Nguyên nhân chính dẫn tới việc tài khoản Gmail bị khóa ?


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tài khoản Gmail bị khóa tạm thời hoặc là bị khóa vĩnh viễn, nhưng tất cả đều có lý do của nó.

Trước tiên mình phải khẳng định với các bạn một điều rằng không bao giờ Google khóa “oan” tài khoản của người dùng, chắc chắn là do bạn đã vi phạm chính sách gì đó của Google thì họ mới vô hiệu hóa tài khoản của bạn.


Trong một bài viết trước đó của mình: “Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail ” , tưởng chừng là đơn giản và không có gì phải thắc mắc cả, thế nhưng các bạn xem, có đến hơn 100 bình luận và đa số các bình luận đều liên quan đến việc phục hồi tài khoản Gmail.

Đối với các tài khoản Gmail SẠCH thì việc phục hồi tương đối dễ dàng, và các bước sẽ như trong bài hướng dẫn đó của mình, nhưng nếu như tài khoản Gmail của bạn đã bị Google ” để ý ” đến rồi thì việc phục hồi sẽ rất khó khăn và thậm chí là không thể phục hồi lại được.

Thay vì nhập các thông tin như trong bài hướng dẫn đó thì Google yêu cầu bạn thực hiện hàng loạt các bước khai báo thông tin (thực sự mà nói thì những thông tin này rất ít người có thể nhớ được). Ví dụ như:

 1. Mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ (bắt buộc)?
 2. Thời gian cuối cùng (ngày, tháng, năm) bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (bắt buộc)?
 3. Bạn tạo tài khoản Gmail khi nào (tháng và năm) (bắt buộc)?
 4. Câu hỏi bảo mật của bạn là gì?
 5. Liệt kê hơn 5 địa chỉ email liên lạc thường xuyên.
 6. Liệt kê hơn 4 label.
 7. Địa chỉ email khôi phục đầu tiên của bạn là gì?
 8. Liệt kê 4 sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng cùng với Gmail và thời gian (tháng và năm) bạn bắt đầu sử dụng chúng.
 9. Số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Google.
 10. Thông tin tại sao bạn lại không thể truy cập vào tài khoản Google/Gmail.

tai-khoan-gmail-bi-khoa-1

Đọc thêm:

#1. Lý do tài khoản Gmail của bạn bị khóa vĩnh viễn?

Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài nguyên nhân chính mà mình biết, còn vì lý do gì đó khác mà mình chưa đề cập đến thì các bạn có thể comment để bổ sung thêm nhé 😀

 1. Do bạn Spam email quá nhiều, spam Google plus (G+), upload video vi phạm bản quyền lên Youtube hoặc là upload quá nhiều video trong một ngày (cỡ vài chục đến vài trăm video)…. đây là những nguyên nhân dễ bị khóa tài khoản nhất.
 2. Nguyên nhân cũng có thể là do địa chỉ IP của bạn: Bạn sử dụng cùng một máy tính và địa chỉ IP để đăng nhập nhiều tài khoản Gmail (trong số đó có tài khoản Gmail đã bị khóa) > Nguyên nhân này thì ít xảy ra nhưng không phải là không có.
 3. Sử dụng Gmail để lừa đảo người dùng khác.
 4. Do bạn Fake địa chỉ IP hoặc sử dụng Sock khi đăng nhập vào tài khoản Gmail.
 5. Tài khoản Gmail mới được tạo mà bạn đã Forward đến 1 tài khoản khác.
 6. Sử dụng Tool để đăng ký Gmail hàng loạt: Một số coder đã tạo ra các công cụ/ phần mềm đăng ký tài khoản email hàng loạt, họ tìm cách lách luật để có thể tạo ra hàng trăm tài khoản gmail cùng một lúc, các tài khoản này thường thì không phải verify phone hoặc có verify phone nhưng là số điện thoại ảo.

#2. Tài khoản gmail bị khóa tạm thời?

Tài khoản Gmail của bạn cũng có thể bị khóa tạm thời do Google nghi ngờ đã có người đăng nhập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn.

data-full-width-responsive="true"

Và lúc này bạn hãy vào đây để điền các thông tin cần thiết để lấy lại tài khoản gmail, sẽ phải mất khoảng 24h để phục hồi lại quyền truy cập vào tài khoản.

 • Nguyên nhân là do bạn nhận thư, xóa thư hoặc tải xuống một số lượng lớn thư qua POP hoặc IMAP trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn đang nhận được thông báo lỗi, ‘Khoá trong Khu vực 4‘, bạn có thể truy cập vào lại Gmail sau 24 tiếng.
 • Gửi thư với số lượng lớn cùng một lúc nhưng các thư bị gửi trả lại (không thực hiện gửi đi được).
 • Sử dụng phần mềm chia sẻ tệp hay lưu trữ tệp hoặc phần mềm của bên thứ ba có thể tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Mở nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc.
 • Do lỗi trình duyệt web: Đôi khi cũng có thể là do cookie trình duyệt web của bạn, bạn hãy thực hiện xóa bộ nhớ cache và cookie (nhấn Ctrl + H để xóa) > sau đó đăng nhập lại.
 • Sử dụng phần mềm hoặc một tiện ích nào đó để đăng nhập gmail một cách tự động.
 • Đăng nhập một tài khoản Gmail ở nhiều quốc gia cùng một lúc: Điều này xảy ra khi bạn thực hiện Fake địa chỉ IP.
 • Sử dụng 1 địa chỉ IP để đăng nhập nhiều tài khoản Gmail trong một khoảng thời gian ngắn, điều này sẽ khiến Google gét bạn.

#3. Kinh nghiệm sử dụng tài khoản Gmail đúng cách

Tài khoản Gmail thực sự rất quan trọng và cần thiết, nó không chỉ giúp bạn tạo ra hòm thư điện tử riêng để nhận và gửi thư trực tuyến mà nó còn liên quan đến rất nhiều dịch vụ internet và tài các tài khoản trực tuyến khác.

Tất cả các tài khoản trực tuyến ví dụ như tài khoản Facebook, tài khoản ngân hàng, tài khoản game, tài khoản paypal…. đều liên quan đến tài khoản Gmail của bạn.

Một khi mất tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng để đăng ký các dịch vụ trực tuyến khác thì sẽ rất rắc rối nếu như mình không muốn nói là rất tồi tệ.

Bạn sẽ không thể nào mà phục hồi mật khẩu, thay đổi mật khẩu, thay đổi địa chỉ email…… được.

=> Lời khuyên: Tốt nhất là bạn hãy sử dụng một tài khoản email chính, tài khoản này dùng để trao đổi công việc, sử dụng tài khoản này để đăng ký các tài khoản trực tuyến.

Và bạn hãy tạo thêm một vài tài khoản Gmail khác để sử dụng cho các mục đích Marketing, kiếm tiền trực tuyến… bởi vì các tài khoản này liên quan đến vấn đề kiếm tiền và kinh doanh nên Google sẽ siết chặt quản lý hơn.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên điều đầy đủ thông tin cho các tài khoản Gmail mà bạn xem là QUAN TRỌNG nhé, như vậy thì sẽ hạn chế được sự nghi ngờ của google trong các đợt thanh lọc tài khoản rác.

Nói chung nếu bạn là người sử dụng phổ thông thì không phải lo lắng gì cả. Chỉ có những người hay đi spam hoặc vi phạm nghiêm trọng điều khoản sử dụng thì họ mới xử lý thôi 😀 .

Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm về các điều khoản của Google tại đây.

#4. Phải làm gì khi tài khoản Gmail bị khóa?

Đối với các tài khoản Gmail bị khóa thì chỉ có cách năn nỉ anh Gồ tha cho thôi, bạn hãy vào đây hoặc đây và điền đầy đủ các thông tin cần thiết => gửi cho họ => sau đó nín thở nằm chờ thôi.

Cũng hên xui thôi à, nếu bạn vi phạm nghiêm trọng thì rất khó có thể phục hồi lại được.

#5. Lời kết

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc tài khoản Gmail bị khóa, bạn hãy đọc qua để tránh bị án oan cũng như hạn chế tối đa việc vi phạm điều khoản sử dụng của họ nhé.

Hi vọng bài viết ẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công !


Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

45 comments

 1. Anh ơi cho em hỏi là em đăng video nhạc lên you tube có hìh ảh gì em cuq k pit em đăq 2 lần z cái you tube gửi gmai cho em nói em bi chặn gì á .có để cái j khóa tài khoảng vĩnh viễn nửa .không biết gamail của em có bị khóa vĩnh viễn không .ah giúp em với

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đó là do bạn sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh vi phạm bản quyền đó. Bạn không nên đăng tải video ở tài khoản đó nữa nhé.
   Thông thường nếu khóa thì họ chỉ khóa Youtube thôi, còn Gmail vẫn vào đc. Nhưng tốt nhất là bạn nên dừng lại và lập tài khoản khác để upload video sẽ tốt hơn.

   • Anh Kiên, các a chị giúp em với e đã bị khóa tạm thời tài khoản trên goolle đọc trên dịch họ nói gmail em đã gửi cái gì đó và bị nghi ngờ là robot sau khi e vào khai báo theo hướng dẫn thì có mục phải nhập số thẻ in nổi để họ xác minh – e đã nhập số thẻ nổi ngân hàng và vvb 3 số cuối gì đó nhưng vẫn không đc- gmail thì vẫn vào dc nhưng khi đăng nhập gmail thì không vào được google mong các anh chị chỉ giúp – chân thành cảm ơn các ac.

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn nhầm lẫn gì không vậy? Gmail không bao giờ yêu cầu nhập số thẻ ngân hàng để xác minh nhé bạn. Trừ khi bạn nhấn nhầm mua nhầm dịch vụ gì..

   • Nguyễn Tấn Lộc

    ah ơi cho e hỏi !!! khi e khôi phục tài khoản thì nó Thông báo như vầy !!! ”Bạn đang cố đăng nhập trên một thiết bị mà Google không nhận ra, và chúng tôi không có đủ thời gian để xác minh bạn chính là người đăng nhập. Để bảo vệ tài khoản của bạn, chúng tôi không thể cho phép đăng nhập ngay bây giờ.
    Hãy thử lại sau hoặc đăng nhập từ một thiết bị khác” !! có nghĩa là sao ah nhĩ !!! ý là tài khoản e đang bị khóa hay sao anh mong ah giáp đáp dùm e ạ !! e cám ơn !

    • Mình cũng bị vậy không biết có cách nào ko bạn mình có số điện thoại khôi phục và gmail và mật khẩu ngần nhất nếu bạn làm được thì chỉ mình với bạn

    • lỗi này có thể là do bạn đã xác minh tài khoản Gmail đó trên 1 thiết bị khác nên giờ khi đăng nhập vào nó không cho phép, hoặc phải được cho phép từ thiết bị đó mới vào được.

  • Anh ơi cho em hỏi em có đăng ký chỉ có 1số điện thoại mà tới 4nít gmail em vào chổ quên mật khẩu google gửi mã cho em tới số điện thoại của em đăng ký em có nhận mã được nhìu lần qua ngày sau em em cũng vào quên mật khẩu em vào sdt em đăng ký gmail thì google nói sdt nhận có sự cố khi nhận mã

  • bạn ơi cho mình hỏi chút được không. Mình có mua kênh youtube kèm gmail. Khi mình thay đổi mật khẩu, số điện thoại, thêm email khôi phục, thay đổi tên kênh youtube để làm việc thì sau đó gmail mới mua này bị tạm khoá luôn và giờ mình k biết cách nào lấy lại được. Hỏi người bán gmail và kênh thì họ nói họ k nhớ email gốc khôi phục. Bạn có thể cho mình lời khuyên không ạ

  • Chào anh em muốn hỏi anh em đã mua một tài khoản youtube kèm gmail em đã thay đổi tất cả thông tin gmail để sử dụng nhưng khi em trả tiền song thì lập tức người kia thay đổi lại mật khẩu khác nhưng em vẫn còn số điện thoại khôi phục và gmail khôi phục và 2 mật khẩu cũ ngần nhất em nghĩ em đã bỏ tiền ra mua nó nó đã là của em nhưng người kia lừa đảo vì vậy em chanh chấp nhận nó là hợp lý. Mong ai biết giúp đỡ em với vì em đã bỏ tiền ra mua nó số tiền 2
   2.500.000

   • Kiên Nguyễn Blog

    Khi bạn mua tài khoản là bạn đã chấp nhận rủi ro rồi, giờ kiện tụng cũng rất khó khi không có bằng chứng gì cụ thể.
    Vậy nên mới cần phải tỉnh táo, lấy mọi thông tin của người mua để khi có vấn đề thì có cái mà dọa. Mình phải cầm đằng chuôi thì mới giao dịch được.

    P/s: Khi mua tài khoản thì người mua có giao luôn Email gốc cho bạn không?

 2. mình vào tài khoản gmail một lúc cả dt và laptop nên bi tam ngưng luôn bây giờ làm sao bạn

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đâu có chuyện vào bằng nhiều thiết bị mà bị khóa đâu bạn, hiện tại mình vẫn dùng cùng lúc 3 thiết bị (Laptop, smartphone, ipad) mà vẫn bình thường này. Google nó không cấm chuyện dùng cùng lúc nhiều thiết bị nhé bạn. Bạn thử xem lại có mắc phải 1 trong các nguyên nhân mình liệt kê ở bên trên không nhé

   • Mình cũng vừa bị trường hợp như trên. Đăng nhập mail vào 1 thiết bị khác sau đó đổi password bị google vô hiệu hóa với lý do nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập. Có cách nào restore lại không bạn ơi

 3. anh ơi cho em xin hỏi em có đăng video lên kênh youtube và chia sẻ lên facebook và em dùng tài khoản gmail để đăng nhập một lúc 2 thiết bị laptop và điện thoại sau 2 ngày gooleg báo là tài khoản gmail bị vô hiệu hóa là sao? có vi phạm chính sách của gooleg không?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chắc còn nguyên nhân gì khác chứ nếu như bạn mô tả bên trên thì không thể bị vô hiệu hóa được. Video bạn tải lên là video bạn tự quay hay là video bạn upload lại của người khác?

 4. anh Kiên ơi, em lỡ đăng cái video mấy con ngựa chạy của windows 7 lên youtube, sau đó mấy phút thì youtube nó khoá kênh của em, rồi disable luôn gmail, nó nói em vi phạm chính sách gì gì đó của nó. bây giờ em không thể vào được gmail nữa
  liệu có thể phục hồi được gmail đó không ạ ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn sử dụng hình ảnh bản quyền + bật kiếm tiền nữa nên bị nó khóa là đúng rồi. Theo mình biết thì sẽ rất khó để kháng cáo.

 5. ad ơi, mình có làm 1 cái video rồi up lên youtube, video thì mình tự quay, còn nhạc thì mình lấy trên internet rồi chèn vào, lúc up lên youtube xong nó thông báo nhạc trong video của mình là nhạc có bản quyền. nó vẫn cho phép video của mình hoạt động, nhưng với điều kiện là thỉnh thoảng sẽ có quảng cáo xuất hiện
  vậy ad cho hỏi là nếu mình cứ để cái video đó như vậy thì về sau này kênh của mình có bị ảnh hưởng gì hay không ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu như bạn bật kiếm tiền thì tốt nhất mấy video dính đến bản quyền thì nên tắt kiếm tiền ở video đó đi. Hoặc là xóa luôn đi nếu cần thiết. Vì để đó thì bạn cũng không nhận được tiền từ video đó.

 6. Bạn cho mình hỏi: mình có lưu tài liệu trong Google Drive/ Google ảnh/ Google tài liệu, những thứ đó mình đã chia sẻ và có tạo link liên kết. Vậy khi Gmail của mình bị khóa thì những đường link đó có thể truy cập vào được ko? Tài liệu của mình còn ko?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Tài khoản bị khóa thì tất nhiên là dữ liệu sẽ bị mất hết rồi bạn.

 7. Nếu có quá nhiều tài khoản gmail thì có bị khóa không ạ

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nhiều là bao nhiêu bạn ? hiện tại mình dùng tầm 6-7 cái email và không bị sao bạn nhé.

 8. Anh ơi cho em hỏi em có đăng ký chỉ có 1số điện thoại mà tới 4nít gmail em vào chổ quên mật khẩu google gửi mã cho em tới số điện thoại của em đăng ký em có nhận mã được nhìu lần qua ngày sau em em cũng vào quên mật khẩu em vào sdt em đăng ký gmail thì google nói sdt nhận có sự cố khi nhận mã

 9. Anh ơi anh cho em hỏi một chút, em gặp trường hợp như thế này ạ. Tài khoản google của em đã bị vô hiệu hóa do kênh youtube liên kết của em có ba cảnh báo vi phạm bản quyền. Tuy nhiên gmail của em vẫn hoạt động bình thường. Sau đó em có liên hệ với bên thứ ba yêu cầu bỏ đơn khiếu nại, họ đã đồng ý và cũng liên hệ với youtube để gỡ đơn khiếu nại. Kênh youtube của em được tha và có người có thể xem các video của em nhưng em lại không thể đăng nhập vào tài khoản youtube này được vì lý do quyền truy cập tài khoản đã bị tạm ngừng. Em đã liên hệ với youtube nhờ giải quyết vấn đề này nhưng chưa có hồi âm. anh có gọi ý nào cho em không ạ? Em cảm ơn anh.

 10. A ơi hôm nay gg báo về là “tk google của bạn đã bị vô hiệu hóa xong nó bắt cài bảo mật 2 bước,e vẫn vào kênh youtube và app Mail bình thường nhưng vào trình duyệt mail trên web thì k thấy có gì(báo ngoại tuyến),nvay là sao hả a và a chỉ hướng khắc phục cho e được k ạ.

 11. NHẬN MỞ KHÓA TÀI KHOẢN GOOGLE BỊ VÔ HIỆU HÓA
  NHANH CHÓNG – AN TOÀN – UY TÍN
  LIÊN HỆ: https://www.facebook.com/HoangTan.info

 12. Chào bạn, kênh youtube của mình là https://www.youtube.com/user/Maxbuy1/featured , vẫn thấy hiển thị trên youtube. nhưng tài khoản của mình khi đăng nhập vào kênh youtube thì bị khóa, bạn có thể giải đáp giúp mình được không?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chắc bạn đã vi phạm nguyên tắc gì đó về chính sách của họ rồi. Bạn tham khảo bài này xem mình có dính gì không, nếu tự tin là bạn không làm gì nên tội thì có thể kháng cáo nhé:
   https://support.google.com/youtube/answer/2802168?hl=vi

 13. anh có thể cho em vài lời kháng cáo được không? em không biết phải kháng cáo như thế nào hơn nữa bằng ngôn ngữ nào

 14. Mình nhận được báo lỗi thế này mình phải làm sao

  Bạn đang cố đăng nhập trên một thiết bị mà Google không nhận ra, và chúng tôi không có đủ thời gian để xác minh bạn chính là người đăng nhập. Để bảo vệ tài khoản của bạn, chúng tôi không thể cho phép đăng nhập ngay bây giờ.
  Hãy thử lại sau hoặc đăng nhập từ một thiết bị khác.

 15. tạo gmail mà không dùng phone thì có bị khóa không

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nên áp dụng đúng chính sách của Google nếu bạn muốn sử dụng email này lâu dài. Theo mặc định thì bắt buộc phải có SĐT, còn trường hợp bạn sử dụng thủ thuật thì không nói.

 16. Đoàn Trọng Hòa

  anh ơi em bấm vào chữ “tiếp theo” để khôi phục nhưng nó hiện là “Google không cung cấp cách khác để đăng nhập vào tài khoản này” là sao hả anh

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có thể là trước đó bạn không thêm đầy đủ thông tin trước khi tạo Gmail.

 17. tại sao tk facebook bị khóa mà tạo cái khác không được

  • Muốn kiện google vì nó khóa tài khoản gmail của mình! Đăng nhập Mk đúng mà còn yêu cầu xác nhận ở một cái máy điện thoài đã bị mất của mình thì xác nhận kiểu gì? Ai mượn bảo mật mà giờ khóa luôn Tk.

 18. tạo gmail lâu không đăng nhập có bị khoá không anh

 19. Anh ơi cho e hỏi, e muốn tạo nhìu mail bằng cách k dùng số điện nhưng chúng cùng 1 mail chính để khôi phục thì có được k ạ. Dạ e cảm ơn anh nhiều.

 20. Anh ơi cho e hỏi, e muốn tạo nhìu mail bằng cách k dùng số điện nhưng chúng cùng 1 .mail chính để khôi phục thì có được k ạ. Dạ e cảm ơn anh nhiều.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *