Nguyên nhân tài khoản Gmail bị khóa và cách khôi phục lại?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tài khoản Gmail bị khóa tạm thời hoặc là bị khóa vĩnh viễn, nhưng tất cả đều có lý do của nó.

Trước tiên mình phải khẳng định với các bạn một điều rằng không bao giờ Google khóa “oan” tài khoản của người dùng, chắc chắn là do bạn đã vi phạm chính sách gì đó của Google thì họ mới vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Trong một bài viết trước đó của mình:

Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail, một bài viết tưởng chừng là đơn giản và không có gì phải thắc mắc cả, thế nhưng các bạn xem, có đến hơn 100 bình luận và đa số các bình luận đều liên quan đến việc phục hồi tài khoản Gmail.

Đối với các tài khoản Gmail SẠCH thì việc phục hồi tương đối dễ dàng, và các bước sẽ như trong bài hướng dẫn đó của mình….

Nhưng nếu như tài khoản Gmail của bạn đã bị Google ” để ý ” đến rồi thì việc phục hồi sẽ rất khó khăn và thậm chí là không thể phục hồi lại được.

Thay vì nhập các thông tin như trong bài hướng dẫn đó thì Google yêu cầu bạn thực hiện hàng loạt các bước khai báo thông tin (thực sự mà nói thì những thông tin này rất ít người có thể nhớ được). Ví dụ như:

 1. Mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ (bắt buộc)?
 2. Thời gian cuối cùng (ngày, tháng, năm) bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (bắt buộc)?
 3. Bạn tạo tài khoản Gmail khi nào (tháng và năm) (bắt buộc)?
 4. Câu hỏi bảo mật của bạn là gì?
 5. Liệt kê hơn 5 địa chỉ email liên lạc thường xuyên.
 6. Liệt kê hơn 4 label.
 7. Địa chỉ email khôi phục đầu tiên của bạn là gì?
 8. Liệt kê 4 sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng cùng với Gmail và thời gian (tháng và năm) bạn bắt đầu sử dụng chúng.
 9. Số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Google.
 10. Thông tin tại sao bạn lại không thể truy cập vào tài khoản Google/Gmail.

tai-khoan-gmail-bi-khoa-1

#1. Lý do tài khoản Gmail của bạn bị khóa vĩnh viễn?

Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài nguyên nhân chính mà mình biết, còn vì lý do gì đó khác mà mình chưa đề cập đến thì các bạn có thể comment để bổ sung thêm nhé 😀

 1. Do bạn Spam email quá nhiều, spam Google plus (G+), upload video vi phạm bản quyền lên Youtube hoặc là upload quá nhiều video trong một ngày (cỡ vài chục đến vài trăm video)…. đây là những nguyên nhân dễ bị khóa tài khoản nhất.
 2. Nguyên nhân cũng có thể là do địa chỉ IP của bạn: Bạn sử dụng cùng một máy tính và địa chỉ IP để đăng nhập nhiều tài khoản Gmail (trong số đó có tài khoản Gmail đã bị khóa) > Nguyên nhân này thì ít xảy ra nhưng không phải là không có.
 3. Sử dụng Gmail để lừa đảo người dùng khác.
 4. Do bạn Fake địa chỉ IP hoặc sử dụng Sock khi đăng nhập vào tài khoản Gmail.
 5. Tài khoản Gmail mới được tạo mà bạn đã Forward đến 1 tài khoản khác.
 6. Sử dụng Tool để đăng ký Gmail hàng loạt: Một số coder đã tạo ra các công cụ/ phần mềm đăng ký tài khoản email hàng loạt, họ tìm cách lách luật để có thể tạo ra hàng trăm tài khoản gmail cùng một lúc, các tài khoản này thường thì không phải verify phone hoặc có verify phone nhưng là số điện thoại ảo.

#2. Tài khoản gmail bị khóa tạm thời?

Tài khoản Gmail của bạn cũng có thể bị khóa tạm thời do Google nghi ngờ đã có người đăng nhập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn.

Và lúc này bạn hãy vào đây để điền các thông tin cần thiết để lấy lại tài khoản gmail, sẽ phải mất khoảng 24h để phục hồi lại quyền truy cập vào tài khoản.

 • Nguyên nhân là do bạn nhận thư, xóa thư hoặc tải xuống một số lượng lớn thư qua POP hoặc IMAP trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn đang nhận được thông báo lỗi, ‘Khoá trong Khu vực 4‘, bạn có thể truy cập vào lại Gmail sau 24 tiếng.
 • Gửi thư với số lượng lớn cùng một lúc nhưng các thư bị gửi trả lại (không thực hiện gửi đi được).
 • Sử dụng phần mềm chia sẻ tệp hay lưu trữ tệp hoặc phần mềm của bên thứ ba có thể tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Mở nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc.
 • Do lỗi trình duyệt web: Đôi khi cũng có thể là do cookie trình duyệt web của bạn, bạn hãy thực hiện xóa bộ nhớ cache và cookie (nhấn Ctrl + H để xóa) > sau đó đăng nhập lại.
 • Sử dụng phần mềm hoặc một tiện ích nào đó để đăng nhập gmail một cách tự động.
 • Đăng nhập một tài khoản Gmail ở nhiều quốc gia cùng một lúc: Điều này xảy ra khi bạn thực hiện Fake địa chỉ IP.
 • Sử dụng 1 địa chỉ IP để đăng nhập nhiều tài khoản Gmail trong một khoảng thời gian ngắn, điều này sẽ khiến Google gét bạn.

#3. Kinh nghiệm sử dụng tài khoản Gmail đúng cách

Tài khoản Gmail thực sự rất quan trọng và cần thiết, nó không chỉ giúp bạn tạo ra hòm thư điện tử riêng để nhận và gửi thư trực tuyến mà nó còn liên quan đến rất nhiều dịch vụ internet và tài các tài khoản trực tuyến khác.

Tất cả các tài khoản trực tuyến ví dụ như tài khoản Facebook, tài khoản ngân hàng, tài khoản game, tài khoản paypal…. đều liên quan đến tài khoản Gmail của bạn.

Một khi mất tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng để đăng ký các dịch vụ trực tuyến khác thì sẽ rất rắc rối nếu như mình không muốn nói là rất tồi tệ.

Bạn sẽ không thể nào mà phục hồi mật khẩu, thay đổi mật khẩu, thay đổi địa chỉ email…… được.

=> Lời khuyên:

Tốt nhất là bạn hãy sử dụng một tài khoản email chính, tài khoản này dùng để trao đổi công việc, sử dụng tài khoản này để đăng ký các tài khoản trực tuyến.

Và bạn hãy tạo thêm một vài tài khoản Gmail khác để sử dụng cho các mục đích Marketing, kiếm tiền trực tuyến… bởi vì các tài khoản này liên quan đến vấn đề kiếm tiền và kinh doanh nên Google sẽ siết chặt quản lý hơn.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên điều đầy đủ thông tin cho các tài khoản Gmail mà bạn xem là QUAN TRỌNG nhé, như vậy thì sẽ hạn chế được sự nghi ngờ của google trong các đợt thanh lọc tài khoản rác.

Nói chung nếu bạn là người sử dụng phổ thông thì không phải lo lắng gì cả. Chỉ có những người hay đi spam hoặc vi phạm nghiêm trọng điều khoản sử dụng thì họ mới xử lý thôi 😀 .

Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm về các điều khoản của Google tại đây.

#4. Phải làm gì khi tài khoản Gmail bị khóa?

Đối với các tài khoản Gmail bị khóa thì chỉ có cách năn nỉ anh Gồ tha cho thôi, bạn hãy vào đây hoặc đây và điền đầy đủ các thông tin cần thiết => gửi cho họ => sau đó nín thở nằm chờ thôi.

Cũng hên xui thôi à, nếu bạn vi phạm nghiêm trọng thì rất khó có thể phục hồi lại được.

#5. Lời kết

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc tài khoản Gmail bị khóa, bạn hãy đọc qua để tránh bị án oan cũng như hạn chế tối đa việc vi phạm điều khoản sử dụng của họ nhé.

Hi vọng bài viết ẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.1/5 sao - (Có 25 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

53 comments

 1. anh ơi, em không dùng gmail trong thời gian dài và bây h gmail em bị báo là không tìm thấy, nhưng khi đăng ký lại bằng tài khoảng ấy thì gg bảo tài khoảng đã được sử dụng, em phải làm sao ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn sử dụng tính năng quên mật khẩu xem nó thông báo gì không nhé. Mình có email từ rất lâu rồi không sử dụng mà vẫn đăng nhập bình thường. Bạn để bao lâu không đăng nhập vào rồi?

 2. sao nick minh bị khóa

 3. Tài khoản Gmail của mình đã bị khoá ( do hoạt động nghi ngờ – phía google gửi tin nhắn )
  Mình không thể khôi phục được lại gmail dù đầy đủ thông tin của gmail ( mail ko cod gmail phụ khôi phục ). Số đt + tên người dùng sreah cũng không được . Số đt giơf không thể nhận được mã code do bên google gửi
  Liệu có cách nào lấy lại được gmail này không?

 4. mình đăng ký một tài khoản gmail mới, nhưng google lại báo lỗi là yêu cầu về độ tuổi, mặc dù tuổi của mình lơn hơn tuổi google quy định

 5. Vũ Hoàng Dũng

  Tài khoản gmail lâu ngày không mở thì có bị khóa không bạn?

 6. Xin chào,

  Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi về Tài khoản Google bị vô hiệu của bạn. Nhóm Tài khoản Google sẽ xem xét yêu cầu của bạn và liên hệ với chúng tôi để cập nhật sớm nhất có thể. Hầu hết các yêu cầu mất 2 ngày làm việc để xem xét, nhưng một số có thể mất nhiều thời gian hơn.

  Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn.

  Nhóm tài khoản Google

  rồi sau đó nó lại gửi thêm bức thư ở dưới như vậy nữa mà trong khi mình không có làm gì , vậy cho mình hỏi có phải là có người định hack Gmail mình không .

  Xin chào người dùng Google,

  Cảm ơn bạn đã liên hệ về những khó khăn khi truy cập tài khoản Google của bạn.

  Chúng tôi đã xem xét yêu cầu của bạn và chúng tôi nhận thấy rằng tài khoản của bạn đã có một kháng nghị đang chờ xử lý. Vui lòng đợi kết quả của kháng nghị hiện tại của bạn. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn!

  Tốt nhất,

  Nhóm tài khoản Google


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop