Cách cài game Liên Minh Huyền Thoại phiên bản thử nghiệm PBE

Thường thì trước khi bổ sung thêm một tính năng mới, hay thêm một chế độ nào đó vào phiên bản chính thức của Game/ phần mềm hoặc ứng dụng… thì nhà sản xuất thường tích hợp phiên bản thử nghiệm, bản test trước, để những người được cấp tài khoản (có tài khoản máy chủ) có thể thử nghiệm trước khi nó được phát hành chính thức.

Chức năng này nó cũng giống như phiên bản Windows Insider có trên hệ điều hành Window mà Admin đã chia sẻ với các bạn lần trước. Chúng ta có quyền trải nghiệm trước những gì mà người dùng bình thường phải một vài tháng sau mới có thể sử dụng được ( bạn có quyền trải nghiệm những tính năng mới đầu tiên, sau đó gửi các thông báo lỗi, những trải nghiệm không tốt,… cho nhà phát hành ).

Đây cũng là một cách rất hay để hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra khi phát hành các phiên bản chính thức  !

Vâng ! và trong Liên Minh Huyền Thoại cũng có một máy chủ thử nghiệm riêng, với tên gọi là Server PBE. Nếu như bạn quan tâm thì hãy cùng mình tìm hiểu về cách tải và cài đặt phiên bản PBE của LMHT trong bài viết này nhé !

I. Server PBE là gì ?

PBE là viết tắt của cụm từ Public Beta Environment – Đây là môi trường thử nghiệm công cộng, tại đây người chơi có thể trải nghiệm những tính năng, những chế độ mới… sau đó gửi những trải nghiệm, những thông báo lỗi phát sinh trong quá trình chơi về cho nhà phát hành, nhằm đảm bảo tính ổn định khi được đưa lên phiên bản chính thức trên tất cả các máy chủ khắp thế giới.

Và để đảm bảo những trải nghiệm trọn vẹn nhất thì khi bạn đăng ký thành công được một tài khoản PBE, tài khoản của bạn sẽ được cung cấp Tinh Hoa LamRiot Points gần như là vô hạn để bạn có thể mua mọi thứ.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (1)

Tuy nhiên, PBE sẽ thú vị với người Bắc Mỹ hơn, bởi vì nếu chúng ta chơi thì Ping sẽ khá cao giống như chơi máy chủ North America, ping tầm 300~400 😛

Việc chơi là rất khó khăn, bạn chỉ có thể trải nghiệm trong phòng tập là chủ yếu. Để đăng ký một tài khoản PBE cũng khá khó khăn bởi việc đăng ký chỉ mở theo đợt chứ không mở đại trà như tài khoản thông thường, và tài khoản của bạn cũng phải đạt các tiêu chí sau :

  • Tài khoản của bạn phải đạt cấp 30.
  • Cấp vinh danh phải đạt mức 3, và chưa bị cấm.
  • Bạn có thể sử dụng tài khoản ở hầu hết các server trừ Hàn Quốc và các máy chủ Garena.

Nếu tài khoản của bạn đáp ứng được các tiêu chi bên trên thì có thể tiến hành đăng ký tài khoản và tải game về để chiến thôi. Mình không làm hướng dẫn đăng ký Server PBE vì mình không có tài khoản ha.

Nhưng nếu đăng ký được tài khoản rồi mà bạn chỉ biết chơi, không gửi trải nghiệm cũng như các lỗi (nếu có) thì tài khoản của bạn sớm muộn cũng bị khóa.

II. Cách tải và cài đặt game LMHT PBE

+ Bước 1: Sau khi đã có được một tài khoản PBE rồi, việc tiếp theo là truy cập vào trang này (https://boards.pbe.leagueoflegends.com/en/) => và kích vào Download PC để tải cho máy tính Windows.

Hoặc Download MAC để tải phiên bản dành cho thiết bị chạy macOs của Apple như Macbook, iMac hay Mac Mini hoặc thậm chí là Hackintosh.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (2)

+ Bước 2: Bạn mở tệp League of Legends installer PBE.exe mà bạn vừa tải về lên..

Chào mừng đến với máy chủ thử nghiệm…

=> kích vào nút Next để qua bước tiếp.  Trình cài đặt nay đã hỗ trợ tiếng Anh nha các bạn, trước đây là tiếng đức hay Pháp gì đấy.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (3)

+ Bước 3: Chọn đường dẫn cài đặt bạn muốn, nếu để nguyên thì hãy bỏ qua các bước (1), (2)(3) ở hình bên dưới. Tick vào ô I agree to the above terms => rồi Next là xong.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (4)

+ Bước 4: Trình cài đặt sẽ cài phiên bản DirectX 9 nếu máy bạn chưa có, bạn chỉ cần ngồi chờ thôi.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (5)

Cài xong giữ nguyên dấu tích và kích Finish để chạy Game luôn.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (6)

+ Bước 5: Game sẽ được tự động cập nhật trước khi khởi chạy, nhưng chưa xong đâu. Bạn vẫn cần phải tải game khi đăng nhập vào Client nữa !

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (7)

Bạn tiếp tục đợi thôi 😛

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (8)

+ Bước 6: Chấp nhận với điều khoản sử dụng của game, bạn kích vào Accept. Bạn cũng nên đọc cái này chứ đừng lướt qua vội.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (9)

+ Bước 7: Bạn sẽ lại thấy giao diện đăng nhập quen thuộc của Liên Minh Huyền Thoại, các máy chủ như Nhật, EU, Bắc Mỹ……

Bạn sẽ phải chờ cho lúc nào cái nút Play hiện lên thì mới có thể chơi được, bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ nhưng đừng làm vì nó không có Tiếng Việt đâu.

Nhập tài khoản PBE mà bạn đã đăng ký được và kích vào Sign In để đăng nhập vào game.

cai-ban-thu-nghiem-cua-lmht-pbe (10)

Đến đây thì mình chắc cũng không cần hướng dẫn nữa đâu nhỉ, việc của các bạn bây giờ là bắt đầu trải nghiệm thôi !

III. Lời kết

Nghe tin Liên Minh Huyền Thoại sắp ra chế độ chơi cờ như bên AutoChess Dota2, bản  thử nghiệm đã có trên máy chủ PBE và dự kiến 28 này ra mắt chính thức.

Vậy nên mình quyết định hướng dẫn các bạn cách để cài đặt game LMHT PBE để giúp các bạn trải nghiệm trước được chế độ này !

Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.6/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Có acc ko cho E mượn Một acc Vs ạ


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop