Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo một tài khoản Gmail hoàn toàn miễn phí để giúp bạn có một hòm thư điện tử riêng.

Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn bị mất mật khẩu để truy cập vào gmail, có thể do bạn vô tình quên mất hoặc nguy hiểm hơn là có thể bị hack mất.

Vậy thì làm thế nào để lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Gmail của bạn? Bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp bạn khôi phục mật khẩu (password) Gmail một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn cần chắc chắn với mình là lúc đăng ký bạn đã nhập chính xác số điện thoại của bạn hoặc đã nhập email dự phòng. Nếu không có một trong 2 điều kiện trên thì bạn nên dừng lại.

Không có cách nào lấy lại nữa đâu, chính vì thế mà trong bài hướng dẫn tạo tài khoản gmail mình nhấn mạnh với các bạn là cần điền thông tin như sđt hoặc email dự phòng để đề phòng sự cố sau này.

#1. Cách lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại

Bạn mở một trình duyệt web bất kỳ ra và truy cập vào địa chỉ sau: https://mail.google.com/

Quên mật khẩu Gmail
Quên mật khẩu Gmail

+ Bước 1: Nhấn vào dòng Bạn cần trợ giúp để thực hiện các bước lấy lại mật khẩu Gmail theo sự hướng dẫn của Google.

lay-lai-mat-khau-gmail-2

+ Bước 2: Nhấn vào Tiếp Tục để đi tiếp. Lúc này Google yêu cầu bạn nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ vào khung trống.

Nhưng mà bạn đã quên rồi thì làm sao mà nhập được đúng không ^^! Bạn nhấn vào ô Tôi không biết.
lay-lai-mat-khau-gmail-3

+ Bước 3: Tiếp theo Google sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn đó là Gửi tin nhắn văn bản (SMS) tức là nó sẽ gửi cho bạn 6 chữ số vào số điện thoại của bạn.

Hoặc nếu chọn là Cuộc gọi tự động thì sẽ có một cuộc gọi đến điện thoại của bạn và đọc 6 số cho bạn => Nhấn vào Tiếp tục để thực hiện.

lay-lai-mat-khau-gmail-4

+ Bước 4: Việc tiếp theo của bạn là nhập 6 số mà Google gửi cho bạn vào và nhấn Tiếp Tục

lay-lai-mat-khau-gmail-5

+ Bước 5: Sau khi nhập mã và nhấn Tiếp Tục thì tại cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình. Nhập mật khẩu mới mà bạn định đặt vào 2 ô đó và nhấn Đổi mật khẩu để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-gmail-6

OK, đến đây là bạn đã có thể hoàn thành quá trình khôi phục tài khoản Gmail rồi đó.

Trường hợp khi bạn đăng ký tài khoản gmail mà quên không nhập số điện thoại, chỉ nhập email phụ thì có thể lấy lại mật khẩu qua email phụ đó. Để làm được việc này bạn làm như sau.

#2. Hướng dẫn lấy lại Password Gmail thông qua email dự phòng

+ Bước 1: Bạn thực hiện giống các bước trên nhưng thay vì yêu cầu gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn thì bạn nhấn vào Tôi không thể truy cập vào điện thoại của mình.

lay-lai-mat-khau-gmail-7

+ Bước 2: Nhấn vào Tiếp tục.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-1

+ Bước 3: Lúc này Google sẽ gửi cho bạn một đường link để phục hồi mật khẩu vào email dự phòng. Nhiệm vụ của bạn là đăng nhập vào tài khoản email dự phòng đó là nhấn vào đường link trong đó để thiết lập lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-2

+ Bước 4: Mở email do Goolge gửi cho bạn và nhấn vào đường link mình khoanh đỏ đó.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-3

+ Bước 5: Bước cuối cùng bạn cần làm là nhập mật khẩu mới của mình vào để đặt lại mật khẩu tài khoản Gmail của mình.

lay-lai-mat-khau-gmail-6#3. Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail rồi đó, qua bài viết này thì các bạn cũng thấy rõ được sự quan trọng của việc thiết lập SĐT hay email liên kết trong việc lấy lại tài khoản.

Không chỉ riêng Gmail mà bất kỳ một tài khoản nào cũng cần những thông tin cơ bản để có thể lấy lại mật khẩu.

Chính vì thế mà khi tạo một tài khoản mà bạn xác định sử dụng lâu dài thì tốt nhất nên điền đầy đủ tất cả các thông tin họ yêu cầu vào để phục vụ cho công việc của bạn sau này. Chúc các bạn thàn công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.9/5 sao - (Có 8 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

213 comments

 1. Ad ơi e mất mật khẩu gmail nhưng e đã quên tài khoản dự phòng nhưng khi vào tìm lại mk thì ko có phần nào báo là giữ mã mới hoặc cuộc gọi thông thường vào sdt e đã dk vào tài khoản truoc vay mong ad tl giup hộ e và e rất cần ạ tai khoan e bị mất là [email protected] .. sdt cua e a e lá 0962638012 mong ad bot chut tg ạ

 2. ma tk em bi xoa roi co cach nao khoi phuc lai k anh

  • Bạn tham khảo nội quy của google nhé: https://support.google.com/mail/answer/32046?hl=vi
   Sau đó làm theo các bước hướng dẫn của Google: https://support.google.com/accounts/answer/6236295

   • e bị người ta lấy tài khoản gmail rồi họ đăng kí sdt của họ vào chỗ khôi phục ! e tìm lại và xóa sdt khôi phục của họ đi ! nhưng chỗ tìm lại mật khẩu vẫn hiện sdt của họ và vân lấy lại được mật khẩu ! tại sao ạ! e xóa r mà k mất ạ

    • BẠn không thể xóa được sđt của họ đây. Vì để xóa được sđt đó bạn phải nhập mã số gồm 6 chữ số do Google gửi vào sđt đã đăng ký thì mới xóa đc.

 3. Bạn cho mình hỏi : xem ngày tạo tài khoản gmail ở đâu vậy bạn ? Mình tìm hoài không thấy . Mình Cám ơn nhiều

  • Nếu như bạn chưa xóa hết hộp thư đến thì có thể kéo xuống cuối cùng để xem. Vì khi tạo một tài khoản Gmail, google sẽ gửi cho bạn 3 thư để giới thiệu và chúc mừng là đã tạo thành công. Nhìn ngày tháng thư đó để đoán được mình đã tạo ngày nào nhé.
   Tạm thời có cách thủ công đó thôi, có gì mình tìm hiểu xem có cách khác nữa không.

 4. Ad ơi bị lừa đảo lấy gmail họ đỏi lun số sdt và bật xác minh 2 bước giờ e muốn lấy gmail lại phải lamthế nào

  • Trường hợp của bạn rất khó để lấy lại. Bạn thử vào link sau và làm theo hướng dẫn nhé:
   https://support.google.com/mail/answer/50270?hl=vi&ref_topic=3406179

 5. nick mình bật mã xác minh 2, giờ mình quên mật khẩu rồi,nhưng email khôi phục tài khoản lại là zing mail nên không lấy lại được tài khoản, mình còn số điện thoại thôi

  • Thế thì vẫn lấy lại được nhé, địa chỉ email nào cũng được miễn sao nó vẫn còn tồn tại là có thể dùng được. Bạn làm các bước như hướng dẫn trong bài viết nhé

   • biết là thế nhưng zing mail từ hồi tháng 5 có vào được đâu thấy bảo bị vng khai tử rồi thì lấy làm sao được, còn về điện thoại thì mình dùng mã xác nhận 2 nên không dùng điện thoại nhắn tin sms được nản!

    • Bạn bạn mất sim đt rồi ?

     • mình không mất sim điện thoại, nhưng mình lập mã xác nhận 2 nên làm theo hướng dẫn chỉ thấy có lấy được bằng email không dùng điện thoại được, trước không lập mã xác nhận 2 thì lấy được bằng điện thoại

     • Lập mã xác minh bước 2 vẫn lấy lại bình thường nhé bạn, giờ ai chả bảo mật 2 lớp. Nếu bạn còn sim thì làm theo hướng dẫn vẫn lấy lại bình thường

 6. Ad ơi cho em hỏi khi đăng nhập vào gmail em đã có add gmaill kp + vs sdt khôi phục (đã nhận mã xác minh) nhưng khi mất mk gmail thì vào không có gmail kp hay sđt kp nữa ad giải thích giúp em

 7. nguyen van tien

  chào bạn ! mình muốn khôi phục mật khẩu bằng email dự phòng ! vì số điện thoại đăng ký mail mình đã bỏ từ rất lâu. Nhưng làm theo các bước trên thì cứ đến phần vào mail dự phòng để cilck đường link để đặt lại mật khẩu mới thì nó cứ hiện ra là phải xác minh bằng điện thoại . Mong bạn giúp mình với! Cảm ơn bạn

  • Đã hiện ra đường link để click vào như hình này mà nó vẫn đòi nhập sđt á bạn? https://blogchiasekienthuc.com/wp-content/uploads/2015/03/lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-3.jpg.

   P/s: Trường hợp quá lạ, bạn thử chụp cho mình xem lỗi nó ntn nhé, mình chưa gặp trường hợp nào như vậy cả?

 8. add có gặp trường hợp google gởi vào mail dự phòng kêu đổi pass mail…sau khi đổi pass mail thi đăng nhập lai oke….thoát ra vào lại thi không được không….mình đã gởi mail support cho google họ bảo 3 đến 5 ngày lâu quá

 9. a giupm e tim lai mk vs! e tim ko mục gửi tn qua sms al! gmail e la: [email protected] mk trước: Gjmgjmgjm sđt 01277176854

 10. Em dang tim lai mat khau cho email [email protected] theo huong dan cua google voi 1 loat cac cau hoi. Sau do em nhap 1 email lien ket khac thi ho bao la sau 3-5 ngay se thanh cong.
  Hien tai ca 2 mail nay khi e dang nhap thi google bao la ko ton tai nua. Sau 3-5 ngay ma ko dc thi phai lam the nao ha a?

  • Cái này thì tùy thuộc vào bạn khai báo được bao nhiêu thông tin chính xác nữa. Nếu khai báo đc hơn 70% câu hỏi chính xác thì bạn có nhiều cơ hội lấy lại đc. Còn không thì mất luôn email nhé.

 11. ad ui lay lai giup gium em mat khau cua gmail [email protected] dc khong.
  mong ad giup gium e voi

  • Cài này mình làm sao giúp bạn được, chỉ có người tạo tài khoản Gmail mới có thể lấy lại đc thôi. Mà bạn phải nhớ email dự phòng hoặc số điện thoại đăng ký thì mới lấy đc nhé. Còn việc trả lời các câu hỏi do google đưa ra thì hơi khó vì thực ra rất ít người có thể nhớ đc các thông tin đó.

 12. n khong co chu kien nguyenvan nhu cua b dau co nghia la dong chu do khong co thj gmail do bi lam sao the

 13. e bị họ ăn cắp tk gmail rồi đăng kí sdt khôi phục ! nhưng e đã tìm lại và xóa sdt khôi phục họ đi ! và thử tìm lại mật khẩu thì vẫn hiễn sdt của họ để tìm lại mật khẩu ! tại sao xóa rồi không mất mà vẫn dùng được ạ

  • BẠn không thể xóa được sđt của họ đây. Vì để xóa được sđt đó bạn phải nhập mã số gồm 6 chữ số do Google gửi vào sđt đã đăng ký thì mới xóa đc.

 14. Trước em có tạo 1 cái gmail đầy đủ thông tin sđt và email khôi phục,nhưng không bật xác minh 2 bước.Mấy bữa nay bị người ta lấy mất,vô chỗ lấy lại mật khẩu cuxg thấy cái email kp lạ hoắc, làm theo chỉ dẫn của ad thì không nhớ mấy thông tin trên,vậy là mất luôn hả ad?

  • Giờ email của bạn đã bị mất cả sđt và email dự phòng rồi, lấy lại khó lắm. Giờ phải chứng minh cho google thấy đó mới là tài khoản đó là của bạn, nhưng đòi hỏi bạn phải nhớ:
   Mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ (bắt buộc)?
   Thời gian cuối cùng (ngày, tháng, năm) bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (bắt buộc)?
   Bạn tạo tài khoản Gmail khi nào (tháng và năm) (bắt buộc)?
   Câu hỏi bảo mật của bạn là gì?
   Liệt kê hơn 5 địa chỉ email liên lạc thường xuyên.
   Liệt kê hơn 4 label.
   Địa chỉ email khôi phục đầu tiên của bạn là gì?
   Liệt kê 4 sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng cùng với Gmail và thời gian (tháng và năm) bạn bắt đầu sử dụng chúng.
   Số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Google.
   Thông tin tại sao bạn lại không thể truy cập vào tài khoản Google/Gmail.

 15. E muốn lấy lại pass gmai . Có sđt có sim. Mà làm như ad nói. Nhưng k ra phần ghi sđt. E chỉ thấy phần tìm lại bằng gmail. Giờ phải làm sao ạ

  • khánh nguyễn

   Mình cũng bị giống bạn nè.giờ không biết làm sao tìm được mục xác nhận bằng sđt nữa. Bạn làm được chưa chỉ mình với

 16. Thông tin hữu ích hay va tiện dụng cho các bạn đã quên Mk và muốn lấy lại, cám ơn bạn đã chia sẻ

 17. nick mình vẫn còn log trên app Gmail của Iphone, do cài xác minh bước 2 và bị mất sđt ( sđt rác nên k làm lại đc) m vẫn còn mk nhưng đăng nhập máy khác phải cần mã, vậy có cách nào tắt k bạn

  • Không có cách nào đâu bạn ơi, lúc đk bằng sđt thì bắt buộc bạn phải đảm bảo rằng sđt đó cho dù bị mất thì vẫn có thể làm lại đc. Thực sự là rất khó.. nhưng bạn thử vào địa chỉ sau để nhờ google trợ giúp xem:
   https://support.google.com/accounts/answer/185834?topic=1056283&hl=vi

 18. ad ơi . giúp mình. mình quên thời gian lập nick gmail. thì phải làm sao để biết được thời gian đó là khi nào

 19. trần đăng quý

  ad giúp e zới….e quên mật khẩu gmail …mà lúc đầu không đk sđt nên giờ nó không hiện thị dòng nhận tin nhắn…..và e không nhớ gmail truy cập xác minh giờ phải làm sao bác….

 20. khánh nguyễn

  Ad ơi. Mong ad giúp đỡ e.sao e tìm mãi mà không ra chỗ khôi phục mật khẩu bằng tin nhấn dậy ad.nó toàn chuyển đến email dự phòng thôi. Tks ad nhiều


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop