Hướng dẫn cách xóa phông ảnh online với Stikermule

Ảnh nền trong suốt hay còn gọi là ảnh nền rỗng, ảnh không nền thường có định dạng file là .PNG, đây là một thành phần không thể thiếu trong thiết kế đồ họa.

Thông thường thì những bạn có am hiểu về phần mềm Photoshop sẽ dễ dàng xóa phông nền của ảnh trong một nốt nhạc, nhưng nếu trong trường hợp bạn không thể sử dụng được Photoshop, hoặc là bạn không biết cách sử dụng phần mềm Photoshop thì phải làm thế nào?

Vâng, lúc này các công cụ trực tuyến sẽ rất hữu ích với bạn đó, ưu điểm của các công cụ trực tuyến này là bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay cả khi bạn không có chút kiến thức gì về đồ họa.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (1)

NOTE: Ngoài công cụ trực tuyến mình giới thiệu trong bài hướng dẫn này thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều công cụ trực tuyến khác nữa trong bài viết cách xóa phông nền hình ảnh nhé !

Stikermule: Hỗ trợ tách nền ra khỏi hình ảnh không cần Photoshop

Stickermule là một dịch vụ, một công cụ trực tuyến cho phép bạn xóa nền của bức ảnh, cũng như lồng ghép ảnh nền vào hình ảnh mà bạn muốn một cách vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Để thực hiện tách nền thì bạn làm như sau:

Mình vừa mở dịch vụ nâng cấp tài khoản Adobe Creative Cloud All Apps giá rẻ để anh enh dễ dàng tiếp cận hơn.

Link sản phẩm, bạn có thể xem chi tiết hơn: Tại đây <bộ ứng dụng của Adobe>!

Bước 1 : Bạn truy cập vào địa chỉ này: https://www.stickermule.com/trace => sau đó bạn bấm vào nút Sign in to get started màu xanh để đăng nhập vào trang web.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (2)

Bước 2 : Ở trang này, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới trên trang web, nhập tên, email và mật khẩu => rồi bấm Sign Up để đăng ký. Hoặc bạn có thể chọn đăng ký nhanh bằng tài khoản Google, mình sẽ chọn Sign up with Google để tiết kiệm thời gian.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (3)

Bước 3 : Đăng nhập xong, bạn bấm vào nút Upload a Photo để tải lên bức ảnh bạn muốn tách nền, hỗ trợ các định dạng PNG, JPEG, JPG… nha các bạn.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (4)

Bước 4 : Sau khi tải lên xong thì ảnh sẽ được tự động tách ra khỏi nền, chỉ còn lại đối tượng chính mà thôi. Mình thấy khả năng tách nền của trang web này khá tốt đó các bạn.

Sau khi đã ưng ý với bức ảnh mà bạn vừa tách nền rồi thì bấm vào nút Download ở góc phải để tải bức ảnh đã tách nền về máy tính.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm màu nền cho bức ảnh bằng cách bấm vào Color => chọn màu sẵn có ở bên dưới, hoặc nhập mã màu HTML vào ô ở bên trái.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (5)

Chuyển sang tab Images để lồng bức ảnh được cho sẵn bởi Stickermule vào làm nền, tiếc là bạn không thể chèn hình nền mà bạn muốn, hi vọng là trong tương lai trang web sẽ bổ sung thêm tính năng này.

Hoặc bạn có thể để sang tab Transparent (trong suốt) => rồi tải về và chèn bằng Photoshop sau cũng được.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (6)

Sau khi bạn bấm vào nút Download, trang tải ảnh và xem trước ảnh sẽ hiện ra. Bạn bấm vào nút Download full image để tải ảnh về máy.

Nếu bạn để ảnh trong suốt sau khi tách nền và tải về luôn thì nó sẽ ở định dạng .PNG, còn nếu bạn đã ghép nền bằng màu hoặc ảnh vào rồi thì ảnh khi tải về sẽ có đuôi là .JPG nha.

cach-xoa-phong-nen-anh-online (7)

Lời kết

Okay, việc sử dụng công cụ xóa phông nền hình ảnh online là rất đơn giản phải không nào!

Bạn có thể sử dụng công cụ này ở bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, có thể là trên máy tính, trên điện thoại hoặc là máy tính bảng, miễn là thiết bị đó có kết nối Internet và bức ảnh đủ rõ để có thể tách nền là được.

Đừng quên để lại đánh giá và bình luận của bạn ở bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop