OFF hoặc xóa đi là xong.

 15. ♡ Đã có: 2 BL minh

  chào ad. em đã đặt cài đặt fb lấy lại mkhau qua liên hệ đáng tin cậy nhưng bây giờ em không dùng thể liên lạc với các liên hệ đó nữa. Giờ em lấy lại mật khẩu mà nó cứ hiện lên mục điền mã xác nhận qua liên hệ đáng tin cậy. Làm sao để không hiện lên mục đó nữa để bằng cách khác em lấy lại đc mkhau ạ>? thank ad

 16. ♡ Đã có: 1 BL Phan Minh Sang

  HỖ TRỢ MỞ KHÓA – LẤY LẠI TÀI KHOẢN QUÊN MẬT KHẨU FACEBOOK
  UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – KHÔI PHỤC NICK TRƯỚC NHẬN TIỀN SAU !
  LIÊN HỆ : CALL + Zalo + SMS: 01696.445.447 Or FB: https://www.facebook.com/hotro.01696.445.447

 17. ♡ Đã có: 1 BL thành

  a ơi a giúp e đc k ạ..e làm cách 3 không đc ạ


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)