Nhiều máy Samsung Galaxy bị lỗi Recovery: Lý do, cách khắc phục

Gần đây, có rất nhiều máy Samsung Galaxy bị rơi vào chế độ Recovery khiến cho người dùng không thể sử dụng một cách bình thường được, điều này gây rất nhiều phiền toái cho không ít người sử dụng.

Lỗi này xuất hiện trên rất nhiều thiết bị, tuy nhiên nó không quá nghiêm trọng đâu các bạn, và có thể xử lý một cách khá là đơn giản. Vậy cụ thể lỗi này là gì và cần xử lý thế nào? Mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Đọc thêm:

#1. Lỗi phần mềm của Samsung Galaxy

Có thể bạn đã biết: hôm qua là ngày mùng 1 âm lịch. Lỗi này xảy ra do năm nay là năm nhuận âm lịch, chúng ta sẽ có tới 2 tháng 4, và phần mềm của Samsung đã xảy ra lỗi vào đúng khoảnh khắc mà lịch âm bước sang tháng 4 thứ 2.

Máy sẽ bị boot vào chế độ Recovery, tuy nhiên không có tùy chọn reboot mà chỉ có thể Wipe Data thôi. Theo như phản hồi của nhiều người, máy sẽ tiếp tục quay lại Recovery nếu cố gắng reboot máy, nhưng vẫn có thể vào fast boot.

samsung-galaxy-bi-loi-recovery (2)

Wipe Data sẽ mất dữ liệu, tuy nhiên sau khi bạn setup lại máy, máy sẽ vẫn về lại recovery, còn flash qua Odin thì máy bạn sẽ sống, vì bản Rom mới nhất đã khắc phục điều này rồi.

Lỗi này có thể là do sự đo đếm hay hiển thị lịch của Samsung bị sai lệch, và đã được khắc phục trong bản update tháng 8 năm 2019, trước khi lỗi này xảy ra.

Vì vậy có thể nói, lỗi chỉ xảy đến với những ai lười update phần mềm thôi. Các thiết bị dính nhiều nhất là các máy dòng Samsung Galaxy J, đặc biệt là J4+ và J6+, tiếp theo đó là dòng Galaxy  A, một số của dòng Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy M cũng đã được ghi nhận.

Vậy cách khắc phục như nào?

samsung-galaxy-bi-loi-recovery (1)

#2. Cách khắc phục lỗi Recovery trên Samsung Galaxy

Nguyên lý của cách khắc phục này là bạn sẽ truy cập trình update phần mềm của Samsung sau khi bật lại máy, trước khi lỗi này xảy ra và đưa máy về Recovery lần nữa.

Cụ thể, ta làm như sau:

+ Bước 1: Bấm giữ nút nguồn để Reboot máy.

+ Bước 2: Khi máy bắt đầu khởi động lên, bạn hãy sử dụng một số thao tác để có thể để kéo được thanh thông báo xuống. Ví dụ như gọi đến máy bị dính lỗi, hoặc dùng phím tắt để khởi động vào máy ảnh… Bạn hãy cố gắng làm thật nhanh trước khi lỗi xảy ra lần nữa..

+ Bước 3: Kéo thanh thông báo xuống, bấm vào trình cập nhật phần mềm và update máy lên phiên bản mới là  xong !

Còn nếu các bạn có máy tính và biết up Rom qua Odin thì có thể dùng cách đó để sửa cho nhanh.

Máy sau khi xử lý bằng những cách trên sẽ chạy phần mềm mới nhất của Samsung, và không bị mất dữ liệu nên các bạn không cần quá lo đâu. Nói chung cách khắc phục cũng rất đơn giản phải không nào?

#3. Kết luận

Trên đây là cách xử lý lỗi Recovery trên Samsung Galaxy (lỗi lịch âm) một cách đơn giản nhất. Đây cũng là một bài hoặc dành cho bạn đó, đừng lười update phần mềm để tránh những lỗi tương tự xảy ra nhé các bạn !

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. nguyễn xuân trường

    e có máy samsung galaxy core G355 bị treo màn hình với dấu chấm than đỏ ở góc màn hình trái e đã thử reset bằng 3 phím cứng nhưng lúc nhấn vào reboot thì nó hiện chữ lỗi rồi khởi động lại xong vẫn treo màn hình nhưng ko có dấu chấm than rút pin ra lắp lại khởi động thì nó lại bị lỗi như lúc đầu a


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop