Trang chủ Thủ thuật hay Thủ thuật facebook Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Như các bạn đã biết thì Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nó là nơi trao đổi thông tin, giao lưu bạn bè, kết nối tất cả mọi người lại gần nhau hơn ở mọi vị trí địa lý trên khắp thế giới, chỉ cần nơi bạn ở có sóng internet là được. Không những thế Facebook còn tạo ra thu nhập cho rất rất nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kinh doanh, buôn bán hoặc là quảng cáo trên Facebook.


Vâng ! có thể nói Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, chính vì thế bạn nên bảo mật thật tốt cho tài khoản này. Bởi vì sao? Đối với những người kinh doanh, những người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì không nói làm gì rồi, nó được coi là một tài sản rất giá trị và có thể nói là nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh của họ nếu chẳng may tài khoản bị lọt vào tay kẻ xấu.

Còn đối với những người sử dụng Facebook phổ thông (chỉ đơn giản là để liên lạc với bạn bè, người thân) thì nó cũng ảnh hưởng không kém đâu, mình lấy ví dụ đơn giản đó là, nếu như bạn vô tình để lộ mật khẩu hoặc là bạn bị hack mất mật khẩu chẳng hạn, kẻ xấu có thể là sẽ nhắn tin vay tiền bạn bè/ người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+ … trên facebook cá nhân của bạn… nói chung là sức ảnh hưởng rất nặng nề đấy.

=> Biết được tầm quan trọng của nó rồi thì bạn hãy chủ động bảo mật tài khoản Facebook của mình trước khi quá muộn nhé, mình đã có một bài viết về chủ đề này rồi, nếu như bạn chưa thực hiện theo thì hãy làm ngay đi nhé: Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất

Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi bị mất, bị quên hoặc là bị hack nick. Giờ thì bắt đâu thôi chứ nhỉ !

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook khi bị mất/ bị hack

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook của bạn. Nếu như bạn đã làm theo bài viết về ” cách bảo vệ tài khoản facebook... ” của mình rồi thì việc lấy lại mật khẩu là vô cùng đơn giản.

1/ Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

+ Cách này thì quá dễ rồi, bạn hãy truy cập vào trang Facebook.com => nhấn vào tính năng Quên mật khẩu

Note: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ này để lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-1

+ Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ email , số điện thoại hoặc tên mà bạn đã đăng ký cho Facebook => sau đó nhấn tìm kiếm. Ví dụ ở đây mình sẽ nhập địa chỉ gmail đi.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-2

+ Bước 3: Rồi, tới đây thì sẽ có 2 hình thức giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook một cách dễ dàng đó là lấy lại mật khẩu thông qua email đã đăng ký hoặc là lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại đã đăng ký.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-3

Bạn hãy chọn 1 trong 2 hình thức đó để lấy lại nhé:

 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua email đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi cho bạn một đường link vào địa chỉ Email đó. Bạn hãy mở email đó ra => nhấn vào liên kết => và đặt lại mật khẩu là xong.
 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua số điện thoại đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi một mã số gồm 6 số vào số điện thoại của bạn => bạn hãy nhập chính xác 6 số đó vào và nhấn Tiếp tục để thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình là xong.

Trong ví dụ này mình sẽ sử dụng phương pháp lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại nha.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-4

=> Okey, việc lấy lại mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

2/ Lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè / người thân.

Vâng ! tính năng thú vị này thì mình cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập ở trong bài viết trước đó rồi (trong bài viết cách bảo vệ tài khoản facebook đó). Giờ để sử dụng tính năng này thì các bạn làm như sau:

+ Bước 1: Thông báo với những tài khoản tin cậy mà bạn đã thiết lập trước đó, nhờ họ chuẩn bị trợ giúp bạn thông qua tính năng  Liên hệ tin cậy.

+ Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào Facebook như bình thường, nhưng tất nhiên lúc này mật khẩu sẽ không đúng rồi vì đơn giản là bạn quên hoặc là bị hack mất mà đúng không 😀 => chính vì thế bạn hãy nhấn vào Khôi phục tài khoản như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-6

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Không còn truy cập được nữa ?

+ Bước 4: Tới đây, bạn hãy nhập địa chỉ email mà bạn vẫn đang sử dụng vào. Hoặc là bạn có thể tạo một tài khoản email mới hoàn toàn cũng được sau đó nhập vào như hình bên dưới => sau đó nhấn Tiếp tục

+ Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới.

Note: Nếu như mà sau khi thực hiện bước 4 xong mà không xuất hiện như hình bên dưới thì bạn có thể sử dụng đường link dạng như sau để truy cập trực tiếp vào giao diện như hình bên dưới. https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=địa_chỉ_email_mới_của_bạn (nhưng thay @ = %40 để đưa nó về dạng URL_ENCODE)

Ví dụ cụ thể là: https://www.facebook.com/recover/trusted?cp=hoidap.blogchiasekienthuc%40gmail.com

=> Okey, bây giờ thì bạn hãy nhấn vào Công khai các liên hệ tin cậy của tôi .

+ Bước 6: Bây giờ bạn hãy thực hiện nhập tên đầy đủ của 3 tài khoản Facebook đáng tin cậy mà bạn đã thiết lập từ trước => sau đó nhấn Chấp nhận

+ Bước 7: Bây giờ thì bạn hãy gửi đường link này https://www.facebook.com/recover cho các tài khoản tin cậy ở bên trên => và bạn hãy gọi điện cho họ nhờ họ truy cập vào đường link trên.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-11

+ Bước 8:  Sau khi họ truy cập vào đường link trên thì sẽ xuất hiện 1 thông báo như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-12

+ Bước 9: Giao diện tiếp theo hiện ra bạn chọn Có, tôi đã nói chuyện với ... qua điện thoại => sau đó chọn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-13

+ Bước 10: Và các tài khoản tin cậy sẽ nhận được một mã code gồm 4 số như hình bên dưới.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-14

+ Bước 11: Sau khi bạn đã xin được 3 mã code của 3 tài khoản tin cậy do bạn bè vừa gửi cho bạn thì bạn hãy nhập lần lượt tương ứng với thứ tự tài khoản bạn bè mà bạn đã chọn ở bên trên => nhấn Tiếp tục.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-15

+ Bước 12: Vâng ! cuối cùng thì cũng gần xong rồi, bây giờ thì bạn hãy tạo mật khẩu mới thôi 😀 Bạn nên tạo mật khẩu mạnh một chút nhé, bao gồm 8 ký tự trở lên và có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt…. => sau đó nhấn Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-16

Bạn hãy truy cập vào email mà bạn nhập ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-17

Vậy là xong rồi đó 😀

3/ Lấy lại mật khẩu Facebook bằng giấy cmnd (chứng minh nhân dân)

Note: Với cách khôi phục tài khoản Facebook thông qua giấy chứng minh nhân dân thì yêu cầu lúc tạo tài khoản Facebook bạn phải nhập đúng các thông tin như quê quán, tên, tuổi và ảnh. Cách làm này chỉ là bất đắc dỹ nếu như bạn đã thử hết cách mà không được vì nó khá lằng ngoằng và mất thời gian chờ đợi. Mình thì chỉ tham khảo cách này trên mạng thôi chứ thực ra chưa thử bao giờ cả, nhưng vẫn viết cho các bạn tham khảo – biết đâu có ai đó đang rất cần thì sao 😀

+ Bước 1: Bạn hãy chụp lại 2 mặt của chứng minh thư nhân dân (hoặc có thể là bằng lái xe, thẻ học sinh, hoặc hộ chiếu..) bạn hãy chụp nét nét 1 chút nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-1

+ Bước 2: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/hacked => Sau đó nhấn vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-2

+ Bước 3: Bước này bạn hãy nhập mật khẩu mà bạn nhớ gần nhất trước khi bị hacker cuỗm mất.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-3

Lúc này sẽ có một thông báo về việc mật khẩu mà bạn vừa nhập đã cũ, và hỏi rằng bạn có nhớ đã thay đổi nó không >? => bạn hãy nhấn vào Không.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-4

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Tôi không thể truy nhập email.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-5

+ Bước 5: Một hộ thoại hiện ra, bạn hãy điền chính xác các thôn tin vào các khung bên dưới để đội ngũ nhân viên Facebook xem xét giúp bạn.

Tại phần Your ID bạn hãy nhấn vào Browse.... để upload chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu… mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhé => nhấn Send để gửi.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-6

Thông báo gửi thư thành công.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-7

+ Bước 6: Chờ đợi….

Bây giờ việc của bạn là chờ đợi đội ngũ nhân viên của họ xét duyệt thôi, thời gian có thể sẽ khá lâu (1 tuần là ít) vì họ xét duyệt thủ công mà. Nếu như xét duyệt thành công thì sẽ có một email gửi về email đăng ký Facebook của bạn như hình bên dưới => bạn chỉ cần nhấn vào đường link họ gửi để thiết lập lại mật khẩu là xong.

Lay-lai-mat-khau-facebook-bang-cung-minh-nhan-dan-8

=> Nói chung là làm cách này khá mệt đấy, hi vọng là các bạn không phải sử dụng đến cách này 😀

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu khi tài khoản Facebook bị hack hoặc bị quên thành công rồi đó. Chỉ cần bạn thiết lập bảo mật như mình hướng dẫn thì việc lấy lại tài khoản Facebook là vô cùng đơn giản và gần như là bất khả xâm phạm. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động thiết lập đầy đủ các thông tin như số điện thoại, email… đi nhé.


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và 3 cách lấy lại hiệu quả nhất
3.5 (26) votes
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


128 comments

 1. ♡ Đã có: 1 BL Rii Nguyễn

  Em nhập mã bạn bè tin cậy sai nhiều lần nó kêu thử lại sau em xin hỏi khi nào thử lại đc ạ và những mã đó có thay đổi không

  • ♡ Đã có: 10258 BL Kiên Nguyễn Blog

   Khi nào thử lại được thì bạn xem thông báo của Facebook nhé.
   Còn mã thì đương nhiên sẽ thay đổi bạn nhé.

   • ♡ Đã có: 1 BL TƯƠI

    a ơi cho e hỏi e bị hack nick thì làm thế nào lấy lại đc ạ.sđt đăng ký e vẫn đang dùng

    • ♡ Đã có: 10258 BL Kiên Nguyễn Blog

     Các cách mình biết thì đã chia sẻ ở bên trên đó bạn, bạn xem áp dụng được cách nào không

     • ♡ Đã có: 2 BL Minh týt

      A ơi. E cũng vừa mất ních fb được vài ngày.em tìm mọi cách mà vẫn không lấy lại được ních ạ? Sdt đăg ký fb e vẫn dùng nhưng nó chỉ yêu cầu gửi mã về email trong khi e quên email củ mình là gì juj ạ?e phải ls đây?

     • ♡ Đã có: 3 BL Phuong

      Mất nick mà bi quên 3 người liên hệ thì có lấy lại đueojc k ạ

     • ♡ Đã có: 10258 BL Kiên Nguyễn Blog

      Nếu quên thì cách đó xem ra vô dụng nhé bạn, bạn thử với các cách còn lại thôi.

   • ♡ Đã có: 1 BL Đoàn Mạnh Trình

    Ko tìm thấy tính năng liên hệ với bạn bè đáng tin cậy và xác nhận bằng CMT thì làm cách nào a ơi

  • ♡ Đã có: 2 BL Đan

   Hack mật khẩu zalo uy tín liên hệ anh Trần Mạnh Hùng zalo +13159230784 làm ăn uy tín nhé các bạn. Mấy ông kia toàn lửa đảo đó

  • ♡ Đã có: 1 BL Hùng

   Hack mật khẩu liên hệ anh Hùng qua zalo +1 315 9230 784 làm nhanh giá rẻ, uy tín nhé mọi người

 2. ♡ Đã có: 1 BL Vanh

  Anh ơi , em bị thay luôn gmail khôi phục thì làm thế nào ạ

 3. ♡ Đã có: 2 BL Minh týt

  A ơi. E cũng vừa mất ních fb được vài ngày.em tìm mọi cách mà vẫn không lấy lại được ních ạ? Sdt đăg ký fb e vẫn dùng nhưng nó chỉ yêu cầu gửi mã về email trong khi e quên email củ mình là gì juj ạ?e phải ls đây?

 4. ♡ Đã có: 1 BL Hoàng minh hiếu

  Em cũng bị mất nick facebook và là, theo cách thứ 3 thành công. Nhưng giờ chị gái em lại bị trường hợp như vậy mà e làm mãi nó ko ra chỗ để đăng tải chứng minh thư lên

 5. ♡ Đã có: 1 BL myảmy

  nếu như không có liên hệ đáng tin cậy thì làm sao ạ

  • ♡ Đã có: 10258 BL Kiên Nguyễn Blog

   Thì dùng theo cách lấy lại bằng cmtnd nha bạn.

   • ♡ Đã có: 1 BL son

    Em làm bằng cách lấy lại bằng cmt thì nó ra cái này bác ạ, Mail bị đổi sđt thì vẫn trên face nhưng khi tìm bằng sdt thì nó báo “tài khoản bị vô hiệu hóa”
    Không được phép truy cập email

   • ♡ Đã có: 1 BL Phuongdungpk

    Giúp mjnh voi minh bi hach nk mất sđt ko nho phai lay lai nk bi hach như the nao

 6. ♡ Đã có: 1 BL pass

  Ai cần thì vào https://www.facebook.com/dopass.ar tham khảo nhé
  Đã có nhiều người hack và thành công

 7. ♡ Đã có: 2 BL Diem Tran

  Anh oi, cho e hoi, e vua bi hack fb luc 3g sang hom qua (system gui email thong bao vao yahoomail cua e moi biet hic…). Em lam du moi cach huong dan tren mang nhung ko thanh cong, no bao nhap dia chi email hoac so dt de tim kiem ma e nhap email no cu bao sai ko dung va so dt thi e ko co dang ky khi tao tk fb. Con cach thu 3 la khoi fuc TK nho cac ban be than trong friend list e lam hoai ko dc. Co cach nao giup e lay lai nick FB da sd hon 12 nam nay ko anh oi huhu..Ngan lan cam on anh

  • ♡ Đã có: 10258 BL Kiên Nguyễn Blog

   Tất cả các cách thì mình đã hướng dẫn rất kỹ bên trên rồi, bạn làm theo lần lượt các cách đó thôi. Nếu trước đó bạn sử dụng các thông tin giả như sđt hay email giả thì rất khó để có thể lấy lại.

 8. ♡ Đã có: 1 BL Thảo

  Hi Kiến, mình đã thử các bước như bạn trình bày, nhưng hiển thị trên fb ko như các bước trên. Mình ko biết phải làm sao cả 🙁 Giúp mình với

 9. ♡ Đã có: 1 BL Đức

  E mới lập ních mới nhưng cứ xác minh danh tính hình ảnh mãi ko xong là sao ạ a

 10. ♡ Đã có: 1 BL Huy

  Hôm bữa hack mật khẩu mình có nhờ anh tuấn bên zalo 0923009451, làm cực kì uy tín mà nhanh gọn nữa nhé mọi người

 11. ♡ Đã có: 3 BL phương

  ad ơi nếu car3 cách đều k được thì mất luôn fb ạ 🙁

 12. ♡ Đã có: 1 BL Lã Hiếu

  Ad ơi tôi nhập mã bạn bè thì cứ bảo là bạn đã thử quá nhiều. Vui lòng thử lại sau. Mong ad chỉ giúp

 13. ♡ Đã có: 2 BL Minh

  hôm bữa mình có nhờ anh tuấn zalo 0923009451 làm nhanh và cực kỳ uy tín nhé mọi người, cần cứ liên hệ ảnh qua zalo

 14. ♡ Đã có: 1 BL Hoàng oanh

  Nick e đang dùng thì nhận được tin tài khoản đã bị vô hiệu hoá do giã mạo
  Vậi làm sao để e có thể lấy lại được nick ạ
  Giúp e với

 15. ♡ Đã có: 1 BL quyen

  Mình lấy lại facebook bằng cmt được rồi nhưng đến lúc nhập mã gửi về mail thì facebook báo “Bạn đã thử nhập quá nhiều mã. Vui lòng thử lại sau” đã thử đợi nhiều 2 ngày nhập lại vẫn không được. Giúp mình với

 16. ♡ Đã có: 1 BL nguyễn anh thu

  e đặt liên hệ tin cậy và bây giờ 1 trong 3 liên hệ đó k thể kết nối được nữa thì còn cách nào k ạ?

 17. Tại sao bị vo hiệu hóa

 18. Tại sao bị vo hiệu hóa lay

 19. ♡ Đã có: 1 BL Ngân

  mình bị quên mật khẩu fb, mình có dùng cách nhờ 3 liên hệ bạn bè, nhưng lúc đầu chỗ nhập email/ số đt mới mình ko biết nhập số cũ, sau đó minh làm lại và nhập email mới , và nhập 3 mã mà bạn mình gửi, nhưng mình nhận được thông báo là” bạn đã thử quá nhiều lần. vui lòng thử lại sau” là sao ạ? vậy là sau bao lâu mình mới đăng nhập được, đây là fb mình xài 7 năm rồi, các bạn giúp mình với

 20. ♡ Đã có: 1 BL Lê Trọng Nghĩa

  hiện tại toàn bộ thông tin facbook của em đã bị đổi, không thể tìm lại theo cách của anh, anh có thể giúp đở cho em được không…..


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *