Nên chọn mua nguồn máy tính (PSU) của hãng nào là tốt nhất?

Nếu như bạn đang có ý định tự build một chiếc máy tính PC để làm việc, chơi game ….

Hoặc đơn giản là bạn muốn nâng cấp bộ nguồn (PSU – Power Supply Unit) của máy tính lên mức công suất cao hơn để lắp thêm ổ cứng, card màn hình…. thì việc chọn được một bộ nguồn ưng ý, phù hợp với túi tiền và trên hết là AN TOÀN khi sử dụng là cực kỳ quan trọng.

Chính xác là như thế! như mình đã nói ở trong bai viết trước, bộ nguồn máy tính được coi là trái tim của máy tính và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy tính của bạn, vì vậy bạn càng phải thận trọng hơn khi lựa chọn bộ nguồn cho máy tính.

Các thành phần, linh kiện trong máy tính của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa mà bạn lại lắp bộ nguồn lởm khởm, không rõ nguồn gốc thì máy tính đó sẽ sớm die thôi.

Vâng ! nói như vậy chắc là các bạn cũng đã hiểu được vấn đề rồi đúng không? Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp và chia sẻ lại một số bộ nguồn tốt, thương hiệu nổi tiếng, uy tín mà bạn nên sử dụng.

Nhưng khoan đã, trước khi bạn muốn chọn mua nguồn máy tính của thương hiệu nào thì bạn phải xác định mua nguồn có công suất là bao nhiêu cho hợp lý, hợp với máy tính của bạn trước đã.

Đơn giản bởi vì bộ nguồn có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí, mà bạn cũng không tận dụng được hết sức mạnh của nó. Ngược lại, nếu như nguồn yếu quá thì sẽ gây chập chờn => các linh kiện trong máy tính sẽ rất nhanh hỏng.

I. Nên mua nguồn máy tính có công suất là bao nhiêu?

Cái này thì còn tùy thuộc vào máy tính của bạn, không có một con số chính xác được bởi vì có những máy tính sử dụng 2 ổ cứng, 2 Ram, card màn hình xịn sử dụng Ram cao…. thì phải yêu cầu nguồn có công suất cao hơn.

Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nguồn máy tính cho một số cấu hình máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Công suất NguồnCấu hình máy tính
300-350W- CPU lõi đơn hoặc CPU lõi kép.
- Sử dụng 1 thanh RAM.
- Đồ họa tích hợp, - Sử dụng 1 - 2 ổ cứng.
350-450W- CPU lõi kép, 2 thanh RAM.
- Card đồ họa tầm thấp (không yêu cầu nguồn phụ).
- Có thể sử dụng 2 ổ cứng.
500-550W- CPU lõi tứ.
- Có thể sử dụng 2-4 thanh RAM.
- Card đồ họa tầm trung (yêu cầu một đầu cấp nguồn 6 chân).
- Có thể sử dụng 2-4 ổ cứng.
600-750W- CPU lõi tứ.
- Sử dụng được 4 thanh RAM.
- Card đồ họa tầm cao (hai đầu cấp nguồn trở lên).
- Có thể sử dụng được tầm 4 ổ cứng.
> 750WCác hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).

NOTE:
Các bạn lưu ý là không phải bộ nguồn nào cũng có công suất chuẩn như họ ghi trên sản phẩm đâu nhé. Có rất nhiều hãng sản xuất nguồn dởm, không rõ nguồn gốc.

Trên sản phẩm có thể họ ghi là 500 W nhưng công suất thực có khi chỉ được 350 W mà thôi.. cái này thì lát nữa mình sẽ liệt kê ra cho các bạn những hãng nguồn kém chất lượng và không uy tín.

II. Các linh kiện có trong bộ nguồn máy tính

Nói thêm một chút về cấu tạo của bộ nguồn cho những bạn thích vọc ngâm cứu thêm 😀

nen-chon-mua-nguon-may-tinh-cua-hang-nao
Các linh kiện có trong bộ nguồn máy tính

Trong đó:

 1. Jack để cắm dây nguồn AC
 2. Cầu chì.
 3. Diode nắn nguồn.
 4. Cặp tụ lọc nguồn chính 300V (sơ cấp).
 5. Cặp transistor công suất nguồn chính- của nguồn cấp sau (những nguồn công suất lớn hoặc mới hoặc đắt tiền thì nó là mosfet).
 6. Biến áp nguồn chính (biến áp xung).
 7. Transistor(mosfet) công suất tạo +5vSB (+5v cấp trước để khởi động).
 8. Biến áp đảo pha cho công suất nguồn chính.
 9. Biến áp xung tạo +5vSB.
 10. Diode kép.
 11. Cuộn cảm lọc nhiễu.
 12. Các tụ lọc nguồn đầu ra.
 13. IC tạo dao động và dò sai ổn áp.
 14. IC tạo dao động và dò sai ổn áp.
 15. Photo quang để hồi tiếp dò sai cho việc ổn áp.
 16. Quạt gió.
 17. Dây dẫn điện ra các tải tiêu thụ.

III. Phân loại thương hiệu nguồn máy tính

NOTE:
Danh sách bên dưới có thể là chưa đầy đủ hết, nhưng hiện tại mình chỉ cập nhật được như vậy thôi.

Sẽ bổ sung thêm các hãng, tên thương hiệu khác nếu có. Nếu như bạn có kinh nghiệm trong vấn đề này thì hãy chia sẻ bằng cách comment phía bên dưới bài viết nhé !

#1. Thương hiệu nguồn cao cấp

Bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).

=> Khỏi cần phải nói thì các bạn cũng biết ưu điểm khi sử dụng thương hiệu nguồn cao cấp đúng không ?

 • Chất lượng ổn định.
 • Sử dụng linh kiện cao cấp.
 • Bộ nguồn này rất phù hợp cho dân ép xung (Overclock), cũng như các hệ thống máy tính đắt giá. Tuy nhiên chất lượng tốt thì thường tỷ lệ thuận với giá thành => giá khá đắt so với các loại nguồn khác 😀

#2. Thương hiệu nguồn tầm trung

Bao gồm các thương hiệu như: FSP, Acbel, Cooler Master và Thermaltake. Các ưu điểm khi chọn mua nguồn tầm trung đó là:

 • Giá thành hợp lý.
 • Mặc dù không sử dụng linh kiện cao cấp để sản xuất như nguồn cao cấp nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng nhé các bạn.

#3. Thương hiệu nguồn tầm thấp

Bao gồm các thương hiệu như Huntkey, Arrow Golden Field. Một số đặc điểm của nguồn tầm thấp đó là:

 • Giá cả khá rẻ so với 2 thương hiệu nguồn ở bên trên.
 • Sử dụng chất liệu, linh kiện giá rẻ để cắt giảm chi phí sản xuất. Những loại nguồn này thường có giá thành khá rẻ và thường thì các bộ nguồn này không đạt công suất định danh.
 • Vừa đủ đạt tiêu chuẩn ATX ,

#4. Thương hiệu nguồn kém chất lượng

Mình có lời khuyên luôn với các bạn là nên tránh xa loại này nhé. Những loại nguồn này thường có giá thành cực rẻ, chất lượng kém vô cùng và thường thì những loại nguồn này đều vô danh tính (Noname).

Note: Lưu ý là mình sẽ không cung cấp giá trong bài viết này nhé, vì giá thành có thể thay đổi theo thời gian.

Mình chỉ liệt kê ra tên thương hiệu thôi nhé, bạn có thể tìm trên Google với những tên thương hiệu mà bạn đang quan tâm để tham khảo giá và xem thêm thông tin về bộ nguồn đó nhé.

IV. Thương hiệu nguồn tốt có công suất thực

Dưới đây sẽ là một số thương hiệu nguồn tốt có công suất thực, có nghĩa là chuẩn với thông số ghi trên sản phẩm nên bạn có thể yên tâm mà sử dụng:

Seasonic, SilverStone, Antec, Corsair, FSP, Acbel, Cooler Master, Thermaltake, AmacroX, Delta, Gigabyte, ASUS, Deepcool…

Nếu như bạn không có nhu cầu quá cao thì mình khuyên bạn nên chọn bộ nguồn có công suất thực tầm 400W – 500W là đẹp nhất, sau này nếu như bạn có nhu cầu nâng cấp thì cũng sẽ vẫn dùng được.

V. Các bộ nguồn không đạt công suất danh định

nen-chon-mua-nguon-may-tinh-cua-hang-nao-1

Dưới đây sẽ là danh sách các bộ nguồn không đạt công suất danh định, có nghĩa là công suất không khớp với thông tin ghi trên sản phẩm.

ARROW, BEVOD, COLORSit, DeLUX, DRAGON, eMaster, FRONTIER, GOLDEN, HuntKey, JETEK, M@GIC, MAXIMA POWER, ORIENT, PEGASUS, POCA, SWITCH POWER SUPPLY hay EVEREST, SD, SP, Vertex, Vision 3G.

=> Các thương hiệu nguồn máy tính này không phải là không sử dụng được mà chỉ là công suất họ ghi trên sản phẩm không đúng với công suất thực của nó mà thôi.

Bạn cứ phải xác định trừ đi một nửa công suất ghi trên sản phẩm, ví dụ như nó ghi công suất là 400 W thì công suất thực chỉ trên dưới 200 W một chút thôi nhé.

VI. Bộ nguồn tốt, đạt chất lượng thường có những yếu tố như sau

+) Dây điện được bọc dạng tròn: Dây điện nguồn gồm nhiều sợi nhỏ kết hợp lại với nhau nên chúng thường khá vướng víu khi đưa vào bên trong case máy tính.

Để giải quyết vấn đề này thì nhà sản suất sẽ bó gọn chúng trong ống lưới hay vỏ sợi kim loại chống nhiễu. Đặc biệt, một số dây nguồn còn có lớp bảo vệ UV, phát sáng khi bị tia cực tím chiếu vào.

+) Lưới thoát nhiệt hình tổ ong: Với những bộ nguồn thoát nhiệt bằng quạt gió thông dụng, dạng lưới tổ ong sẽ cho phép luồng không khí đi ra ngoài rất dễ dàng, tăng mức giảm nhiệt, tăng công suất và tuổi thọ của thiết bị.

Bạn cũng sẽ gặp các sản phẩm với lưới dạng tròn hoặc dạng dải, tuy nhiên hiệu năng kém hơn.

+) Tích hợp UPS: Một số bộ nguồn có tích hợp thành phần lưu điện (UPS) để phòng trường hợp mất điện đột ngột gây hại cho phần cứng của máy tính.

Ưu điểm của các sản phẩm dạng này là bạn sẽ không cần phải mua thêm bộ lưu điện bên ngoài nữa, tuy nhiên nhược điểm của nó là khi ắc quy bị chai hoặc trục trặc sẽ rất khó thay thế.

+) Đồng hồ đo tải: Lọai bộ nguồn này sẽ thông báo cho người dùng biết tổng công suất hệ thống đang sử dụng là bao nhiêu.

Các mức chỉ số được theo dõi liên tục trong chế độ thời gian thực, nhờ thế bạn có thể tiến hành nâng cấp khi nhận thấy bộ nguồn liên tục bị quá tải.

+) Dây điện riêng cho quạt: Một số nguồn điện có riêng dây Molex 4 chân với kí hiệu “Fan Only” để người dùng gắn các loại quạt làm mát vào đó.

Thông thường những nguồn này cũng sẽ kèm theo chiết áp để chỉnh điện thế của dây Fan Only để thay đổi tốc độ quay của quạt.

+) Fanless Design – SuperQuiet: Những nguồn với chứng nhận dạng này thường tập trung xử lý vấn đề tiếng ồn nhờ lớp vỏ nhôm.

Bên trong là các khối tản nhiệt đồng cực lớn kèm theo hệ thống ống dẫn nhiệt heatpipe đồ sộ. Nhờ khả năng truyền tải nhiệt hiệu quả của các heatpipe kèm theo những lá đồng nên các bộ nguồn loại này không cần tới quạt làm mát và tuyệt đối không phát sinh âm thanh nào trong khi hoạt động.

+) Modular Concept: Như mình đã nói ở bên, những bộ nguồn được thiết kế kiểu này cho phép tháo rời các dây cắm và chỉ sử dụng những sợi nào cần thiết để tiết kiệm diện tích vốn khá chật hẹp bên trong thùng Case máy tính.

+) Khe điện phía sau: Việc đưa cổng Molex ra phía sau của nguồn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Những loại đèn trang trí, các ổ đĩa cứng gắn ngoài qua giao tiếp e-SATA thường thấy trên các BMC  sẽ thực sự được hưởng lợi từ kiểu thiết kế này.

+) Bộ nguồn đôi: Một số bộ nguồn hoặc Case máy tính cao cấp thường tặng kèm người dùng một cáp chuyển cho phép cắm 2 bộ nguồn cùng nuôi máy tính để tăng công suất. Thiết kế này đòi hỏi bạn phải tự bố trí thêm khoảng trống cho bộ nguồn thứ hai.

VII. Đến nơi mua nguồn máy tính theo nhu cầu của bạn

Giá cả sẽ thay đổi theo từng thời điểm, bạn có thể tham khảo link bên dưới để tìm ra sản phẩm với giá cả phù hợp nhất nhé:

VIII. Lời kết

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc chọn mua nguồn mà bạn nên nắm được. Còn bây giờ câu hỏi nên mua nguồn má tính của hãng nào có lẽ bạn đã tự trả lời được rồi chứ 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 29 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

48 comments

 1. ĐỖ QUANG NHÃ

  Thanks anh,bài viết rất hay và nhiều ý nghĩa

  • Cho em hỏi nếu mình dùng nguồn có công suất cao. Ví dụ nguồn 1800w thì có ảnh hưởng gì đến linh kiện máy không, có tiêu hao điện nhiều hơn không, hay vẫn có thể sử dụng bình thường.

   • Mình nghĩ là công suất nguồn bạn nên chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn ạ, không phải cứ cao là tốt ạ.

 2. Quá hay, cám ơn bạn.

 3. Ad cho mình hỏi máy tính của mình lắp cái nguồn Hunkey cứ dùng được vài tháng là nó có hiện tượng bật máy tính xong rồi lại sập và reset lại. Thay nguồn hunkey mới y như thế vào thì lại bình thường, mà cầm cái nguồn đó ra các máy khác lại chẳng bị sao cả ?, một năm phải thay 2 cái nguồn :(. Ad có biết nguyên nhân tại sao không? Thank ad nhiều nhé ????

  • Kiên Nguyễn Blog

   Biết vậy mà sao bạn không chọn cái nguồn của hãng uy tín một chút. Sao cứ trung thành với hàng dởm mãi vậy 😀
   Nói thế chứ hiện tượng tự động restart lại máy tính thì do nhiều nguyên nhân lắm bạn, mình có một bài viết về vấn đề này rồi đó, bạn tham khảo xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/loi-may-tinh-reset-lien-tuc.html

 4. mình vừa làm việc vừa chơi game, máy cấu hình khá cao và thường xuyên cắm máy lâu nên cứ nguồn nào cao nhất là dùng, đầu tư vào nguồn tốn hơn 1 chút còn hơn là đi cả case :3

  • Kiên Nguyễn Blog

   Dùng nguồn cao thì tốt nhưng nên tính cho vừa đủ thôi. Mua nguồn công suất cao quá cũng khá đắt đó.

   • ad hình như không hiểu công suất nguồn. công suất của nguồn là công suất cấp ra cho các linh kiện máy tiêu thụ. chứ có phải nguồn 350w là một giờ tiêu thụ hết 350w điện đâu. ad nói thế nhiều bạn gà ko biết nghe theo lại chết con người ta

    • Vũ Văn Hải

     Ông Long này không hiểu thì đúng hơn. AD bảo bảo nguồn công suất cao thì mua giá nó đắt,chứ không bảo nó tốn điện hơn.hj

 5. chắc mình phải đầu tư nguồn xịn thôi 🙁

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có tiền thì nên đầu tư bạn nhé, vì nguồn xịn thì xịn cũng tương đối rẻ mà 😀

 6. Với Card Nvidia GTX 960 thì dùng nguồn hãng nào là hợp nhất hở bác ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Card Card Nvidia GTX 960 công suất khá lớn, tốt nhất bạn nên chọn mấy cái thương hiệu lớn như trong bài nhé. Mình thì thích nhất hãng Antec 😀

   • lethikimtrang206@yahoo.com.vn

    NGUỒN ANTEC MÌNH ĐEM RA TIỆM SỬA 2 LẦN . LẦN 1 : NGUỒN MẤT ĐIỆN HOÀN TOÀN KHÔNG XOAY ĐƯỢC QUẠT GIẢI NHIỆT .LẦN 2 : THAY 3 TỤ ĐIỆN VÌ BỊ PHÙ NỀ TRẦM TRỌNG .MÀ 2 LẦN SỬA CHỬA CHẲNG CÁCH XA NHAU MẤY .KẾT LUẬN NGUỒN PSU ANTEC NỖI TIẾNG MÀ LẠI ĐEM ĐI SỬA ĐẾN 2 LẦN THÌ MANG TIẾNG CHỨ CHẲNG NỖI TIẾNG GÌ CHO LẮM NGUYỄN KIÊN ƠI !?!

   • cứ seasonic gold mà phang đắt hơn có xíu, cơ mà đang dùng FSP 400w 5 năm rồi vẫn ổn

 7. thiệp trần

  bạn ơi card màn hình MIS GTX 1060 GAMING X 3G thuộc tầm trung hay tầm cao vậy

 8. ANH ƠI CHO EM HỎI TÍ EM SAI MÁY HAI CAY RAM KINMAX 8GX2 16G BUS 1600 CPU 4790K CAR MÀNG HÌNH HD 7950 3G KHÔNG BIẾT NÊN SÀI NGUỒN NÀO CHO TỐT EM MUỐN SÀI NGUỒN GIÁ TẦM 1TR1~1TR2 NHƯNG KHÔNG BIẾT NÊN SÀI NGUỒN NÀO ANH TƯ VẤN HỘ EM CÁI THANK ANH NHIEU

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn tham khảo e này xem sao Nguồn Cougar STX 450 A.PFC => Giá khoảng 950 ngàn.

 9. CPU: Core i3 6100
  VGA: MSI GTX 1060 GAMING X 6G
  2 thanh ram 8gb
  1 HDD và 1 SSD
  Nếu cấu hình như trên thì em nên mua nguồn nào ạ!!

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn làm theo hướng dẫn bài viết này để biết kết quả nhé 😀
   https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tinh-cong-suat-tieu-thu-dein-cua-may-tinh-ban.html

 10. Anh cho hỏi nguồn SP ATX 700W công suất thật có đúng là 350w theo như cách tính của anh ko
  Link: http://xuanvinh.vn/psu-atx-sp-700w

 11. Ad ơi mình có 1 cái pc main asus g41cmlx cp4 core 2dual 7500 2 thanh ram 1 ổ cứng 1 card màn hình hiện tại mình tận dụng nguồn acbel tháo máy bộ thấy ghi công suất max 200w thôi như vậy đủ nguồn để dùng không ad

 12. Ad. Cho em hỏi bộ nguồn vision 700w hiện nay thì hiệu năng với chất lượng với công suất nó như thế nào v ạ.

 13. nguồn này đc ko bạn, máy xài 1 ram, 1 hdd, chủ yếu nghe nhạc, lướt fb

  https://www.phucanh.vn/nguon-pc-orient-atx-450w.html

 14. Tôi đã hiểu công suất danh định và công suất thực. Vậy cho tôi hỏi công suất danh định có ý nghĩa gì không hay nó chỉ có tác dụng kinh doanh đánh lừa người không hiểu biết.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Công suất danh định thường là các sản phẩm của Trung Quốc, các sản phẩm nhái…. chứ nó không có tác dụng gì đâu bạn.

 15. Nguyễn Hải

  mình đang xài nguồn 1Stplayer PS-400BS cho hỏi có đúng công suất k ad? hãng này k thấy đề cập trong bài viết trên

 16. Phạm Hữu Chính

  cảm ơn bạn đã chia sẻ

 17. mình đang dùng antec bp300s 300w , thì phát hiện trong kho còn cái nguồn Acbel ce2 450 , mình tính mua em card GTX 1050 Ti thì ko biết dùng cái nào ổn nhất mà an toàn nhất

 18. Ai còn thắc mắc nên chọn nguồn nào thì đây nhé:
  PSU Tier List : 6 Major PSU Hierarchy

  These PSU tiers are based on performance. In this list you’ll find the followings:

  ​​​​The order from the worst to the best in the list is 1-6.
  Tier-1 : for Low-end PC

  Tier 1 units inexpensive but they still offer a good power solution to your PC. Yes, they are reliable, but once again they are not better suited highly power hungry components. I’ve given here a good number of power supplies for you to choose from.
  If you are on a smaller budget, then you can’t go wrong with this tier.

  If you are on a smaller budget, then you can’t go wrong with this tier.

  •Bitfenix – BF450G

  •Cooler Master – Elite series

  •Corsair – CX450
  •EVGA – 400W
  •FSP – Hexa series
  •Thermaltake – TR2
  Tier-2 : for Average Office PC

  Tier 2 drops down price wise once again and this units sit on the middle of price and performance. You can buy this reliable power supplies without spending your life savings in the process.

  I am sure that:

  You’ll feel like every dollar is well spent.

  •Antec – Basiq VP-F, Basiq BP,Basiq VP
  •be Quiet! – Pure Power 10 350W
  •Bitfenix – BPA series
  •Corsair – Rev. 2 CX “Green unit” variants, VS “grey units”
  •Enermax – NaXn 82+ series
  •EVGA – 450B/500B/600B/700B, NEX-B,430W/500W/600W 80 PLUS units
  •FSP – Raider Silver series
  •Fractal Design – Integra R2 series
  •LEPA – MX-F1 series
  •NZXT – Hale82 V2 series
  •OCZ – ZT, ModXStream, Fatal1ty
  •Rosewill – Glacier,Hive, ARC (M) series
  •Silverstone – Strider Essential, Bronze SFX
  •Thermaltake – LitePower, ToughPower, Smart series = 750W
  •Vivo – 24K 650W
  •XFX – Core > 650W, ProSeries Bronze >650W, TS Bronze >650W
  •Zalman – EBT series

  Also check out what to do if you can’t hear anyone on discord.
  Tier-5 : for High-end Gaming PC

  Tier 5 is where the budget options ceases, and the chances are if you are a PC gaming enthusiast then these power supplies will hopefully satisfy you.

  •Antec – EDGE, TruePower Classic series
  •be Quiet! – Pure Power 10 , Pure Power 11
  •Cooler Master – VSM-series (semi-modular)
  •Corsair – Most RM variants, HX, CX grey.
  •Enermax – Digifanless, RG, GX series
  •EVGA – G1+, GQ, G3, B2, 550W and 650W GS series
  •Fractal Design – Edison M, Tesla R2 650W/1000W, Newton R3 series
  •FSP – Hydro G, Dagger SFX
  •Gigabyte – XP1200M
  •NZXT – Hale82 N higher-wattage versions
  •Rosewill – Quark, Fortress, Capstone series
  •Seasonic – S12G, G-series/SSRM, M12II 750W/850W
  •Super Flower – Golden Green, Leadex Silver
  •Thermaltake – Toughpower Grand/RGB, Toughpower Grand Platinum, Toughpower DPS Platinum
  •XFX – Pro XXX, XTR, TS Gold series
  Tier- 6 : for Gaming PC with Multiple GPU

  Tier 6 power supplies are the units for which you will have to sacrifice precious cash.
  They provide the most basic functions of a power supply with absolutely nothing else to offer.

  But one thing you must know that:

  These are some kind of stress reliever for the PC enthusiasts.

  There’s no doubt that these units will ever let you down. These Powersupplies are made for Beast like Gaming PC or workstations.

  •Aerocool – Project 7 series
  •Antec – High Current Pro, High Current Platinum
  •beQuiet! – Dark Power Pro P10, Dark Power Pro 11, Straight Power 11 series
  •Bitfenix – Whisper series
  •Cooler Master – V-series (modular, not to be confused with the VSM), MasterWatt Maker
  •EVGA – G2, G3, P2, PS, T2, 1000G1, 850W and above GS series
  •Enermax – Platimax, Platimax Digifanless
  •FSP – Aurum PT series
  •GIGABYTE – AP850GM
  •LEPA – G1600 series
  •Mistel – MX650 series
  •Riotoro – Enigma series
  •XFX – Pro Gold, Pro Black, XTS series
  •NZXT- Hale90V2 series
  •Riotoro – Enigma series
  •Seasonic – X, Platinum, Snow Silent, all Fanless units, Prime, Focus Plus Gold/Platinum series
  •Sentey – Platinum Power, Golden Steel Power
  •Corsair – AX, AXi, HXi, RMi, RMx, SF, Vengeance, grey-label HX (2017), 2017 TXM greater than 650W
  •Enermax – Platimax, Platimax Digifanless series
  •SAMA – Armor Platinum/Titanium series
  •Silverstone – Nightjar series
  •Super Flower – Leadex Gold/Platinum/Titanium, Leadex II series
  •Thermaltake – 1250D-T RGB, Toughpower Grand/RGB 1200W
  FAQ

  Question: Does PSU rating matter?

  Answer: Yes,there are few differences in performance.

  Question: How does PSU tier help?

  Answer: It helps in differentiating among the PSUs and also classifies the PSUs among groups to know about which one is better.

  Question: What is modular PSU?

  Answer: : Modular PSUs are the ones having no cables attached to them BUt they come with cables so that, you can use cables as your want.

  Question: What is semi modular PSU?

  Answer: Semi Modular PSUs are the ones having only the cables of 24 Pin and Pin cables attached to them and they come with other cables too so that, you can use cables as your want.
  Final Thoughts

  Choosing the Right PSU for you is as essential as protecting your PC from any horrible damage.

  Choosing the Right PSU for you is as essential as protecting your PC from any horrible damage.

  Good power supply units can cool it’s internal body efficiently and doesn’t spread heat inside the PC case. for this the PSU needs to have good Fan. Some of the new PSU also have the feature to change the fan or upgrading them.

  Talking of thermal issues, you can fix your PC’s thermal problems very easily with few tricks. We have a separate article on How to monitor CPU & GPU temperature where you can find the easiest way to control your PC’s temperature.

  If you choose a weak PSU you will need to upgrade it while upgrading other components of your PC.

  So, I will recommend you to spend your money a little bit more for buying a good PSU for your PC.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cám ơn bạn đã chia sẻ, cất công biên soạn ra Tiếng Việt nữa thì mọi người sẽ biết ơn bạn lắm 😛

 19. Ad cho hỏi, mình tự build 1 pc như sau: Cpu Core i5-9500, Mainboard Gygabyte B365M D2V, RAM Kingston Hyper-X Fury Black 8GB x2 bus 2666, SSD Samsung 860 EVO 250GB, HDD 1TB Seagate, 2 quạt case, chưa có VGA rời, mình lắp nguồn Cooler Master Elite v3 500W thì có đủ công suất cho pc không bạn?

 20. Cho em hỏi nếu mình dùng nguồn công suất cao. Ví dụ nguồn 1800w có ảnh hưởng gì linh kiện máy, có tiêu hao điện nhiều hơn hay vẫn sử dụng bình thường được.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Không ảnh hưởng gì nhé bạn. Về cơ bản, nếu bạn dùng với cùng số linh kiện trên máy tính thì dùng nguồn công suất cao còn tiết kiệm điện hơn, do bộ nguồn đó được tối ưu tốt hơn.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *