Cách thay đổi giao diện Facebook, Youtube, Google, Twitter..

Vâng, giao diện của các trang web lớn như Facebook, Google hay Youtube đều được thiết kế để tối ưu trải nghiệm của người dùng nhất có thể.

Nhưng thành thật mà nói, do chúng ta sử dụng những trang web này quá thường xuyên, vậy nên cứ nhìn mãi một giao diện như vậy thì khá là nhàm chán đúng không ạ.

Trong bài này mình sẽ giới thiệu cho bạn một tiện ích mở rộng có tên là Stylish, tiện ích này sẽ giúp bạn thay đổi giao diện nhàm chán của Google, Facebook và Youtube mà bạn vẫn thường thấy hằng ngày một cách rất dễ dàng.

Biến những trang web này thành những trang web nhiều màu sắc mới lạ hơn, với các hình ảnh thú vị hơn và phong cách độc đáo hơn.

#1. Tải và cài đặt tiện ích Stylish

  • Tải xuống Stylish khi bạn sử dụng Firefox: Tải về
  • Tải xuống Stylish khi bạn sử dụng Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge,… : Tải về

Bạn truy cập vào link download ở trên để tải xuống với các bước hướng dẫn có sẵn của trình duyệt.

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (1)

Sau khi hoàn tất, một cửa sổ mới bật lên để giới thiệu cho bạn về thông tin của Stylish và những gì Stylish có thể làm được, bạn có thể đóng cửa sổ này hoặc tự tìm hiểu thêm.

Tiện ích này hiện nay đã có khoảng hơn 2 triệu lượt cài đặt, và được đánh giá 4 sao. Khá là hót 🙂

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (2)

#2. Hướng dẫn sử dụng tiện ích Stylish

Sau khi cài đặt xong thì bạn có thể sử dụng tiện ích Stylish bằng cách => nhấn chọn nó trên thanh công cụ (Andress) của trình duyệt.

Sẽ có một cửa sổ như hình dưới xuất hiện, bạn nhấn chọn Find more styles for this site để tìm thêm nhiều theme mới.

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (3)

Bạn sẽ được dẫn tới trang chủ của tiện ích này là https://userstyles.org/, tại đây chứa rất nhiều theme khác nhau, phía bên trái là thanh menu.

Bạn có thể chọn các theme đang được sử dụng phổ biến gần đây, được cập nhật gần đây, hay các kiểu mới gần đây,… Hoặc chọn các trang web phổ biến như Google, Facebook để tìm kiếm các theme hỗ trợ các trang web này.

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (4)

Mình đã thử chọn vào Youtube và thấy một theme khá thú vị đối với mình, nó có tên là YouTube - Nyan Cat progress bar video player theme.

=> Sau khi chọn được theme ứng ý thì bạn nhấn Install Style để tiến hành cài đặt theme.

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (5)

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy những thay đổi khi cập nhật lại tab Youtube hay khi bật một tab mới, bây giờ bạn hãy nhấn vào một video bất kỳ để xem sự thay đổi nhé, nhìn cũng lạ và hay hay đấy chứ ^_^

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (6)

Không chỉ Youtube không đâu, Facebook cũng có rất nhiều theme mới lạ, như Baby Pink Facebook, Dark Blue Galaxy Facebook,… Bạn có thể tìm hiểu thêm để chọn cho mình một theme phù hợp nhất với bạn nhé.

Cái này thì tùy theo sở thích và Guu của bạn thôi, chứ mình chịu không khuyên bạn là nên sử dụng theme nào được 😀

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (7)

Sau khi vọc vạch Stylish chán và bạn muốn mọi thứ trở lại như bình thường thì bạn nhấn gỡ cài đặt tiện ích Stylish, hoặc bạn vào phần Quản lý tiện ích để tắt tạm đi => mọi thứ sẽ được cập nhật lại như cũ.

doi-giao-dien-facebook-youtube-google (8)

#3. Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách để sử dụng tiện ích Stylish để thay đổi các giao diện của những trang web lớn như Facebook, Google, Youtube,… rồi nhé.

Những bước cài đặt theme rất đơn giản và dễ làm nhưng nó đã làm thay đổi hoàn toàn cảm nhận, cũng như trải nghiệm của bạn khi sử dụng, cá nhân mình thấy khá là thú vị 🙂

Stylish rất phù hợp cho các bạn thích thể hiện style cá nhân, thể hiện phong cách của mình và chứng minh cho mọi người thấy không gì có thể trói buộc bạn trong khuôn khổ. Vậy thôi, chúc bạn thực hiện thành công nhé ^^!

Đọc thêm:

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop