Trang chủ Thủ thuật internet Hướng dẫn bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Google, tài khoản Gmail

Hướng dẫn bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Google, tài khoản Gmail

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Trong thời buổi internet phổ biến và lan rộng như hiện nay thì việc sử dụng mạng internet là một nhu cấu thiết yếu của con người và mình nghĩ là hầu như ai cũng sử dụng, từ người già đến trẻ nhỏ. Mà một khi đã sử dụng internet thì những dịch vụ phổ biến như gmail, youtube, google driver, google docs… là quá quen thuộc và không thể bỏ qua được đúng không? chúng ta gọi chung nó là tài khoản Google nhé vì tất cả những dịch vụ trên đều là sản phẩm của Google mà.


bao-mat-tai-khoan-google-2

Cũng chính vì nó quá phổ biến, quá quan trọng mà các hacker luôn tìm đủ mọi cách để đánh cắp thông tin tài khoản người dùng nhằm chiếm đoạt các dữ liệu thông tin quan trọng, thậm chí là chiếm đoạt tài sản của người sử dụng.. Nhận thấy được sự nguy hiểm này nên Google không ngừng đưa ra những giải pháp bảo mật tiên tiến nhất để bảo vệ người dùng, ví dụ như chức năng bảo mật 2 lớp và mới đây thì hãng công nghệ lớn nhất hành tinh vừa đưa ra một tiện ích có tên Password Alert (Cảnh báo mật khẩu) trên cửa hàng Google Chrome nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản Google của bạn.

bao-mat-tai-khoan-google

Nhiệm vụ chính của Password Alert đó là phát hiện những trang web giả mạo google. Tức là khi bạn đăng nhập tài khoản Google vào những trang web giả, không phải là trang đăng nhập của Google thì tiện ích này sẽ ngăn chặn lại ngay và bạn sẽ nhận được cảnh báo đồng thời giúp bạn thay đổi mật khẩu nếu cần.

Password Alert giúp ngăn chặn các cuộc tấn công, lừa đảo trên mạng rất hiệu quả, nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn nên bảo mật 2 lớp cho tất cả các tài khoản của mình chứ không riêng gì Google.

Làm thế nào để sử dụng Password Alert?

Rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy vào Cửa hàng của Google Chrome và tải về tiện ích Cảnh báo mật khẩu do Google cung cấp.

Nhấn vào Thêm vào Chrome để cài đặt lên Google Chrome.

Tips: Bạn có thể sử dụng tiện ích này trên trình duyệt Cốc Cốc, vì trình duyệt Cốc Cốc làm từ mã nguồn mở của Google Chrome.

bao-mat-tai-khoan-google-1

Những câu hỏi thường gặp?

Hiển thị

Lời kết

Như vậy là chỉ với một vài click chuột, bạn đã có thể bảo mật tài khoản google của chính bạn rất an toàn rồi đó. Và mình nhấn mạnh lại một lần nữa đó là bạn nên cài đặt mật khẩu 2 lớp cho tài khoản google nói riêng và tất cả các tài khoản hỗ trợ bảo mật 2 lớp nói riêng. Kết hợp với Password Alert nữa là an toàn tuyệt đối rồi, việc bảo mật không bao giờ là thừa đúng không nào.


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Google, tài khoản Gmail
Đánh giá bài viết!
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *