Cách sử dụng trình duyệt Alpha Tor Browser trên Android

Với những bạn thích vọc vạch, khám phá thế giới Internet thì có lẽ đã nghe qua về trình duyệt web Tor Browser trên nền tảng web rồi đúng không.

Về cơ bản, đây là trình duyệt bảo mật đa lớp, bao gồm các tính năng như Fake IP, thay đổi VPN và có một hệ thống Proxy ẩn danh.. nhằm mục đích ngăn chặn các thống kê số lượt truy cập, tin nhắn và các hình thức giao tiếp trực tuyến khác.

Nói chung là trình duyệt web Tor Browser giúp bạn ẩn danh hoàn toàn trên Internet. Và trên blog thì Admin cũng đã giới thiệu cho các bạn trình duyệt web này rồi, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì bạn có thể đọc lại bài viết này nhé: Trình duyệt web bảo mật nhất thế giới ! Tor Browser Bundle

Còn trong trường hợp bạn muốn sử dụng Tor Browser trên điện thoại Smartphone thì phải làm thế nào nhỉ ?

Vâng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và sử dụng trình duyệt Alpha Tor Browser trên hệ điều hành Android, nếu như bạn chưa biết và đang muốn tìm hiểu về nó thì đây chính là bài viết dành cho bạn đó.

Đọc thêm:

1. Tìm hiểu về Tor Browser Alpha

Như mình đã nói bên trên, trình duyệt web này giúp bạn có thể ẩn danh hoàn toàn trên Internet, chính vì thế bạn có thể:

1/ Truy cập vào Deep Web (Thế giới Internet ngầm).

Deep Web hay còn gọi là Darknet, bạn có thể hiểu đây là một phần chìm của Internet. Deep Web cũng là các trang web, Forum, blog… như những gì chúng ta thường thấy trên Internet, nhưng trong cấu trúc lập trình thì chúng được sử dụng các thủ thuật đặc biệt để qua mặt các Search Engine (công cụ tìm kiếm) thông thường như Google, Facebook hay Bing và Yahoo…

Deep Web có thể là các chợ đen, các Forum Hacker, các trang lưu trữ thông tin nội bộ của các nước, hay thậm chí có thể là các trang buôn bán người, buồn bán nội tạng, thuê sát thủ giết người, buôn lậu, ma túy…. Nói chung là các trang web này rất nguy hiểm mà nếu bạn không biết cách ẩn danh thì có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Đây không phải là một trò đùa nên mình khuyến khích các bạn nếu không hiểu Deep Web là gì thì không nên tham gia và truy cập vào đó nhé.

Cũng vì sự nguy hiểm của Deep Web mà trình duyệt web Tor Browser ra đời, cung cấp cho người dùng phương thức bảo mật gần như tuyệt đối, để có thể truy cập vào Deep Web một cách an toàn hơn.

2/ Tiếp theo, đây là công cụ hành nghề rất tốt cho các phóng viên, nhà báo hay điệp viên… Bạn có thể truy cập ẩn danh vào bất cứ trang web nào để tìm kiếm và thu thập thông tin, sau đó thoát ra mà không để lại dấu vết gì.

3/ Bạn có thể ẩn danh hoàn toàn trên Internet, bạn có thể truy cập vào bất cứ trang nào mà bạn thích mà không sợ bị ai phát hiện cả.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (1)

2. Làm thế nào để sử dụng trình duyệt web Tor Browser trên Android ?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt trình duyệt Tor cho hệ điều hành Android. Mình cũng thông báo luôn với các bạn là hệ điều hành iOS chưa có Tor Browser nhé, nên bạn đừng mất công tìm kiếm. Nhưng bạn có thể sử dụng trình duyệt web tương tự mang tên Onion Browser (nếu bạn thích) vì trình duyệt này cũng sử dụng công nghệ của Tor.

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn tải App có tên là Tor Browser Alpha trên CHplay. Sau một thời gian Beta khá dài thì App đã có mặt trên CHPlay, nhưng rất có thể ở thời điểm hiện tại nó vẫn còn những lỗi vặt phát sinh.

Để tải về bạn có thể tìm kiếm với từ khóa Tor Browser Alpha trên CHplay. Hoặc là bạn có thể truy cập vào link này để tải và cài đặt luôn.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tải thêm App có tên là Orbot: Proxy with Tor. Ứng dụng này sẽ giúp Tor truy cập với hệ thống Proxy của Tor.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (2)

+ Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong thì bạn hãy vào ứng dụng Orbot để thiết lập, thêm Tor Browser vào danh sách sử dụng VPN của Orbot.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (3)

+ Bước 4: Vào ứng dụng Tor Browser để thiết lập và sử dụng.

Do bản chất là một trình duyệt ẩn danh nên Tor không cho phép bạn chụp ảnh màn hình, do đó mình không thể hướng dẫn các bạn sâu hơn. Nhưng đừng lo, hãy sử dụng nó như trình duyệt bình thường thôi.

Chú ý:

  • Mỗi lần duyệt web, Tor phải đi qua một Proxy gồm rất nhiều đơn vị, đồng thời duyệt qua VPN, nên tốc độ mạng và cấu hình máy các bạn phải đủ khỏe thì mới tiến hành duyệt web trên Tor được.
  • Chỉ sử dụng Tor khi cần thiết, không khuyến cáo truy cập Darknet (thế giới Internet ngầm) do không chắc chắn về mức độ bảo mật của Tor, và thế giới ngầm trên Internet có rất nhiều cao thủ.
  • Tor sẽ có tốc độ duyệt web chậm hơn đáng kể so với các trình duyệt khác mà bạn vẫn hay sử dụng, nên không khuyến cáo sử dụng Tor thay các trình duyệt hiện tại. Chỉ là để trải nghiệm hoặc vào các trang web mà bạn cần ẩn danh hoàn toàn mà thôi.

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt trình duyệt Tor Browser trên điện thoại Android rồi nhé.

Nhìn chung, Tor Browser mang đến cho chúng ta mức độ bảo mật rất cao khi duyệt web, và phù hợp với những ai thích vọc vạch, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn, hãy sử dụng Tor Browser trên máy tính, thay vì trên hệ điều hành Android nhé.

Hi vọng bài viết có ích cho các bạn !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop