Cách tắt tính năng thay đổi hình nền máy tính Windows

Hình nền trên máy tính là một trong những thành phần khá quan trọng đối với nhiều bạn, trong đó có mình. Bởi vì ít nhiều hình nền máy tính sẽ bộc lộ một phần tính cách, cũng như sở thích của các bạn.

Và việc thay đổi hình nền trên máy tính cá nhân cũng là một việc vô cùng đơn giản, mà mình nghĩ rằng bất kỳ một người sử dụng máy tính nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Nhưng nếu bạn đặc biệt thích một hình nền nào đó và bạn không muốn bất kỳ ai có thể tự tiện thay đổi hình nền Desktop của bạn thì phải làm sao? bạn không thể nói với từng người là không được phép thay đổi hình nền máy tính đâu nha được, vì nghe nó hơi kỳ… 😀

Hoặc là các máy tính ở các cơ quan hay là trường học của bạn bắt buộc phải cài đặt chung cùng một hình nền chẳng hạn, thì bạn sẽ phải làm thế nào?

Vâng, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để ngăn không cho người khác tự ý thay đổi hình nền máy tính của các bạn khi không được phép. Hay nói cách khác là vô hiệu hóa tính thay thay đổi hình nền máy tính đó các bạn !

Đọc thêm:

Làm thế nào để tắt tính năng thay đổi hình nền máy tính?

+ Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập vào ô tìm kiếm từ khóa gpedit.msc => rồi chọn OK.

tat-tinh-nang-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-windows (1)

+ Bước 2: Trong giao diện Local Group Policy, bạn hãy truy cập tới thư mục Personalization theo đường dẫn sau đây:

User Configuration \ Administrative Templates \ Control Panel \ Personalization

=> Sau đó nhấn đúp chuột vào mục Prevent changing desktop background

tat-tinh-nang-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-windows (2)

+ Bước 3: Có một hộp thoại xuất hiện, bạn hãy tích chọn vào Enabled => sau đó nhấn OK.

tat-tinh-nang-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-windows (3)

+ Bước 4: Tiếp tục truy cập vào thư mục Desktop theo đường dẫn:

User Configuration \ Administrative Templates \ Desktop \ Desktop

=> Sau đó nhấn đúp chuột vào Desktop Wallpaper

tat-tinh-nang-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-windows (4)

+ Bước 5: Sau khi hộp thoại xuất hiện bạn hãy Enabled nó lên. Ở mục Wallpaper Name bạn hãy dán đường dẫn của file hình mà bạn muốn đặt làm hình nền => sau đó nhấn OK !

tat-tinh-nang-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-windows (5)

Bây giờ chúng ta quay lại mục Background trong Windows Settings để kiểm tra (nếu là Windows 10 thì bạn nhấn Windows + I => chọn Personalization ).

Và lúc này bạn có thể thấy không thể thay đổi được hình nền nữa vì chức năng đó đã bị ẩn. Rất là đơn giản phải không các bạn ^_^

tat-tinh-nang-thay-doi-hinh-nen-may-tinh-windows (6)

Hiện tại mình đã mở cửa Blog Chia Sẻ Kiến Thức Store ! – bán phần mềm trả phí với mức giá siêu rẻ – chỉ từ 180.000đ (bản quyền vĩnh viễn Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và nhiều phần mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !

Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để tắt tính năng thay đổi hình nền máy tính, ngăn không cho người khác tự ý thay đổi màn hình nền Desktop của bạn rồi nhé.

Chúc các bạn có nhiều niềm vui và nhiều kiến thức bổ ích khi ghé thăm Blog Chia Sẻ Kiến Thức. Chúc các bạn thành công !!!

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop