Tài khoản Facebook bị hack/ bị quên và cách lấy lại (2024)

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng quên mật khẩu tài khoản facebook chưa? Hay tệ hơn là bị hack tài khoản Facebook chẳng hạn?

Như các bạn đã biết thì Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nó là nơi trao đổi thông tin, giao lưu bạn bè, kết nối tất cả mọi người lại gần nhau hơn ở mọi vị trí địa lý trên khắp thế giới, chỉ cần nơi bạn ở có sóng internet là được.

Không những thế, Facebook còn tạo ra thu nhập cho rất rất nhiều người bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kinh doanh, buôn bán hoặc là quảng cáo trên Facebook.

Vâng ! có thể nói Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, chính vì thế bạn nên bảo mật thật tốt cho tài khoản này.

Bởi vì sao?

Đối với những người kinh doanh, những người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì không nói làm gì rồi, nó được coi là một tài sản rất giá trị và có thể nói là nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh của họ nếu chẳng may tài khoản bị lọt vào tay kẻ xấu.

Còn đối với những người sử dụng Facebook phổ thông (chỉ đơn giản là để liên lạc với bạn bè, người thân) thì nó cũng ảnh hưởng không kém đâu.

Mình lấy ví dụ đơn giản đó là, nếu như bạn vô tình để lộ mật khẩu hoặc là bạn bị hack mất mật khẩu chẳng hạn, kẻ xấu có thể là sẽ nhắn tin vay tiền bạn bè/ người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn.

Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+ … trên facebook cá nhân của bạn… nói chung là sức ảnh hưởng rất nặng nề đấy.

=> Biết được tầm quan trọng của nó rồi thì bạn hãy chủ động bảo mật tài khoản Facebook của mình trước khi quá muộn nhé, mình đã có một bài viết về chủ đề này rồi, nếu như bạn chưa thực hiện theo thì hãy làm ngay đi nhé:

Còn trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng khi bị mất, bị quên hoặc là bị hack nick. Giờ thì bắt đâu thôi chứ nhỉ !

I. Cách khôi phục tài khoản Facebook khi bị mất, bị hack

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook của bạn.

Nếu như bạn đã làm theo bài viết về ” cách bảo vệ tài khoản facebook... ” của mình rồi thì việc lấy lại mật khẩu là vô cùng đơn giản.

#1. Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

+ Bước 1: Cách này thì quá dễ rồi, bạn hãy truy cập vào trang Facebook.com => nhấn vào tính năng Quên mật khẩu

Note: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ này để lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-1

+ Bước 2: Bạn hãy nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc tên mà bạn đã đăng ký cho Facebook => sau đó nhấn tìm kiếm. Ví dụ ở đây mình sẽ nhập địa chỉ gmail đi.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-2

+ Bước 3: Rồi, tới đây thì sẽ có 2 hình thức giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook một cách dễ dàng đó là lấy lại mật khẩu thông qua email đã đăng ký hoặc là lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại đã đăng ký.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-3

Bạn hãy chọn 1 trong 2 hình thức đó để lấy lại nhé:

 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua email đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi cho bạn một đường link vào địa chỉ Email đó. Bạn hãy mở email đó ra => nhấn vào liên kết => và đặt lại mật khẩu là xong.
 • Nếu như bạn chọn cách khôi phục qua số điện thoại đã đăng ký thì Facebook sẽ gửi một mã số gồm 6 số vào số điện thoại của bạn => bạn hãy nhập chính xác 6 số đó vào và nhấn Tiếp tục để thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình là xong.

Trong ví dụ này mình sẽ sử dụng phương pháp lấy lại mật khẩu thông qua số điện thoại nha.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-bi-mat-4

=> Okey, việc lấy lại mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

#2. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMND/CCCD

NOTE:
Với cách khôi phục tài khoản Facebook thông qua giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thì yêu cầu lúc tạo tài khoản Facebook bạn phải nhập đúng các thông tin như quê quán, tên, tuổi và ảnh.

Cách làm này chỉ là bất đắc dĩ nếu như bạn đã thử hết cách mà không được vì nó khá lằng ngoằng và mất thời gian chờ đợi.

Mình thì chỉ tham khảo cách này trên mạng thôi chứ thực ra chưa thử bao giờ cả, nhưng vẫn viết cho các bạn tham khảo – biết đâu có ai đó đang rất cần thì sao 😀

+ Bước 1: Bạn hãy chụp lại 2 mặt của chứng minh thư nhân dân (hoặc có thể là bằng lái xe, thẻ học sinh, hoặc hộ chiếu..) bạn hãy chụp nét nét 1 chút nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-1

+ Bước 2: Bạn hãy truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/hacked => Sau đó nhấn vào Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-2

+ Bước 3: Bước này bạn hãy nhập mật khẩu mà bạn nhớ gần nhất trước khi bị Hacker cuỗm mất.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-3

Lúc này sẽ có một thông báo về việc mật khẩu mà bạn vừa nhập đã cũ, và hỏi rằng bạn có nhớ đã thay đổi nó không? => bạn hãy nhấn vào Không.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-4

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Tôi không thể truy nhập email.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-5

+ Bước 5: Một hộ thoại hiện ra, bạn hãy điền chính xác các thôn tin vào các khung bên dưới để đội ngũ nhân viên Facebook xem xét giúp bạn.

Tại phần Your ID bạn hãy nhấn vào Browse.... để upload chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu… mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhé => nhấn Send để gửi.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-6

Thông báo gửi thư thành công.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-chung-minh-nhan-dan-7

+ Bước 6: Chờ đợi….

Bây giờ việc của bạn là chờ đợi đội ngũ nhân viên của họ xét duyệt thôi, thời gian có thể sẽ khá lâu (1 tuần là ít) vì họ xét duyệt thủ công mà.

Nếu như xét duyệt thành công thì sẽ có một email gửi về email đăng ký Facebook của bạn như hình bên dưới => bạn chỉ cần nhấn vào đường link họ gửi để thiết lập lại mật khẩu là xong.

Lay-lai-mat-khau-facebook-bang-cung-minh-nhan-dan-8

=> Nói chung là làm cách này khá mệt đấy, hi vọng là các bạn không phải sử dụng đến cách này 😀

II. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu khi tài khoản Facebook bị hack hoặc bị quên thành công rồi đó.

Chỉ cần bạn thiết lập bảo mật như mình hướng dẫn thì việc lấy lại tài khoản Facebook là vô cùng đơn giản và gần như là bất khả xâm phạm.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động thiết lập đầy đủ các thông tin như số điện thoại, email… đi nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.2/5 sao - (Có 84 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

350 comments

 1. e có hai tài khoản dùng chung một số điện thoại, ấn vào quên mật khẩu thì nó hiện ra mỗi tài khoản chưa bị hack, ko làm cách nào đổi lại thành tài khoản bị hack được ạ?

  • Những nick còn đăng nhập nhưng quên mật khẩu, không gửi mã xác nhận về số điện thoại, bị đổi email lạ ,đăng nhập bị lỗi…Mất pass bị thay đỗi thông tin
   inbox zalo/call: 0388.988.212 mình hỗ trợ làm xong đăng nhập check đúng nick mới thanh toán sau

   • Giúp mình với ạ

   • PHAN MINH SANG

    #NHẬN LẤY LẠI TÀI KHOẢN QUÊN MẬT KHẨU – TÀI KHOẢN BỊ HACK – KHÔNG NHẬN ĐƯỢC CODE TRÌNH TẠO MÃ – FACEBOOK TỈ LỆ THÀNH CÔNG 90% ! UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

    ĐẶC BIỆT : KHÔI PHỤC NICK TRƯỚC NHẬN TIỀN SAU KHÔNG CỌC !

    CHÚ Ý: Hiện nay có một số thành phần lừa đảo yêu cầu thanh toán trước đa số là lừa đảo nên mọi người chú ý !
    LIÊN HỆ : CALL + Zalo 01696.445.447 FB: fb. com/FanMinSan.MMO

  • Tôi cũng bị hack nick giống như trường hợp của bạn, bạn thử truy cập vào trang Cộng Đồng Trợ Giúp của Facebook để được trợ giúp nha. Dạo này nhiều người hay bị hack tài khoản Facebook và bị thay đổi email sdt, mọi người nếu ai gặp trường hợp tương tự thì giúp đỡ lẫn nhau với ạ :((((((

   https://www.facebook.com/help/community/question/?id=333084287754622&rdrhc

   • Yến Nguyễn

    mình cũng vậy, mất nick lấy lại ko đc bởi nó đổi địa chỉ email vs sđt lun nên ko lấy lại đc

   • Vấn đề về fb bị lỗi hack thì mình thấy bên này làm ok nhất
    làm xong rồi giao dịch thanh toán sau
    có cả bảo mật miễn phí . z alo 0 3 /9 6 / 4 4 5 / 4 4 7 ông đó đây ! chính chủ nên k sợ lđ

   • Trần Văn Khang

    Vấn đề về fb bị lỗi hack thì mình thấy bên này làm ok nhất
    làm xong rồi giao dịch thanh toán sau
    có cả bảo mật miễn phí . z alo 0 3 /9 6 / 4 4 5 / 4 4 7 ông đó đây ! chính chủ nên k sợ lđ

 2. Mình nhập mã mà bạn bè gửi cho rồi, xong mình đặt lại mật khẩu ấn tiếp tục mà đợi mãi nó không gửi về email

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chờ đợi thôi bạn, không còn lựa chọn nào khác 🙁

   • A có hổ trợ mở xác minh phê duyệt trên đth hoặc thiết bị khác kg ạ

   • anh ơi anh cho em hỏi ạ, em gửi giấy cmnd và thẻ sinh viên, thẻ ngân hàng cho fb rồi, cũng làm tương tự như cách trên anh đã chỉ, nhưng sao facebook người ta vẫn bảo em gửi ID anh nhỉ, mặc dù emm đã gưuỉ nhiều lần rồi ạ, em gửi theo bước của anh chỉ như trên và khi fb gửi mail về em cũng gửui thêm rồi ạ, . bây giờ chỉ có thể chờ đợi thôi hả anh? nếu không được thìi sao anh nhỉ, fb này quan trọng với em lắm ạ. mong anh cho em lời khuyên để tìm cách lấy lại ạ. em cảm ơn anh

   • sao em ko thể mở link để giúp khôi phục dùm bạn bè dc .. em nhấn vào link thì nó hiện ra : https://www.facebook.com/recover
    Rất tiếc, nội dung này hiện không khả dụng
    Liên kết bạn đã theo dõi có thể đã hết hạn hoặc trang có thể chỉ hiển thị với đối tượng không bao gồm bạn.
    Quay lại trang trước · Đi tới Bảng tin · Truy cập Trung tâm trợ giúp của chúng tôi

  • Mình cũng mắc tình trạng tương tự

 3. Mình thao tac mà ko được

 4. Đường Ái Thao

  Mình bị hack lấy lại được và giờ vào bị yêu cầu xác minh 2 yếu tố, không có mã do hack thì lấy lại ntn bạn giúp mình với.

 5. Tôi cũng bị hack nick giống như trường hợp này nè, tôi có đăng bài viết nhờ giúp đỡ trong trang Cộng Đồng Trợ Giúp của Facebook, bạn nào có thể giúp mình thì vào bài viết để hướng dẫn giúp mình với ạ. Dạo này nhiều người hay bị khóa tài khoản Facebook và có những tài khoản cũng bị hack nữa, mọi người nếu ai gặp trường hợp tương tự thì giúp đỡ lẫn nhau với ạ :((((((. link tôi để bên dưới ạ…

  https://www.facebook.com/help/community/question/?id=333084287754622&rdrhc

  • Em cũng vừa bị tương tự vấn đề bị đổi mail
   Không biết có anh chị nào giúp em được không ạ

 6. K tự làm được thì nên nhờ anh này cho uy tín để an tâm nhé #Za lo( 0 5 8 4- 6 1 99 9 8.
  Ảnh giỏi mà làm việc có tâm 2 năm rồi
  mọi người nên nhờ nhé

  • Giỏi gì, lừa thì có! Chuyển tiền xong nó chặn luôn k nhận tin, không nghe điện thoại!

  • Thằng này tên NGUYỄN VĂN MẠNH, nó lừa kêu chuyển tiền qua Momo xong nó chặn luôn. Đã bị nó lừa.

  • Người bị lừa

   Thằng số điện thoại 0 5 8 4- 6 1 99 9 8 này tên Nguyễn Văn Mạnh nó lừa đảo đó mọi người ơi. Mình nhờ nó xong nó hối mình chuyển tiền rồi nó đưa đường link, nó không cho số tài khoản mà kêu chuyển qua Momo, chuyển xong nó chặn cuộc gọi và khoá tin nhắn nhưng không đưa đường link. Mọi người đừng tin nhé! Mình đã bị nó lừa rồi.

 7. Dạ Chào Anh tôi Tên Giao ở q1 tphcm tôi có vấn đề về FB Bi hak 10h sáng 3/11/2020 tên fbhttps://www.facebook.com/giao.ngothuc họ đổi hop thư điện tử mặc dù từ ngày đầu tiên tôi đăng ký maill đó và số phone trên nhờ anh giúp đỡ hoạc chỉ dẫn thaknk you verry much .phone 0918770762 đa tạ

 8. chào ad, cho mik hỏi là mik vừa mới lập một tài khoản facebook mới nhưng tự dưng nó bị vô hiệu hóa nên mình lấy sđt đấy lập một tài khoản khác nhưng facebook cũng không cho bảo là phải đổi sđt khác thì phải làm sao,mình dùng PC ạ

  • Hiện tại thì bạn chỉ có thể xác thực lại tk facebook đó để nó ko bị vô hiệu hóa hoặc là bạn chờ 30 ngày thì tk cũ sẽ bị xóa vĩnh viễn

 9. Tui quên tài khoản Facebook

 10. xác nhận rồi mà không nhận được link xác thực thì sao adm . vào thư rác cũng không có . còn cách nào nửa không

 11. Huyen Kieu Ngoc

  Em thật sự tuyệt vọng rồi ạ. Chuyện là em quên mk fb. Em đã thử ấn quên mật khẩu để fb gửi mã về email nhưng đợi mãi không thấy mã đâu (check thư rác cũng ko có), Em thử cả cách nhận qua sđt, lấy mã từ người đáng tin cậy nhưng cũng ko được. Fb em có để bảo mật 2 yếu tố, hiện tại em vẫn vào được bằng đt vì chưa đăng xuất, nếu em đăng xuất nốt ở đt là coi như mất acc vĩnh viễn. Có cách nào giúp em không ạ, em cảm ơn ạ!

 12. FB của e bị hack e làm giống trên như lại báo ko được ạ, giúp e với

 13. Chào bạn, cho mình hỏi fb của mình bị hack, đổi hết số điện thoại và gmail. Mình làm theo cách gửi mã qua bạn bè nhưng đến bước cuối cùng đặt lại mật khẩu, lúc đặt lại mật khẩu xong thì nó lại báo là liên kết đã hết hạn. Thử lại lần nữa thì nó không cho, giờ mình phải làm sao để lấy lại được tài khoản Facebook ạ?

 14. Em đã dùng các bước nhờ bạn bè đáng tin cậy để lấy lại mật khẩu nhưng lại không nhận được link trong mail. Nhờ a hổ trợ ạ

 15. Anh ơi nếu 1 trong 3 người bạn kia bị mất nick fb và em chỉ có thể liên hệ được với 2 người thì k lấy lại đc nick fb đúng k ạ

 16. Kiên ơi, mình gửi Email cho bạn, bạn lấy lại mật khẩu hộ mình với. Hic, cảm ơn bạn nhiều nhiều.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chào bạn, bạn làm theo các bước hướng dẫn bên trên, chứ mình không hỗ trợ lấy lại được tk Facebook của bạn nhé.

 17. Nó bắt gửi cmnd mà ko đc

1 5 6 7

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop