Quên mật khẩu Gmail và hướng dẫn lấy lại tài khoản Gmail

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo một tài khoản Gmail hoàn toàn miễn phí để giúp bạn có một hòm thư điện tử riêng.

Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn bị mất mật khẩu để truy cập vào gmail, có thể do bạn vô tình quên mất hoặc nguy hiểm hơn là có thể bị hack mất.

Vậy thì làm thế nào để lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Gmail của bạn? Bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp bạn khôi phục mật khẩu (password) Gmail một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn cần chắc chắn với mình là lúc đăng ký bạn đã nhập chính xác số điện thoại của bạn hoặc đã nhập email dự phòng. Nếu không có một trong 2 điều kiện trên thì bạn nên dừng lại.

Không có cách nào lấy lại nữa đâu, chính vì thế mà trong bài hướng dẫn tạo tài khoản gmail mình nhấn mạnh với các bạn là cần điền thông tin như sđt hoặc email dự phòng để đề phòng sự cố sau này.

#1. Cách lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại

Bạn mở một trình duyệt web bất kỳ ra và truy cập vào địa chỉ sau: https://mail.google.com/

Quên mật khẩu Gmail
Quên mật khẩu Gmail

+ Bước 1: Nhấn vào dòng Bạn cần trợ giúp để thực hiện các bước lấy lại mật khẩu Gmail theo sự hướng dẫn của Google.

lay-lai-mat-khau-gmail-2

+ Bước 2: Nhấn vào Tiếp Tục để đi tiếp. Lúc này Google yêu cầu bạn nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ vào khung trống.

Nhưng mà bạn đã quên rồi thì làm sao mà nhập được đúng không ^^! Bạn nhấn vào ô Tôi không biết.
lay-lai-mat-khau-gmail-3

+ Bước 3: Tiếp theo Google sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn đó là Gửi tin nhắn văn bản (SMS) tức là nó sẽ gửi cho bạn 6 chữ số vào số điện thoại của bạn.

Hoặc nếu chọn là Cuộc gọi tự động thì sẽ có một cuộc gọi đến điện thoại của bạn và đọc 6 số cho bạn => Nhấn vào Tiếp tục để thực hiện.

lay-lai-mat-khau-gmail-4

+ Bước 4: Việc tiếp theo của bạn là nhập 6 số mà Google gửi cho bạn vào và nhấn Tiếp Tục

lay-lai-mat-khau-gmail-5

+ Bước 5: Sau khi nhập mã và nhấn Tiếp Tục thì tại cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình. Nhập mật khẩu mới mà bạn định đặt vào 2 ô đó và nhấn Đổi mật khẩu để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-gmail-6

OK, đến đây là bạn đã có thể hoàn thành quá trình khôi phục tài khoản Gmail rồi đó.

Trường hợp khi bạn đăng ký tài khoản gmail mà quên không nhập số điện thoại, chỉ nhập email phụ thì có thể lấy lại mật khẩu qua email phụ đó. Để làm được việc này bạn làm như sau.

#2. Hướng dẫn lấy lại Password Gmail thông qua email dự phòng

+ Bước 1: Bạn thực hiện giống các bước trên nhưng thay vì yêu cầu gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn thì bạn nhấn vào Tôi không thể truy cập vào điện thoại của mình.

lay-lai-mat-khau-gmail-7

+ Bước 2: Nhấn vào Tiếp tục.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-1

+ Bước 3: Lúc này Google sẽ gửi cho bạn một đường link để phục hồi mật khẩu vào email dự phòng. Nhiệm vụ của bạn là đăng nhập vào tài khoản email dự phòng đó là nhấn vào đường link trong đó để thiết lập lại mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-2

+ Bước 4: Mở email do Goolge gửi cho bạn và nhấn vào đường link mình khoanh đỏ đó.

lay-lai-mat-khau-gmail-qua-email-phu-3

+ Bước 5: Bước cuối cùng bạn cần làm là nhập mật khẩu mới của mình vào để đặt lại mật khẩu tài khoản Gmail của mình.

lay-lai-mat-khau-gmail-6#3. Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail rồi đó, qua bài viết này thì các bạn cũng thấy rõ được sự quan trọng của việc thiết lập SĐT hay email liên kết trong việc lấy lại tài khoản.

Không chỉ riêng Gmail mà bất kỳ một tài khoản nào cũng cần những thông tin cơ bản để có thể lấy lại mật khẩu.

Chính vì thế mà khi tạo một tài khoản mà bạn xác định sử dụng lâu dài thì tốt nhất nên điền đầy đủ tất cả các thông tin họ yêu cầu vào để phục vụ cho công việc của bạn sau này. Chúc các bạn thàn công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.9/5 sao - (Có 8 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

213 comments

 1. Nguyễn Việt Anh

  Cho em hỏi là muốn khôi phục gmail bằng số điện thoại thì cài đặt như thế nào ạ ?
  AD chỉ giúp em với !

  • Có hướng dẫn chi tiết ở phía trên đó bạn. Hay ý bạn là kích hoạt đăng nhập 2 lớp bằng số điện thoại cho gmail? Nếu thế thì bạn xem bài này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-tao-tai-khoan-gmail.html#thiet-lap-bao-mat-cho-tai-khoan-gmail

   • Nguyễn Việt Anh

    Em Đã Đăng ký xác minh 2 bước của gmail rồi và trước kia khi em bị quên pass gmail thì em khôi phục bằng số điện thoại nhưng giờ mất gmail nó cứ bắt nhập 2 gmail để khôi phục.
    AD chỉ em cách cài đặt khôi phục lại gmail bằng số điện thoại đi !
    Em thấy khôi phục bằng số điện thoại nhanh và dễ hơn… AD chỉ giúp em với !

 2. em bị mất số điện thoại r giờ lấy sao ạ

  • Bạn có còn email dự phòng không? Nếu như không có email hoặc số điện thoại thì khó lấy lại lắm

   • em mất số đt đó nhưng ng khác đang dùng mà e xin mấy cái số đó họ k cho bảo sợ mất sim
    mà e cũng k có mail dự phòng có cách nào lấy lại giúp e với a ơi

   • anh ơi dùng email khôi phục để đăng nhập vào thế nào

    • Kiên Nguyễn Blog

     Nếu như bạn tài khoản email bạn đang bị mất mật khẩu mà lúc đăng ký, bạn đã add thêm email dự phòng thì khôi phục lại mật khẩu theo bài hướng dẫn bên trên nhé.
     Sau đó đăng nhập vào email dự phòng để Reset lại password là xong.

 3. Nguyễn Việt Anh

  Hiện tại gmail của em có đầy đủ thông tin khi đăng ký. Trước kia em có quên mất mật khẩu nhưng em lấy lại được bằng số điện thoại nhưng bây giờ muốn lấy lại mật khẩu thì nó cứ hiện khôi phục bằng gmail phụ.
  Em muốn cài đặt lại cái lấy lại gmail bằng số điện thoại. AD Chỉ giúp em với !

  • Bài hướng dẫn này mình đã hướng dẫn các bước chi tiết rồi mà bạn. Cả cách hướng dẫn bằng sđt và gmail rồi. Bạn làm lần lượt theo các bước xem sao? hoặc chụp ảnh màn hình mình xem nó thông báo thế nào nhé. Mình chưa gặp trường hợp này bao giờ

   • Nguyễn Việt Anh

    AD chỉ em cách cài đặt khôi phục gmail bằng số điện thoại. Trước kia khi em bị mất mật khẩu gmail thì em lấy lại bằng số điện thoại nhưng bây giờ khi mất mật khẩu gmail thì nó cứ bắt nhập 2 email để xác minh mới lấy lại được mật khẩu. Vì vậy em muốn AD chỉ cho em cách cài đặt để khôi phục gmail bằng số điện thoại ạ.
    Em không muốn khôi phục mật khẩu bằng email.

 4. Ad ơi nếu mà m bị hack mất acc gmail và bị xóa sđt lẫn email dự phòng thì sao

  • Nếu như bạn đã đăng ký và kích hoạt đăng nhập bước 2 rồi thì hacker sẽ ko thể xoá được số điện thoại của bạn nhé. Vì nếu muốn đổi mới hay xoá sđt đã cũ thì google sẽ gửi cho bạn một mã số vào sđt bạn đã đk trước đó. Trừ khi hacker trộm được cả điện thoại của bạn, mà trường hợp này thì rất khó xảy ra đúng ko ^^

 5. Nguyễn Việt Anh

  AD Chỉ em cách cài đặt trong gmail để khôi phục mật khẩu bằng số điện thoại được không ạ ?
  Trước kia thì em có khôi phục được mật khẩu gmail bằng số điện thoại nhưng bây giờ thì nó cứ bắt khôi phục mật khẩu gmail bằng email…

  • Bạn không đọc kỹ commnet của mình à? Bạn đọc bài viết này nhé, có hướng dẫn rất chi tiết rồi mà: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-tao-tai-khoan-gmail.html#thiet-lap-bao-mat-cho-tai-khoan-gmail

 6. Nguyễn Việt Anh

  AD giúp em cài đặt gmail để lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại được không ạ ?
  Nick của em cài đặt đầy đủ cả số điện thoại và email khôi phục nhưng bây giờ nó cứ bắt khôi phục bằng email chứ không còn khôi phục bằng số điện thoại nữa. Vậy xin AD chỉ giúp em. Cái gmail này quan trọng nên em mong AD chỉ rõ cho em.

 7. Nguyễn Việt Anh

  AD chỉ hướng dẫn em cài đặt thôi ạ. Có nghĩa là có 2 cách khôi phục mật khẩu gmail :
  1 là khôi phục bằng số điện thoại
  2 là khôi phục bằng email phụ
  Trước kia em khôi phục bằng số điện thoại nhưng bây giờ là khôi phục bằng email phụ nên em mới hỏi AD xem giúp em cài đặt để khôi phục bằng số điện thoại kiểu gì ạ ?

 8. https://blogchiasekienthuc.com/wp-content/uploads/2015/03/t%E1%BA%A1o-t%C3%A0i-kho%E1%BA%A3n-gmail-71.jpg

  Cái phần số điện thoại khôi phục đó bạn, nếu chưa kích hoạt thì nó sẽ hiển thị tam giác đỏ. Bạn chỉ cần nhấn vào đó để nhận mã là xong.
  Bạn nến đọc lại bài viết: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-tao-tai-khoan-gmail.html#thiet-lap-bao-mat-cho-tai-khoan-gmail

  Mình nghĩ rất đơn giản mà, có gì khó khăn đâu. Nếu vẫn không được thì pm qua yahoo mình sẽ giúp, mình sẽ không comment ở đây nữa nhé,

 9. Nguyễn Việt Anh

  Nick của em đã cài đặt đầy đủ hết rồi. Cài đặt cả xác minh 2 bước luôn nhưng giờ nếu muốn khôi phục mật khẩu gmail thì phải khôi phục bằng email phụ chứ không còn khôi phục bằng số điện thoại như trước. Vậy nên em xin AD chỉ giúp em cài đặt như thế nào để có được cách khôi phục mật khẩu gmail bằng số điện thoại !

  • Của mình bật xác minh 2 bước thì lấy lại mật khảu bằng số điện thoại như nào bạn

 10. Nguyễn Việt Anh

  AD chỉ em với ! Em gửi đến yahoo rồi sao AD không trả lời giúp em !

 11. Mk có tài khoản dự phòng là yahoo, nhưng k thấy gửi link gì hết thì sao

 12. Của mình bật xác minh 2 bước thì lấy lại mật khảu bằng số điện thoại như nào bạn

 13. Nguyễn Việt Anh

  AD cho em xin số điện thoại để liên lạc cho tiện được không ạ ?

  • Mình đã gặp một trường hợp như bạn. Đã kích hoạt số điện thoại rồi nhưng nó vẫn không thể khôi phục bằng sđt được. Trường hợp này do vi phạm chính sách nào đó của google rồi. Mình đã thử và nó bắt điền các thông tin ví dụ như ngày tạo, email dự phòng, ngày bị mất mật khẩu gần nhất….. bạn thử điền đầy đủ các thông tin đó rồi đợi 3-5 hôm google sẽ trả lời bạn. Thân!

 14. Nguyễn Việt Anh

  Nick của em trước kia cũng khôi phục lại bằng số điện thoại nhưng tại hôm đấy em ấn nhầm vào cái mục : ” Tôi Không Thể Biết Số Điện Thoại ” Nên từ lúc đấy nó toàn bắt khôi phục bằng Email chứ không còn khôi phục bằng số điện thoại nữa… AD Tìm cách giúp em với !

 15. Nguyễn Việt Anh

  AD Cho em Số điện thoại để tiện liên lạc được không ạ ?

 16. Nguyễn Việt Anh

  AD Cho Em cái FaceBook Của AD được ko ạ ?
  AD Chỉ em với..
  Chẳng hạn Trong Trường hợp AD Hướng Dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng hai cách trên thì AD chỉ em cách lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại đi ạ.
  Em đã tắt Cookie và bật lại cũng vẫn thế và vào web khác cũng ko lấy lại bằng số điện thoại được.
  Vì vậy Xin AD giúp em !

  • Trường hợp của bạn vi phạm chính sách gì đó của Google rồi, bây giờ chỉ có bạn mới có thể khôi phục được thôi. Bạn phải nhớ email dự phòng mới có thể lấy lại được. Và các thứ khác liên quan như, ngày lập gmail, ngày tháng năm sinh, khoảng thời gian bị mất mật khẩu…..mấy cái này mình làm sao làm hộ bạn được…Nếu muốn thì pm yahoo chantinh83_kl04 mình sẽ TeamView xem giúp

   • Em bị mất email và số diện thoại khôi phục thì có cách nào lấy lại nữa ko ad.ví dụ như gửi tin nhắn để lấy lại páss đc ko ạ

    • Nếu như bị mất cả sđt và email dự phòng thì rất khó lấy lại. Nếu nhớ câu hỏi bảo mật, ngày lập email, hay một vài thông tin khác thì còn có cơ may. Nếu bạn nhớ được một vài thông tin đó thì vẫn còn chút hi vọng.

 17. Ad ơi…e bị mất gmail từ đợt tết…cái sdt đăng ký thì e bị mất rùi…còn cái email dự phòng thì e có…nhưng mà khi e vô email thì k có thư của google trong thư spam cũng k có là sao ạ

  • Bạn thử làm theo hướng dẫn chưa? https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/cach-lay-lai-mat-khau-gmail.html#huong-dan-lay-lai-password-gmail-thong-qua-email-du-phong

   Vẫn không thấy có mail của google trả về sao, có gì pm yahoo mình nhé. chantinh83_kl04

 18. Co tro giup em lay lai nick gmail xuanviet101086@gmail.com duoc khong em xin cảm ơn

  • Trường hợp của bạn phải khai báo lần lượt các thông tin do google đưa ra ví dụ như:
   Mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ (bắt buộc)?
   Thời gian cuối cùng (ngày, tháng, năm) bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (bắt buộc)?
   Bạn tạo tài khoản Gmail khi nào (tháng và năm) (bắt buộc)?
   Câu hỏi bảo mật của bạn là gì?
   Liệt kê hơn 5 địa chỉ email liên lạc thường xuyên.
   Liệt kê hơn 4 label.
   Địa chỉ email khôi phục đầu tiên của bạn là gì?
   Liệt kê 4 sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng cùng với Gmail và thời gian (tháng và năm) bạn bắt đầu sử dụng chúng.
   Số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Google.
   Thông tin tại sao bạn lại không thể truy cập vào tài khoản Google/Gmail.

   Bạn nhớ càng nhiều thông tin thì cơ hội lấy lại càng cao. Sau khi khai báo xong bạn đợi từ 3-5 ngày để google gửi kết quả cho bạn.

 19. ad oi cho e hỏi e quên pass cũng k nhớ email dự phòng nhưng e lấy email cua gmail dki facebook có cách nao lấy lai được k ad

  • Không liên quan gì đến facebook bạn ơi, bạn chỉ lấy lại được địa chỉ email trừ khi bạn có sđt hoặc email dự phòng, còn không thì rất khó

   • bạn cho mình hỏi mình quên mất số dt du phòng rồi nên ko nhớ số dt dự phòng giờ chỉ có email dự phòng thôi mà nó hiện ra rắc rồi quá điền mãi mà không đúng, có cách nào lấy lại được không

    • Còn email dự phòng thì bạn xem cách lấy lại ở phần email dự phòng xem, mình đã hướng dẫn chi tiết phía trên rồi mà

     • Mình thấy nó cứ bắt nhập số dt thoại vào , còn không nhập số dt thì nó bắt làm một số bước khác, mà làm theo nó thì nó báo là các thông tin không đúng với hồ sơ ! 😀

     • Một số trường hợp cũng bị như bạn, mình cũng không biết nguyên nhân vì sao nữa. Bây giờ chỉ có cách là bạn điền đúng thông tin mà nó yêu cầu thôi. Sau đó nó sẽ xem xét từ 3-5 ngày và quyết định có cho phép bạn reset lại mật khẩu hay không.

 20. Ad oi e có sđt email dự phòng, e muốn tìm lại câu hỏi bảo mật thì như thế nào ạ?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop