[Câu hỏi] Bị Covid-19 rồi có tham gia BHNT được không?

Bài này thuộc phần 3 trong 9 phần của series Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT)

Vâng, đây là một câu hỏi mà mình thấy được hỏi rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhất là những bạn đang có nhu cầu thực sự,  muốn tìm hiểu để mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cho bản thân họ và gia đình.

NOTE: Bài viết này không quảng cáo hay PR cho bất cứ công ty bảo hiểm nào nên các bạn an tâm theo dõi tiếp nhé.

Để trả lời cho câu hỏi: Bị covid-19 rồi thì có được tham gia vào BHNT ngay lúc này, hay là về sau không?

bi-covid-co-tham-gia-bhnt-duoc-khong (5)

–  Đầu tiên, mình xin nhấn mạnh một việc đó là:

 NGƯỜI THAM GIA BHNT phải có sức khỏe ổn định ngay tại thời điểm yêu cầu tham gia BHNT.

=>  Điều này có nghĩa là: Ai là người tham gia thì người đó trước tiên phải khỏi hoàn toàn về căn bệnh covid-19 cái đã.

Đương nhiên, bên phía công ty sẽ xem xét giấy tờ, hồ sơ bệnh án để xác định xem khách hàng đã khỏi bệnh hay chưa, tất cả các công ty BH đều sẽ nói chuyện với khách hàng bằng chứng từ hồ sơ hết các bạn nhé. Chứ họ không nghe chuyện kể !

bi-covid-co-tham-gia-bhnt-duoc-khong (4)

– Thứ 2: Căn cứ vào hồ sơ bệnh án, có thể một số công ty sẽ yêu cầu người tham gia BHNT đi kiểm tra y tế lại.

Vì có một số trường hợp sau khi mắc Covid-19, khách hàng bị tổn thương nặng nề các cơ quan nội tạng hay bị di chứng ảnh hưởng về sau.

Bên công ty Bảo hiểm họ cần biết rõ tình hình sức khỏe của khách hàng mình như thế nào, để tiến hành làm hợp đồng và ra quyết định có chấp nhận bảo vệ hay là không.

Việc yêu cầu này có thể hơi mất thời gian nên nếu bạn thật sự muốn nhanh thì có thể chủ động đi kiểm tra sức khỏe trước nhé.

bi-covid-co-tham-gia-bhnt-duoc-khong (3)

– Thứ 3: Sau khi có kết quả kiểm tra y tế, công ty xem xét và sẽ ra các quyết định thuộc một trong các trường hợp sau:

  1. Chấp nhận bảo vệ: Nếu sức khỏe người yêu cầu tham gia BHNT tốt, sức khỏe trở lại đã bình thường sau khi mắc bệnh Covid.
  2. Chấp nhận bảo về nhưng tăng phí: Nếu sức khỏe tại thời điểm yêu cầu tham gia bị ảnh hưởng do covid, tùy mức độ khác nhau.
  3. Chấp nhận bảo vệ nhưng loại trừ một vài căn bệnh: Thường xảy ra khi khách hàng bị di chứng ảnh hưởng nặng. Ví dụ loại trừ phổi chẳng hạn, có thể họ sẽ không chấp nhận bảo vệ các căn bệnh về phổi sau này, nếu phổi bị tổn thương quá nặng và gần như không có khả năng hồi phục.
  4. Tạm hoãn: Sức khỏe tại thời điểm yêu cầu tham gia chưa hoàn toàn ổn định, thường sẽ tạm hoãn sau 6 tháng, khách hàng có thể yêu cầu tham gia lại để được xem xét.
  5. Từ chối bảo vệ: Trường hợp này thật đáng tiếc, vì sức khỏe khách hàng lúc này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi covid, hoặc vì covid mà làm phát tác các căn bệnh tiềm ẩn, dẫn đến sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.

Một điều hết sức lưu ý là hiện nay, một số tư vấn viên đánh vào tâm lý khách hàng, truyền tai nhau khẳng định BỊ COVID-19 thì sẽ bị TỪ CHỐI tham gia BHNT là hoàn toàn SAI nha các bạn.

bi-covid-co-tham-gia-bhnt-duoc-khong (1)

Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết và mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm về: Những Sai Lầm Hay Gặp khi tham gia BHNT nhé, mời bạn đón đọc.

Nếu thấy hay thì hãy vote cho mình 5 sao để mình có động lực viết tiếp nha. Cám ơn bạn thật nhiều ^^!

Có thể bạn đang tìm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung (CAD 1992) – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Bài viết cùng Serie<< Có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ mùa dịch này không?Trước khi mua BHNT, bạn nên đọc kỹ 5 điều này trước ! >>
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop