TOP những việc có thể làm tại nhà tốt nhất năm 2022

Đại dịch Covid đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế mỗi nước, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm gia tăng. Làm việc tại nhà (Work From Home) là hình thức làm việc online tại nhà mà không cần phải đến công ty, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những việc có thể làm tại nhà đang rất phổ biến để bạn có thể chủ động trong công việc, gia tăng thêm thu nhập của mình.

#1. Những công việc làm tại nhà nhiều nhất hiện nay

Làm việc tại nhà đã trở nên khá quen thuộc trong những năm gần đây. Mô hình làm việc này sẽ giúp bạn thoải mái hơn về tinh thần, chủ động về thời gian làm việc, không bị ràng buộc, khắt khe bởi những nguyên tắc như khi đi làm văn phòng.

Hãy cùng điểm qua những công việc làm tại nhà thích hợp mùa dịch nhất hiện nay nhé !

1.1. Kinh doanh Online

Kinh doanh online là một trong những công việc mùa dịch được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đây là hình thức kinh doanh thông qua mạng internet, các website bán hàng, mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm.

top-nhung-viec-co-the-lam-tai-nha (1)

1.2. Affiliate Marketing

Một công việc bạn có thể làm tại nhà mùa dịch chính là Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là hình thức Marketing nhằm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, từ đó thu lại lợi nhuận hoa hồng.

1.3. Thu âm tại nhà

Nếu bạn có một chất giọng hay, bạn có thể nhận thu âm tại nhà cho các  chương trình phát thanh, các kênh youtube và gửi bản Audio Voice cho bên đối tác.

1.4. Công việc mùa dịch làm Telesale tại nhà

Bạn có thể nhận công việc Telesale để làm tại nhà. Bạn có trách nghiệm gọi điện trực tiếp với khách hàng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thuyết phục khách mua hàng.

1.5. Làm Video kiếm tiền Online

Tiktok và Youtube là hai mạng xã hội được giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều. Nếu có ý định làm Video kiếm tiền Online thì bạn có thể thử xây dựng nội dung Video rồi đăng tải lên hai mạng xã hội này để thu hút người xem.

1.6. Nhận thiết kế đồ họa tại nhà

Thiết kế đồ họa tại nhà là việc làm mùa Covid không thể thiếu trong danh sách. Nếu bạn đã từng học qua các khóa thiết kế thì bạn có thể nhận những công việc liên quan đến thiết kế đồ họa làm tại nhà để kiếm thêm thu nhập.

1.7. Chăm sóc Fanpage/Website

Đây là một trong những công việc làm thêm ở nhà được khá nhiều người quan tâm. Bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lí, đăng tải nội dung mới trên Website/ Fanpage để thu hút khách hàng, giới thiệu sản phẩm.

1.8. Làm gia sư, trợ giảng Online

Nếu bạn yêu thích ngành giáo dục thì đây sẽ là công việc mùa dịch phù hợp cho bạn. Bạn có thể nhận làm gia sư, trợ giảng cho bất cứ ngành nghề nào mà bạn có kiến thức về chúng.

top-nhung-viec-co-the-lam-tai-nha (3)

1.9. Dịch thuật tại nhà

Làm việc tại nhà với vai trò nhân viên dịch thuật nếu bạn giỏi ngoại ngữ. Nhân viên dịch thuật tức là nhận một văn bản và dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ mà bạn được yêu cầu.

1.10. Nhận gia công, làm đồ Handmade tại nhà

Chỉ cần một chút khéo tay bạn có thể nhận gia công, làm đồ Handmade tại nhà để cải thiện thu nhập. Bạn có thể tận dụng vải vụn, giấy, bìa carton, gỗ vụn,…để làm thành những thành phẩm bán cho khách hàng.

1.11. Làm cộng tác viên viết bài (Content writer/Copywriter)

Đây là một công việc mùa dịch cực hot cho các bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể nhận làm cộng tác viên viết bài sáng tạo nội dung cho Website, Fanpage, Blog,..cho các doanh nghiệp Marketing, công ty, tổ chức.

1.12. Nhập liệu tại nhà

Nhập liệu tại nhà có nghĩa là bạn sẽ là người chịu trách nghiệm thực hiện nhập chính xác thông tin, dữ liệu mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

1.13. Freelancer

Freelancer là những người làm việc tự do, độc lập, họ sẽ được trả tiền để thực hiện một số công việc mà khách hàng yêu cầu. Bạn có thể làm việc tại nhà thoải mái mà vẫn có thêm nguồn thu nhập.

1.14. Streamer làm việc tại nhà

Streamer là những người phát sóng trực tiếp (streaming) cho khán giả theo dõi thông qua các nền tảng trực tuyến như Facebook, Youtube hoặc Twitch. Đây là cách kiếm tiền thời Covid dễ dàng và nhanh chóng nhất.

1.15. Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một trong những công việc ở nhà khá phổ biến. Bạn sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những công việc như tiếp nhận, giải đáp, xử lí vấn đề nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

1.16. Dạy Yoga, thể dục Online tại nhà

Nếu bạn yêu thích tập luyện thể thao và có kinh nghiệm ở mảng này, bạn có thể mở một lớp dạy Yoga tại nhà, chắc hẳn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng trong mùa dịch này đấy.

1.17. Làm khảo sát

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách làm khảo sát online qua mạng. Công ty nghiên cứu thị trường sẽ gửi cho bạn một bảng khảo sát, khi bạn làm xong và có kết quả thì sẽ được nhận tiền trên khảo sát đó.

1.18. Kế toán

Kế toán ngày nay cũng có thể làm việc tại nhà. Đây là công việc ghi chép, thu thập, xử lý các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một công ty.

#2. Các kênh tìm việc làm tại nhà hiệu quả

Có 3 loại kênh chính chuyên tuyển dụng các việc làm thêm tại nhà. Bạn có thể tìm được những việc làm tại nhà uy tín, chất lượng nhất thông qua 3 kênh sau.

2.1. Website tìm việc chuyên đăng tuyển việc làm tại nhà

Bạn có thể dễ dàng tìm những việc có thể làm tại nhà trên các trang website tuyển dụng như Vietnamworks, Careerbuilder, Tìm việc 356, Timviecnhanh,…Đây là những trang tìm việc uy tín, bạn có thể yên tâm tìm việc mà không sợ lừa đảo.

Riêng tìm việc làm Online, việc làm Remote tại nhà thì bạn có thể tham khảo tại Glints. Glints là website tuyển dụng từ Singapore và hoạt động ở nhiều nước khác nhau, không chỉ tại Việt Nam. Bạn có thể làm việc tại nhà cho các công ty nước ngoài như Indonesia, Đài Loan, Singapore, Malaysia,… tại Glints

Tìm việc làm Remote tại Glints

top-nhung-viec-co-the-lam-tai-nha (2)

2.2. Tìm các việc làm thêm tại nhà thông qua mạng xã hội

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều Group chuyên đăng tin tuyển dụng việc làm tại nhà. Bạn có thể tìm những công việc làm tại nhà trên các Group tìm việc này.

2.3. Tìm công việc mùa dịch qua Forum

Bạn cũng có thể tìm các job làm thêm tại nhà thông qua các Forum, diễn đàn. Tuy nhiên, tìm việc thông qua diễn đàn sẽ có nhiều rủi ro lừa đảo hơn so với tìm việc trên Website tuyển dụng nên bạn cần chú ý tìm hiểu kĩ càng trước khi nhận việc nhé!

#3. Lưu ý khi tìm việc làm tại nhà

Bạn cần lưu ý những điều sau để có thể tìm được một công việc tại nhà thoải mái, phù hợp cũng như có thể tránh được những rủi ro không đáng có như lừa đảo. Cùng điểm qua các lưu ý ngay sau đây nhé!

top-nhung-viec-co-the-lam-tai-nha (4)

3.1 Tránh nguy cơ lừa đảo (đa cấp, gõ captcha, click vào quảng cáo, chứng khoán, đa cấp)

Hiện nay, có rất nhiều nơi đăng tin tuyển dụng với mục đích lừa đảo nhằm dụ dỗ trục lợi.

Một số hình thức lừa đảo thông dụng nhất hiện nay là tuyển nhân viên làm đa cấp, chứng khoán, click vào quảng cáo, gõ captcha làm việc tại nhà kiếm tiền triệu.

Đây là một số những hình thức lừa đảo bạn nên lưu ý và hỏi kĩ về công việc để tránh mất tiền bạc, công sức và thời gian.

3.2 Xem kỹ yêu cầu, thông tin công việc

Đây là một điều vô cùng quan trọng khi đi xin việc mà rất nhiều người bỏ qua. Khi xin việc tại nhà hay bất kì nơi đâu. Bạn phải tìm hiểu thông tin công ty, địa chỉ, email, số điện thoại để xác định rằng nguồn đăng tuyển uy tín, từ đó sẽ tránh được những rủi ro không đáng có.

3.3 Thỏa thuận lương khi xin việc

Bạn cần tham khảo trước mức lương của vị trí tương đương với công việc mình sẽ làm để biết liệu mức lương này có phù hợp với yêu cầu, khối lượng công việc mình sẽ làm hay không.

Bên cạnh đó, khi tìm các việc làm thêm tại nhà thì bạn cũng cần tìm hiểu, trao đổi rõ về hợp đồng việc làm, hình thức thanh toán lương để làm rõ ngay từ đầu tránh việc không thống nhất về sau này.

3.4 Yêu cầu về số lượng, thời gian làm việc

Điều cuối cùng cần lưu ý khi tìm những công việc làm tại nhà chính là số lượng công việc và thời gian làm việc.

Bạn không thể làm một công việc làm thêm tại nhà nhưng có quá nhiều sự gò bó về thời gian, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc của bạn.

Ngoài ra, khối lượng công việc cũng rất quan trọng, bạn cần trao đổi kĩ số lượng công việc mình sẽ làm trong ngày sao cho phù hợp để tránh bị bóc lột sức lao động bạn nhé!

Qua bài viết trên, chúng tôi đã liệt kê cho bạn những những việc có thể làm tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề tuyển dụng khi làm việc tại nhà để tránh bị lừa đảo nhé! Chúc bạn chọn lựa được công việc phù hợp với chuyên môn và kinh nghiệm của mình.

Gust Post !

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop