Cách tải game sinh tồn miễn phí Ring Of Elysium trên Win 10

Vài năm trở lại đây thì thể loại Game bắn súng sinh tồn Battle Royale trở nên rất phổ biến, thu hút được đông đảo người chơi trên PC lẫn trên các nền tảng Mobile.

Và trong số đố, nổi trội nhất là game  PlayerUnknown’s Battle Ground (PUBG) – chỉ sau 2 tháng phát hành đã có ba mươi triệu bản được bán ra, và có số người chơi đồng thời cao nhất là trên ba triệu. Quá khủng khiếp ^^

Sau đó thì cũng có rất nhiều cái tên khác xuất hiện như Fornite : Battle Royale, Ruler Of Sirvival,v.v… hay mới đây nữa là PUBG LITE mà mình đã giới thiệu với các bạn trong bài viết trước rồi đấy.

Tuy nhiên, tựa game mà mình muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này có tên là Ring Of Elysium. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (1)

I. Với thiệu về game Ring Of Elysium (ROE)

ROE – tên cũ Europa, là một tựa game thể loại bắn súng sinh tồn trên nền tảng Microsoft Windows, phát triển bởi hai cái tên rất quen thuộc đó là Sea Corp, tức Garena và Tập đoàn Tencent Games đến từ Tung Của.

Game sẽ thả người chơi cùng 99 người chơi khác xuống một hòn đảo rộng 64KM, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm các trang bị rải rác khắp nơi và chiến đấu để là người sinh tồn cuối cùng và giành chiến thắng, nói chung là chẳng khác gì PUBG cả.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (7)

Như hình trên bạn có thể thấy được rằng game có đồ họa khá đẹp và chân thật, dẫn tới việc cấu hình yêu cầu của game cũng không nhẹ cho lắm.

Và mình cũng xin nói trước là những máy không có card rời mà chỉ có card tích hợp Intel HD thì khó lòng mà chơi được. Hơn nữa dung lượng của game cũng không phải là nhẹ , ~ 18GB nên bạn cần kiểm tra kĩ xem máy mình có chơi được không nhé !

Dưới đây là cấu hình yêu cầu và cấu hình đề nghị để chơi được game mượt mà ở Max Settings :

1.1. Cấu hình tối thiểu:

 • HĐH : Windows 7 / Windows 8.1 / Windows 10
 • Bộ xử lý : Intel Core i3 8130U (2 nhân) hoặc tương đương
 • Bộ nhớ : 4 GB RAM
 • Card màn hình / VGA : NVIDIA GeForce GT 730 (1GB VRAM)
 • Kết nối: Intenet
 • Lưu trữ: 20 GB ổ cứng trống
 • Card âm thanh: DirectX-compatible using the latest drivers

1.2. Cầu hình có thể chơi tốt:

 • HĐH : Windows 7 / Windows 8.1 / Windows 10 x64
 • Bộ xử lý: Intel Core i5 2500 hoặc tương đương
 • Bộ nhớ: 6 GB RAM
 • Card đồ họa / VGA : NVIDIA GeForce GTX 1050 (2GB VRAM)
 • Kết nối: Internet
 • Lưu trữ: 30 GB ổ cứng trống
 • Card âm thanh: DirectX-compatible using the latest drivers
 • Nếu máy bạn đáp ứng đủ một hoặc cả hai yêu cầu bên trên thì hãy tiếp tục đến với bước tải game nhé. Game đang được phát hành bởi cả Garena Thailand và hệ thống chợ Steam mà lần trước mình đã hướng dẫn các bạn mua game trên đó, vậy nên chúng ta có thể tải qua Steam Client (khuyến cáo) và Garena Plus trên Windows. Tuy nhiên Garena không phát hành chính thức ở Việt Nam nên khi tải và chơi ROE bằng Garena sẽ khá bất tiện vì phải Fake IP, dẫn đến hiện tượng giật lag.

II. Hướng dẫn tải và cài đặt Game Ring Of Elysium

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách để có thể tải và cài đặt game này lên máy tính của bạn, bạn có thể áp dụng theo cách nào cũng được hết nhé !

#1. Tải Game Ring Of Elysium bằng Garena Plus trên Windows

+ Bước 1: Để tải game chúng ta cần Fake IP sang Thailand sử dụng phần mềm SoftEther VPN Client hoặc nếu bạn có phần mềm tốt hơn mà hỗ trợ Fake sang thái thì cũng có thể sử dụng. Xem thêm rất nhiều cách Fake địa chỉ IP khác.

Cách cài đặt Garena và cài đặt SoftEther VPN mình đã đều hướng dẫn trong bài Đổi server game Liên Minh Huyền Thoại rồi nên mình không nhắc lại nữa nhé !

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (8)

+ Bước 2: Mở phần mềm SoftEther VPN mà bạn vừa cài lên => bấm vào List Server => Region rồi tìm ThailandConnect.

Lúc mình tìm này thì không có, nếu gặp trường hợp tương tự bạn có thể chờ một lúc rồi vào lại, hoặc bấm Refresh List rồi thử lại.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (2)

+ Bước 3: Sau khi Fake được IP sang quốc gia Thailand, bạn hãy mở Garena Plus lên và đăng nhập vào tài khoản Garena của bạn, ở khu vực nào cũng đăng nhập được hết.

Mình thì để sẵn tiếng Anh để tí vào đổi khu vực không bị sang tiếng Thái.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (3)

+ Bước 4: Đăng nhập xong, bạn bấm vào biểu tượng răng cưa cài đặt bên trên, sửa lại trong phần Region – Tiếng Việt là Khu vực thành Thailand hoặc là Taiwan hình bên dưới, ngôn ngữ thì tùy các bạn để cái nào cũng được.

=> Xong bấm Save và khởi động lại Garena.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (4)

+ Bước 5: Khởi động lại xong, bạn có thể thấy ngay tựa game ROE mà mình đã khoanh trong hình, bấm vào đó.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (5)

+ Bước 6: Trang giới thiệu của game, toàn tiếng Thái thôi, bạn nào biết tiếng Thai dịch hộ mình với nhé :D. Bấm vào nút #%@^* (Install) màu xanh ở giữa để cài dặt, dung lượng là ~18GB nha.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (6)

+ Bước 7: Bây giờ ngồi chờ game được tải về máy và chơi thôi, nhưng sẽ khá lâu bởi vì chúng ta đang Fake IP mà, mạng rất chậm…

#2. Hướng dẫn tải game ROE bằng Steam Client

Ring Of Elysium đã được phát hành miễn phí trên chợ Game online lớn nhất hành tinh, tại sao chúng ta lại không chơi nhỉ 😀

Độ uy tín cũng như chuyên nghiệp của Steam thì khỏi bàn rồi các bạn ạ, đây cũng chính là lí do mình khuyên các bạn sử dụng thay vì Fake IP và chơi game như cách trên.

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo tài khoản Steam cái đã, mình đã có hướng dẫn trong bài viết hướng dẫn mua game trên chợ Steam, bạn có thể xem lại bài đó nếu chưa biết cách làm nhé.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (9)

+ Bước 2: Để chơi được game Steam, bạn cần cài đặt Steam Client, tải về tại đây. Chạy File .EXE, cài đặt thì quá là đơn giản luôn => cứ Next liên tục thôi.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (10)

+ Bước 3: Bấm vào Finish để thoát và chạy Steam Client.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (11)

Lần đầu chạy sẽ phải Update gần 250MB, chờ một lúc là được.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (12)

+ Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Steam mà bạn đã đăng ký khi nãy.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (13)

+ Bước 5: Tại trang chủ của Store => bạn gõ vào ô Search bên phải từ khóa Ring of elysium => và chọn kết quả như trong hình dưới. Để tìm các game khác thì bạn cũng làm tương tự nhé.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (14)

+ Bước 6: Bấm vào Play game để tải game về máy => chọn Nơi cài game, mặc định là trong ổ C: => rồi bấm Next.

Nếu ổ C: không đủ dung lượng nữa thì bạn có thể chọn cài trên phân vùng ổ cứng khác bằng cách kích vào dòng chữ Install under C:/Program Files/…. và chọn phân vùng có dung lượng trống nhiều nhất.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (15)

+ Bước 7: Chờ một tí để quá trình Download được bắt đầu => bấm vào chữ Downloading để quan lí các mục đang được tải và chỉ có thể tải 1 game 1 lúc thôi nha.

Nếu muốn dừng lại thì bấm nút Pause trên góc.

choi-game-sinh-ton-ring-of-elysium-mien-phi- (16)

Việc còn lại là ngồi chờ và trải nghiệm game thôi @@

Bạn lưu ý không được sử dụng bất cứ phần mềm bên thứ 3 nào để can thiệp gian lận, nếu không sẽ bị Steam VAC ban tài khoản, thậm chí là ban toàn bộ game trong tài khoản, lúc đó thì chỉ có vứt tài khoản đi mà thôi.

III. Lời kết

Thì thấy game mới nên mình có ra Net chơi thử, chơi khá ổn nhưng mà ở Net thì hơi cực vì game này ở vn khá ít người chơi nên ra Net bạn phải tự tải nên khá lâu,

Quán Net ở quê mình tải CS:GO có 8GB mà mất hơn nửa tiếng ngồi chờ các bạn à. Nhưng mà nếu thích thì các bạn cũng nên trải nghiệm 1 lần cho biết nhé !

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tải và cài đặt game Ring Of Elysium trên Windows rồi nhé.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop