Cách tạo nhóm trong Gmail, và sử dụng nhóm trong Gmail

Môi trường làm việc năng động khiến những bạn trẻ luôn có nhu cầu kết nối, học tập và làm việc theo nhóm. Chính vì thế các Group từ Facebook cho đến Zalo luôn luôn được khai thác một cách triệt để.

Và đương nhiên là ông lớn Google cũng không thể bỏ qua xu hướng này được. Tuy không phải là mạng xã hội nhưng Google đã áp dụng một cách rất khéo léo cho dịch vụ Gmail của mình. Qua đó bạn có thể dễ dạng tạo một Group để liên hệ email nhóm, hỗ trợ kết nối thông tin, hoặc các tệp tin từ một nguồn, trong một nhóm chỉ định nào đó một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nâng cao hiệu xuất công việc giữa các thành viên trong cả nhóm.

Okay, nếu như bạn chưa biết cách tạo và sử dụng nhóm trong Gmail thì bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Đọc thêm:

Note: Đây cũng là thủ thuật gửi email hàng loạt cho hàng trăm người cùng một lúc. Nếu linh hoạt trong cách sử dụng thì bạn sẽ bất ngờ về sự tiện ích mà nó mang lại đó 😀

1. Cách tạo nhóm Group trong Gmail

+ Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Google của mình trên trình duyệt web => rồi bạn truy cập vào địa chỉ https://contacts.google.com để đăng nhập Danh bạ Gmail của bạn.

+ Bước 2: Tại đây, bạn tích chọn các Email thành phần của nhóm sẽ tạo.

cach-tao-nhom-trong-gmail (2)

+ Bước 3: Rồi click vào biểu tượng nhãn, => và chọn Tạo nhãn như hình bên dưới.

cach-tao-nhom-trong-gmail (3)

+ Bước 4: Tại hộp thoại Tạo nhãn bạn nhập tên nhóm mà mình cần tạo => rồi click Lưu để áp dụng.

cach-tao-nhom-trong-gmail (4)

2. Cách trao đổi thông tin trên Group Gmail

+ Bước 1: Tương tự như cách gửi Gmail thông thường thôi, bạn click vào phần Soạn thư trên Gmail.

cach-tao-nhom-trong-gmail (5)

+ Bước 2: Và nhập tên nhóm ở trường Tới. Sau đó nhập văn bản hoặc chèn tệp tin hay Media…. tùy theo nhu cầu nội dung thư mà bạn muốn gửi => và nhấn Gửi để gửi đi cùng một nội dung cho các Email trong nhóm.

cach-tao-nhom-trong-gmail (6)

+ Bước 3: Với cách gửi thư này ai cũng có thể biết Email của các thành viên trong nhóm, để tiện hơn trong việc trao đổi thông tin, hoặc bảo mật bằng cách báo cho chủ Group các yếu tố xâm hại, đến lợi ích nhóm.

3. Cách chỉnh sửa, xoá, thêm người vào Group

+ Bước 1: Vâng, việc hoạt động nhóm là việc không cố định, vậy nên sẽ khó tránh khỏi những chỉnh sửa, xoá Group hoặc thêm người vào nhóm…. vân vân và mây mây việc.

+ Bước 2: Để có thể chỉnh sửa nhóm đã tạo bạn cần đăng nhập vào danh bạ tại đây. Sau đó rê chuột xuống Menu Nhóm mà bạn muốn chỉnh sửa => và chọn biểu tượng cây bút để đổi tên Group, hoặc thùng rác để xoá/huỷ liên kết nhóm đã tạo.

cach-tao-nhom-trong-gmail (7)

+ Bước 3: Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần thêm người vào nhóm thì bạn hãy click chuột vào tên (Nhóm) Group của bạn => và chọn Tạo liên hệ.

cach-tao-nhom-trong-gmail (8)

+ Bước 4: Tại đây bạn nhập các thông tin liên hệ của thành viện mới vào, lưu ý các trường bắt buộc là TênEmail => Rồi click Lưu.

tao-group-tren-gmail-1

+ Bước 5: Và đây là kết quả sau khi thêm thành viên vào Group.

tao-group-tren-gmail-2

Từ lúc này mọi thông tin trao đổi trong nhóm đều sẽ được Đồng bộ hoá và gửi tới các thành viên. Hỗ trợ cho việc cập nhật thông tin học tập và làm việc nhóm được tiện lợi, nhanh chóng, và hiệu quả hơn.

Lời kết

Đến đây thì bài hướng dẫn cách tạo và sử dụng nhóm trong Gmail của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ trong ứng dụng Gmail mà hôm nay mình chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

6 comments

 1. Chào anh Kiên Nguyễn,

  Có một trở ngại về việc tạo group nhóm nhờ anh giúp đỡ là :
  Sau khi tạo nhóm xong, gởi invite (thư mời) thì nhận được đủ các thành viên join (tham gia) accept invitation (chấp nhận lời mời), và việc tạo group xem như đã hoàn thành nhưng gởi thư vào group thư không đi, toàn bộ thành viên cả người lập group email cũng không nhận được thư , không biết trục trặc ở khâu nào mong anh Kiên Nguyễn trợ giúp, thành thật cảm ơn anh

  Phụng Phan

 2. Chào anh Kiên Nguyễn,

  Sorry anh, tôi đã nhầm vì nhập sai địa chỉ group gởi đi nên thư không vào group và gởi đi được, nhóm thư đã thành công, xin thứ lỗi sự nhầm lẫn sơ đẵng,

  Xin cảm ơn và chào anh Kiên Nguyễn cùng ban biên tập

  Phụng Phan

  • Kiên Nguyễn Blog

   OK bạn nhé 🙂

   • Mình đang bị vấn đề tương tự. Đã add danh bạ và tạo group có 15 người nhưng khi gửi và chọn đúng tên group thì chỉ xuất hiện 2 người trên email.
    Mình không biết lỗi gì nhưng có check thử thì thấy 13 email trên nó không hiển thị tương tác.
    Có cách nào khắc phục lỗi không? Nhờ add hướng dẫn thêm

 3. Tại sao trên đt không gửi đc nhóm như trên mây tính ạ. Có cần cài thêm hỗ trợ gì không ạ.
  Vì em vẫn đang sử dụng gửi nhãn như a hướng dẫn nhưng chỉ làm được trên máy tính. Còn trên đt thì không làm được. Có cách hì anh chỉ giúp em với ạ.
  Cảm ơn a👍

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này mình sẽ tìm hiểu sau, hiện tại mình chưa có thời gian để test trên điện thoại 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop