Cách vào thẳng màn hình Desktop Win 8/ 8.1 khi khởi động

Windows 8 và Windows 8.1 đã ra mắt người dùng được khá lâu rồi và thậm chí bây giờ đã có phiên bản Windows 10 rồi nhưng nó vẫn còn khá xa lạ với nhiều người.

Nhất là mấy ông bà dân văn phòng, tâm lý rất ngại chuyển hệ điều hành bởi nhìn nó có vẻ phức tạp hơn hệ điều hành họ đang sử dụng 😛

Nhưng thực ra Windows 8/ 8.1 không khó sử dụng như bạn nghĩ đâu, nó chỉ khác một chút đó là lúc đăng nhập thay vì vào màn hình Desktop thì nó sẽ vào màn hình giao diện Start Metro trước. Điều này gây cảm giác xa lạ cho người sử dụng.

Metro-windows-8
Metro-windows-8

Vâng, tất nhiên nếu như bạn không thích xuất hiện màn hình Metro khi khởi động nữa thì bạn vẫn có thể bỏ qua màn hình này để truy cập vào màn hình Desktop trước như những phiên bản trước đây.

Hướng dẫn vào thẳng màn hình Desktop Windows 8

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào màn hình Desktop sau đó nhấn chuột phải vào thanh Taskbar chọn Properties.

Hoặc bạn có thể Search (Windows + S) với từ khóa Navigation => sau đó chọn Navigation properties

Vào thẳng màn hình desktop windows 8
Vào thẳng màn hình desktop windows 8

+ Bước 2: Cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn chọn tab Navigation => tích vào dòng ” When I Sign in or close all apps on a Screen, go to the Desktop instead of Start “ => sau đó nhấn Apply => OK để hoàn thành.

vào thẳng desktop win 8 2

OK rồi, bây giờ bạn có thể test thử bằng cách khởi động lại máy tính xem sao. Máy tính sẽ truy cập thẳng vào màn hình Desktop mà không còn xuất hiện màn hình Metro xa lạ kia nữa ^^.

Lời kết

Okey, việc thiết lập bỏ qua màn hình Start Metro khi khởi động trên Windows 8 và Windows 8.1 đơn giản vậy thôi. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp cho việc sử dụng Windows 8 trở nên thân thiện hơn với các bạn !

Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.7/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

6 comments

  1. Trần văn triều

    Đơn giản nhỉ

  2. Anh Kiên ơi, cho e hỏi là để làm mấy cái chú thích trên ảnh như anh thì dùng phần mềm gì vậy?

    • Kiên Nguyễn Blog

      Cái đó thì không cần dùng đến phần mềm nhé bạn, dùng công cụ MS Paint trong Windows là ngon rồi: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/chup-anh-toan-bo-trang-web.html

  3. sao mình làm trong win 8 vẫn không đc. khi vào thanh Taskbar chọn Properties thì không thấy hiện ra mục Navigation properties


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop