Tăng tốc độ tải trang web trên Chrome với FasterChrome

Tốc độ khi truy cập một trang web nào đó ảnh hưởng cực kì lớn đến trải nghiệm của người dùng. Và đương nhiên, không ai muốn sử dụng một trang web chậm như rùa bò vậy, lúc đó chúng ta chỉ muốn đóng ngay trang web đó phải không ạ.

Ở thời điểm hiện tại thì tốc độ kết nối Internet, Wifi đã rất nhanh rồi nên việc tải trang chậm cũng ít xảy ra. Nói chung là tốc độ của một trang web phụ thuộc rất nhiều vào Server của trang web đó đang đặt, và cách tối ưu của Admin trang web đó như thế nào.

Ngoài những yếu tố phụ thuộc vào hệ thống mà trang web đó đang sử dụng ra thì còn có các yếu tố bên ngoài nữa. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một tiện ích trên Chrome có khả năng tăng tốc tải website, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Đọc thêm:

tang-toc-do-tai-trang-web-tren-chrome (1)

Tăng tốc độ tải trang web trên Chrome với tiện ích FasterChrome 

Trước tiên, chúng ta cần xem xét các vấn đề làm chậm tải trang, thật ra thì có 3 nguyên nhân chính :

  1. Đường truyền mạng châm, đứt cáp quang biển
  2. Do gói cước bạn sử dụng
  3. Và cuối cùng, thường xảy ra nhất, và cũng là quan trọng nhất đó là do vấn đề Hosting/ Server mà trang web đó đang sử dụng. Hosting/ Server của trang web đó mà chậm thì tốc độ Wi-Fi có nhanh đến mấy thì cũng chịu 😀

Note: Vấn đề số 3 hay xảy ra là do máy chủ của trang web quá xa so với bạn, hosting giá rẻ, hạ tầng mạng chất lượng thấp, … Khi rơi vào trường hợp này thì cũng chịu thôi, chỉ có chủ website mới có thể khắc phục được.

FasterChrome là một tiện ích hoàn toàn miễn phí trên Chrome Web Store, với gần 22 nghìn người sử dụng và được đánh giá là 4,5 sao, chứng tỏ tiện ích này dùng khá tốt.

Cách tính năng mà nó sử dụng để tăng tốc tải trang cũng đơn giản thôi, không có gì là phức tạp hết. Nó sẽ tiến hành tải trước các nội dung trang web vào bộ nhớ đệm cache của máy tính khi bạn rê chuột lên liên kết sắp mở trong 65ms (mili giây), từ đó giúp việc truy cập nhanh hơn.

Tính năng này là gọi là Preload, thường được ứng dụng vào các trang web giúp tăng tốc độ tải trang.

Thực hiện:

Truy cập vào địa chỉ này => và bấm Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích vào Chrome.

tang-toc-do-tai-trang-web-tren-chrome (2)

Cài xong bạn chẳng cần làm gì cả, bạn vẫn duyệt web như bình thường và tiện ích này sẽ tự động kích hoạt khi bạn rê chuột lên một liên kết trong ít nhất 65ms.

Sau đó bạn truy cập thì tốc độ sẽ nhanh hơn bình thường một xíu. Và các nhà phát triển nói rằng tiện ích này sẽ làm việc hiệu quả hơn khi bạn truy cập vào các liên kết trên cùng một trang web so với truy cập vào các liên kết ngoài.

Ví dụ: Khi bạn đã truy cập vào blogchiasekienthuc.com rồi, bạn truy cập vào một bài viết thì sẽ nhanh hơn khi bạn truy cập các liên kết khác tên miền như Facebook.com. Cái điều mình vừa viết trên thì nó hoàn toàn đúng kể cả khi bạn không cài tiện ích này !!!

tang-toc-do-tai-trang-web-tren-chrome (3)

FasterChrome được tạo ra dựa trên Instant.page, nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cái thư viên này vào trang web WordPress của mình để tăng tốc độ tải trang nhé !

Lời kết

Trên đây là bài giới thiệu cũng như hướng dẫn của mình về tiện ích tăng tốc độ tải trang web trên Google Chrome mang tên FasterChrome.

Mình đã dùng thử và chưa nhận thấy sự thay đổi nào về tốc độ truy cập trên trang web :)) Các bạn có thể thử nha, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị 😀

À quên, các bạn thấy tốc độ của truy cập của blogchiasekienthuc.com thế nào? Nhanh, chậm hay Trung bình ? Bạn hãy đánh giá bằng cách comment phía bên dưới bài viết để Admin cải thiện nhé ^^!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Tốc độ của trang Blogchiasekienthuc.com khá nhanh, xài tool trên lại còn nhanh hơn 🙂


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop