[Tư vấn] Nên chọn mua Vsmart Live 4 hay Vsmart Joy 4?

Theo thông tin mình mới cập nhật được thì gần đây Vsmart đã rò rỉ thông tin cấu hình của chiếc điện thoại Vsmart Joy 4.

Điểm đáng chú ý và cũng là điểm mà người dùng quan tâm nhất đó chính là Joy 4 sở hữu chip Snapdragon 665, được cho là chỉ yếu hơn so với con chip Snapdragon 675 đôi chút.

Trong khi đó giá thành dự kiến của Vsmart Joy 4 cũng sẽ rẻ hơn so với Vsmart Live 4, vì dù gì thì Joy 4 cũng là dòng cấp thấp hơn Live 4 mà. Vậy nên chọn mua chiếc điện thoại nào sẽ là hợp lí nhất?

Sau đây là những phân tích, so sánh chủ yếu giữa 2 con chip Snapdragon trên 2 con máy này. Thứ quyết định đến 80% hiệu năng của máy. Cụ thể là Vsmart Live sở hữu con chip Snapdragon 675 còn Vsmart Joy 4 sử dụng con chip Snapdragon 665.

Đọc thêm:

#1. Số lõi và xung nhịp 

Cả hai đều là CPU 8 nhân, nhưng có sự khác biệt về sức mạnh của từng nhân mà nó sở hữu. Cụ thể thì Snapdragon 665 có tới 4 nhân Cortex A73, hoạt động ở mức xung nhịp là 2GHz, và 4 nhân Cortex A53 hoạt động ở mức xung nhịp 1.8GHz.

Trong khi đó con chip 675 trên Vsmart Live 4 có 2 nhân Cortex A76 hoạt động ở xung nhịp 2GHz, và 6 nhân Cortex A55 hoạt động ở xung nhịp 1.6 GHz.

=> Dễ dàng thấy được Snapdragon 675 mạnh hơn 665 ở sức mạnh CPU, dựa vào các lõi của 675 đều mạnh hơn 665 dù xung nhịp là gần như nhau.

CPU-Snapdragon 675-and-Snapdragon-665-1
So sánh giữa Snapdragon 675 và 665 về nhân CPU

#2. Sức mạnh nhân xử lí đồ họa (GPU)

Nhân xử lí đồ họa của Snapdragon 675 là Adreno 612, trong khi đó Snapdragon 665 là Adreno 610.

Theo trải nghiệm thực tế thì cả 2 GPU này có khả năng xử lí không chênh nhau quá nhiều. Tuy nhiên, Adreno 610 được xây dựng trên tiến trình 11nm còn Adreno 612 là 14 nm.

Việc này sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ và mức tiêu thụ điện năng của GPU. Cụ thể Adreno 610 tiết kiệm điện hơn và sẽ ít nóng máy hơn. Lưu ý là chỉ tính trên nhân GPU thôi nhé !

GPU-Snapdragon 675-and-Snapdragon-665-2
So sánh về nhân đồ họa giữa 675 và 665

#3. Nhiệt độ và khả năng tiêu thụ điện

Tuy cả 2 đều sử dụng được thiết kế trên tiến trình 11nm nhưng như đã đề cập ở trên, nhân đồ họa (GPU) của con chip Snapdragon 665 được thiết kế với tiến trình 11nm, còn nhân đồ họa của Snapdragon 675 là 14nm nên về lí thuyết việc này sẽ khiến nhiệt độ của con chip Snapdragon 675 cao hơn 665, và mức tiêu thụ điện cũng cao hơn.

#4. Khả năng tương thích hỗ trợ camera

Snapdragon 675 có thể hỗ trợ camera độ phân giải lên tới 192MP còn Snapdragon 665 chỉ có thể hổ trợ độ phân giải tối đa là 48MP. Ở phần này, Snapdragon 675 nhỉnh hơn hẳn so với Snadragon 665.

=> Như vậy, với 4 điều kể trên ta có thể tạm kết luận rằng. Với những bạn sử dụng điện thoại để giải trí, chơi game và làm các tác vụ nặng thì nên chọn Vsmart Live 4. Còn những bạn nào chỉ thiên về nghe gọi, giải trí cơ bản thì nên chọn Vsmart Joy 4 là hợp lý hơn.

Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo những so sánh chi tiết hơn giữa 2 con chip Snapdragon 675 và Snapdragon 655 này nhé:

So-Sanh-Snapdragon 675-and-Snapdragon-665

Tuy nhiên, như mình đã nói bên trên, những so sánh trên đây chỉ mang tính lí thuyết, trên thực tế các yếu tố ảnh hưởng tới trải nghiệm máy như phần mền, thoái quen người dùng…. đều sẽ quyết định tới việc chiếc máy đó có thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn không !

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn !

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop