10+ Extensions trên Chrome giúp cho Designer nhàn hơn

Extensions là những tiện ích mở rộng (hay còn gọi là plugin/ add-in) trên trình duyệt web. Nó cho phép người dùng dễ dàng cài đặt vào trình duyệt web hiện tại và giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng một tính năng nào đó ngay trên trình duyệt web.

extensions-tren-chrome-danh-cho-designer-1

Ở mỗi trình duyệt web lại có một kho tiện ích mở rộng khác nhau, và những trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, FireFox, Edge…. đều có những kho tiện ích rất lớn. Nhưng lớn nhất trong số đó phải kể đến Google Chrome.

Trên blog mình và các bạn CTV đã chia sẻ với anh em rất nhiều tiện ích hữu ích, hỗ trợ đắc lực trong việc học tập, làm việc và giải trí rồi. Và trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những tiện ích mở rộng cực kỳ hữu ích cho dân Designer.

Designer (hay còn gọi là nhà thiết kế – người chuyên làm về thiết kế, design).

Giúp anh em làm việc nhàn hạ hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Okay, giờ chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé !

I. Những tiện ích mở rộng trên Google Chrome dành cho Designer

Kho tiện ích mở rộng trên Chrome thì bạn có thể dùng chung cho Cốc Cốc, Brave, Edge Chromiun…. và những trình duyệt web sử dụng chung nhân Chromium ha.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome an toàn

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm toàn bộ những tiện ích mở rộng mà Blog Chia Sẻ Kiến Thức dot Com đã giới thiệu tại đây !

#1. Muzli 2 – Stay Inspired

Tiện ích mở rộng này giống như một trang báo về chủ đề thiết kế vậy. Nó sẽ giúp bạn cập nhật các tin tức, xu hướng thiết kế trên thế giới, giúp bạn có nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo và hợp thời đại hơn.

Link tải tiện ích: Google Chrome / AppStore (iPhone) / Safari /

#2. WhatFonts

Đây là một tiện ích mở rộng tuyệt vời giúp bạn tra cứu/ tìm kiếm Font chữ.

Link tải tiện ích: Google Chrome / Mac App Store

#3. Eye Dropper

Đã bao giờ bạn lướt web mà gặp được cái màu ưng quá trời quá đất chưa? Và trong đầu bạn nhảy số ngay là phải lấy bằng được cái mã màu này. Dễ ẹc, chỉ cần dùng Eye Dropper => click vào là ra ngay mã màu.

Link tải tiện ích: Google Chrome 

#3.1. ColorPick Eyedropper

ColorPick Eyedropper sẽ hiển thị các giá trị cho bất kỳ màu nào khi bạn trỏ chuột đến.

Tiện ích mở rộng này hỗ trợ đọc màu từ văn bản, hình ảnh và gần như mọi thứ bạn nhìn thấy trên trang web (kể cả quảng cáo). Khi bạn dê chuột vào một đối tượng bạn muốn lấy màu, ColorPick Eyedropper sẽ hiển thị các giá trị HTML, RGB và HSL của màu đó, rất chi tiết.

Link tải tiện ích: Google Chrome 

#3.2. ColorZilla

Tiện ích mở rộng ColorZillar là một tập hợp Eyedropper (đo màu), Colour picker (bảng màu) và Gradient Generator (đổ bóng) cùng với đó là nhiều công cụ khác nữa cho công việc của design.

Link tải tiện ích: Google Chrome 

#4. Image Downloader

Có khá nhiều trang bị giới hạn hoặc không cho phép bạn download ảnh (ví dụ như là Instagram, Behance….) Vậy nên nhiều khi muốn tải ảnh xuống để bỏ vào moodboard làm reference cũng khó khăn. Vâng, tiện ích Image Downloader sẽ giúp bạn giải quyết vân đề này !

Link tải tiện ích: Google Chrome 

#5. SVG-Grabber

Tiện ích mở rộng này rất phù hợp cho mấy anh em chuyên về UI/UX Designer vì nó sẽ giúp anh em lấy được những mẫu icon, sticker trên website dưới dạng file SVG. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và apply vào các dự án khác của bạn.

Link tải tiện ích: Google Chrome

#6. Dimensions

Tiện ích Dimensions cho phép nhà thiết kế dễ dàng đo chiều cao và chiều rộng của bất kỳ yếu tố hoặc đối tượng nào trên trang đang nhắm đến, giúp bạn dễ dàng tái tạo lại các trang hiện có và kiểm tra lại các thiết kế hiện tại.

Link tải tiện ích: Google Chrome

#7. Window Resizer

Window Resizer giúp anh em dễ dàng thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt web, mục đích là để mô phỏng các độ phân giải màn hình khác nhau.

Tiện ích mở rộng này đặc biệt hữu ích cho các nhà thiết kế và phát triển web bằng cách giúp họ kiểm tra bố cục của trang web trên các độ phân giải trình duyệt khác nhau.

Link cài đặt: Google Chrome

#8. Pixlr Editor

Pixlr Editor có lẽ đã rất nổi tiếng rồi, đây là một tiện ích mở rộng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt web, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng hình ảnh, bao gồm các lớp và hiệu ứng.

Không những vậy, tiện ích này còn chứa các tính năng nâng cao thường thấy trong các ứng dụng/ phần mềm thiết kế đồ họa chuyên trên trên máy tính, ví dụ như là các lớp, công cụ Lasso, điều khiển cọ vẽ, nhân bản và bộ lọc….

Link tải tiện ích: Google Chrome

#9. Palette Creator

Palette Creator là tiện ích mở rộng cho phép bạn tạo ra một bảng màu từ bất kỳ hình ảnh nào. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn tùy chọn của Palette Creator là xong, rất đơn giản.

Link tải tiện ích: Google Chrome

II. Lời Kết

Vâng, trên đây là những tiện ích mở rộng trên Google Chrome dành cho các Designer (nhà thiết kế – người chuyên làm về thiết kế, design).

Mình tin là những tiện ích mở rộng này sẽ là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình làm việc, nó giúp cho các Designer sáng tạo hơn, hoàn thành công việc nhanh hơn và kết quả đạt được tốt hơn.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop