Sửa lỗi không kích hoạt được Game Mode trên Windows 10

Game Mode là một chế độ mới được Microsoft tích hợp vào Windows kể từ phiên bản Windows 10. Đúng như cái tên của nó, Game Mode hướng đến trải nghiệm chơi game cho game thủ trên hệ điều hành Windows 10 tốt hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng nói rằng máy tính Windows 10 của họ không có tính năng này, hoặc có trong phần cài đặt nhưng hệ thống báo không hỗ trợ.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi không kích hoạt được Game Mode trên Windows 10 nhé !

sua-loi-khong-kich-hoat-duoc-game-mode (5)

Đọc thêm:

#1. Game Mode là gì ? 

Game Mode là chế độ được Microsoft tạo ra để biến Windows 10 trở thành hệ điều hành tốt nhất dành cho Game thủ.

Khi nó được kích hoạt, toàn bộ tài nguyên, sức mạnh phần cứng của hệ thống sẽ được tập trung vào game mà bạn đang chơi.

Tất cả mọi tiến trình chạy nền bình thường như Windows Update, các thông báo… sẽ được tạm dừng để tạo sự thoải mái nhất cho người chơi. Nếu bạn là một người thường xuyên cầy game thì chế độ này khá là hữu ích cho bạn đó.

#2. Làm thế nào để sửa lỗi không bật/tắt được Game mode?

Vâng, như mình vừa nói phía trên, nhiều người dùng Windows 10 thông báo lại rằng có lỗi liên quan đến chế độ Game mode này, ví dụ như hình bên dưới là hệ điều hành của họ có hỗ trợ chế độ Game Mode nhưng nút để bật tắt chế độ này thì bị làm mờ đi, hoặc thậm chí là chẳng thấy đâu.

Note: Thông thường, để kích hoạt chế độ Game Mode bạn sẽ làm như sau: Vào Windows Settings (Windows + I) => vào phần Gaming => và tìm đến chế độ Game Mode là được thôi.

sua-loi-khong-kich-hoat-duoc-game-mode (1)

Cách sửa thì cũng khá đơn giản thôi, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Registry Editor, chính vì thế mà bạn cần chú ý sao lưu lại toàn bộ Registry để lỡ gặp lỗi còn có thể khôi phục được nha.

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn mở công cụ Windows Run lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R => rồi nhập vào regedit => và bấm OK là được.

sua-loi-khong-kich-hoat-duoc-game-mode (2)

+ Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor này, bạn hãy sao chép đường dẫn mình để ở bên dưới và dán vào ô địa chỉ và bấm phím Enter để truy cập nhanh vào khóa GameBar của hệ thống Windows 10.

Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\GameBar

+ Bước 3: Tiếp đến, bạn tìm trong ô bên phải của khóa GameBar xem có giá trị nào tên là AllowAutoGameMode hay không. Nếu như có khóa này rồi thì bạn chuyển qua Bước 4 luôn nhé.

Ngược lại, nếu không có thì chúng ta sẽ thực hiện tạo mới nó bằng cách => click chuột phải rồi chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value => rồi đặt tên cho nó là AllowAutoGameMode.

sua-loi-khong-kich-hoat-duoc-game-mode (3)

+ Bước 4: Bạn nháy đúp chuột lên giá trị AllowAutoGameMode vừa tạo, hoặc đã có sẵn từ trước để chỉnh sửa giá trị của nó.

Sửa nó thành giá trị 1nếu bạn muốn bật, và để giá trị là 0 nếu bạn muốn tắt chế độ Game Mode trong cài đặt.

Phần Base thì vẫn giữ nguyên là Hexadecimal => cuối cùng bấm OK để hoàn thành và giờ có thể đóng Registry Editor đi được rồi đó !

sua-loi-khong-kich-hoat-duoc-game-mode (4)

Bây giờ thì bạn có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra kết qua rồi đấy 🙂

Note: Ngoài ra, cách tốt nhất để khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ điều hành Windows 10 là hãy nâng cấp Windows 10 của bạn lên phiên bản mới nhất. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết, và quá trình nâng cấp cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Lời kết

Trên đây là cách để giúp bạn khắc phục lỗi không bật hoặc tắt được chế độ Game Mode trên Windows 10.

Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn chơi trên Windows 10 sẽ được hệ điều hành ưu tiên hết mức có thể, giúp tăng trải nghiệm chơi game của bạn lên đáng kể ! Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ với tựa game yêu thích của mình nhá 🙂

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop