Trang chủ Thủ thuật máy tính Cách vào thẳng màn hình Desktop Win 8/8.1 khi khởi động

Cách vào thẳng màn hình Desktop Win 8/8.1 khi khởi động

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Windows 8 và Windows 8.1 đã ra khá lâu và thậm chí bây giờ đã có phiên bản Windows 10 rồi nhưng vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nhất là dân văn phòng, tâm lý rất ngại chuyển hệ điều hành bởi nhìn nó có vẻ phức tạp hơn hệ điều hành đang sử dụng. Nhưng thực ra Windows 8/ 8.1 không khó sử dụng như bạn nghĩ đâu, nó chỉ khác một chút đó là lúc đăng nhập thay vì vào màn hình Desktop thì nó sẽ vào màn hình Start Metro trước. Điều này gây cảm giác xa lạ cho người sử dụng.

Metro-windows-8
Metro-windows-8

Nhưng nếu bạn không thích xuất hiện màn hình Metro trước thì bạn có thể bỏ qua màn hình này để truy cập vào màn hình Desktop trước như những phiên bản trước đây.Hướng dẫn vào thẳng màn hình Desktop Windows 8

Đầu tiên bạn truy cập vào màn hình Desktop sau đó nhấn chuột phải vào thanh Taskbar chọn Properties. Hoặc bạn có thể search với từ khóa Navigation > sau đó chọn Navigation properties

Vào thẳng màn hình desktop windows 8
Vào thẳng màn hình desktop windows 8

Cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn chọn tab ” Navigation ” và tích vào dòng ” When I Sign in or close all apps on a Screen, go to the Desktop instead of Start “ sau đó nhấn Apply > OK để hoàn thành.

vào thẳng desktop win 8 2

OK rồi, bây giờ bạn có thể test thử bằng cách reset lại máy. Máy tính sẽ truy cập thẳng vào màn hình Desktop mà không còn xuất hiện màn hình Metro xa lạ kia nữa ^^. Cách sử dụng về cơ bản thì cũng tương tự với Windows 7 thôi không khác mấy. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp Windows 8 trở nên thân thiện với các bạn hơn!

Chúc các bạn thành công!!

Cách vào thẳng màn hình Desktop Win 8/8.1 khi khởi động
4 (1) vote

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


6 comments

  1. Trần văn triều

    Đơn giản nhỉ

  2. Anh Kiên ơi, cho e hỏi là để làm mấy cái chú thích trên ảnh như anh thì dùng phần mềm gì vậy?

    • Kiên Nguyễn Blog

      Cái đó thì không cần dùng đến phần mềm nhé bạn, dùng công cụ MS Paint trong Windows là ngon rồi: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/chup-anh-toan-bo-trang-web.html

  3. sao mình làm trong win 8 vẫn không đc. khi vào thanh Taskbar chọn Properties thì không thấy hiện ra mục Navigation properties


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)