Cách thay đổi hình nền Facebook Chatbox và Messenger

Như các bạn đều biết, Facebook là đất nước đông dân nhất trên thế giới hiện nay, với hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi ngày. Chúng ta dường như đều sử dụng nó để hàng ngày để đọc tin tức, liên lạc với người thân và bạn bè hoặc Livestream bán hàng, chơi game gì gì đó..

Mà đã dùng Facebook thì hầu như ai cũng dùng cái Chatbox hoặc là ứng dụng Messenger để nhắn tin, trao đổi thông tin với mọi người phải không nào.

Và nếu như bạn đã chán ngán với cái giao diện trắng và đen mặc định của chúng thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thêm hình nền cho Messenger và Facebook Chatbox nhé !

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (1)

Đọc thêm:

#1. Hướng dẫn thay đổi hình nền cho Facebook Chat và Messenger

Theo mặc định thì Facebook Chatbox và cả Messenger chỉ có 2 giao diện duy nhất là trắng và đen (Dark-mode) trừ khi bạn cài giao diện sử dụng các tiện ích bên ngoài của Chrome, Firefox, Opera,…

Măc dù Facebook chưa hỗ trợ bạn thay đổi giao diện cho Facebook Chat và Messenger nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một hình ảnh bất kỳ với tiện ích mình sắp giới thiệu dưới đây 🙂

Tiện ích mình muốn giới thiệu ở đây có tên là Background For FB Inbox by Huynh Nhọn, nhìn quả tên chắc các bạn cũng biết do người Việt tạo ra rồi nhỉ 😀

Tiện ích này cho phép bạn thêm những hình nền mà bạn yêu thích vào Facebook Chatbox và Messenger một cách cực kỳ dễ dàng.  Okey, giờ thì bắt đầu nào….

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn click vào đường dẫn bên dưới rồi bấm Add to Chrome => và bấm Add Extensions để thêm Tiện ích này vào trình duyệt web mà bạn đang sử dụng..

Link cài đặt tiện ích : Background For FB Inbox – Huynh Nhọn

Note: Bạn có thể sử dụng tiện ích này cho Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge Chromium… và các trình duyệt web sử dụng nhân Chromium.

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (2)

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy truy cập vào Facebook, mở tin nhắn của người bất kỳ mà bạn muốn đặt hình nền riêng lên.

=> Sau đó bấm vào biểu tượng răng cưa ở trên tab => và chọn Background Image để tải lên hình nền mà bạn muốn.

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (3)

+ Bước 3: Ngay lập tức, một pop-up tải ảnh lên sẽ hiện ra => bạn click vào nút Upload màu xanh để chọn bức ảnh bạn đã chuẩn bị hoặc là dán đường dẫn của bức ảnh đó vào ô nhập link ảnh online của bên trái.

Bạn nên chọn ảnh có tỉ lệ 2:3 để giúp nó hiển thị đẹp nhất và đầy đủ nhất nhé !

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (4)

Bức ảnh mà bạn tải lên sẽ hiển thị như trong hình ở bên dưới, đồng thời đường dẫn của bức ảnh đó đã được lưu trên trang imgur.com để bạn sao chép và chia sẻ cho người khác.

Sau khi thấy ưng ý với bức ảnh đó rồi thì bấm vào dấu tick xanh ở góc phải pop-up để thay ảnh nền của Facebook Chatbox.

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (5)

+ Bước 4: Ngay lập tức, hình nền bạn vừa đặt sẽ hiển thị trong chat box như hình dưới. Đặc biệt hơn, tiện ích này sẽ giúp bạn đặt ảnh nền chatbox với từng người riêng biệt chứ không dùng chung.

Vì thế muốn đặt hình nền tym cho Crush thì cứ mở tin nhắn với crush lên để cài nhé !  Và trong tương lai, tác giả sẽ cập nhật thêm tính năng cho cả bạn và tin nhắn của người mà bạn đặt hình nền đó.

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (6)

***** Thực hiện trên Messenger ****

Trên Messenger, bạn cũng làm các bước tương tự như khi bạn làm trên Facebook Chatbox thôi nhé, bấm vào biểu tượng hình ảnh ở bên cạnh nút gọi trên Messenger.com

Sau đó tải ảnh lên và bấm dấu tick xanh để đặt hình nền là bạn đã có kết quả như hình bên dưới rồi.

Lưu ý là cũng nên chọn ảnh nào dễ làm nổi bật lên màu chữ của Facebook để dễ đọc tin nhắn hơn nhé. Kẻo đọc nhầm tin nhắn rồi trả lời linh tinh thì khổ :)).

thay-hinh-nen-facebook-chat-va-messenger (7)

#2. Video hướng dẫn thêm hình nền cho Facebook chát và Messenger

Nếu đọc hướng dẫn mà không hiểu thì có thể xem video hướng dẫn của chính tác giả qua video dưới đây nhé !

Và khi đã chán với thủ thuật này thì bạn chỉ cần click chuột phải lên icon tiện ích này trên thanh công cụ của trình duyệt web (góc trên cùng bên phải) => và bấm vào Remove from Chrome, Edge,… để xóa nó đi là được thôi.

#3. Lời kết

Trên đây là cách đơn giản nhất để các bạn có thể thay đổi hình nền trên Facebook Chatbox và Messenger bằng những hình ảnh mà bạn muốn.

Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp cho các bạn thoải mái hơn, thú vị hơn khi chat chit, trò chuyện với bạn bè và người thân trên Facebook. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 2.2/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Phạm Trung Hiếu

    Minh bị lỗi nghiêm trọng khi sử dụng. Tiện ích xoá nền của facebook. Có cách nào để remove tiện ích này về không? Vì xoá mất nền của facebook thì chữ không thể hiện thị được


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop