Trang chủ Thủ thuật internet Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail

Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo một tài khoản Gmail hoàn toàn miễn phí để giúp bạn có một hòm thư điện tử riêng. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn bị mất mật khẩu để truy cập vào gmail, có thể do bạn vô tình quên mất hoặc nguy hiểm hơn là có thể bị hack mất. Vậy thì làm thế nào để lấy lại quyền kiểm soát Gmail của bạn? Bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp bạn khôi phục mật khẩu (password) Gmail một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo và bảo mật tài khoản Gmail hiệu quảĐầu tiên bạn cần chắc chắn với mình là lúc đăng ký bạn đã nhập chính xác số điện thoại của bạn hoặc đã nhập email dự phòng. Nếu không có một trong 2 điều kiện trên thì bạn nên dừng lại. Không có cách nào lấy lại nữa đâu, chính vì thế mà trong bài hướng dẫn tạo tài khoản gmail mình nhấn mạnh với các bạn là cần điền thông tin như sđt hoặc email dự phòng để đề phòng sự cố sau này.

Bạn mở một trình duyệt web bất kỳ ra và truy cập vào địa chỉ sau: https://mail.google.com/

Cách lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại

Quên mật khẩu Gmail
Quên mật khẩu Gmail

Nhấn vào dòng ” Bạn cần trợ giúp ” để thực hiện các bước lấy lại mật khẩu Gmail theo sự hướng dẫn của Google.

lay-lai-mat-khau-gmail-2

Nhấn vào ” Tiếp Tục ” để đi tiếp. Lúc này Google yêu cầu bạn nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ vào khung trống. Nhưng mà bạn đã quên rồi thì làm sao mà nhập được đúng không ^^! Bạn nhấn vào ô ” Tôi không biết

lay-lai-mat-khau-gmail-3

Tiếp theo Google sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn đó là ” Gửi tin nhắn văn bản (SMS)” tức là nó sẽ gửi cho bạn 6 chữ số vào số điện thoại của bạn. Hoặc nếu chọn là ” Cuộc gọi tự động ” thì sẽ có một cuộc gọi đến điện thoại của bạn và đọc 6 số cho bạn.

Nhấn vào Tiếp tục để thực hiện.

lay-lai-mat-khau-gmail-4

Việc tiếp theo của bạn là nhập 6 số mà Google gửi cho bạn vào và nhấn Tiếp Tục

lay-lai-mat-khau-gmail-5

Sau khi nhập mã và nhấn Tiếp Tục thì tại cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình. Nhập mật khẩu mới mà bạn định đặt vào 2 ô đó và nhấn Đổi mật khẩu để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-gmail-6

OK, đến đây là bạn đã có thể hoàn thành quá trình khôi phục tài khoản Gmail rồi đó. Trường hợp khi bạn đăng ký tài khoản gmail mà quên không nhập số điện thoại, chỉ nhập email phụ thì có thể lấy lại mật khẩu qua email phụ đó. Để làm được việc này bạn làm như sau.

Hướng dẫn lấy lại Password Gmail thông qua email dự phòng

Bạn thực hiện giống các bước trên nhưng thay vì yêu cầu gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn thì bạn nhấn vào ” Tôi không thể truy cập vào điện thoại của mình

lay-lai-mat-khau-gmail-7

Nhấn vào Tiếp tục

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-1

Lúc này Google sẽ gửi cho bạn một đường link để phục hồi mật khẩu vào email dự phòng. Nhiệm vụ của bạn là đăng nhập vào tài khoản email dự phòng đó là nhấn vào đường link trong đó để thiết lập lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-2

Mở email do Goolge gửi cho bạn và nhấn vào đường link mình khoanh đỏ đó.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-3

Bước cuối cùng bạn cần làm là nhập mật khẩu mới của mình vào để đặt lại mật khẩu tài khoản Gmail của mình.

lay-lai-mat-khau-gmail-6Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail rồi đó, qua bài viết này thì các bạn cũng thấy rõ được sự quan trọng của việc thiết lập SĐT hay email liên kết trong việc lấy lại tài khoản. Không chỉ riêng Gmail mà bất kỳ một tài khoản nào cũng cần những thông tin cơ bản để có thể lấy lại mật khẩu. Chính vì thế mà khi tạo một tài khoản mà bạn xác định sử dụng lâu dài thì tốt nhất nên điền đầy đủ tất cả các thông tin họ yêu cầu vào để phục vụ cho công việc của bạn sau này. Chúc các bạn thàn công!

Xem thêm: Hướng dẫn thoát tài khoản gmail trên tất cả các thiết bị

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail
5 (1) vote

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Nếu như bạn đang cần sự trợ giúp thì hãy truy cập vào địa chỉ hoidaptinhoc.com để được hỗ trợ nhanh nhất từ cộng đồng Hỏi Đáp Tin Học nhé.


170 comments

  1. Mình bị đổi mất mật khẩu và email khôi phục tài khoản chỉ còn sđt khôi phục tài khoản nhưng mình làm tới bước bắt nhập email để liên hệ thì nhập mãi k đc là sao [img]http://i.imgur.com/N82pMsb.png[/img]


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Bạn có thể sử dụng tool upload ảnh nhanh nếu đang có nhu cầu ắp ảnh nhé !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)