Cách nén Video, file APK, hình ảnh… trực tuyến, Free 100%

Nén tập tin/ Nén file là một giải pháp tuyệt vời giúp làm giảm đáng kể dung lượng của tập tin, từ đó giúp bạn tiệm kiệm không gian lưu trữ, và giúp cho việc trao đổi file được nhanh chóng hơn.

Và đặc biệt với những công nghệ nén mới, những file hàng Terabyte có thể nén lại chỉ vài trăm MB là chuyện rất bình thường…

Tuy nhiên, với một số loại file đặc biệt như hình ảnh, video, nhạc.. thì việc nén sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của file gốc. Hơn nữa trước giờ cũng ít người hướng dẫn nén những định dạng này, mà chủ yếu là nén hình ảnh là chính.

Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một dịch vụ có tên Cloud Presso, mọi việc bạn đang lo lắng sẽ được giải quyết với chất lượng nén tốt nhất.

I. Cách nén file APK, hình ảnh, video chất lượng vượt trội bằng Cloudpresso

Cloudpresso là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn nén các tập tin .APK, nhạc, hình ảnh, tài liệu, nén nhiều file và dung lượng lên tới 1GB.

Ngoài ra, khi bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản thì bạn còn có thể lưu file đã nén vào tài khoản của mình và có thể lưu giữ nó trong vòng 30 ngày. Nào cùng bắt đầu với cách nén file trước nhé !

Như đã nói bên trên thì dịch vụ này hỗ trợ nén bốn thể loại file đó là: Video, file tài liệu, APK và hình ảnh. Ta sẽ bắt đầu với APK trước nhé.

=> Bạn truy cập vào trang web www.cloudpresso.com => và bấm vào:

1.1. APK Compressor – Hỗ trợ nén file định dạng APK

Một thể loại file nén mới mà mình thấy ít nơi có hỗ trợ.

Bạn có thể chọn nén lên tới 10 file cùng lúc nha, bấm vào chữ Select files để chọn file tải lên, kéo thả vào khung có chữ Select Files hoặc chọn file từ Dropbox để tải lên và nén lại.

Nhưng trước hết bạn cần đăng nhập để bỏ giới hạn upload file 5MB => kích vào Sign-in => rồi chọn đăng nhập bằng Facebook hoặc Google cho nhanh.

nen-file-voi-cloudpresso (3)

Sau đó, bạn chọn 1 hay nhiều file để tải lên. Bạn có thể kích vào Bookmark Me để thêm trang nén APK này vào bookmark của trình duyệt nếu bạn cần nén APK thường xuyên.

nen-file-voi-cloudpresso (2)

Sau đó, chọn chất lượng nén đầu ra là Maximum rồi bấm Compress để nén.

Chờ nén xong thì bạn chọn Download ZIP File để tải file APK được nén vào ZIP. Hoặc bấm vào biểu tượng Dropbox để lưu vào tài khoản Dropbox của bạn.

nen-file-voi-cloudpresso (4)

Vậy là việc nén file APK đã xong.

1.2. Nén hình ảnh PNG, JPG….

Việc nén ảnh thì khá phổ biến, việc nén file ảnh lại giúp tiết kiếm dung lượng, giúp tăng tốc trang web với nhiều tài nguyên ảnh.

Tuy nhiên việc nén ảnh thường làm cho chất lượng ảnh bị giảm đi đáng kể, nhưng với Cloudpresso, bạn có thể nén các định dạng ảnh phổ biến, nén lên tới 10 file cùng lúc nhưng chất lượng không thay đổi, vượt trội.

Bấm vào Image Compressor trên trang chủ để truy cập công cụ nén ảnh của Cloudcompresso.

Cũng bấm vào Select file để tải lên file từ máy, kéo và thả file ảnh vào khung kia để tải lên và bạn còn có thể lấy file từ Dropbox.

nen-file-voi-cloudpresso (5)

Cũng giống như nén file APK, bạn chọn chất lượng là Maximum để đảm bảo chất lượng ảnh và bấm Compress!

nen-file-voi-cloudpresso (6)

Nén xong thì bạn có thể xem dung lượng ảnh trước và sau khi nén, chọn Actual View để xem ảnh sau khi nén. Chọn Download Zip File để tải về file ZIP hoặc Lưu về Dropbox.

Mình thì thấy chất lượng nén ảnh khá ấn tượng, không khác ảnh gốc là mấy, đáng dùng !

1.3. Video Compresso – Hỗ trợ nén Video

Những file video thường có dung lượng lớn, dịch vụ này cho phép bạn nén video ở định dạng MP4 mà thôi. Cũng bấm chọn Select File để tải tập tin MP4 lên và nén, nhớ đăng nhập vào tài khoản để bỏ giới hạn upload 5MB nhé !

Với file Video thì bạn không thể xem sau khi nén xong như file ảnh được ha :D. Những phần khác thì y chang nhau thôi.

nen-file-voi-cloudpresso (7)

1.4. Documents Compresso – Hỗ trợ nén file tài liệu

Công cụ này hỗ trợ bạn nén các định dạng tài liệu như Microsoft Powerpoint(pptx), Word(docx), Excel(xlsx) mà không làm giảm chất lượng.

Chọn file bằng cách tải lên hoặc kéo thả, chọn chất lượng là Maximum và bấm Compress !, và cuối cùng bấm Download Zip File để tải về máy.

nen-file-voi-cloudpresso (8)

Tips: Ngoài trang web hỗ trợ nén Video mình vừa chia sẻ phía trên ra, để nén Video thì còn một cách cũng khá hay nữa đó là chúng ta sẽ dựa vào Youtube. Có nghĩa là thế nào?

Vâng, đơn giản thôi ! Bạn chỉ cần upload video mà bạn muốn nén lên Youtube => sau đó tải lại Video về là được. Vì cơ chế của Youtube là sẽ nén Video mà người dùng upload lên để tối ưu dung lượng để tiết kiệm không gian lưu trữ và video load được nhanh hơn.

II. Lời Kết

Okay, một trang web hỗ trợ nén file Video, hình ảnh, APK… khá tốt mà các bạn có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Tuy chỉ là một công cụ miễn phí thôi nhưng chất lượng mà nó đem lại thực sự rất tuyệt vời, mọi thứ đều rất ổn duy chỉ có một điều là tối đa chỉ có thể nén file 1GB và 10 file cùng lúc mà thôi !

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop