Cách vào Facebook khi bị nhà mạng Viettel chặn

Như các bạn đã biết thì từ tối qua cho tới bây giờ, mạng Viettel đăng chặn truy cập vào facebook. Những ai đang sử dụng nhà mạng này sẽ rất khó khăn để có thể vào được mạng xã hội Facebook hoặc có thể là không vào được luôn.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-1

Đây thực sự là một tình trạng thường xuyên gặp đối với nhà mạng VNPT, tuy nhiên lần này lại là nhà mạng Viettel, đúng là hơi khó hiểu thật, mình đoán là sắp tới bầu cử Quốc Hội nên các nhà mạng mới siết chặt như vậy.

Nhưng không cần biết là nhà mạng nào, nếu như bạn đang không thể truy cập vào facebook thì hãy tham khảo bài hướng dẫn sau đây từ blogchiasekienthuc.com nhé.

Lưu ý là việc đổi DNS với cả thêm dãy host cũng không có tác dụng gì cả vì mình đã test thử rồi, bây giờ chỉ có cách Fake IP mới giúp các bạn truy cập vào được Facebook thời điểm hiện tại mà thôi.

#1. Truy cập facebook khi bị mạng Viettel chặn

Thực ra cách làm cũng không khác gì so với những lần bị nhà mạng khác chặn cả. Cách tốt nhất là bạn thực hiện fake IP đi là xong.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng tiện ích Hotspot Shield Free VPN Proxy trên trình duyệt web để thực hiện việc này, còn nếu như bạn muốn sử dụng phần mềm thì có thể tải phần mềm về và cài đặt để sử dụng một cách dễ dàng.

Đọc thêm: (các cách này đều có thể giúp bạn vào facebook khi bị chặn nhé)

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này => sau đó nhấn vào nút INSTALL EXTENSION. Hoặc là vào link này => sau đó nhấn vào ADDED TO CHROME để thêm vào trình duyệt của bạn.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-2

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Add Extension để thêm vào trình duyệt

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-6

+ Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một biểu tượng icon ở góc bên phải, trên cùng của trình duyệt web.

Bạn hãy nhấn chuột trái vào biểu tượng đó => sau đó kích hoạt Hotspot Shileld bằng cách gạt sang bên phải là xong,  bạn có thể nhấn vào Virtual Location để chọn quốc gia bạn muốn Fake đến.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-8

+ Bước 4: Okey rồi, bây giờ bạn hãy vào Facebook thử xem đã được chưa nhé. Ngon luôn chứ còn gì nữa 😀

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-4

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tiện ích Hotspost Shield này nữa thì có thế xóa đi bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng icon của nó => chọn Remove from Chrome đi là xong.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-7

Tips: Ngoài ra bạn có thể cài đặt phần mềm của nó để sử dụng đươc trên tất cả các trình duyệt web nhé, nói chung là có rất nhiều cách để Fake địa chỉ IP, trên blog mình đã có hướng dẫn rất nhiều rồi đó. Bạn có thể tham khảo thêm các cách khác nữa nhé.

#2. Update thêm cách sử dụng phần mềm Hotspost Shield

+ Bước 1: Bạn tải về  phần mềm Hotspost Shield miễn phí tại đây. Tiếp theo tiến hành cài đặt vào máy tính.

+ Bước 2: Sau khi cài đặt xong, sẽ xuất hiện một biểu tượng ở thanh Taskbar như thế này => bạn nhấn chuột vào nó để vào giao diện chính của chương trình.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-9

+ Bước 3: Bạn có thể chọn quốc gia mà bạn muốn Fake tới, chọn Canada hoặc US cho nhanh => sau đó nhấn vào CONNECT để bắt đầu thực hiện Fake IP.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-10

+ Bước 4: Xong, giao diện màu xanh lá cây như hình bên dưới là OK rồi đó. Muốn tắt đi thì bạn cũng chỉ cần nhấn chuột vào khung mình khoanh đỏ đó là xong.

cach-vao-facebook-khi-bi-chan-11

 

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn khá chi tiết cho các bạn cách vào Facebook khi bị nhà mạng Viettel chặn rồi đó, nếu bạn đang không thể truy cập vào được Facebook thì hãy áp dụng ngay đi nhé.

Tuy là không thể nhanh bằng những ngày bình thường được nhưng nó vẫn có thể giúp bạn truy cập vào để xem các thông tin, sự kiện đang diễn ra trên Facebook 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

7 comments

 1. Mình nghĩ nên dùng Hola sẽ chắc chắn hơn hola chỉ fake trên 1 trang web nào đó còn host thì nó fake toàn bộ làm mạng giảm tốc độ

  • Hola thì mình chưa dùng bao giờ, nhưng nếu bạn muốn fake ip theo website thì có thể sử dụng tiện ích anonymoX, nó rất hay đó, đặc biệt là trên trình duyệt FireFox.
   Bạn có thể tham khảo tại đây: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-fake-ip-sang-us-uk-nhanh.html

 2. Cám ơn anh nhiều

 3. luyên tiếng anh a2 và b1 tại đay http://sh.st/PT6Tp

 4. anh ơi em đang bí quá .cái sim em đăng kí facebook em đã bỏ rồi .bây giờ facebook gửi mã phê duyệt làm sao em nhận được

  • Kiên Nguyễn Blog

   Giờ facebook siết chặt để hạn chế các tài khoản ảo, chính vì thế bạn phải sử dụng các thông tin thật thì mới có cơ hội để lấy lại.
   Bạn thử bằng các phương pháp khác như facebook hướng dẫn xem sao.

 5. neu nhu ming cung cap thong tin that thi lam cach nao z ban


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop