Cài đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

Vâng, như các bạn cũng đã biết thì Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web khá phổ biến tại Việt Nam.

Lý do là bởi họ đánh đúng vào tâm lý người dùng Việt, cụ thể là trước đây, khi Facebook liên tục bị chặn thì người dùng phải tìm rất nhiều cách khác nhau để có thể truy cập được.

Đối với những bạn rành về máy tính thì việc truy cập vào Facebook khi bị chặn thì dễ như ăn kẹo vậy. Nhưng khổ nỗi là không phải ai cũng rành về máy tính, nhất là mấy bạn nữ.

Cốc Cốc lúc này xuất hiện như một vị thần, họ đã tích hợp sẵn khả năng truy cập vào Facebook ngay cả khi các nhà mạng đã chặn.

Chính vì thế, Cốc Cốc cũng dần trở nên phổ biến hơn. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng tích hợp thêm khá nhiều tính năng hay ho khác, ví dụ như tự động bắt link video Youtube, nên bạn có thể dễ dàng tải bất cứ video nào mà bạn muốn.

Hoặc là tính năng tách nhạc từ video Youtube mình thấy cũng rất hữu ích, tính năng tải file *.torrent cũng vậy… và còn nhiều nữa.

Các bạn kỹ thuật khi được bạn bè, người thân nhờ vả cũng thường sử dụng luôn Cốc Cốc để hướng dẫn, vì cách sử dụng của nó rất đơn giản cho tất cả mọi người.

Cốc Cốc không phải là một sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả những tính năng mình kể bên trên, tuy nhiên nó lại dễ sử dụng nhất.

Nhưng đó cũng chỉ là một trong các yếu tốt giúp Cốc Cốc có được lượng người dùng đông đảo như hiện nay.

À, hơi lan man rồi thì phải, bây giờ mình sẽ trở lại với nội dung chính của bài viết. Đó là mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web Cốc Cốc.

Cách cài đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

Nhiều bạn cài Cốc Cốc cho bạn bè, người thân của mình mà không làm thêm thao tác này thì đúng là một thiếu sót lớn.

Bởi như các bạn đã biết, mặc định sau khi cài xong trình duyệt Cốc Cốc thì Cốc Cốc sẽ sử dụng luôn công cụ tìm kiếm của họ.

Mà kết quả tìm kiếm từ công cụ Cốc Cốc như thế nào thì bạn biết rồi đấy, nó kém xa Google Search.

Thực hiện:

Bạn mở trình duyệt Cốc Cốc ra => click vào icon Cốc Cốc => và chọn Giới thiệu Cốc Cốc để thực hiện update lên phiên bản mới nhất trước đã.

cai-dat-google-lam-cong-cu-tim-kiem-mac-dinh-tren-coc-coc (1)

Hoặc là bạn truy cập vào địa chỉ sau:

coccoc://settings/help

Note: Bạn nên update Cốc Cốc khi có phiên bản mới nhất nhé.

Okay, bây giờ bạn hãy vào tab Công cụ tìm kiếm => sau đó chuyển công tắc sang OFF tại dòng Sử dụng kết quả từ công cụ tìm kiếm Cốc Cốc như hình bên dưới.

Hoặc bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau:

coccoc://settings/search

Còn tại dòng Công cụ tìm kiếm được sử dụng trên thanh địa chỉ thì bạn thiết lập là Google nhé.

cai-dat-google-lam-cong-cu-tim-kiem-mac-dinh-tren-coc-coc (2)

Tham khảo thêm bài viết:

Lời kết

Vâng, như vậy là việc thiết lập Google làm công cụ mặc định trên trình duyệt web Cốc Cốc là vô cùng đơn giản phải không nào.

Tuy là vậy nhưng nếu bạn không làm thì sẽ rất phiền phức và mất thời gian trong quá trình sử dụng đó. Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công nhé !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop