Tự động thay đổi hình nền của Youtube, Google.. theo Bing

Google hay Youtube là một trong những trang web mà ai trong chúng ta cũng truy cập vào hằng ngày đúng không nào.

Giao diện của những trang web này đơn thuần chỉ là nền trắng và hiển thị các nội dung ở trên đó, đối với nhiều bạn thì nó khá đơn giản và trông rất nhàm chán.

Nó không được sinh động như khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Công cụ tìm kiếm Bing sẽ tự động thay đổi hình nền sau một khoảng thời gian nhất định, nhìn rất bắt mắt và hiện đại.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại thì bạn đã có thể thoải mái thêm hình nền vào trang New Tab của Google Chrome, hay Edge Chromium… nhưng thực sự mà nói thì nó vẫn khá là thủ công, và chưa thực sự thú vị bằng tiện ích mà mình sắp giới thiệu trong bài viết này. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem nó là gì và nó có gì hay nhé !

Đọc thêm:

Chèn thêm hình nền cho Youtube, Google, Wikipedia đơn giản

Như mình đã nói ở đầu bài viết thì hiện tại các trình duyệt web như Chrome và Edge đều đã hỗ trợ tính năng thêm hình nền vào trang New Tab, ví dụ như trong hình bên dưới là trang New Tab của Microsoft Edge Chromium mà mình đã thay đổi nha các bạn.

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (1)

Nhưng với tiện ích mang tên Daily Wallpaper Changer (Google & Wikipedia) – nó sẽ cho phép bạn cài hình nền lên cả Google, Wikipedia và sắp tới là cả Youtube và trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon nữa.

Và hơn hết là nó hoàn toàn tự động, bạn sẽ không mất công thay đổi hình nền mà bạn thích hằng ngày nữa. Mà tiện ích này sẽ thực hiện thay bạn.

Note: Hiện tại thì tiện ích này mới chỉ có thể áp dụng trên Google và Wikipedia mà thôi.

Oke, thì đây là một tiện ích miễn phí trên cửa hàng Chrome Web Store, nên quá trình cài đặt nó vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng cho các trình duyệt web sử dụng nhân Chromium nhé (Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium….)

Thực hiện: 

Bấm vào đường link này => và chọn Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích.

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (2)

Cài đặt tiện ích xong, bạn hãy thử truy cập vào địa chỉ của Google (google.com) và sẽ thấy ngay sự khác biệt : nền trắng thông thường bây giờ đã được thay đổi bằng một hình ảnh đẹp đẽ hơn, sinh động hơn.

Mình khá thích điều này, cho bạn nào chưa biết thì đây là hình ảnh được tự động lấy từ hình ảnh trong ngày của Bing, sẽ thay đổi khi mà Bing thay đổi.

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (3)

Nếu bạn không thích những hình ảnh tự động được lấy từ Bing thì có thể bấm vào biểu tượng của Daily Wallpaper Changer (Google & Wikipedia) trên thanh công cụ => rồi chọn Change Image để lấy hình ảnh từ nguồn khác như là Wikipedia, Google…

Thêm vào đó là những bức ảnh này sẽ được tự động thay đổi theo ngày nên bạn sẽ không lo việc bị nhàm chán với chỉ một bức ảnh duy nhất như trước đây nữa.

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (4)

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thích bức ảnh hiện tại đang được hiển thị trên Google.com thì bạn có thể kích chuột phải vào hình ảnh thu nhỏ của nó trong tiện ích => và chọn Save image as để lưu  nó về máy tính.

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (5)

Một điểm thú vị nữa đó là tiện ích này sẽ chỉ hiển thị toàn bộ hình ảnh trên trang tìm kiếm của Google mà thôi, còn các trang kết quả tìm kiếm của Google và Wikipedia… thì sẽ chỉ hiển thị hình ảnh mờ ở phần đầu trang. Điều này sẽ giúp bạn không bị rối mắt khi tìm kiếm kết quả.

Note: Và nếu bạn dùng cho Google Hình Ảnh thì sẽ có một lỗi nhỏ đó là phần Header bị đè lên phần từ khóa gợi ý.

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (6)

Và đè lên cả hình ảnh trong kết quả tìm kiếm nữa, tuy nhiên thì đây cũng không phải là một lỗi quá đặc biệt, không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng, và mình nghĩ nó sẽ sớm được fix thôi 😀

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (7)

Nếu không muốn sử dụng tiện ích này nữa, hoặc bạn muốn tắt tạm thời thì có thể click chuột lên biểu tượng của tiện ích => rồi Disable phần Enable/Disable for this page

cach-them-hinh-nen-cho-youtube-google-wikipedia (8)

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với các bạn cách sử dụng tiện ích Daily Wallpaper Changer (Google & Wikipedia) để tự động thay đổi hình nền cho Google, Youtube.. theo Bing rồi nhé.

Một tiện ích khá hay và thú vị phải không các bạn, mình nghĩ tiện ích này sẽ giúp cho chúng ta có những giây phút làm việc và giải trí thoải mái hơn, đỡ bị nhàm chán hơn nhiều đó

Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ nó cho anh em, bạn bè cùng sử dụng nhé 😀 Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop