[QC] Chia sẻ cách chọn nền tảng phù hợp cho các chiến lược giao dịch

Thị trường chứng khoán ngày càng được nhiều người lựa chọn và đầu tư vì nguồn lợi khổng lồ mà nó đem lại.

Tuy nhiên, để có được chiến lược đầu tư hiệu quả, bạn cần biết cách chọn nền tảng phù hợp cho giao dịch của mình.

Vậy để chọn được nền tảng phù hợp cho chiến lược riêng của mình? Hãy theo dõi một phân tích của Binomo về vấn đề này nhé.

chon-nen-tang-phu-hop-cho-cac-chien-luoc-giao-dich (3)

Nền tảng giao dịch là nơi diễn ra những giao dịch chứng khoán, có thể được truy cập thông qua các thiết bị điện tử thông minh.

Với sự phát triển của thời đại, rất nhiều các nền tảng đã được ra đời với đa dạng những giao diện, đồ họa, các tính năng cơ bản và bổ sung.

Nhưng với những người mới bắt đầu, bạn có thể cân nhắc 5 bước dưới đây để có thể lựa chọn nền tảng giao dịch phù hợp với mình.

#1. Lựa chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu

Đây là lưu ý đầu tiên đối với những người mới bắt đầu và dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông. Việc đi theo đám đông hay bắt chước người khác để lựa chọn nền tảng không phải quyết định sáng suốt.

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn nền tảng dựa theo nhu cầu của mình, hoặc lắng nghe ý kiến của nhà môi giới mà bạn tin tưởng để tham khảo cách họ đánh giá thông tin, và cách họ xem xét nền tảng phù hợp với bạn dựa trên kinh nghiệm của mình.

chon-nen-tang-phu-hop-cho-cac-chien-luoc-giao-dich (2)

#2. Giao diện nền thân thiện

Một nền tảng phù hợp với người mới bắt đầu luôn cho người chơi cảm giác dễ dàng thao tác và sử dụng chúng.

Tất nhiên, nếu xét về vấn đề lâu dài, bạn rất có thể sẽ cần tìm hiểu về rất nhiều các nền tảng khác nhau để nắm rõ ưu nhược điểm của từng nền tảng.

Nhưng khi mới bắt đầu, hãy lựa chọn nền tảng với giao diện và đồ họa khiến bạn cảm thấy hứng thú. Cảm hứng và sự tiện lợi luôn đem đến sự khởi đầu tiềm năng.

chon-nen-tang-phu-hop-cho-cac-chien-luoc-giao-dich (4)

#3. Chú ý vào chức năng cơ bản

Các chức năng cơ bản là những điểm cốt lõi nhất đối với người sử dụng các nền tảng để giao dịch bởi đó là những chức năng mà bạn sẽ dùng để tiến hành các giao dịch hàng ngày.

Những tính năng bổ sung, hay những tính năng nâng cấp rất có thể sẽ được bạn sử dụng sau này, khi chiến lược đầu tư của bạn đã trở nên phức tạp hơn.

Tuy nhiên, với những giai đoạn đầu tiên, bạn có thể tạm gác những chức năng bổ sung đó sang một bên và dành sự tập trung cao hơn cho các chức năng cơ bản.

Hãy nhớ, những điều cơ bản luôn khiến quá trình làm quen và phát triển công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

#4. Hiệu suất ổn định

Hiệu suất là một vấn đề hết sức quan trọng đối với quá trình giao dịch của bạn. Hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu giao dịch của bạn gặp trục trặc, hoặc thất bại do nền tảng không tương ứng với phần mềm của bạn?

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nền tảng bạn lựa chọn có thể tương thích với phần mềm, thiết bị của bạn, giúp cho hiệu suất ổn định và quá trình giao dịch trở nên trơn tru, không bị gián đoạn.

chon-nen-tang-phu-hop-cho-cac-chien-luoc-giao-dich (1)

#5. Sự hỗ trợ của đồng đội

Trong quá trình đầu tư, giao dịch chứng khoán trên các nền tảng, bạn sẽ rất cần đến sự hỗ trợ của bạn bè, nhóm bạn của mình, hay đơn giản là một nhà môi giới giàu kinh nghiệm.

Những người đồng đội của bạn cũng cần được trang bị, làm quen, để có thể hỗ trợ bạn.

Như bạn đã thấy, việc lựa chọn nền tảng phù hợp để thực hiện các giao dịch chứng khoán không quá phức tạp, nhưng lại cần đến một số lưu ý đối với những người mới bắt đầu.

Nắm chắc những lưu ý trên, bạn đã có cho mình một hành trang đáng tin cậy để lựa chọn và bắt đầu chiến dịch đầu tư của mình rồi!

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có đủ thông tin để lựa chọn và cân nhắc nền tảng phù hợp với chiến lược giao dịch của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ !

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop