5 cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack hiệu quả nhất


Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi.

Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Đề xuất bài viết: Cách vào Facebook và tổng hợp các icon facebook đẹp nhất để viết Status

Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook như thếnào? mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây nhé:

Note: Nếu như bạn muốn cài đặt bảo mật tài khoản Facebook trực tiếp trên điện thoại thì xem bài hướng dẫn: Cách bảo mật Facebook trên điện thoại Android/ iOS

UPDATE: Mình mới cập nhật lại một số hình ảnh về phiên bản mới của Facebook để các bạn dễ thực hiện theo hơn !

#1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xem thêm:

+ Bước 1: Tính năng này mình thấy thực sự cần thiết với tất cả mọi người để có thể bảo mật tài khoản Facebook được tốt nhất. Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập (Cài đặt & quyền riêng tư)


cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (1)

Sau đó bạn nhấn vào phần Cài đặt như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (2)

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần Di động => và điền số điện thoại của mình vào nhé! (Nếu như không biết cách làm thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái và chọn chức năng Bảo mật và đăng nhập.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (4)

+ Bước 3: Sau đó tìm đến phần Xác thực 2 yếu tố => nhấn vào phần Chỉnh sửa như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-3

+ Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào Bắt đầu.

Hoặc là bạn có thể truy cập nhanh vào cửa sổ Xác thực 2 yếu tố thông qua địa chỉ liên kết này: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-4

+ Bước 5: Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn. Đó là nhận mã qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký cho Facebook. Hoặc là nhận mã đăng nhập thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận mã qua tin nhắn SMS nhé.

Còn trường hợp bạn muốn nhận qua ứng dụng thì tải một trong hai ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile về điện thoại để sử dụng rất đơn giản thôi.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-5

+ Bước 6: Lúc này Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới => sau đó nhấn vào Tiếp.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-6

OK. Như vậy là bạn đã kích hoạt bảo mật 2 lớp thành công rồi đó.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-7

 

Như vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng gì nữa, tài khoản Facebook của bạn được bảo mât tuyệt đối, để hack được tài khoản Facebook của bạn thì chỉ có cách biết ID, pass và có điện thoại của bạn ^^. Mà điều này là rất khó xảy ra đúng không 😀

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Thủ thuật dự phòng khi mất điện thoại không lấy được mã đăng nhập

Vâng ! Nhưng trường hợp mà bạn đi đâu xa và quên điện thoại ở nhà thì lúc này tính sao :D, chả lẽ vì một lý do lãng xẹt đó mà không được vào facebook à. Mình sẽ bày cho bạn một cách để phòng trường hợp quên điện thoại hoặc mất điện thoại.

Cũng tại phần Xác thực 2 yếu tố bạn kéo xuống phần Thêm phương thức dự phòng => sau đó chọn Thiết lập trong phần Mã khôi phục.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-8

Một cửa sổ Popup hiện ra, yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Facebook vào trước khi lấy mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-9

Bạn nhấn vào Nhận mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-10

Lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu ra đâu đó và sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Sau khi sử dụng gần hết số mã đó thì bạn nhấn vào lựa chọn nhận mã mới để facebook cung cấp 10 mã khác cho bạn.

Việc của bạn là lưu trữ chỗ nào cho an toàn. Phòng trường hợp mất số điện thoại hay vì một lý do nào đó thì lấy ra để sử dụng 😛

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-11

#2. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập => bạn tìm đến phần Tăng cường bảo mật => nhấn vào Chỉnh sửa trong phần ” Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra “

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-17

Sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua Emai và lưu lại là xong

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-18

#3. Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được

Note: Nếu tài khoản Facebook của bạn chẳng may bị khóa thì tính năng này cũng thực sự hữu ích cho bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè mà bạn tin tưởng để mở khóa tài khoản Facebook.

Có một tính năng rất hay nữa giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu khi đã mất đó là thiết lập tính năng ” Liên lạc tin cậy“. Tính năng này khá hay đó là bạn có thể nhờ bạn bè/ người thân khôi phục lại mật khẩu giúp bạn một cách dễ dàng.

Thực hiện: Truy cập vào Facebook của bạn => chọn Cài đặt

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-1

Ở giao diện tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập => chọn Chỉnh sửa ở phần Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (3)

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Chọn bạn bè như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-13

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-3

Okey, tại đây bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất.

Note: Nên chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng. Tránh những đứa bạn thân nhưng hay Troll ra, vì nhiều khi mình nhờ nó nó lại tưởng mình đùa mà không gửi mã cho bạn 😀

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-4

Okey, theo mình thì nên chọn ra 3 người thôi. Vì nhiều quá đến lúc lấy lại mật khẩu sẽ vất vả hơn 😀 Vì các bạn có thể hiểu đơn giản thế này.

Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được. Như kiểu đi tìm mảnh ghép ý 😀

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-16

Okey, nhất Đóng để hoàn tất quá trình thiết lập, và hãy nhớ 3 người mà bạn đã tin tưởng nhé.

#4. Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

#5. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

#6. Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, an toàn nhất và trong bài viết này mình xin nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, không chỉ riêng gì tài khoản Facebook mà những tài khoản quan trọng khác như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

212 comments

 1. a ơi giúp e lấy lại tài khoản bị chặn tạm thời do e khoá bảo vee taifi khoản đc k?

 2. cách lấy lại facebook làm sao ạ

 3. chào bạn, mình có một page trên fb hơ 80k likes. page mình từng bị rp một lần, fb đã tạm khóa 1 lần sau đó 5 ngày lại thả cho hoạt động bình thường. sau đó gần 1 tháng fb lại khóa lần nữa, lần này sau 2 ngày thì page bị xóa hoàn toàn, admin cũng ko thấy nữa…nhưng 10 phút sau khi bị xóa thì tất cả admin lại nhận được thông báo page đã được unpublish, nhưng page thì vẫn ko tìm thấy nữa.mình đã khiếu nại với fb nhiều lần nhưng ko được phản hồi. giờ mình phải làm ntn để lấy lại page, liệu có thể lấy lại được ko?
  cảm ơn bạn

  • Bạn làm gì mà Page bị khóa lên khóa xuống vậy? Mình nghĩ là khó đấy, bạn thử gửi support cho họ xem sao. Nhưng nếu Page bạn mà vi phạm thì không nên khiêu nại vô ích.

 4. dang nhap vao tai khoang thanh cong nhung lai gi la bao ve tai khoang va sau do tao emil roi nhung can ma email nhung khong co

 5. Ad ơi , ủa , mình làm y chang vậy xong rồi , khi đăng nhập thì có gửi mã, mà tại sao gửi mã xong là vô face luôn , khỏi nhập mật khẩu luôn đc hả ad ??

  • À có thể bạn đã lưu lại mật khẩu trên máy tính rồi hoặc là bạn đã đánh dấu máy tính đó là an toàn rồi. Cách tốt nhất để bạn có thể test thử là mở trình duyệt ẩn danh ra để thử nhé 😀

 6. A ơi có một số game e k chơi như bắn cá 2016 … mà tại sao ngày nào vào face cũng thấy 1 loạt game tự đăng nhập bằng facebook của mình ak

  • Đây là mấy game có trên facebook, bạn có thể chặn mấy game này nếu không muốn xuất hiện trên facebook nữa, bạn thử tham khảo cách này xem nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/chan-loi-moi-choi-game-ung-dung-tren-facebook.html

 7. Lấy lại tài khoản fb làm sao vậy a kiên.

 8. sao em ko thấy chu “thiết lập”

 9. ban oi minh lam giong ban bao thi minh thu dang nhap bang trinh duyet la thi f no co gui mat khau ve duoc 2 hay 3 hom gi do nhung tu hom f no bao la co ai do dang nhap vao f minh khong duoc va minh co doi mat khau thi tu hom do minh thu dang nhap bang trinh duyet khac thi f no khong gui mat khau lop 2 ve nua.the bay gio phai lam the nao de khi dang nhap tu trinh duyet la f no bat nhap mat khau lop 2.

 10. Anh ơi hiện nay có một loại viruss nó tự động đăng bình luận 18+ em ko biết làm thế nào nữa, mong anh phản hồi cũng như là giúp em với

  • Có thể bạn đã ngồi phải máy tính bị nhiễm virus rồi, bây giờ bạn hãy quét virus lại cho máy tính, thay đổi mật khẩu facebook, bỏ like mấy trang vớ vẩn đi nhé.

 11. nick của em nó gởi cho người ta tùm lum hết á a

 12. Anh ơi nick e bị ai đăng nhập hoài à . còn ứng dụng thì nhìu hết cỡ k xóa nổi . anh có thể giúp e đk k ạ ?

  • BẠn đã đặt mật khẩu 2 lớp chưa? Nếu chưa đặt thì rất có thể có người biết password của bạn. Hoặc là bạn đã đăng nhập ở đâu đó mà quên chưa thoát. Bây giờ bạn hãy làm theo bài viết này để thoát tài khoản trên tất cả các thiết bị nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/thoat-tai-khoan-facebook-tu-xa.html

   p/s: Sau đó đừng quên bảo mật 2 lớp nhé.

 13. oppa'x nguyễn'x

  a ơi s face của em bị khóa rồi bắt đưa ảnh lên để xác minh danh tinh nhưng không được…làm ơn lấy lại giùm e vs

  • Bạn làm gì mà tk bị khóa thế, bạn upload cmtnd lên để nó xác nhận thôi.

   • anh ơi, nếu có người theo dõi qua đt và máy tính thì cài đặt lại win hay phục hồi cài đặt gốc trên đt liệu có ổn k? hay phải give away thật @@. Mong nhận được phản hồi từ anh. Thật sự e hoang mang lắm.

    • Theo dõi tài khoản hay là theo dõi máy tính bạn? Nếu bạn sợ bị theo dõi tài khoản facebook thì bạn chỉ cần thoát tài khoản từ xa trên tất cả các thiết bị, bạn làm theo bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/thoat-tai-khoan-facebook-tu-xa.html . Sau đó đổi mật khẩu, cài đặt bảo mật 2 lớp thì an toàn tuyệt đối rồi.

     Còn nếu như bạn sợ bị theo dõi máy tính thì cài đặt thêm phần mềm diệt virus và quét thử xem sao.

 14. cho em hoi muon tat di thi lam sao

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn đặt như thế nào thì giờ gõ ra như thế, các bước hoàn toàn tương tự nhé bạn.

 15. ad cho em hỏi là nikem hack bị xóa sđt luôn r mà em đk sđt thỳ làm sao lấy lại được ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bị xóa SĐT thì chứng tỏ bạn chưa cài đặt đặt nhập bước 2 cho Facebook, nếu như không có thông tin gì thì rất khó có thể lấy lại được. Nếu như lúc bạn tạo tài khoản có khai báo đúng thông tin của bạn thì có thể yêu cầu Facebook hỗ trợ thử xem sao.

   • yêu cầu thế nào vậy ạ, sđt đó bị xóa và giờ k liên quan đến nick đó nữa, hacker lập email nên giờ việc lấy lại mật khẩu cực kì khó ạ. thông tin đúng hết vì nick sài 2 năm rồi ad, chỉ em cách lấy lại với. em chỉ còn biết dô bằng cái này…. (canmot.caiten.73932)

    • Kiên Nguyễn Blog

     Nếu như thông tin lúc bạn tạo tài khoản là chính xác thì bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm nhé: https://www.facebook.com/help/131719720300233/

 16. lúc đăng kí chỉ là sđt thôi không có mail mà giờ thằng hack nó xóa sđt đặt mail mới rồi, lấy lại được không ạ

 17. Anh oi cho em xin tus zip ngon manh

 18. Kiên Nguyễn Blog cho mình hỏi, mình muốn tạo CỬA HÀNG trên Fanpage trên facebook, khi đến đoạn LƯU chỗ (ĐỒNG VIỆT NAM) thì không được. Bạn chỉ giáo giùm, cảm ơn bạn nhiều.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Sr nhé, mình chưa bán hàng trên Facebook bao giờ nên vấn đề này mình không hỗ trợ bạn được rồi.

 19. Ad ơi cho mình hỏi.
  Facebook của mình cứ gửi thông báo mời chơi game đến face người khác thì phải làm sao sửa lỗi được ad? Tks ad nha

  • Kiên Nguyễn Blog

   Như vậy có thể tài khoản facebook của bạn hoặc do máy tính bị nhiễm virus nên nó mới bị như thế. Bây giờ nếu như chưa cài một phần mềm diệt virus thì bạn hãy thực hiện cài ngay đi nhé: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-diet-virus/

   Sau đó, hãy đổi mật khẩu và đặt mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn.

 20. fb của e bị xác nhận cmnd mà e chưa làm cmnd thì giờ sao a

  • Kiên Nguyễn Blog

   đành chờ làm xong cmtnd rồi up lên cho họ xác minh thôi chứ biết làm sao nữa bạn 🙁 không thì có dịch vụ làm cmtnd giả đó, photoshop 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *