Cách ủy quyền truy cập Gmail mà không cần chia sẻ mật khẩu

Bạn là người thường xuyên làm việc nhóm, và đôi lúc bạn quá bận rộn với các công việc trong ngày, bạn không thể xử lý kịp các Email có trên tài khoản Gmail của mình thì việc chia sẻ tài khoản cho trợ lý của bạn, hay đồng nghiệp của bạn để họ xử lý giúp là một lựa chọn thông minh, để tránh ảnh hưởng tới tiến độ của công việc.

Tuy nhiên, việc này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro liên quan tới bảo mật. Thông thường bạn sẽ phải cung cấp tài khoản Gmail của bạn cho trợ lý hoặc đồng nghiệp để họ truy cập vào để xử lý. Chính điều này là trở ngại lớn nhất cho việc quyết định có nên chia sẻ thông tin tài khoản hay không.

Vâng, nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu như vậy khi sử dụng và quản lý Email thì gần đây, Google đã hoàn thiện và ra mắt tính năng uỷ quyền Gmail (qua đó bạn có thể duyệt, xoá, hoặc gửi Email) trên tài khoản Gmail của bạn, từ các tài khoản khác mà không cần phải chia sẻ mật khẩu như trước nữa.

Tính năng này sẽ rất hữu ích cho chúng ta trong công việc, cũng như công tác bảo mật thông tin cá nhân được hiệu quả hơn.

Đọc thêm:

#1. Cách thêm uỷ quyền tài khoản Gmail

+ Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên trình duyệt web. Tại giao diện Gmail => bạn click vào biểu tượng bánh răng tuỳ chỉnh => và chọn Cài đặt.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (1)

+ Bước 2: Giao diện Cài đặt hiện lên, tại đây bạn click vào tab Tài khoản và Nhập => ở mục Cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn => bạn click vào liên kết Thêm một tài khoản khác.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập chế độ:

 • Đánh dấu cuộc trò chuyện là đọc khi người khác mở nó.
 • Giữ nguyên trạng thái cuộc trò chuyện là chưa đọc khi người dùng khác mở chúng.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (2)

+ Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhập địa chỉ Email mà bạn muốn uỷ quyền => và nhấn Bước tiếp theo.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (3)

+ Bước 4: Sau đó nhấn vào nút Gửi email để cấp quyền truy cập tới tài khoản Gmail được cấp quyền.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (4)

#2. Nhận uỷ quyền xử lý Email ở tài khoản Gmail được ủy quyền

+ Bước 1: Bây giờ, Google sẽ gửi một liên kết đến tài khoản Gmail mà bạn đã ủy quyền. Bạn hãy liên hệ với chủ sở hữu của tài khoản Gmail mà bạn đã ủy quyền để họ mở thư đó ra và xác nhận.

Lúc này chủ sở hữu Email mà bạn đã cấp quyền chỉ việc mở Email lên => và click vào:

 • Link phía trên để chấp thuận việc nhận uỷ quyền.
 • Link phía dưới để từ chối ủy quyền.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (5)

+ Bước 2: Rồi tiếp tục click vào nút Xác nhận ở cửa sổ tiếp theo để xem thư, gửi và xoá thư thay mặt cho tài khoản chính chủ.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (6)

+ Bước 3: Cuối cùng, người được ủy quyền hãy quay lại giao diện chính của Gmail => và đợi khoảng 30 phút để Google xác minh, và áp dụng uỷ quyền trên tài khoản.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (7)

#3. Cách xóa uỷ quyền truy cập xử lý Gmail

+ Bước 1: Để huỷ uỷ quyền truy cập tài khoản Gmail đã tạo trước đó => bạn click vào biểu tượng bánh răng tại giao diện Gmail của mình => rồi chọn Cài đặt.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn chuyển sang tab Tài khoản và Nhập => bây giờ bạn hãy nhấn vào nút Xoá tài khoản bất kỳ trong mục Cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (8)

+ Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn OK tại hộp thoại kế tiếp để xác nhận việc huỷ bỏ uỷ quyền.

cach-uy-quyen-tai-khoan-gmail (9)

#4. Lời kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn với các bạn vài bước đơn giản để thiết lập uỷ quyền truy Gmail mà không cần phải chia sẻ mật khẩu cho người khác rồi nhé. Theo mình thấy thì đây là một tính năng rất tuyệt vời, hỗ trợ cho việc làm việc nhóm rất tốt.

Và đến đây thì bài hướng dẫn cách cài đặt uỷ quyền xử lý Gmail của mình đến đây cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

9 comments

 1. Mình rất thích bài Cách ủy quyền truy cập Gmail mà không cần cha sẻ mật khẩu của bạn, tuy nhiên mình muốn bạn hd rỏ hơn ở phần #2. Nhận uỷ quyền xử lý Email ở tài khoản Gmail được ủy quyền,. Tức là “và đợi khoảng 30 phút để Google xác minh, và áp dụng uỷ quyền trên tài khoản.” Sau đó TK nhận ủy quyền tương tác nhận thư cũng như gửi thư đó… Trân trọng.

  • Vấn đề của bạn hỏi là sau khi bạn phải thực hiện các thao tao ở phần #1 rồi thì mới tới được phần #2
   Phần #1 là bạn thao tác trên email của bạn, còn phần #2 là bạn phải thao tác trên email được bạn ủy quyền. Phần #2 chủ yếu là click chuột và chờ đợi mà thôi

   • Kiên Nguyễn Blog

    Cám ơn Sang đã hỗ trợ mình trả lời rất nhiều câu hỏi và rất đầy đủ. Thank you !

    • đâu có gì đâu Kiên, anh em cộng đồng mạng hỗ trợ chia sẽ nhau vậy là quý lắm rồi. Thật sự trong Blog này có nhiều cái mà trước giờ mình còn chưa đụng tới nó, nhờ Blog mà bik thêm nhiều thứ mới mẻ lắm

  • Cám ơn bạn admin đã phản hồi rất nhanh câu hỏi của mình về “Cách ủy quyền truy cập Gmail mà không cần cha sẻ mật khẩu”. Bạn ơi mình đã dùng 2 tk gmail để lam theo đến hết hướng dẫn,.sau 30 ph đã được Google gủi thư chấp nhận, Ở tk gmail được uỷ quyền cũng đã click chấp nhận Tuy nhiên mình vô như thế nào để nhận và gửi thư thay tk uỷ quyền. Mình dốt ở phần này đó bạn. Mong bạn hd trót đi à. Cảm ơn!

 2. Cám ơn bạn admin đã phản hồi rất nhanh câu hỏi của mình về “Cách ủy quyền truy cập Gmail mà không cần cha sẻ mật khẩu”. Bạn ơi mình đã dùng 2 tk gmail để lam theo đến hết hướng dẫn,.sau 30 ph đã được Google gủi thư chấp nhận, Ở tk gmail được uỷ quyền cũng đã click chấp nhận Tuy nhiên mình vô như thế nào để nhận và gửi thư thay tk uỷ quyền. Mình dốt ở phần này đó bạn. Mong bạn hd trót đi à. Cảm ơn!

  • sau khi bạn đã hoàn thành ở bước #2 thì sau này khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail được ủy quyền đó, thì bên góc phải chỗ biểu tượng hình đại diện cho Gmail ủy quyền của bạn khi bạn click chuột trái vào đó nó sẽ xuất hiện thêm tài khoản Gmail gốc của bạn, sẽ có thêm dòng chữ “ĐƯỢC ỦY QUYỀN”
   Bạn chỉ cần click chuột vào tài khoản Gmail đó, sẽ mở ra giao diện của trang Gmail ủy quyền, trong đây bạn có thể check email, gửi email, xóa email từ tài khoản Ủy quyền.
   Nói cách khác có nghĩa là cùng lúc bạn sẽ mở được cả 2 tài khoản Gmail ủy Quyền và Gmail được ủy quyền để thao tác như tài khoản gốc

 3. cao đức thắng

  cho mình hỏi tài khoảng được ủy quyền có thể xem tài liệu trên driver không ạ

 4. Hiai điều 1 và 2 dưới đây thì mình đã rõ, còn điều 3 thì hỏi đâu cũng không ai trả lời được, là:
  1. A cấp uỷ quyền cho B thì B đọc và gởi thư từ A mà không cần mật khẩu của A.
  2. A huỷ uỷ quyền cho B thì A làm rất dễ,
  3. B không muốn nhận uỷ quyền từ A thì không có cách nào từ chối được. Nhiều khi rất bực mình.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop