Làm thế nào để thêm địa điểm cửa hàng vào Google Maps?

Google Maps là một ứng dụng bản đồ chỉ đường thực sự mạnh mẽ của Google, với lượng người dùng cực lớn và các địa điểm mới lạ được người dùng đóng góp và cập nhật liên tục đã khiến Google Maps trở thành một trong những công cụ vô cùng quan trọng trong ngành vận tải.

Các nước khác mình không biết thế nào chứ riêng ở Việt Nam, nếu thiếu vắng đi Google Maps thì thực sự sẽ khiến cho nhiều người và nhiều nghề lao đao.. Mình nghĩ là các Quốc Gia khác cũng như vậy cả thôi !

Tuy nhiên, trong khuôn khổ của bài viết này mình không quá đào sâu vào ưu điểm của Google Maps, nếu bạn quan tâm về cách sử dụng Google Maps hiệu quả thì có thể tham khảo bài viết này: Cách sử dụng Google maps để tìm đường thành thạo trong 1 phút

Còn ở trong bài viết này, mình chỉ tập trung vào hướng dẫn cho bạn cách thêm địa điểm cửa hàng vào Google Maps mà thôi.

Nếu bạn đang kinh doanh thì việc doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn xuất hiện trên Google Maps sẽ mang lại lợi ích rất lớn, đặc biệt là sự uy tín.

Đặc biệt, các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay quán cafe thì bạn lại càng cần phải chú trọng hơn nữa trong việc quảng bá trên Google Maps, vì nó sẽ là một kênh thu hút khách hàng rất lớn, nhất là với khách ngoại tỉnh và khách nước ngoài.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm địa chỉ doanh nghiệp hoặc địa chỉ kinh doanh của bạn vào Google Maps, để khách hàng có thể dễ tìm kiếm hơn.

Hướng dẫn cách thêm địa chỉ cửa hàng trên Google Maps

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Maps, và nhớ đăng nhập tài khoản Google của bạn trước đã nhé.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (1)

+ Bước 2: Trên thanh tìm kiếm của Google Maps, bạn hãy gõ tên công ty hay tên thương hiệu cửa hàng của bạn vào để nhận biết.

Nếu tên này chưa được sử dụng thì Google Maps ra thông báo muốn bạn thêm một địa điểm mới bằng câu Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps. Bạn nhấn chọn vào nó.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (2)

Trong trường hợp bị trùng tên thì Google Maps sẽ hiển thị địa điểm của các nơi đấy chứ không có thông báo thêm địa điểm như trên.

Lúc này, bạn hãy nghĩ ra một cái tên khác để đặt nhé, miễn là nó chưa từng được sử dụng trên Google Maps là được, như vậy sẽ có thông báo để bạn thêm địa điểm mới.

+ Bước 3: Cửa sổ thêm địa điểm mới sẽ được mở lên, tại đây bạn nhập tên doanh nghiệp của bạn vào => rồi chọn Danh mục, và Vị trí.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (3)

Phần Danh mục có rất nhiều loại hình kinh doanh đa dạng và phổ biến, bạn có thể tìm lần lượt từng phần để chọn đúng lĩnh vực của bạn, hoặc bạn cũng có thể nhập từ khóa vào khung tìm kiếm cho nhanh nhé.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (4)

Tiếp đến là Vị trí, bạn nên nhập Số nhà và Tên đường thì sẽ tìm nhanh hơn, nếu không có thì mới chọn vị trí trực tiếp trên bản đồ vì sẽ mất thời gian và không được chính xác.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (5)

+ Bước 4: Bạn cũng nên bổ sung thêm thông tin như Số điện thoại, giờ hoạt động, trang web, ngày khai trương và ảnh của doanh nghiệp của bạn vào nhé.

Vì như vậy sẽ giúp khách hàng của bạn có được thêm thông tin về chất lượng giúp tăng độ tin cậy vào sản phẩm mà bạn cung cấp.

Nói chung, đã làm về dịch vụ thì bạn nên cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt nhé, có như vậy thì mới thể hiện được sự minh bạch và rõ ràng.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (6)

Nếu bạn không muốn nhập tất cả thì cũng có thể bỏ bớt một vài phần. Nhưng mình không khuyến khích..

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (7)

Sau khi hoàn tất thì nhấn Gửi.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (8)

+ Bước 5: Xong rồi ! Chờ kết quả qua Email trả về thôi.

them-dia-chi-doanh-nghiep-vao-google-maps (9)

Lời Kết

Đọc thêm:

Nói chung là cách để thêm địa chỉ doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn vào Google Maps cũng rất đơn giản vậy thôi. Các bước thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bây giờ mọi người đều có smartphone trên tay nên nên việc xuất hiện trên Google Maps là rất quan trọng, quan trọng không kém gì việc tìm mua mặt bằng để xây dựng.

Nó là kênh khẳng định sự uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn, nếu biết khai thác đúng cách thì Google Maps sẽ đem lại nguồn lợi rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy nhé, hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công nhé !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop