Trang web tổng hợp các phím tắt của các phần mềm thông dụng

Vâng, tất cả các phần mềm, ứng dụng phổ biến hiện nay đều có hỗ trợ các phím tắt để giúp người dùng sử dụng phần mềm đó được nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Thông thường, khi mới bắt đầu sử dụng một phần mềm nào đó thì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để tìm hiểu và làm quen với các phím tắt mới.

Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm lại có quá nhiều phím tắt khiến cho việc ghi nhớ trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ không thể nhớ hết chúng trong ngày một ngay hai được. Vậy giải pháp của chúng ta là gì?

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (1)

Shortchuts.design là một website tổng hợp tất cả các phím tắt nhanh cho những phần mềm phổ biến hiện nay, trên trang này hiện có ba thể loại phần mềm chính đó là, phần mềm dành cho “thiết kế”, phần mềm dành cho “phát triển” và “những ứng dụng phần mềm khác”.

Mục đích của Shortcuts.design là cung cấp tất cả các phím tắt của tất cả những ứng dụng, phần mềm mà bạn đã biết để hỗ trợ mọi người trong việc tìm kiếm phím tắt một cách đơn giản và đầy đủ nhất.

  1. Danh sách của mục phần mềm thiết kế khá đa dạng như: Sketch, Principle, InVision, InVision Studio, Figma, Adobe Xd, Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Adobe Illustrator, Adobe After Effects,… Rất đầy đủ phải không ạ !
  2. Mục phát triển như: Sublime Text, Atom, WordPress, Webflow, Transmit, Visual Studio Code, Android Studio.
  3. Mục “những ứng dụng khác” thì có MacOS, Windows, Chrome,…

Không quá nhiều nhưng khá đầy đủ cho nhu cầu làm việc và học tập của bạn, và mình nghĩ là trong tương lai nhà phát triển sẽ thêm nhiều ứng dụng mới.

Xem các phím tắt của các phần mềm thông dụng

+ Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web https://shortcuts.design/ => Tại trang chủ thì bạn có thể kéo xuống để lựa chọn nhiều phần mềm hơn.

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (2)

=> Sau đó bạn tìm ứng dụng mà bạn muốn xem phím tắt => rồi click vào nó là xong thôi.

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (3)

+ Bước 2: Mình sẽ chọn Photoshop làm ví dụ demo cho các bạn.

Phần trên có thông tin liên quan đến phần mềm bạn đang xem và có cả link download chính chủ của phần mềm đó nữa.

Bạn cũng có thể xem cách sử dụng các phím tắt trên các hệ điều hành khác nhau như Mac OS hay Windows ở góc dưới bên phải màn hình (nếu muốn).

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (4)

Phần bên dưới sẽ có thông tin bạn cần về các phím tắt, được sắp xếp với bố cục hợp lý và khá rõ ràng. Bên trái là tên của các chức năng, còn bên phải là các phím tắt tương ứng.

Theo mình thì bạn cũng không cần phải ghi nhớ hết tất cả các phím tắt đâu, vì thực sự là cũng rất khó để có thể nhớ hết được, mà thay vào đó, bạn chỉ cần nhớ những phím tắt cần thiết mà bạn hay sử dụng nhất để hỗ trợ cho công việc của bạn bạn thôi.

Nếu bạn muốn hỗ trợ cho Developer một ly coffee thì có thể Donate qua Paypal cho họ bằng đường dẫn màu xanh luôn đi theo các bạn ở gần dưới màn hình.

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (5)

Bức ảnh trên chỉ là một phần nhỏ thôi, bạn có thể cuộn chuột xuống để xem thêm nhé (ý mình nói là trên trang web đó ý).

Lời Kết

Vâng, một trang web tổng hợp rất nhiều phím tắt của các phần mềm phổ biến hiện nay mà mình tin chắc là nó sẽ giúp ích cho bạn.

Trang web vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng nhìn chung về giao diện sử dụng và cách trình bày khá là khoa học, chỉ mong là trong thời gian tới nhà phát triển sẽ cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có Tiếng Việt để chúng ta tiện sử dụng hơn nữa.

Đọc thêm bài viết:

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop