Những sản phẩm cần có trong một hợp đồng BHNT?

Bài này thuộc phần 9 trong 9 phần của series Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT)

I. Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT) thông thường có mấy phần?

Trong bài viết đầu tiên của serie này tôi đã chia sẻ với các bạn những thông tin rất quan trọng về bảo hiểm nhân thọ rồi, bạn nên đọc qua bài viết đó trước đã nhé.

Còn trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ tiếp tục chia sẻ đến các bạn những thông tin về sản phẩm cần có của một hợp đồng bảo hiểm.

Vâng, một hợp đồng BHNT thông thường có hai phần là chủ yếu: Đó là sản phẩm chính & Sản phẩm phụ.

NOTE:
Tôi đã nhắc lại rất nhiều trong serie về BHNT này là tôi viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân, kinh nghiệm của một người từng làm tư vấn bảo hiểm.

Tôi không PR cho bất cứ một công ty bảo hiểm nào trong serie này, vậy nên chắc chắn mọi thông tin sẽ rất khách quan !

#1. Sản phẩm chính

+) Là sản phẩm mà chỉ bảo vệ cho người trụ cột, hay còn gọi là người tạo ra thu nhập chính. Tất cả các hợp đồng BHNT đều phải có sản phẩm chính.

Ví dụ đơn giản như ly trà sữa thì thành phần chính không thể thiếu là trà sữa.

+) Thông thường hợp đồng bảo hiểm sẽ bị dừng hay mất hiệu lực nếu người được bảo hiểm chính trong sản phẩm chính bị mất khả năng lao động hoặc tử vong.

Bên công ty BHNT sẽ tiến hành giải quyết bồi thường hợp đồng theo đúng cam kết khi rủi ro này xảy ra.

#2. Sản phẩm phụ

Giống như ví dụ trên, chúng ta uống trà sữa thường hay gọi thêm topping (như trân châu, thạch, bánh flan…)

Hợp đồng BHNT cũng vậy, cũng có những sản phẩm phụ bổ sung theo kèm để giúp bảo vệ toàn diện hơn cho bản thân người được bảo hiểm chính và các thành viên khác trong gia đình (nếu muốn).

Sản phẩm bổ sung không bắt buộc phải có trong một hợp đồng BHNT. Bên mua BHNT có thể tự do lựa chọn sản phẩm phụ phù hợp với kinh tế cũng như nhu cầu hay đặc thù công việc của mình.

II. Những sản phẩm phụ nào nên gắn vào hợp đồng BHNT?

nhung-san-pham-nao-can-co-trong-mot-hop-dong-bhnt

Đa phần mọi người đều nghĩ một hợp đồng có phí đóng càng cao thì càng có nhiều quyền lợi.

Điều này là đúng nhưng chưa đủ, vì quyền lợi có được tối ưu hay không là một phần nhờ vào cách chọn sản phẩm phụ phù hợp.

Đầu tiên bạn nên hiểu, chọn được cái phù hợp là quan trọng nhất !

Đừng ham một hợp đồng có giá trị cao nhưng chỉ đơn thuần là bảo vệ tính mạng, còn các vấn đề về tai nạn, bệnh hiểm nghèo hay thương tật thì không sử dụng được (hoặc rất ít quyền lợi), vậy thì bạn đã chọn một gói BHNT chưa tối ưu rồi đấy.

Sau đây là một số sản phẩm phụ mà tôi khuyên các bạn nên lựa chọn trong số rất nhiều sản phẩm phụ được các công ty bảo hiểm giới thiệu.

LƯU Ý:
Một lưu ý quan trọng là các bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ theo hoàn cảnh công việc, đón đầu những rủi ro mà mình có khả năng gặp phải trong cuộc sống cao hơn bình thường. Hãy linh hoạt lựa chọn nha các bạn !

+) Hầu hết các công ty BHNT hiện nay đều có những gói BHNT cho tại nạn và bệnh hiểm nghèo.

Vì đây có thể nói là hai rủi ro thường xuyên và có khả năng cao xảy ra trong đời sống.

Nếu bạn làm trong môi trường độc hại, hay có tiếp xúc với hóa chất nhiều thì nên gắn thêm bệnh hiểm nghèo với giá trị đền bù cao hơn bình thường một chút vào hợp đồng BH của bạn..

Giá ở mỗi công ty BH xê xích nhau vài trăm nghìn thôi, có khi là mấy chục. Các bạn cứ tham khảo thật kỹ rồi chọn mua.

Nếu bạn là tài xế hoặc hay đi công trình thi công thì bạn nên chọn gắn thêm phần tai nạn với giá trị cao hơn một chút

Và kể cả tai nạn hay bệnh hiểm nghèo thì đều sẽ có nhập viện điều trị, lúc này phần bảo hiểm phụ về hỗ trợ viện phí sẽ phát huy tác dụng.

+) Một sản phẩm nữa mà tôi thấy rất tốt trong thị trường bảo hiểm đó là thẻ chăm sóc sức khỏe. Tấm thẻ này sẽ chi trả luôn quá trình điều trị, tiền phòng, ăn, thuốc men…

Đối với những căn bệnh cần chi phí điều trị cao như ưng thư hoặc xui rủi tính tới trường hợp cần ghép nội tạng thì tấm thẻ này rất hữu dụng.

Các công ty BHNT có bán rời hoặc chung vào gói BHNT, bạn hãy hỏi rõ nhân viên tư vấn, nếu chưa có hãy hỏi phí và gắn thêm nhé.

Đó là những sản phẩm phụ mà tôi thấy thiết thực nhất với phần đa mọi người, còn lại tùy tính chất công việc của bạn mà lựa chọn cho phù hợp ha.

Theo góc nhìn từ một tư vấn chuyên nghiệp và người cũng là khách hàng tham gia bảo hiểm, tôi không khuyến khích các bạn đụng gì cũng mua mà hãy mua có chọn lọc, phù hợp kinh tế và hoàn cảnh công việc.

Cám ơn bạn đã đọc bài, chúc bạn sớm có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Bài viết cùng Serie<< Nên mua gói Bảo Hiểm Nhân Thọ bao nhiêu là đủ?
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop