Cách di chuyển File/ Thư mục giữa các tài khoản Google Drive

Giới hạn 15 GB dung lượng lưu trữ trên Google Drive có vẻ là hơi nhiều đối với nhiều bạn, thực sự là quá thừa thãi nếu như bạn chỉ sử dụng với mục đích lưu các file tài liệu dạng Word, Excel.. các định dạng file văn bản.

Thế nhưng, đối với những bạn làm việc trên Internet mà thường xuyên phải chia sẻ file hoặc lưu trữ các file có dung lượng lớn thì nhiêu đó là không đủ được, khá là chật trội. Vậy bạn tính thế nào ?

Bỏ tiền mua một tài khoản Google Drive Unlimited không giới hạn dung lượng ư ! Cũng được, vì gói 100 GB của Google cũng rất rẻ, tính ra có 45k/ tháng thôi. Nhưng về khâu thanh toán thì hơi khoai với nhiều bạn, đơn giản vì họ không có thẻ Visa để trả.

Nói chung bỏ tiền ra mua cũng là một cách hay, tuy nhiên bạn vẫn còn một phương án khác để lưu trữ số lượng file lớn hơn 15 GB và hoàn toàn miễn phí. Vâng, đó cũng là nội dung mà mình muốn chia sẻ hôm nay.

Mình tin là ở đây có rất ít bạn dùng một tài khoản Google đúng không, mà ít nhất là hai, ba hoặc thậm chí là nhiều hơn thế nữa, việc này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều kho lưu trữ đám mây chưa được khai thác. Vậy làm sao có thể khai thác chúng, về để thuận tiện nhất khi sử dụng, trong khi bạn chỉ sử dụng một tài khoản Google chính trên các thiết bị của bạn ?

Giải pháp mình đề xuất cho các bạn là hãy di chuyển các file giữa các tài khoản Google Drive này, chuyển những dữ liệu ít dùng hơn sang một tài khoản, nhường không gian trống cho tài khoản Google Drive chính của bạn. Okay, giờ mình đi vào bài chi tiết luôn nhé….

Đọc thêm:

Di chuyển file hoặc thư mục giữa các tài khoản Google Drive

+ Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn. Tại đây bạn có thể bôi đen một hoặc nhiều file/thư mục => rồi click vào biểu tượng Chia sẻ (2) như hình bên dưới.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, hộp thoại Chia sẻ với những người khác hiện lên, bạn nhập tài khoản Gmail phụ (tài khoản mà bạn muốn chuyển dữ liệu) vào => rồi chọn Có thể sắp xếp, thêm và chỉnh sửa.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (2)

+ Bước 3: Sau khi thêm tài khoản Google xong => bạn click chọn Nâng cao để thiết lập trạng thái chia sẻ.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (3)

+ Bước 4: Tại phần Cài đặt chia sẻ => bạn chọn Gửi.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (24)

Rồi click vào biểu tượng cây bút và chọn Là chủ sở hữu.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (5)

+ Bước 5: Tiếp theo bạn chọn Lưu thay đổi.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (6)

Và chọn để xác nhận.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (7)

+ Bước 6: Cuối cùng bạn click vào Đã xong để hoàn tất việc di chuyển file.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (8)

+ Bước 7: Bây giờ thì bạn hãy vào trong tài khoản Google Drive mà bạn vừa chuyển dữ liệu đến xem đã có chưa, sau đó thì bạn có thể xoá thư mục (File) vừa được chuyển ở tài khoản chính để giải phóng bộ nhớ cho Google Drive rồi.

Lưu ý: Click vào thùng rác để dọn sạch luôn nhé.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (9)

Và đây là bản sao di chuyển thư mục của tài khoản chính, bây giờ đang nằm trong kho lưu trữ Drive mới của bạn rồi đấy.

cach-di-chuyen-file-giua-cac-tai-khoan-google-drive (10)

Lời kết

Vâng ! Với cách thức này thì bạn có thể dễ dàng di chuyển cả kho lưu trữ trên Google Drive đã đầy sang một tài khoản khác để giải phóng bộ nhớ cho Google Drive, và nhường chỗ để lưu trữ cho những dữ liệu quan trọng hơn.

Okay, đến đây thì bài hướng dẫn cách di chuyển file giữa các tài khoản Google Drive của mình xin được kết thúc. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.4/5 sao - (Có 8 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

10 comments

 1. Bùi Hải Phúc Nguyên

  Admin cho hỏi: nếu sau khi nhấp Có ở bước 5 bị báo lỗi “Xin lỗi, không thể chuyển quyền chủ sở hữu sang [email protected]. Quyền sở hữu chỉ được chuyển sang tài khoản khác có cùng tên miền như hiện tại” thì có cách nào khắc phục không? Tài khoản gốc của mình là [email protected]

  • Kiên Nguyễn Blog

   Tài khoản .edu là tài khoản giáo dục nên nó khác với tài khoản thông thường. Có lẽ Google không hỗ trợ nhé bạn

 2. Bác Kiên ơi! Trong gDrive hay giết upload giơ . swf (Flash) bị giới hạn size dưới 10MB. Không biết có cách gì để upload flash lên với size lớn để lấy link nhúng vào blogspot không bác Kiên hổ trợ với ạ!

 3. Bài viết cực kì hữu ích. Mình cám ơn nhiều.

 4. Có cách nào copy hàng loạt Folder lớn hơn 1TB không bạn. Mình dùng Copy Folder nó copy đến 750GB thì bị báo lỗi không Copy đc tiếp luôn.

 5. Ad ơi có cách nào copy file của người khác mà khi link gốc die thì link e copy ko die ko ạ? E cảm ơn ???

 6. Ở bước 7 sau khi xóa và chuyển sang tài khaonr phụ thì chỉ vào xem được 1 lần mà thôi, nếu tài khoản chính xóa vĩnh viễn thì tài khoản phụ cũng vậy. Cái này không phải copy mà vẫn là chia sẻ dùng chung. 🙁

 7. Cách này sai rồi nhé, xóa là xóa luôn.

  • Nó chỉ chuyển quyền sở hữu folder chính thôi!
   Các folder con và các file trong folder con, vẫn thuộc quyền sỡ hữu tài khoản trước. Xóa đi thì có thể mất


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop