Nên mua gói Bảo Hiểm Nhân Thọ bao nhiêu là đủ?

Bài này thuộc phần 8 trong 9 phần của series Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT)

Chắc hẳn là nhiều bạn sau khi đọc xong chuỗi bài viết của mình về BHNT thì đều đang tự hỏi: Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu là đủ đúng không?

Bởi vì tham gia dư thì phí, mà tham gia ít thì lại không đủ, không đúng với ý nghĩa thực sự của BHNT.

Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn một công thức giúp bạn biết được chính xác con số mà bạn nên tham gia nhé !

tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-bao-nhieu-la-du (1)

Đầu tiên là phải kể đến điều kiện kinh tế của gia đình bạn trước đã !

Một lời khuyên chân thành là bạn không nên tham gia vào những gói bảo hiểm quá sức với bạn (tức là quá đắt), vì một bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài từ 10 cho đến 20 năm, hoặc thậm chí lâu hơn.

Và bạn phải đóng đều, đóng đủ phí theo đúng chu kì thì mới có thể được bảo vệ theo quy định của hợp đồng.

Sau này khi kinh tế của bạn đã ổn định hơn thì bạn có thể nâng cấp thêm quyền lợi bằng cách tăng chi phí đóng bảo hiểm, vậy nên không việc gì phải nóng vội để không kham nổi mà lỡ việc đóng phí, dẫn đến mất quyền lợi bạn nhé. Hơn nữa, cũng đừng vì đóng bảo hiểm mà bị áp lực về tài chính.

Thứ hai nữa là: Tùy vào ngành nghề, độ tuổi mà thiết kế gói bảo hiểm cho phù hợp. Cũng vì lý do này mà bạn cần phải có một tư vấn viên có tâm thật sự, vì bạn sẽ không thể tự thiết kế cho cho bản thân bạn được, đơn giản là vì việc này cần phải có chuyên môn.

tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-bao-nhieu-la-du (1)

Mình lấy ví dụ:

– Nếu bạn là tài xế thì ngoài việc cần bảo vệ tính mạng ra, bạn cần phải chú ý đến việc bảo vệ thêm về sự cố tai nạn nữa (sản phẩm Y TẾ), sẽ được bồi thường bao nhiêu khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn dẫn đến tổn thương về thân thể.

– Nếu bạn là nhân viên chế biến thực phẩm, tiếp xúc với hóa chất nhiều thì cần bổ sung thêm sản phẩm bệnh hiểm nghèo về sau, nếu có bệnh nặng cần nhiều tiền điều trị thì cần đăng ký thẻ chăm sóc sức khỏe để bảo hiểm chi trả phần chi phí này…

Hoặc nếu như bạn tham gia bảo hiểm sớm, khi bạn còn rất trẻ thì nên tăng bồi thường cho chi phí nằm viện nhiều hơn, và giảm bồi thường do tử vong xuống. Cái này thì nếu tư vấn viên có tâm, họ sẽ thiết kế chuẩn cho bạn.

Mỗi ngành nghề sẽ có những nguy cơ riêng, vậy nên việc thiết kế gói bảo hiểm sẽ không giống nhau và đương nhiên số phí cần trả cũng khác nhau.

Vậy một câu hỏi đặt ra là đăng ký mua bảo hiểm với mức chi phí bao nhiêu là hợp lý nhất?

Câu trả lời là: 10-20% tổng thu nhập của bạn trong 1 năm.

Ví dụ:

Thu nhập bạn là 200 triệu / năm => bạn có thể trích ra 20 triệu để tham gia gói bảo hiểm cho 1 năm.

Nếu hợp đồng của bạn có bảo vệ cho cả hai vợ chồng, tổng thu nhập của cả hai vợ chồng là 300 triệu 1 năm thì mức phí bạn tham gia phù hợp là 30 triệu/ năm.

————
Nhưng cũng có trường hợp một số người có thu nhập cao, 200 – 300 triệu, hoặc cả tỷ một tháng thì nên tham gia bao nhiêu?

Thì trường hợp “cá biệt” này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn thôi, tài chính dư giả nên mấy món đầu tư này không có gì to tác với bạn cả.

Nếu bạn muốn, vừa bảo vệ vừa đầu tư tích lũy thì hãy tham gia vào những gói bảo hiểm VIP nhất của công ty bảo hiểm bạn đang tham gia, mua gói cao 100 triệu/ năm cũng được.

Còn nếu bạn chỉ muốn bảo vệ đơn thuần (tức là không tham gia đầu tư) thì có thể chọn gói vừa tầm 50 triệu/ năm là đã tương đối đầy đủ quyền lợi rồi.

Lúc này phía công ty BHNT sẽ đem một phần tiền của bạn đi đầu tư Chứng Chỉ Quỹ hoặc đầu tư vào các công trình công cộng… và sẽ chia lãi cho bạn, thường sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng khá nhiều.

____**ĐỌC THÊM**____

Hoặc nếu bạn có điều kiện, và bạn đang làm các công việc liên quan đến kinh doanh thì có thể mua nhiều gói bảo hiểm của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Mục đích là để làm gì nhỉ?

Vâng, lúc này thì không chỉ đơn giản là để bảo vệ bản thân trước những rủi ro nữa, mà bạn còn đang đầu tư tài chính một cách rất nghiêm túc.

Bởi khi có nhiều gói bảo hiểm cao cấp thì bạn sẽ được mở nhiều thẻ tín dụng ở nhiều ngân hàng khác nhau. Bởi nhiều ngân hàng họ cho phép mở thẻ tín dụng thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Mà thông thường thẻ tín dụng sẽ cho chúng ta dùng tiền trước và miễn phí lãi suất 100% trong khoảng 45 ngày.

Đó, bạn thử nghĩ xem, có vài thẻ tín dụng như vậy là bạn đã có thể sử dụng vài trăm triệu đến cả tỷ với lãi suất 0% trong vòng 45 ngày rồi. Trong kinh doanh dòng tiền này sẽ rất quan trọng trong nhiều trường hợp đó các bạn.

tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-bao-nhieu-la-du (3)

Nhưng hãy lưu ý một điều, trong một gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có 2 phần là sản phẩm NHÂN THỌ và sản phẩm Y TẾ.

  • Sản phẩm nhân thọ: Họ sẽ đền bù cho bạn trong trường hợp bạn mất khả năng lao động hoặc là tử vong.
  • Sản phẩm y tế: Chi trả khi bạn nằm viện (thuốc men, giường bệnh…)

Khi mua nhiều gói bảo hiểm ở nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau thì bạn phải lưu ý kỹ điều này:

Chỉ thiết kế sản phẩm Y TẾ ở một công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất mà thôi. Vì khi bạn nằm viện thì chỉ có 1 trong số các công ty mà bạn đã tham gia bảo hiểm nhân thọ đứng ra chi trả, chứ không có chuyện cả n công ty mà bạn đã tham gia sẽ trả cho bạn đâu.

Vậy nên, bạn chỉ cần thiết kế sản phẩm Y Tế ở một công ty bảo hiểm duy nhất mà thôi, còn các công ty bảo hiểm nhân thọ khác bạn chỉ thiết kế cho sản phẩm Nhân Thọ để tránh mất tiền hằng năm. Vì sản phẩm y tế sẽ bị trừ tiền hằng năm.

Còn sản phẩm Nhân thọ thì khác, khi bạn xảy ra sự cố thì tất cả các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả cho bạn như trong hợp đồng đã ký.

____**HẾT PHẦN ĐỌC THÊM**____

tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-bao-nhieu-la-du (2)

Mức phí đóng BHNT sẽ căn cứ vào 4 yếu tố như sau:

  1. Độ tuổi: Tuổi càng trẻ thì khi tham gia bảo hiểm sẽ càng rẻ hơn, vậy nên nếu có thể hãy tham gia sớm nhất có thể.
  2. Giới tính: Nữ sẽ rẻ hơn Nam.
  3. Nghề nghiệp: Cái này thì tùy công ty quy định loại nhóm ngành nghề. Nghề nào nguy hiểm hơn thì phí cao hơn. Ví dụ: Tài xế phí sẽ có mức phí cao hơn so với một nhân viên làm Tele sale.
  4. Nhu cầu quyền lợi: Quyền lợi càng nhiều thì phí đóng càng cao.

Vâng, trên đây là một số chia sẻ của cá nhân mình về mức phía bảo hiểm bạn nên tham gia. Mình cũng là một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, vậy nên mình cũng muốn làm một cái gì đó để mọi người có thể nhìn nhận rõ hơn về sản phẩm nhân thọ.

Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết, và hi vọng những kiến thức bên trên sẽ hữu ích cho bạn.

Đọc thêm:

CTV: Cao Trần Mỹ Dung – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguỹen

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Bài viết cùng Serie<< Nên mua bảo hiểm nhân thọ của người lạ hay người quen?Những sản phẩm cần có trong một hợp đồng BHNT? >>
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop