LG: kẻ dẫn đầu công nghệ, nhưng không phải là kẻ tạo ra xu hướng

LG là kẻ dẫn đầu rất nhiều công nghệ smartphone, nhưng lại không phải là kẻ tạo ra xu hướng và thay đổi thị trường smartphone. Why?

LG: Một hãng smartphone đồng hương với Samsung, nhưng họ đang cùng chịu chung số phận với Sony khi mà thị phần máy của họ nhỏ đến mức mà họ chỉ bán ở một số thị trường.

Và kể cả ở quê hương Hàn Quốc của mình, LG cũng đụng độ sự cạnh tranh gay gắt từ chính Samsung. Tuy nhiên, nhiều công nghệ trên smartphone đến hiện tại là do LG khởi xướng và đi đầu, nhưng chẳng mấy ai biết điều này.

Vậy lý do là gì, và có vấn đề gì với sự sáng tạo của LG?

Đọc thêm:

#1. Những sáng tạo chưa đủ chín

LG đã rất nhiều lần là kẻ sáng tạo ra xu hướng, nhưng chẳng mấy ai biết đến nên ánh hào quang không dành cho họ.

lg-ke-dan-dau-cong-nghe-nhung-khong-phai-la-ke-di-dau (1)

Camera selfie kép xuất hiện từ tận LG V10 của năm 2015. Đây cũng là chiếc máy sớm nhất sử dụng camera góc siêu rộng trên điện thoại smartphone. Hiện tại, camera này vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn cho bộ 3, 4 camera trên bất kì chiếc máy nào..

LG G3 năm 2014 là chiếc máy đầu tiên được trang bị màn hình có độ phân giải lên tới Quad-HD. Đồng thời LG cũng là kẻ cung cấp tấm nền OLED cho những màn hình đẹp tuyệt vời của Sony.

LG G4 là chiếc máy đầu tiên sử dụng màn hình uốn cong. Đúng vậy, uốn cong mặt kính cùng tấm nền màn hình chứ không phải uốn cong các mép ngoài màn hình.

lg-ke-dan-dau-cong-nghe-nhung-khong-phai-la-ke-di-dau (2)

LG G5 có khả năng tháo rời, thay thế và tùy biến cách sắp xếp module. Ý tưởng này đã được Essential Phone sử dụng lại cho mục đích nhiếp ảnh.

lg-ke-dan-dau-cong-nghe-nhung-khong-phai-la-ke-di-dau (3)

LG V20 có camera kép sau và màn hình phụ nhỏ ở trên.

Gần nhất là LG G8 có khả năng điều khiển bằng thao tác cử chỉ..

lg-ke-dan-dau-cong-nghe-nhung-khong-phai-la-ke-di-dau (4)

Và còn nhiều phát minh nữa…………………………………………………………………

Như vậy, có thể thấy, LG là kẻ rất dũng cảm đầu tư chất xám để sáng tạo, và nhiều sáng tạo được sử dụng tới tận hôm nay.

Vậy một câu hỏi đặt ra là tại sao họ sáng tạo ra xu hướng công nghệ, nhưng không phải kẻ dẫn đầu công nghệ ấy?

#2. Smartphone LG đang bị lãng quên

Smartphone LG đang bị lãng quên bởi 2 lí do chính sau đây:

Rất nhiều lỗi: Máy LG không phải là tốt. Các sản phẩm được sản xuất trong 2 năm 2015 và 2016 có rất nhiều lỗi được ghi nhận, như là chết nguồn, lỗi bootloop, lỗi bóng mờ, không ổn định lâu dài,….

Đây là những lỗi rất khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là có một số lỗi mà người dùng còn không được bảo hành hay không thể sửa, do máy LG về Việt Nam chỉ từ nguồn xách tay. LG V50 và G8 đã cải thiện được tương đối nhiều, tuy nhiên vẫn không có nhiều người lựa chọn do quan ngại về việc sửa chữa.

Công nghệ không phải quá tốt: Họ hầu như chỉ đưa ra công nghệ mới cho có, để gây chú ý, chứ không mấy công nghệ được họ giữ lại và phát triển lâu dài.

Module rời trên chiếc LG G5 đã bỏ. Camera selfie kép trên V10 đã bỏ. Màn hình cong của G4 đã bỏ. Họ chỉ giữ lại màn hình phụ cho dòng LG V, và nhiều camera sau cho Smartphone do nhu cầu của người dùng.

Còn Apple thì rất khôn: Họ đợi Android chuột bạch những công nghệ đó trước để thăm dò thị trường, và camera kép của họ xuất hiện sau, và tạo thành xu hướng. Đây là điều LG không làm được !

Những công nghệ có phần ngớ ngẩn: Module rời, màn hình cong hay điều khiển cử chỉ nghe có vẻ khá  là không hợp lí lắm. Đối tượng người phục vụ của những công nghệ này không rõ ràng, và nó cũng sẽ kéo theo khá nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng.

Có lẽ như vậy cũng đủ khiến cho LG đánh mất lòng tin người dùng rồi.

#3. Kết Luận

Smartphone LG vẫn có màn hình đẹp, chip DAC nghe nhạc đỉnh cao, chống nước và bụi bẩn,… và năm 2019 rồi, những chiếc máy của họ đã được cải thiện hơn trước rất nhiều, nên mình nghĩ những chiếc máy này không đáng bị hắt hủi như vậy.

Các bạn có đang dùng smartphone LG không? Và bạn có hài lòng với những gì họ đem lại không? Hãy để lại comment bên dưới để anh em có cái nhìn trực quan hơn nhé.

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop