Công cụ trực tuyến hỗ trợ chú thích trên ảnh, chia sẻ ảnh..

Đầu năm 2020, một tin buồn cho những người yêu công nghệ trên toàn thế giới đó là Larry Tesler đã qua đời, ông chính là người phát minh ra tính năng copy và paste trên máy tính.

Có thể nói đây là một trong những tính năng được mọi người sử dụng thường xuyên nhất vì nó hỗ trợ rất tốt cho công việc của đa số mọi người. Trên máy tính thì bạn có thể sử dụng tính năng này bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để Copy và Ctrl + V để Paste.

Nhiều nhà phát triển đã sử dụng tính năng này để nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ của họ, ví dụ như Control V chẳng hạn, trang web này sẽ giúp bạn chỉnh sửa và chia sẻ ảnh một cách rất thú vị mà không cần bất cứ phần mềm nào cả.

#1. Control V hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động thì vô cùng đơn giản, công cụ chỉnh sửa ảnh là điểm mạnh của trang web này, bạn chỉ cần Ctrl + C một hình ảnh nào đó trên Internet => rồi truy cập vào trang web Control V => và nhấn Ctrl + V là đã có thể bắt đầu chỉnh sửa ảnh rồi đấy.

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (1)

Để mô tả một cách đơn giản cho các bạn dễ hiểu thì: Các bạn cần sao chép hình ảnh vào Clipboard của mình (nhấn chuột phải → chọn Sao chép hình ảnh) => sau đó các bạn truy cập vào website của Control V => và nhấn Ctrl + V (trên Macbook thì nhấn Command + V).

Lúc này hình ảnh sẽ xuất hiện trên trang web, các bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp để cắt, lật, tô sáng một phạm vi cụ thể, thêm mũi tên hoặc viền, chèn văn bản, cọ vẽ, làm mờ,… => sau đó in hoặc tạo một liên kết để chia sẻ cho bạn bè hoặc diễn đàn..

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (2)

Control V thực sự là một công cụ rất hữu ích, và đương nhiên là nó miễn phí 100%.

Trang web hỗ trợ rất tốt cho việc ghi chú học tập, ví dụ như bạn đang lang thang trên Internet thì vô tình có một công thức giải toán khá hay, một câu nói khá “chất” hay bức ảnh có bạn gái xinh đẹp nào đó, thì công cụ này hỗ trợ tốt cho tất cả các tình huống đó.

Liên kết hình ảnh được tạo ra để cho bạn chia sẻ có thể được lưu trữ vĩnh viễn, theo hướng dẫn của nhà phát triển, nếu hình ảnh không vi phạm quy định, liên kết sẽ được lưu vĩnh viễn và không có hạn chế về lưu lượng truy cập.

#2. Sử dụng Control V để viết chú thích trên ảnh trực tuyến

[UPDATE] thêm một công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh online được đầu tư và triển khai bởi blogchiasekienthuc [dot] com. Ban có thể dùng thử nhé, rất tuyệt vời đó 🙂

+ Bước 1: Trước tiên, các bạn cần copy hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc chia sẻ => sau đó truy cập vào trang web https://ctrl.vi => sau đó các bạn dán trực tiếp hình ảnh vào bằng tổ hợp phím Ctrl + V, tốc độ tải lên khá nhanh.

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (3)

+ Bước 2: Hàng trên cùng là các chức năng chỉnh sửa hình ảnh được cung cấp bởi Control V. Bạn có thể cắt thêm hình vuông, hình tròn, mũi tên, ngôi nhà, ngôi sao, thêm văn bản, chú thích và các hiệu ứng khác…

Bạn cũng có thể chọn màu cho text bằng cách nhấp vào bảng màu bên phải để thay đổi, nhưng công tâm mà nói thì trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến này vẫn còn khá hạn chế, nó hoạt động chưa được trơn tru lắm, hi vọng là tác giả sẽ sớm khắc phục trong tương lai.

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (4)

+ Bước 3: Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn nhấp vào nút Download ở góc trên bên phải để tải xuống hình ảnh đã chỉnh sửa.

Nếu bạn muốn tạo ra một liên kết để chia sẻ cho người khác vào xem thì có thể nhấp vào nút Share để tạo URL chia sẻ nhanh nhé.

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (5)

Liên kết bạn chia sẻ được tạo bởi Control V cho phép nhiều người khác xem ảnh, miễn là họ có URL của hình ảnh đó. Ảnh được lưu trữ trên Cloud của Google nên tốc độ mở rất nhanh chóng.

Nếu hình ảnh mà vi phạm DMCA (đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số) thì bạn có thể báo cáo sự cố thông qua liên kết bên dưới và yêu cầu trang web xóa nội dung (Removal Request DMCA).

Tuy nhiên, so với nhiều công cụ khác thì Control V không cung cấp nhiều chức năng bảo vệ hình ảnh, chẳng hạn như cài đặt bảo vệ bằng mật khẩu, cài đặt quyền cho từng người hoặc giới hạn thời gian truy cập,..

Nhưng cũng không thể phủ nhận một điều là Control V rất tiện ích trong việc chỉnh sửa ảnh và chia sẻ hình ảnh.

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (6)

Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp thêm một rồi công cụ khác cũng khá hữu ích như: phác thảo cơ bản “Just Sketch”, lấy hình ảnh từ Webcam “Webcam” hay chụp ảnh màn hình “Capture screenshot” .

chu-thich-tren-anh-voi-cong-cu-truc-tuyen (7)

Đọc thêm:

#3. Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để chỉnh sửa hình ảnh, chèn mũi tên vào hình ảnh, viết chú thích cho hình ảnh bằng công cụ trực tuyến, rồi chia sẻ nhanh cho nhiều người khác một cách vô cùng đơn giản rồi nhé.

Một trang web cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản mà bạn có thể thực hiện các chức năng như lật, cắt, đánh dấu, chèn mũi tên và chèn văn bản…

Vâng, trong những trường hợp mà bạn đang cần chỉnh sửa hình ảnh gấp, không có sẵn phần mềm thì Control V có lẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop