Cách tạo Email ảo với Firefox Relay, tránh tiết lộ email cá nhân

Đối với những người dùng phổ thông trên Internet thì thường họ sẽ sở hữu cho mình một vài tài khoản Email cá nhân, và sau đó, họ sẽ sử dụng email này để đăng ký cho hàng chục, thậm chí hàng trăm dịch vụ có trên Internet.

Với số lượng lớn các dịch vụ đã đăng ký như vậy thì chắc hẳn mỗi ngày bạn sẽ nhận được rất nhiều các email rác, email quảng cáo, thông báo.. các thứ, các thứ đúng không ạ !

Và tất nhiên là bạn không chủ động được việc nhận email này, nên định kỳ bạn phải tự tay cho chúng vào thùng rác, hay thư mục spam… nhưng có vẻ tình hình cũng không khá hơn.

Với việc bạn đã tiết lộ email chính của bạn cho các bên thứ ba, thì bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị các công ty này bán dữ liệu (là các Email) cho các bên khác nữa, và như vậy thì việc bạn thường xuyên nhận được các email spam là điều không thể tránh khỏi.

Trên blog thì Admin đã chia sẻ với các bạn rất nhiều trang web hỗ trợ tạo Email ảo một cách rất hiệu quả rồi. Nhưng trong bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn một dịch vụ tuyệt vời khác nữa.

Vâng, gần đây thì Firefox có giới thiệu đến người dùng một dịch vụ mới có tên là Firefox Relay, dịch vụ này giúp bảo mật email chính của bạn được tốt hơn bằng cách tạo ra các email ảo kết nối thẳng tới email chính.

Nghe có vẻ rất thú vị phải không nào ᵔᴥᵔ

Mỗi khi có yêu cầu cung cấp email thì bạn hãy sử dụng những email ảo này, nếu có thư gửi tới nó sẽ được chuyển thẳng tới Email chính của bạn, qua đó thì bạn vẫn nhận được thông tin bạn cần, mà vẫn giữ được bí mật cho email chính của mình. Rất là hợp lý phải không nào (•‿•)

Nếu bạn không muốn nhận các thông tin từ dịch vụ ấy nữa thì chỉ cần xóa email ảo ấy đi là xong, và thế là tạm biệt email rác.

Hướng dẫn tạo Emai ảo với Firefox Relay

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang https://relay.firefox.com/=>  sau đó tự tạo cho mình một tài khoản Firefox, nếu đã có tài khoản rồi thì bạn đăng nhập luôn vào nhé.

Note: Email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản FireFox sẽ là Email chính, mà sau này các thư từ email ảo sẽ chuyển tiếp vào nha các bạn. Thống nhất với nhau trước là như thế ha 😀

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của Firefox Relay.

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (2)

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox thì bạn có thể add-on của Firefox Relay này về để sử dụng cho tiện, nó sẽ giúp bạn có trải nghiệm tối hơn nhiều đấy.

Note: Bạn có thể tải về và cài đặt trực tiếp tại đây cũng được nhé !

// bạn có thể bỏ qua bước 2 này //

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (3)

Add-on này sẽ giúp bạn điền nhanh các email ảo mà bạn đã tạo với icon của Firefox Relay sẽ xuất hiện mỗi khi bạn điền email.

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (8)

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (9)

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (10)

Tuy nhiên, theo trải nghiệm thực tế thì mình thấy cái add-on này hoạt động chưa ổn cho lắm (chắc có lẽ hiện tại nó đang là bản Beta nên vậy).

Và nếu bạn có sử dụng trình duyệt khác thì cũng không cần cái add-on này đâu, vì add-on này hiện tại chỉ có trên trình duyệt Firefox 😀

+ Bước 3: Bỏ qua phần add-on, trên trang chủ bạn sẽ thấy phần Generate New Alias, để tạo một email ảo mới thì bạn hãy nhấn vào nó, mỗi tài khoản Firefox sẽ tạo được 5 email ảo nên không phải lo thiếu Email đâu ha.

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (4)

+ Bước 4: Sau khi tạo xong, sẽ có một email có đuôi là ***@relay.firefox.com với *** là các ký tự ngẫu nhiên mà bạn không thể chỉnh sửa được.

Mỗi khi đăng ký một dịch vụ nào đấy thì bạn chỉ cần copy cái email ảo này để nhận thông báo là được, chứ không cần cung cấp email chính của bạn nữa.

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (5)

+ Bước 4: Nhấn vào Show Details ở phần dưới email ảo bạn sẽ thấy được cá thông tin như ngày tạo email, địa chỉ email chính để các email ảo gửi thư về.

Hoặc bạn có thể xóa email ảo này để không nhận thêm bất kỳ email nào từ email ảo này.

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (6)

Khi bạn xóa email thì hãy đọc kỹ thông báo trước khi xóa nhé.

cach-tao-email-ao-voi-firefox-relay (7)

Dịch ra thì như sau:

Sau khi bạn xóa bí danh này, bí danh này sẽ không thể khôi phục được. Firefox Relay sẽ không chuyển tiếp các tin nhắn được gửi đến ***@relay.firefox.com nữa, bao gồm cả các tin nhắn cho phép bạn đặt lại mật khẩu đã mất.

Nếu bạn sử dụng bí danh này để đăng nhập vào các trang web mà bạn quan tâm, bạn nên cập nhật thông tin đăng nhập của mình bằng một địa chỉ email khác trước khi xóa bí danh này.

Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn cách tạo email ảo với Firefox Relay, giúp bạn tránh được việc bị lộ email chính của mình một cách rất hiệu quả rồi đấy.

Các bạn có thể sử dụng các email ảo này để đăng ký các dịch vụ mà bạn cảm thấy không an tâm và không thực sự cần thiết, qua đó tránh được việc email chính phải nhận quá nhiều email spam và quảng cáo.

Nếu bạn dùng chán 5 email ảo đã tạo rồi thì có thể xóa hết chúng đi rồi tạo 5 cái mới, Firefox không giới hạn điều này. Chúc bạn thực hiện thành công !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop