Writer là gì? Đọc xem bạn có phù hợp với nghề Writer không?

#1. Writer là gì?

Trong tiếng Anh, “Writer” có nghĩa là Người Viết! Tức là những người viết ra các tác phẩm. Có thể là nhà văn, tác giả, người sáng tác những bài viết có giá trị tinh thần hoặc đơn giản là các bài viết dùng để quảng cáo gia tăng thu nhập.

Bạn cũng có hiểu nôm na là WRITER là một nghề bán chữ để tạo ra thu nhập. Từ đam mê sinh ra tiền là có thật. Đương nhiên là với điều kiện bạn xem đây là một nghề chính và thật sự mong muốn thành công với nó!

tim-hieu-ve-nghe-writer (2)

#2. Muốn trở thành Writer thì cần những điều gì?

Đặc thù của ngành Viết nói chung thì đơn giản lắm, đầu tiên là các bạn phải yêu thích viết lách cái đã.

Các bạn có muốn một ngày nào đó mình trở thành một nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm được in thành sách hay các tuyển tập thơ ca, xuất bản và tái bản nhiều lần trên toàn thế giới? Điều này hoàn toàn là có thể.

Hãy bắt đầu với việc viết ra những gì bạn muốn chia sẻ đến cộng đồng.

tim-hieu-ve-nghe-writer (2)

Trở thành Writer một ngày, hai ngày thì rất đơn giản nhưng để là một writer chuyên nghiệp và xem đây là con đường sự nghiệp của cả đời mình thì đúng là có nhiều thử thách.

Khi bạn mới bắt đầu gõ phím lạch cạch hoặc ghi ra giấy từng tờ đến mỏi tay thì chưa chắc có ai đó biết tới bạn để đặt hàng bạn viết bài, hay là tìm mua sách bạn tự viết.

Vậy vấn đề ở đây là (có hai điểm mà bạn cần lưu ý):

2.1. Bạn cần định hướng rõ về con đường mình đi với nghề writer là làm lâu dài hay làm nhất thời cho vui?

tim-hieu-ve-nghe-writer (1)

Nghiêm túc với nghề, viết và viết mỗi ngày. Đầu tư thời gian, chất xám cho tác phẩm của bạn là một cách bắt đầu hiệu quả. Bạn đừng viết theo kiểu nửa vời, hứng thì viết không thì nghỉ. Bạn cũng cần xác định rõ mảng mà mình muốn theo đuổi là gì?

– Content Writer

– Copywriter

– Creator

– Tiểu thuyết gia…

2.2. Xây dựng nên thương hiệu cá nhân, phong cách riêng.

tim-hieu-ve-nghe-writer (1)

Điều này là hết sức cần thiết trong thời đại mạng xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay.

Bạn hãy hình dung và tự hỏi tại sao độc giả phải đọc tác phẩm của bạn?

Tại sao giữa bao nhiêu tác giả mà người đọc lại trung thành với văn phong của bạn?

Phong cách viết của bạn có điều gì đặc biệt hơn so với hàng trăm ngàn tác giả ngoài kia?

Cốt lõi ở đây là bạn phải xác định rõ phong cách viết, giọng văn của mình.

Không chạy theo số đông, không theo phong trào, giữ chất riêng mà bạn có thì khi ai đó đọc một tác phẩm – họ thậm chí không cần nhìn tên tác giả mà vẫn có thể biết đó là bạn. Như vậy là đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trong lòng độc giả rồi đấy.

#3. Xác định tư tưởng

tim-hieu-ve-nghe-writer (3)

Rất ít người hiểu được rằng, Writer là một hành trình dài và bạn là người cam tâm tình nguyện đi trên con đường này. Chẳng có gì là dễ dàng cả, nhất là đối với những thành công đòi hỏi sự cống hiến nhiều hơn về mặt giá trị như nghề Writer.

Để là một người viết thành công thì bạn cần xác định rõ mục tiêu, hướng đi của mình. Bạn muốn tạo ra tác phẩm cho ai và để làm gì?!

Nếu trong một năm, hai năm, ba năm hay thậm chí là mười năm mà vẫn không ai biết tới bạn thì bạn sẽ ra sao? Trong khoảng thời gian theo đuổi nghề, bạn sẽ sống như thế nào nếu tác phẩm của bạn không bán được, không tạo ra thu nhập nuôi sống bạn?!

Trước khi quyết định trở thành một Writer chuyên nghiệp thì bạn hãy trả lời những câu hỏi ở trên và xác định rõ con đường sắp tới mình đi với nghề nhé. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop