Cách mua bảo hiểm xe máy, ô tô trực tuyến của Vietinbank

Như các bạn đều đã biết, bảo hiểm xe máy, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe là 3 loại giấy tờ bắt buộc mà bạn phải có khi tham gia giao thông. Nếu thiếu một trong 3, bạn sẽ bị phạt tiền…

Thông thường, khi bạn mua bảo hiểm xe máy, bạn sẽ phải đến trực tiếp các cơ sở/ chi nhánh có thẩm quyền để làm. Giá thành thì cũng rất rẻ thôi, chỉ 66.000 VNĐ đối với bảo hiểm bắt buộc.

Trên Blog cũng đã có một bài viết rất chi tiết giải thích về bảo hiểm xe máy rồi, nếu bạn chưa đọc thì nên đọc lại tại đây nhé: Đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về bảo hiểm xe máy !

boi-thuong-cua-bao-hiem-vbi

I. Giới thiệu về bảo hiểm VietinBank VBI

Vâng, nghe cái tên không thôi đã thấy rất uy tín rồi phải không nào 🙂

Bảo hiểm VietinBank VBI thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, được hình thành và phát triển từ năm 2008. VBI được biết đến là công ty bảo hiểm PHI NHÂN THỌ trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn chưa biết thì VBI là công ty bảo hiểm đầu tiên ở Việt Nam đã áp dụng công nghệ vào thị trường bảo hiểm thông qua việc triển khai Giấy chứng nhận điện tử, Hóa đơn điện tử. ..

Ngoài ra, VBI cũng là đơn vị đầu tiên triển khai thành công việc bảo lãnh viện phí và giám định bồi thường trực tuyến.

II. Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy trực tuyến

Đọc thêm:

Giải đáp thắc mắc lý do tại sao bạn thấy có bảo hiểm xe máy 10.000 và 20.000 VNĐ được bán ngoài vỉa hè như sau:

Thực chất thì đây là loại bảo hiểm được bao gồm dành cho 2 người ngồi trên xe máy, loại bảo hiểm này không có tính pháp lý cũng như không phải là bảo hiểm TNDS nhé các bạn.

#1. Cách mua bảo hiểm TNDS xe máy (bảo hiểm bắt buộc)

mua-bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-xe

Thực hiện mua bảo hiểm xe máy online

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này: Link tại đây !

+ Bước 2: Bạn kéo xuống một chút, lúc này chúng ta sẽ được chuyển đến một giao diện mới, bạn hãy kéo xuống phía dưới và nhập một số thông tin cần thiết vào, như:

 • Biển số xe
 • Số khung
 • Số máy

NOTE: Những thông tin này đều có trên Giấy đăng ký xe của bạn.

Nếu bạn không mua bảo hiểm cho người ngồi sau xe thì phí sẽ là 66.000 VNĐ, còn nếu mua thì bạn tích vào như hình bên dưới, bạn sẽ mất thêm 20K hoặc hơn (tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn chọn).

=> Sau đó bấm Tiếp tục.

cach-mua-bao-hiem-xe-may-truc-tuyen (2)

+ Bước 3: Bây giờ, bạn hãy nhập đầy và chính xác thông tin như số điện thoại, Tên họ, địa chỉ bạn đang sinh sống và Email mà bạn đang dùng.

Mục đích của việc nhập chính xác thông tin là để VBI gửi giấy bảo hiểm về cho bạn. Mình cũng giải thích thêm cho các bạn là…

Bạn sẽ có 2 hình thức để nhận giấy bảo hiểm, cụ thể là:

 • Giấy chứng nhận điện tử: Ngay sau khi mua thành công, bạn có thể tải ngay giấy chứng nhận điện tử trên web hoặc là tải trong email (VBI sẽ gửi vào bảo hiểm điện tử vào Email mà bạn dùng để đăng ký).
 • Giấy chứng nhận bản in: Nếu bạn muốn nhận giấy chứng nhận bằng bản in thì cũng OK thôi, VBI sẽ gửi đến bạn trong vòng 5-7 ngày làm việc. Và tất nhiên, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí vận chuyển nào.

=> Sau khi nhập thông tin xong thì bấm vào nút TIẾP TỤC.

cach-mua-bao-hiem-xe-may-truc-tuyen (3)

+ Bước 4: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa, nếu bạn muốn sửa gì thì bấm vào nút Sửa nhé => rồi nhấn Tiếp tục để đến bước Thanh toán.

cach-mua-bao-hiem-xe-may-truc-tuyen (4)

+ Bước 5: Lúc bạn, bạn sẽ được chuyển đến giao diện thanh toán, có 3 hình thức cho bạn. Nhưng nhanh nhất là dùng thẻ ATM có đăng ký Internet Banking hoặc dùng ví điện tử Momo cũng được.

cach-mua-bao-hiem-xe-may-truc-tuyen (5)

Okay, vậy là xong rồi. Bạn có thể lưu lại giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, khi bị công an hỏi thì cứ chìa ra thôi. Ngoài ra thì bạn có thể yêu cầu VBI gửi bản giấy về cho bạn cũng được.

bao-hiem-xe-may-bat-buoc

Mặc dù trong bài viết tìm hiểu về bảo hiểm đã có các thông tin rất chi tiết rồi, tuy nhiên mình sẽ vẫn tóm tắt một vài thông tin chính về loại bảo hiểm này như sau:

Mức trách nhiệm bảo hiểm:

 • Về người: 150 triệu đồng/người/vụ
 • Về tài sản: 50 triệu đồng/vụ

Phí bảo hiểm (tính theo năm – đã bao gồm VAT):

 • Xe dưới 50cc: 60.500 đồng
 • Xe trên 50cc: 66.000 đồng
 • Xe máy tiện: 55.000 đồng

III. Mua bảo hiểm cho ô tô trực tuyến

mua-bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-o-to-2

Hoàn toàn tương tự như bên trên thôi nên mình không hướng dẫn lại nữa, bạn truy cập vào địa chỉ mua bên dưới và tiến hành đăng ký theo các bước hướng dẫn bên trên là được nhé.

#1. Link địa chỉ mua bảo hiểm ô tô trực tuyến

 • Link mua bảo hiểm TNDS ô tô (bảo hiểm bắt buộc): Link tại đây !

#2. Phí bảo hiểm của một số loại xe ô tô thông dụng

phi-bao-hiem-o-to-la-bao-nhieu-1

Hạn mức bồi thường như sau:

 • Thiệt hại về người : 150 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ tai nạn.
 • Thiệt hại về tài sản: 100 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn

#3. Quy trình bồi thường xe ô tô diễn ra như thế nào?

Đối với ô tô thì quy trình bồi thường tổn thất của bảo hiểm VBI sẽ trải qua 4 bước như sau:

+ Bước 1: VBI sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách: Khi xảy ra rủi ro, khách hàng cần liên hệ với tổng đài của VBI (bạn có thể gọi qua số 1900 1566) để được hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ các thông tin và những giấy tờ cần thiết.

+ Bước 2: Giám định tổn thất: Sau khi tiếp nhận đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, giám định viên của VBI sẽ đến hiện trường trong thời gian sớm nhất để giám định tổn thất của chiếc xe.

+ Bước 3: Đem xe đến sửa chữa tại Gara: Có nghĩa là, sau khi giám định đầy đủ những tổn thất của chiếc xe, xe của bạn sẽ được đem đi sửa chữa tại garage ô tô gần nhất (ưu tiên những gara được VBI bảo lãnh).

+ Bước 4: Bồi thường: Sau khi sửa chữa xong xuôi, khách hàng nhận xe về và gửi hồ sơ sửa chữa để VBI thông báo phương án bồi thường.

IV. VBI hỗ trợ những loại bảo hiểm nào?

Ngoài việc mua bảo hiểm xe máy và ô tô ra, VBI còn hỗ trợ rất nhiều loại bảo hiểm hữu ích khác mà bạn có thể tham gia, cụ thể là:

NOTE: Bạn có thể bấm vào đường link tương ứng để xem chi tiết về hình thức, cũng như cách thức bảo hiểm nhé !

Và các bước mua bảo hiểm trực tuyến cũng hoàn toàn tương tự như các bước mình đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể áp dụng tương tự ha.

#1. Gói bảo hiểm sức khỏe

#2. Gói bảo hiểm du lịch

#3. Bảo hiểm người vay vốn

#4. Bảo hiểm doanh nghiệp

Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây nhé: https://vbi.vietinbank.vn/san-pham

V. VBI sẽ bồi thường như thế nào?

Hiện tại thì VBI đang triển khai quy trình và hệ thống bồi thường nhanh cũng như bồi thường tự động cho khách hàng.

Ngoài hình thức bảo lãnh viện phí ra thì khách hàng có thể gửi yêu cầu bồi thường trực tuyến qua ứng dụng MYVBI (dành cho iOS / dành cho Android).

Sau 5 phút (tính từ khi gửi yêu cầu), bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại với bạn và hướng dẫn làm hồ sơ bồi thường. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình !

Chi tiết bồi thường tại link này: Bạn có thể truy cập vào đây để tham khảo nếu muốn nhé.

VI. Lời Kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với bạn cách mua bảo hiểm xe máy trực tuyến, mua bảo hiểm ô tô trực tuyến một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi rồi.

Giờ mọi việc đều được công nghệ hóa, vậy nên những dịch vụ kiểu như thế này trong tương lai là điều chắc chắn. Nếu bạn chưa quen với việc đăng ký các dịch vụ trực tuyến thì nên làm quen dần với điều này đi nhé.

Vừa tiết kiệm thời gian cho bạn, vừa đơn giản hóa mọi việc hơn. Okay, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop