Trang chủ Thủ thuật máy tính Cứu hộ máy tính Vượt qua Password Windows XP/ 7/ 8/ 10 không để lại dấu vết

Vượt qua Password Windows XP/ 7/ 8/ 10 không để lại dấu vết

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Password Windows được đặt ra để bảo mật cho máy tính và tránh những kẻ tò mò, hiếu kỳ nghịch ngợm máy tính của bạn. Nói chung là nó chỉ có tác dụng với những người ít am hiểu về máy tính thôi, chứ thực ra để vào được máy tính thì cũng có khá nhiều cách. Đa số dó là sẽ phá hoặc xóa password cũ đi, và như vậy là chắc chắn sẽ bị chủ của máy tính phát hiện ra máy tính của mình đã có người truy cập vào rồi, chính vì thế mà các cách đó không được khả thi lắm 😀

Bài viết này blogchiasekienthuc sẽ chia sẻ với các bạn một cách có thể vượt qua PassWord Windows XP/ 7/ 8/ 8.1 và Windows 10không cần phải phá pass cũ, vào một cách dễ dàng như không có rào cản nào hết.Hướng dẫn cách tạo USB, CD/DVD để vượt qua mật khẩu Windows

Bỏ qua Password với máy tính chuẩn LEGACY

Công cụ cần chuẩn bị:

 • Một USB hoặc một đĩa CD/DVD để chúng ta tạo công cụ vượt rào.
  Phần mềm miễn phí KONBOOT

Cách sử dụng công cụ USB để tạo.

Nếu như bạn đã có 1 USB BOOT thì bạn chỉ cần Copy file konboot.img vào thư mục gốc USB, sau đó copy dòng lệnh này vào file menu.lst là xong.

Đề xuất bài viết: Hướng dẫn tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng

title Kon-Boot v2.4
map –mem /konboot.img (fd0)
map –hook
chainloader (fd0)+1
map (hd1) (hd0)
map –hook
rootnoverify (fd0)

Trường hợp nếu bạn chưa có USB BOOT thì làm như sau:

+ Bạn nên copy lại tất cả dữ liệu trong USB (nếu có) sau đó Format với định dạng Fat 32 nhé.

+ Giải nén file vừa tải về sau đó sau đó vào folder kon-bootUSB  sau đó nhấn chuột phải vào ” file usb_install_RUNASADMIN.bat” chọn “Run as adminstrator” để chạy dưới quyền quản trị. Nếu bạn sử dụng win XP thì chỉ cần nháy đúp vào là xong.

kon-boot 1

Sau đó nhấn OK > OK để hoàn tất quá trình ghi/tạo USB BOOT vượt Pass. Như vậy là bạn đã tạo thành công rồi đó, bây giờ để sử dụng thì các bạn vào máy tính cần vượt qua pass để thử, sau đó reset lại máy và truy cập vào menu boot (hoặc Boot Options)

Bạn có thể xem cách vào BIOS để điều chỉnh lựa chọn ưu tiên cũng như cách vào menu boot nhanh. Ở đây mình sử dụng máy tính DELL nên nhấn F12, còn tùy thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng.

kon-boot 2
Tiếp theo một cửa sổ sẽ cho phép bạn lựa chọn chế độ khởi động ưu tiên. Ở đây mình đang sử dụng USB để vào nên mình sẽ chọn dòng nào có chữ USB (nếu máy tính căm nhiều USB thì để ý tên nhé)

kon-boot 3
OK xong rồi, bây giờ bạn chỉ cần đợi một chút để USB vượt qua password một cách dễ dàng, cũng khá đơn giản đúng không.

+ Cách ghi ra đĩa CD/DVD

Bạn cần tải một phần mềm để đọc và ghi file iso như Ultraiso hoặc ImgBurn (tải về từ trang chủ). Kinh nghiệm là bạn không nên sử dụng các phần mềm như AnyDVD, PowerISO vì có thể sẽ gây lỗi trong quá trình ghi.

Bắt đầu làm nhé:

 • Tải phần mềm ImgBurn về.
 • Cho đĩa trắng vào ổ đĩa máy tính.
 • Cài đặt phần mềm ImgBurn vừa tải về.
 • Chọn tập tin “Write image file to disc

imgburn 1

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng folder có hình kính lúp đó > Tìm đến file kon-bootCD.iso trong file vừa tải về lúc nãy (nên nhớ file đó phải được giải nén ra rồi nhé) > Nhấn Open để mở.imgburn 2

Cuối cùng bạn nhấn vào Write để bắt đầu quá trình ghi và đợi đến khi hoàn thành là có thể bắt đầu sử dụng rồi.

imgburn 3

Lưu ý là cách này sẽ không phá được Password của Win 8/8.1 và Windows 10 khi tài khoản đó đã đồng bộ với tài khoản Microsoft. Để lấy lại password windows trong trường hợp này bạn cần truy cập vào website http://live.com và đổi mật khẩu Email Microsoft đã kết nối với tài khoản windows 8/ 8.1/ 10 đó, cuồi cùng bạn đăng nhập với mật khẩu mới vừa đổi là xong.

Vượt qua mật khẩu Windows ở chuẩn UEFI với Kon-boot

Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng chuẩn UEFI – GPT thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Bạn hãy tạo một chiếc usb multiboot như trong bài hướng dẫn.

+ Bước 2: Bạn hãy thực hiện boot vào USB như hình bên dưới. Nếu bạn chưa biết cách vào BOOT MENU như hình bên dưới thì xem bài viết này nhé.

vuot-qua-password-windows-chuan-uefi-1

+ Bước 3: Tiếp tục bạn hãy chọn Grubx64 (hình con dê) như hình bên dưới.

vuot-qua-password-windows-chuan-uefi-4

+ Bước 4: Ở bước tiếp theo bạn hãy nhấn vào lựa chọn Pentesting/Hacking Live ISO

vuot-qua-password-windows-chuan-uefi-5

Chọn Konboot EFI 64

vuot-qua-password-windows-chuan-uefi-6

Okey, sau khi bạn nhìn thấy dòng Everything seems to be ready <Press any key to Continue > thì bạn hãy nhấn Enter hay một phím bất kỳ để thực hiện vượt vào 😀

vuot-qua-password-windows-chuan-uefi-7

Okey, giờ thì bạn sẽ vào windows một cách đơn giản, và phần mềm sẽ tự bỏ qua phần nhập mật khẩu. Một vài trường hợp máy tính sẽ vẫn hiển thị khung mật khẩu để bạn nhập vào, nhưng bạn cứ nhấn Enter, hoặc nhấn vào nút mũi tên đi tiếp để truy cập vào windows nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cả 2 cách để ghi ra đĩa CD và tạo USB rồi, các bạn không nên lạm dụng vào những việc không tốt nhé. Công cụ này cũng như là một chiếc chìa khóa để mở Windows vậy, bạn cũng có thể sử dụng cách này để thay thế một chiếc chìa khóa của máy tính . Chúc các bạn thành công !!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Vượt qua Password Windows XP/ 7/ 8/ 10 không để lại dấu vết
5 (2) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là ” Người khác làm được thì mình cũng làm được “. Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn !
Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.167 comments

 1. Thành tích: 3 Bình luậnĐinh Xuân Nhiên

  phải bắt buộc định dạng USB về FAT32 ah anh Kiên?

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Đúng rồi bạn, nhưng bạn tạo 1 chiếc usb boot như trong bài viết này cũng đc nè, có sẵn kon-boot luôn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-day-du-chuc-nang.html

   • Thành tích: 2 Bình luậnhung

    cho em hoi may
    legacy diskette A

    • Thành tích: 2 Bình luậnhung

     có làm được không

     • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

      Bạn thử là biết mà, đây là một phần mềm không chính thống nên không phải máy nào cũng làm được. Bạn thử xem có được không.

 2. Thành tích: 1 Bình luậnNguyên Anh

  e cài hiren boot vao usb nhưng không hiểu sao máy lại không nhận

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bạn sử dụng công cụ test khả năng boot của usb xem đã làm thành công chưa nhé, trên blog có bài hướng dẫn rất chi tiết rồi đó.

 3. Thành tích: 1 Bình luậnThần DDD

  Máy tính của mình đang chạy ở chuẩn UEFI – GPT, và usb của mình thì đang sử dụng chuẩn Legacy nên không boot vào được. Giờ phải tạo USB BOOT chuẩn UEFI thì mới vào được à ?

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Trên chuẩn UEFI thì không có tác dụng thì phải 😀
   Đành phải phá thôi bạn.

 4. Thành tích: 2 Bình luậnVy Văn Thuận

  Bạn ơi mình hơi thắc mắc tí ^^ , hùi lâu thì dùng kon boot bình thường rất ổn cảm ơn bạn nhé, nhưng một thời gian dài máy bị lỗi v.v nhiều, mình cài lại y chang một win đó, y chang như vậy cả, cũng sử dụng một cái đĩa hiren có chứa kon boot giống z thôi, hình như bản 10.5 hay 10.6 gì đó, boot thì bây giờ mình chọn kon boot => đợi lát rồi xong thì bây giờ khi nó lên cái WINDOWN 7, Starting chuẩn bị hiện mấy cái cục xanh vàng đỏ gì gì đó thì nó không lên, nó cứ hiện chữ Starting vài giây rồi màn hình xanh thiệt nhanh rồi tự khởi động lại, lần này vẫn chọn kon boot như cũ bth và nó hiện lên mấy dòng như Start Windown Normally v.v thì mình không chọn, mà mình lại chọn vào bằng Safe MODE with internet connection thì nó lại lên được bạn à, không hề màn xanh xiếc gì cả, khi bỏ đĩa ra boot normal cũng không bị xanh, nó chỉ bị khi có đĩa, và chỉ khi chọn boot normal thôi, bạn có cách nào giúp mình không ? có mua đĩa mới xài không nhỉ ? vì safe mode có mạng mà không có driver vs âm thanh v.v khó xài lắm ^^ , mình không giấu gì cả mình cũng sử dụng cái này để chơi game thôi, cảm ơn bạn trước nhé, hi vọng sẽ được trả lời sớm.

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Theo bạn mô tả thì máy tính của bạn đang bị lỗi win rồi, và bạn cũng chưa boot thành công luôn. Nếu bạn nhìn thấy cái biểu tượng khởi động của windows 7 thì có nghĩa là nó đang truy cập thẳng vào windows rồi, chứ chưa boot được. Nếu máy tính vẫn không thể vào được win thì bạn tham khảo bài viết này trước: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/sua-loi-may-tinh-khong-khoi-dong-vao-duoc-windows.html
   Nếu như không giải quyết được gì thì bạn nên cài lại win nhé.

 5. Thành tích: 4 Bình luậnKhuong Ninh

  Cho em hỏi Vậy phần mềm này em tải về rồi làm theo cách của anh rồi em lưu vào USB. Sau đó em cắm vào máy tính nào thì máy tính đó đều bỏ qua mật khẩu hết hả?

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Đa số là nó sẽ vượt được hết nhé, nhưng không phải 100% máy tính nào cũng thành công được.

 6. Thành tích: 21 Bình luậnMinh

  ad cho hỏi! e tạo tạo xog USB boot r nhưng không thấy file menu đâu cả thì làm sao copy code vào dc a?

 7. Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

  Bạn tạo usb boot theo bài hướng dẫn nào ? và bằng công cụ gì vậy ?

 8. Thành tích: 1 Bình luậnHoài Thuận

  Chào bạn Kiên, Mình làm tới đoạn Everything seems to be ready và Enter thì trở lại bước 3 như bạn hướng dẫn. Không biết lỗi gì nữa
  Mong bạn chỉ giúp với nhé. Thanks bạn nhiều

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Máy tính bạn đang sử dụng theo chuẩn UEFI hay LEGACY vậy ? Usb boot của bạn làm đã chuẩn chưa.

 9. Thành tích: 1 Bình luậnCường

  Chào bạn. Mình đã tạo xong usb boot xong đã boot vào usb boot (theo các bước của bạn) nhưng đến đoạn trước khi khởi động vào win nó lại đứng im màn hình đen xì chả có gì. không biết lỗi ở đâu thank bạn

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   BẠn th test xem chiếc usb boot của bạn đã tạo thành công chưa nhé, bạn tham khảo bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/test-kha-nang-boot-cua-usb.html

 10. Thành tích: 4 Bình luậnKhuong NInh

  Mình muốn vượt qua password của WIN mà không phá pass cũ
  Cho mình hỏi mình đã tạo ra USB Multiboot theo đường link ( nhưng mình chỉ làm theo mục ” Hướng dân tạo USB Multiboot cực dễ” còn các mục dưới thì mình không thêm vào).
  Mình BOOT MENU (F12) xong rồi mình cũng chọn Pentesting/Hacking Live ISO –> theo như bài viết nó sẽ hiện ra [Konboot EFI 64] nhưng của mình thì hiện ra [Konboot] thì mình bấm vào nó hiện ra :

  error: no such device: /boot/grub/memdisk.
  error: file ‘/boot/grub/memdisk’ not found.
  error: you need to load the kernel first.

  Mong admin chỉ cho em là em sai chỗ nào để em chỉnh sửa.
  Còn bài viết admin thì rất tốt rồi chắc tại em làm sai chỗ nào mà không biết thôi.
  Cảm ơn admin

  • Thành tích: 4 Bình luậnKhuong NInh

   Mà mình kiểm tra trong file ‘boot/grub/( không có memdisk) cũng như là trong MultibootUSB_1.0.4.7z – WinRAR cũng không có [memdisk]. Mong admin giúp đỡ.

   • Em thấy file [memdisk] trong tập tin [boot] nên em ‘cut’ file đó vào tập tin [grub] rồi sau đó em test thử có hoạt động được hay không thì sau khi em bấm [Konboot] thì màn hình chuyển thay màu đen cùng với nhiều hình vuông nhỏ đầy trên màn hình rồi nó trở về bước 3.
    Em vẫn chưa làm được mong admin giúp đỡ.

    • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

     Bạn kiểm tra xem usb boot đã tạo thành công chưa nhé, đối với chức năng kon-boot thì đã https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/kiem-tra-kha-nang-boot-cua-usb-boot-chuan-uefi-bang-virtualbox.htmlđược tác giả tích hợp sẵn rồi nên không cần phải làm thêm bất cứ thứ gì nhé.

 11. Thành tích: 2 Bình luậnThao Nguyen

  mình cài konboot vào thẻ nhớ có sài đc k a? mik thử ấn f12 chọn thẻ nhớ đó nhưng k vào đc. konboot phải cài vào USB phải k bạn?

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Làm bằng thẻ nhớ thì mình chưa thử nữa nên không rõ. USB giờ rẻ mà, mua 1 cái mà sử dụng cho tiện nhé bạn.

 12. Thành tích: 36 Bình luậnKIỀU DUY VÂN

  Chào anh Kiên! Anh cho em xin bộ cài đặt win 7,8.10. Link vào trang web giống như lần trước anh cho em bộ cài win xp đấy, chứ em vào trang web của microst ko tải được. Anh có phần mềm diệt virus nào mạnh chạy trực tiếp trên usb ko cho em xin, em muốn làm usb boot tất cả trong một. Vừa cài các win và vào mini win để coppy dữ liệu và cài một số phần mềm thông dụng nữa. Cảm ơn anh nhiều nhé!

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Bộ cài nguyên gốc Windows từ MS đây nhé bạn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tai-file-windows-7-8-8-1-10-truc-tiep-tu-microsoft.html
   Muốn tạo usb boot đa năng thì bạn xem bài viết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/usb-multiboot-1-click.html

 13. Thành tích: 1 Bình luậnnguyen minh khang

  bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del 2 lần, một màn hình login khác sẽ hiện ra. Trong mục Username bạn gõ vào là Administrator. Và mục Password bạn để trống sau đó bấm Enter.

  • Thành tích: 8819 Bình luậnKiên Nguyễn Blog

   Cái này không phải lúc nào cũng được đâu bạn, và không phải hệ điều hành nào cũng thành công được đâu 😀

 14. Thành tích: 1 Bình luậnnguyen minh khang

  bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del 2 lần, một màn hình login khác sẽ hiện ra. Trong mục Username bạn gõ vào là Administrator. Và mục Password bạn để trống sau đó bấm Enter.

 15. Thành tích: 3 Bình luậndark

  các bác cho e hỏi xíu: “Nếu như bạn đã có 1 USB BOOT thì bạn chỉ cần Copy file konboot.img vào thư mục gốc USB, sau đó copy dòng lệnh này vào file menu.lst là xong.”
  em k hiểu lắm. theo ý bác là chỉ cần chép file konboot.img vào usb boot thôi hả, k cần chép file khác.
  “sau đó copy dòng lệnh này vào file menu.lst” copy cái này rồi lưu ở đâu. usb hay file cũ. file cũ hình như đặt thuộc tính chỉ đọc thôi á.
  thank

 16. Thành tích: 1 Bình luậntuấn

  máy em sau khi bẻ khóa bằng cách sau thì lại bị gi là this copy computer is not genuine https://www.youtube.com/watch?v=cZehKKLxS
  là sao ad


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)