Cài đặt thùng rác cho điện thoại smartphone Android với Dumpster

Không giống với hệ điều hành Windows trên máy tính, đa số dòng SmartPhone chạy hệ điều hành Android hiện nay đều không có ứng dụng thùng rác để chứa các file đã xóa. Điều này là vô cùng tai hại nếu chẳng may bạn lỡ tay xoá bỏ một file quan trọng nào đó, ví dụ như một tấm hình đẹp, một video kỷ niệm hay là một file tài liệu quan trọng nào đó.

Ôi thôi thế là tiêu ! Nếu như bạn xóa nhầm file trên máy tính thì bạn có thể vào thùng rác để Restore lại được một cách dễ dàng. Nhưng việc xóa nhầm file trên điện thoại thì công việc khôi phục lại những gì bạn lỡ tay xoá là khó vô cùng khó khăn, nếu như mình không muốn nói là bất lực.

Thực sự mình cũng đã gặp nhiều trường hợp dở khóc, dở cười như vậy. Cho nên mình đã mày mò và tìm ra một ứng dụng khá hay, đó là ứng dụng Dumpster. Dumpster là một ứng dụng thùng rác đúng nghĩa, cũng như thùng rác trên máy tính, Dumpster có khả năng Restore (khôi phục) lại những File dữ liệu mà bạn đã xóa nhầm, hoặc trong quá trình dọn dẹp điện thoại bạn đã lỡ tay Delete nó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng, nếu như bạn cảm thấy cần thiết thì hãy áp dụng nó ngay cho chiếc Smartphone của mình nhé.

Đọc thêm:

Cách cài đặt và sử dụng thùng rác Dumpster trên Android

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Google CH Play và tìm kiếm ứng dụng có tên là Dumpster. Hoặc bạn có thể nhấn vào đây để download ứng dụng về. Sau đó chọn Cài đặt để bắt đầu.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (10)

+ Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh. Sau khi cài đặt xong bạn chọn Mở để khởi chạy ứng dụng lần đầu.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (11)

+ Bước 3: Ở phần này bạn có thể chọn Bỏ qua, hoặc nhấn vào Hãy nói rõ hơn -> để tìm hiểu thêm các thông tin và tính năng của ứng dụng.

Bây giờ mình sẽ nhấn thử vào dòng Hãy nói rõ hơn để xem họ giới thiệu những gì nhé.

+ Bước 4: Bạn đọc các thông báo của Dumpster và nhấp vào lần lượt về phía mũi tên, và cuối cùng bạn có thể chọn bản trả phí (Pro), hoặc phiên bản miễn phí.

Nhìn  vào hình thì bạn có thể thấy thùng rác Dumpster có thể chứa các file đã xóa ví dụ như: Hình ảnh, file audio, thư mục, video và tập tin tài liệu. Tất cả các file sau khi xóa sẽ được đưa đến ứn dụng Dumpster này và bạn có thể khôi phục lại một cách an toàn.

Nhấn vào dòng Có lẽ để sau để kết thúc quá trình cài đặt.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (3)

+ Bước 5: Sau khi cài đặt xong bạn sẽ trở về giao diện chính của ứng dụng Dumpster nhấp Tiếp.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (4)

Nhấn vào Xong như hình để hoàn tất.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (5)

+ Bước 6: Tiếp theo bạn nhấn vào ảnh bất kỳ có trong ứng dụng Dumpster. Lúc này xuất hiện thông báo yêu cầu quyền truy cập lưu trữ, bạn nhấn vào TIẾP TỤC.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (6)

Để cấp quyền truy cập ảnh, dữ liệu…  bạn chọn CHO PHÉP như hình bên dưới.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (7)

+ Bước 7: Okey, vậy là xong rồi đó ! Bạn đã có một thùng rác đúng nghĩa trên Android của mình rồi nhé. Từ nay bạn sẽ không còn nỗi lo về lỡ tay xoá mất hình ảnh video, tài liệu mà không khôi phục lại được nữa.

Bây giờ mình sẽ xoá thử 1 file Demo cho các bạn xem nhé:

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (8)

Sau khi xoá xong các bạn truy cập vào ứng dụng Dumpster và chọn hình ảnh, video, hay Foder, tài liệu mình vừa xoá chọn Khôi phục như hình là xong.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (1)

Còn nếu như bạn đã quyết định xóa hình ảnh này vĩnh viễn để người khác không tìm lại được thì có thể chọn Xóa để xóa vĩnh viễn nhé.

cai-dat-thung-rac-cho-smartphone-android (9)

Note: Đối với những trường hợp đặc biệt Dumpster sẽ báo không thể khôi phục về File ban đầu mà sẽ di chuyển chúng vào đường dẫn Thiết bị => Dumpster => Restored bạn chọn OK. Sau đó tìm các File khôi phục theo đường dẫn trên để lấy lại những gì đã khôi phục nhé.

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một ứng dụng thùng rác mà mình nghĩ là khá cần thiết cho bất kỳ một chiếc Smarphone Android nào. Nếu bạn không muốn phải hối hận và day dứt vì đã xóa nhần các file, dữ liệu quan trọng trên điện thoại thì nên cân nhắc cài đặt ứng dụng Dampster này nhé.

Đến đây bài giới thiệu ứng dụng thùng rác Dumpster cho Smarphone Android của mình xin được tạm dừng. Hi vọng chia sẽ này sẽ bổ ích với các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Phạm Tất Đạt

    Anh ơi máy em update Windows 10 lên Fall creaters update bằng windows update nhưng bị lỗi giữa chừng, mặc dù lên lại được windows nhưng mà nhiều phần mềm bị lỗi quá mà gỡ ra cài lài thì quá mắc công vậy có cách nào ko ad.

  2. Cách trên hay quá, thanks bạn, để mình làm thử


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop