Đánh giá Bing AI sau trải nghiệm (Bing Chat / Bing Mới)

Vâng, bạn đã được trải nghiệm sớm Bing mới (Bing AI) chưa?

Nếu chưa đăng ký trải nghiệm sớm thì bạn hãy vào bài viết này để xem hướng dẫn nhé: Bing AI là gì? Cách đăng ký trải nghiệm sớm Bing mới

Không biết các bạn thế nào chứ mình thì đăng ký rồi nhưng đến giờ vẫn chưa được trải nghiệm >.<

Bài viết bên dưới là review của một bạn đã được trải nghiệm trước, chứ không phải là mình nha. Tuy nhiên, mình thấy bài viết khá là chi tiết nên mình chia sẻ lại cho anh em cùng tham khảo.

UPDATE:
Sau khoảng 2 tuần đăng ký thì Microsoft đã duyệt và mình đã được trải nghiệm thử Bing AI 🙂

#1. Bing AI / Bing Chat có thực sự hiệu quả?

bing-chat-co-hieu-qua-khong

Đánh giá:

Về câu trả lời thì Bing Chat sẽ ưu tiên các câu trả lời có dạng: “Từ các thông tin của nguồn [1] hoặc [2] dùng làm câu trả lời.

Trong đó, các đoạn trích của câu trả lời là một phần của content của các nguồn dẫn trong nguồn đó.

BingChat sẽ tìm kiếm các từ khóa trong câu hỏi trước, sau đó tập hợp các nguồn dữ liệu và sắp sếp chúng thành một câu trả lời hoàn chỉnh.

BingChat không ưu tiên thứ tự nguồn dẫn giống như BingSearch hoặc Google Search dùng làm câu trả lời.

Như vậy các bạn đang làm SEO sẽ phải xem lại toàn bộ chiến lược SEO. Vì rất có khả năng mặc dù web của bạn đang nằm ở top một tìm kiếm của cả hai nền tảng về một chủ đề nào đó nhưng sẽ không bao giờ xuất hiện trong câu trả lời của BingChat.

Luôn luôn ưu tiên dẫn chứng từ site có tiếng anh, kể cả câu hỏi bằng Tiếng Việt, và các thứ tiếng khác không phải tiếng anh?

Cái này thì mình cần test kỹ hơn như với thống kê 100 lần chat bằng tiếng Việt thì chỉ duy nhất có 1 lần nó xuất hiện có câu trả lời từ 1 web tiếng Việt.

Cách sắp sếp câu trả lời còn rất rối.

Ví dụ như nó bị kẹp giữa hai nguồn dẫn chứng [1] [2]…. có khi vừa trả lời từ dẫn chứng [1] xong thì lại trả lời lại bằng nguồn dẫn chứng [2].

Câu trả lời sắp sếp các nguồn dẫn chứng theo mình nhận thấy còn khá lộn xộn đôi khi gây hiểu nhầm giữa các thuật ngữ.

Khả năng gợi ý câu hỏi tiếp theo của BingChat là một thế mạnh đáng kinh ngạc. Nó gần như hiểu rõ người dùng sẽ có những câu hỏi nào tiếp theo !

Mình nhận định đây là một tính năng rất hấp dẫn của BingChat.

Kiểu như bạn chỉ cần đưa ra câu hỏi ban đầu sau đó thì nó sẽ dẫn dắt bạn và điều hướng bạn đến vấn đề tiếp theo bạn quan tâm mà bạn không cần phải đặt thêm câu hỏi giống như ChatGPT hiện tại.

Điều dễ nhận thấy là tốc độ phản hồi và ổn định cao hơn ChatGPT.

Mình đã hỏi cùng 1 lúc 10 câu hỏi (soạn trước sau đó CTRL + V vào khung chat liên tục) vẫn nhận được phản hồi đầy đủ.

Tình trạng ngắt quãng câu trả lời sau đó yêu cầu trả lời tiếp thì mình đánh giá Bing AI tốt hơn nhiều so với ChatGPT.

Bạn sẽ chỉ có duy nhất một cuộc hội thoại, có nghĩa là KHÔNG CÓ NÚT TẠO ĐOẠN HỘI THOẠI MỚI MÀ CHỈ CÓ NÚT XÓA ĐOẠN HỘI THOẠI HIỆN TẠI.

Và sẽ không thể hỏi lại các thông tin về đoạn hội thoại trước đó nếu đã “Clear” đoạn hội thoại đó.

Trải nghiệm cá nhân

Mình đã nhờ Bing AI đánh giá trang web của mình nhưng kết quả không thực sự hài lòng lắm. Câu dẫn thì OK, nó trích xuất từ trang Giới thiệu của Blog.

Còn phần đánh giá bao nhiêu sao/bao nhiêu sao nó lại lấy từ một trang ất ơ nào ý để hiển thị :)) Bạn có thể xem hình bên dưới !

danh-gia-bing-moi-cua-microsoft (2)

Mình lại hỏi câu nữa, câu này hơi nhạy cảm đó là.

danh-gia-bing-moi-cua-microsoft (1)

Và Bing AI cũng gợi ý công cụ kích hoạt bản quyền Windows 11 cho mình luôn >.<

danh-gia-bing-moi-cua-microsoft (1)

#2. Những giới hạn của Bing AI (Bing chat)

Để kiểm soát chatbot của mình thì Microsoft đã giới hạn các cuộc trò chuyện trên Bing chat, cụ thể là bạn chỉ có thể hỏi 5 câu hỏi mỗi phiên và 50 câu hỏi mỗi ngày.

Và đặc biệt, nếu bạn gặng hỏi một chủ đề nhạy cảm, hoặc những chủ đề mà Bing AI không muốn trả lời nó sẽ từ chối trả lời hoặc im luôn :))

Bạn có thể xem thông báo chính thức từ Microsoft tại đây !

#3. Tóm lại..

Nhận định ban đầu ! Câu trả lời còn khá thô so với ChatGPT do nó bị ép phải đưa ra các dẫn chứng trong trang web mà nó dẫn chứng từ các nguồn.

Vậy nên đọc câu trả lời không được tự nhiên (hiểu nôm na là nó sẽ luôn luôn trả lời là từ [web 1], [web 2]… nên là tôi có câu trả lời này cho bạn)…. Mình thấy rất gượng ép !

Các bạn làm SEO có thể sẽ phải xem lại toàn bộ chiến dịch SEO tại thời điểm hiện tại.

Mình tin chắc nếu không có gì thay đổi mà nó vẫn hoạt động theo như cách mà Bingchat phản hồi với mình thì Top 1 keyword của bạn không có ý nghĩa gì lắm. Trừ khi bạn top 1 từ khóa đó bằng tiếng anh thì vẫn có thể.

Tính năng nổi trội nhất của BingChat so với ChatGPT không phải là nội dung trả lời hay tốc độ trả lời. Mà đó chính là khả năng gợi ý câu hỏi tiếp theo của bạn.

Mình rất mong anh em có thêm có những ý kiến về BingChat. Trên đây chỉ là cảm nhận của mình sau 3 giờ được tiếp cận BingChat !

Mời các bạn cùng thảo luận..

Nguồn: @Hà Ngọc Cường
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop