Hướng dẫn cách tự tùy chỉnh tâm súng trong game CS:GO

FPS hay game bắn góc góc nhìn thứ nhất luôn là một thể loại game có nhiều người chơi nhất từ trước tới nay. Với gameplay đơn giản và dễ hiểu: Vác súng lên rồi xả đạn vào người đối phương, đơn giản vậy thôi nhưng lại rất có sức hút và đem lại cảm giác thỏa mãn cho người chơi.

Và một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của game bắn súng FPS đó chính là tâm súng, hay còn gọi là Crosshair.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (1)

Rất nhiều tựa game hiện nay hạn chế cho người chơi tùy chỉnh tâm súng, bắt chúng ta phải sử dụng tâm súng mặc định của game, nhưng với tựa game CS:GO của GabeN thì không.

Bạn có thể thoải mái tùy chình màu sắc, kích cỡ to bằng nguyên cái màn hình hoặc bỏ luôn tâm súng đi cũng được, đấy là lựa chọn của bạn. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tự tùy chỉnh tâm súng trong CS:GO nhé !

Đọc thêm:

I. Nói qua một chút về tâm súng 

Đối với CS:GO, tâm súng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bắn của bạn.

Tâm súng đơn giản chỉ là một dấu + giữa màn hình, về cơ bản sẽ nó sẽ giúp bạn xác định được viên đạn mình bắn ra sẽ trúng chỗ nào, tất nhiên là nó chỉ đúng với điều kiện đó là phát bắn đầu tiên hoặc bạn bắn phát một (Tap) và khi nhân vật không di chuyển.

Vì với những khẩu súng có khả năng bắn liên thanh (Auto) sẽ rất giật, đạn sẽ bay tứ tung, nếu bạn không biết cách ghì tâm hoặc lúc bạn còn đang chạy thì viên đạn bắn ra sẽ không còn chính xác như vị trí của tâm súng nữa – hãy nhớ luôn đứng yên khi muốn nổ súng.

Chọn được một Crosshair phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả bắn trúng của bạn cũng như khả năng kiểm soát độ giật của súng nữa.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (2)

II. Hướng dẫn tùy chỉnh tâm súng trong CS:GO

Trước đây, để tạo cho bản thân một cái tâm súng phù hợp thì khá là khó khăn, phải sử dụng lệnh cl_crosshairxxx trong Console của game, hoặc sử dụng những trang web bên ngoài.

Nhưng với CS:GO phiên bản mới thì mọi chuyện đã trở nên quá dễ dàng. Dễ như thế nào thì mới các bạn cùng tìm hiểu trong phần 1 bên dưới.

Giờ đây, bạn đã có thể tự tạo cho mình một cái Rrosshair ngay trong giao diện cài đặt của CS:GO, không cần sử dụng web ngoài, không cần sử dụng Console như trước đây nữa.

#1. Cách tự tạo và tùy chỉnh tâm súng trong CS:GO

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở game lên, sau đó vào Cài đặt => chọn Game và chuyển sang phần Crosshair ở trên thanh điều hướng ngang.

Đây chính là giao diện tùy chỉnh tâm súng mới vừa được cập nhật của CS:GO, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách nhập thông số, sử dụng dấu tích các thanh trượt ngang.

Nó có cả phần xem trước (Preview) sau khi chỉnh sửa xong – quá là trực quan và dễ hiểu luôn.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (3)

Trong đây có rất nhiều tùy chọn, bạn có thể đổi ngôn ngữ game sang tiếng Việt hoặc dùng Google Dịch để hiểu những tùy chọn đó có tác dụng gì.

Nhưng trong bài viết này thì không, mình giữ nguyên tiếng Anh và sẽ giải thích từng chi tiết từng cái cho các bạn hiểu luôn. Bắt đầu luôn, thứ tự từ trên xuống dưới nha :

 • Phần xem trước: Nơi hiển thị những thay đổi mà bạn đã thực hiện ở bên dưới, bạn có thể đổi nền cho dễ nhìn bằng cách click vào 2 dấu mũi tên ở 2 bên. Nút Undo Changes để hủy bỏ thay đổi vừa thực hiện. Còn nút Share or Import sẽ nói chi tiết ở phần #2 và #3.
 • Crosshair Style: Kiểu của tâm súng, lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến những tùy chọn ở phía dưới. Riêng mình khuyên các bạn dùng kiểu Classic Static – Được nhiều Proplayer lựa chọn và dễ làm quen nhất.
  1. Classic: Tâm động, sẽ loe rộng ra khi bạn bắn hoặc đang di chuyển để biểu thị độ giật của súng => không nên dùng vì nó thực sự khá rối mắt, gây ra sự mất tập trung cho bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quen thì có thể dễ dàng kiểm soát độ độ giật, thời gian hồi tâm súng.
  2. Classic Static: Đơn giản chỉ là một dấu cộng giữa màn hình, giúp bạn xác định được viên đạn sẽ bay về đâu, về hướng nào.
  3. Classic Dynamic: Nó cũng giống như tâm Classic nhưng thay vì có 4 chấm nhỏ loe ra biểu thị độ giật, thì bây giờ sẽ là 4 cái gạch của tâm. Bạn phải vào thử thực tế trong game thì mới thấy được sự khác biệt.
 • Center Dot: Chấm ở giữa 4 dấu gạch của tâm, mình thường tắt đi vì nó làm mình không thấy được địch đã ở trong tâm súng hay chưa. Chọn No để tắt đi.
 • Length: Độ dài 4 dấu gạch của tâm súng, dài hay ngắn là tùy mỗi người. Mình thường để mặc định là 5.0, bạn có thể sử dụng thanh trượt ngang để thiết lập theo ý thích của bạn.
 • Thickness: Độ dày 4 dấu gạch của tâm súng. Sử dụng thanh trượt ngang để tùy chỉnh độ dày phù hợp.
 • Gap: Khoảng cách giữa 4 dấu gạch của tâm súng, dùng thanh trượt hoặc nhập số để chỉnh lại.
 • Outline: Đường viền màu đen xung quanh 4 dấu gạch của tâm súng, giữ lại sẽ giúp bạn xác được tâm của mình ở đâu trên những bề mặt cùng màu.
 • Red, Green, Blue: Kết hợp 3 màu này để tạo ra màu tâm súng phù hợp với bản thân.
 • Alpha: Độ trong suốt của tâm súng, càng thấp thì tâm súng càng mờ đi.
 • Split Size Ratio: Độ tỏa ra của tâm súng khi bắn và di chuyển.

Vậy là xong rồi, trong khi chỉnh thì bạn có thể vào phòng tập để tiện chỉnh xong dùng thử xem có hợp không nha.

#2. Chia sẻ cài đặt tâm súng của mình cho người khác

Chắc chắn sẽ có lúc người khác xin bạn chia sẻ cho họ cái cài đặt tâm súng của bạn, vì đơn giản họ thấy cài đặt này có vẻ đẹp và phù hợp với họ.

Vậy lúc đó phải làm thế nào? chẳng lẽ ngồi chỉ chọ họ từng cài đặt như bạn đã từng làm sao ? Không, tại sao phải làm như thế khi chúng ta có nút Share or Import.

Cách chia sẻ này rất đơn giản, bạn cũng truy cập vào phần cài đặt Crosshair như khi tự chỉnh ở trên phần #1 => sau đó bấm vào nút Share or Import ở phần xem trước.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (4)

Sau đó bạn bấm vào Copy Your Code để sao chép đoạn mã chứa cài đặt Crosshair của bạn do game tạo ra. Và giờ thì đơn giản rồi bạn chỉ cần đưa họ đoạn mã này là được.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (5)

Vì đây không phải mã Crosshair thông thường, bạn không thể dán vào Console, rồi Enter được. Để sử dụng thì trước tiên, bạn hãy copy đoạn mã Crosshair sau đó mở game CS:GO lên.

Trong game, bạn vào phần Cài đặt => Game => Crosshair => rồi bấm nút Share or Import như khi muốn chia sẻ cho người khác.

Nhưng thay vì chọn COPY YOUR CODE thì bạn hãy click chuột phải lên ô trống => và Paste đoạn mã vào => và cuối bấm IMPORT là xong.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (6)

III. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tự thiết lập, tùy chỉnh tâm súng trong game CS:GO rồi nhé.

Nói cho cùng thì tâm súng phù hợp sẽ ít nhiều làm bạn chơi game tốt hơn đó và cũng đừng ngần ngại chia sẻ nó khi có ai ngỏ ý muốn xin nha. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn ở nhà chơi game tránh dịch vui vẻ và an toàn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop